หน้าแรก ข่าว Hot News
กสทช.นัดถกแกรมมี่ปรับแก้ซีรีส์ฮอร์โมน
26 กรกฎาคม 2556 1:33 น.
View : 0  Post : 0


Share :

''พล.ท.พีระพงษ์'' ประธานคณะอนุกรรมการด้านกำกับผังรายการและเนื้อหารายการ ชี้ซีรีส์ดัง ''ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น'' ขัดพ.ร.บ.วิทยุโทรทัศน์ มาตรา 37 เหตุเผยแพร่ไม่เหมาะสมเชิงคุณธรรม และจริยธรรม เผยต้นสังกัดแกรมมี่ขอชี้แจง 5 ส.ค. 56

ท่ามกลางกระแสวิจารณ์เนื้อหารุนแรงในซีรีส์วัยรุ่นชื่อดัง ''ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น'' ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ก.ค. 56 ''พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ'' กรรมการ กสทช. และกรรมการ กสท ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านกำกับผังรายการและเนื้อหารายการได้เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางเครือข่ายเฝ้าระวังของ อนุกรรมการฯ ได้แย้งมายังคณะอนุกรรมการฯ ให้พิจารณาเนื้อหารายการของ ''ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น'' เนื่องจากละครเรื่องดังกล่าวอาจมีเนื้อหาขัดต่อมาตรา 37 แห่ง พ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ.2551 ในด้านความไม่เหมาะสมเชิงคุณธรรม และจริยธรรมเบื้องต้น คณะอนุกรรมการฯ ได้ถอดเทปของละครผ่านช่องทางที่มีการเผยแพร่ผ่านอินเทอร์เน็ตพบว่าละครเรื่องดังกล่าวได้นำเสนอเนื้อหาที่ชวนให้ผู้รับชมคิดและจินตนาการในทางที่ไม่ดีได้ เช่น ฉากการมีเพศสัมพันธ์ทั้งที่ยังสวมชุดนักเรียนอยู่ ในสถานที่ห้องวิทยาศาสตร์ หรือห้องน้ำของโรงเรียน และฉากที่มีเด็กที่กำลังอยู่ในวัยเรียนไปยังคลินิกทำแท้งเถื่อน หรือไปซื้อยาคุมกำเนิดมาใช้เอง
 
''การนำเสนอของละครเรื่อง ''ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น'' แม้จะไม่ได้ถ่ายทำฉากต่างๆ ให้เห็นภาพโดยตรง เช่นในเรื่องเพศสัมพันธ์ แต่สามารถชวนให้จินตนาการถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ อีกทั้งมีหลายเสียงบอกว่าเรื่องที่นำเสนอต่างเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมของเด็กสมัยนี้ และขอยืนยันว่าการพิจารณาเรื่องที่ กสทช. ใช้อำนาจในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องของการที่ กสทช. จะใช้อำนาจของตัวเอง แต่เป็นเรื่องของการบริหารควบคุมความเหมาะสมในสังคม''
 
ทั้งนี้ ''พล.ท.พีระพงษ์'' ได้เปิดเผยว่าทางบอร์ด กสทช.ได้เชิญผู้ผลิต ''ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น'' ของแกรมมี่มาพบในวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่ทางแกรมมี่แจ้งขอเลื่อนเป็นวันที่ 5 ส.ค.นี้
 
''กสทช.ได้เชิญผู้ผลิต ''ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น'' ของแกรมมี่ มาพบในวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่ทางแกรมมี่แจ้งขอเลื่อนเป็นวันที่ 5 ส.ค. 56 โดยให้เหตุผลว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาตรงกับวันหยุดยาวหลายวัน สำหรับประเด็นที่เชิญเข้าพบเพื่อหารือร่วมกันในด้านของกระบวนการการคิด การนำเสนอเนื้อหาของละคร ไปจนถึงกระบวนการคัดเลือกของช่องในการเลือกนำละครเรื่องดังกล่าวมาออกอากาศ พร้อมทั้งขอต้นฉบับของละครที่ได้ใช้ในการเผยแพร่จริง เพื่อถอดเทป เนื่องจากเนื้อหาที่นำเสนออาจไม่ตรงกันกับในอินเทอร์เน็ต ขอยืนยันว่าขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาของคณะอนุกรรมการฯ เท่านั้น ยังไม่ได้เป็นการพิจารณาความผิดแต่อย่างใด ท้ายสุดกระบวนการอาจจะจบเพียงแค่ตักเตือน ขอความร่วมมือในการปรับแก้เนื้อหาบางส่วน ไม่ต้องถึงขั้นลงโทษความผิดก็เป็นได้''
Share :
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :วรัทยา นิลคูหา
ชื่อเล่น : จุ๋ย
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''ทรูวิชั่นส์'' เอาใจคอลูกหนังยิงสด ''อินเตอร์เนชันแนล แชมเปี้ยนส์ คัพ 2013''
26 กรกฎาคม 2556 1:29 น.
พ่อปันปันโผล่แถลงแทนเผยลูกสาวรับเคยเสพยาอ้างแค่อยากลอง
25 กรกฎาคม 2556 17:31 น.
"สายัณห์"วอนแฟนอย่าเศร้า หมอแจงผลมะเร็งขั้น4!
25 กรกฎาคม 2556 3:08 น.
เผยพระพักตร์พระโอรส"เจ้าชายแห่งเคมบริดจ์"
25 กรกฎาคม 2556 2:43 น.
"นาตาลี"เชื่อใจให้เกียรติ"ฟลุค" เมินพูดถึง"กระต่าย" ปัดแอบจดทะเบียน
25 กรกฎาคม 2556 2:35 น.
"ปุ๊กลุก"เปิดอกโต้แหลก ทายาทรร.ดังจีบ
25 กรกฎาคม 2556 2:30 น.
"เสรี"โล่งแล้ว สุดห่วง"พี่เป้า"
25 กรกฎาคม 2556 2:26 น.
ฮือฮา"นิรุตติ์"ลุ้นบู๊"ไดฮาร์ด6" ประชัน"บรูซ วิลลิส"
25 กรกฎาคม 2556 2:23 น.
ช็อก!"ฟองเบียร์"ลาออกแกรมมี่
25 กรกฎาคม 2556 2:19 น.
กรมศิลป์เชิดชูเกีรยติ"หงา คาราวาน"
25 กรกฎาคม 2556 2:19 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com