หน้าแรก ข่าว Hot News
ศิลปินเพื่อชีวิตแห่ส่งวิญญาณ''แดง อินโดจีน''ขึ้นสู่สวรรค์
25 มกราคม 2556 0:44 น.
View : 0  Post : 0


Share :คนเพลงเพื่อชีวิตแห่ร่วมส่งวิญาณ ''สหชาติ จันทิมาธร'' หรือ ''แดง อินโดจีน'' น้องชายแท้ของศิลปินแห่งชาติ ''หงา คาราวาน'' หรือ ''สุรชัย จันทิมาธร'' ที่ได้เสียชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนตร์ สิริอายุรวม 53 ปี ที่เมรุวัดคู้บอน เขตคลองสามวา กทม. ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า

เมื่อเวลา 16.00 น. ที่วัดคู้บอน ถนนคันนายาว แขวงบางชัน เขตคลองสามวา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีพิธีประชุมเพลิงศพของ นายสหชาติ จันทิมาธร หรือ แดง อินโดจีน นักร้องเพลงเพื่อชีวิต วงอินโดจีน น้องชายแท้ๆ ของ นายสุรชัย จันทิมาธร หรือ หงา คาราวาน ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ชนกับต้นไม้ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยบรรยากาศในงานมีศิลปินเพลงเพื่อชีวิตมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ, สุนทรี เวชานนท์, ''น้าหว่อง'' มงคล อุทก, พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ, ''ปู'' พงษ์สิทธิ์ คำภีร์, วงซูซู, เช อิสระสัญจร, อ.ไข่ มาลีฮวนน่า, อ.พยัต ภูวิชัย, จิ๋วบาว, อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี, เขียว คาราบาว, แก้ว ลายทอง, วงคาราวาน, อี๊ด ฟุตบาธ, พี ทองพูน, วงอมตะ, ''จอย'' ศิริลักษณ์ ผ่องโชค, ''จ๊อบ'' บรรจบ พลอินทร์, วสุ ห้าวหาญ, ''สิงห์เฒ่า'' ศราวุธ ทุ่งขี้เหล็ก, จีรนันท์ พิตรปรีชา, เพื่อนวงอินโดจีน, ต้น ศิลา, แสน นากา และอีกมากมาย พร้อมร่วมกันร้องเพลงไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะประชุมเพลิงศพในเวลา 16.00 น. ท่ามกลางผู้คนในวงการบันเทิง ศิลปิน และประชาชนกว่า 500 คน แน่นขนัดไปทั้งวัด
 
''น้าหงา'' สุรชัย จันทิมาธร กล่าวว่า ก่อนอื่นผมก็ขอเป็นตัวแทนเจ้าภาพทุกๆ คน ต้องขอขอบคุณสำหรับทุกคนที่มาร่วมงาน ช่วยเป็นเจ้าภาพสวดในแต่ละคืน ตอนนี้ผมก็ยังรู้สึกใจหายกับการจากไปของน้องชาย แดง อินโดจีน ก็ต้องทำใจครับ เพราะมันเป็นธรรมดาของโลก ที่ต้องมีเกิด แก่ เจ็บ ตาย วันนี้มาเห็นเพื่อนพ้องน้องพี่ของแดง ก็ชื่นใจแทนเขา เพราะมีคนรักเขามากมาย มาร่วมงานกันด้วยหัวใจ รวมทั้งต้องขอขอบคุณพี่น้องศิลปินทุกคน ที่มาร่วมร้องเพลงส่งวิญาณแดง ไปอยู่บนสรวงสรรค์ ก็ขอให้น้องนอนหลับให้สบาย มีความสุขกับบ้านหลังใหม่ ไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้ว ผมจะทำหน้าที่ดูแลครอบครัวและอยากให้แดงรู้ว่า พี่คนนี้รักแดงและจะไม่ขอลืมแดงสืบไป
 
''ยังรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมา นายสหชาติ ได้เป็นมากกว่าน้องชายร่วมสายเลือด แม้ว่าขณะนี้น้องชายจะจากไปแล้ว แต่ผลงานและวงอินโดจีนก็ยังคงอยู่ โดยตนจะเป็นผู้สานผลงานที่น้องชายทำไว้ต่อไป ส่วนลิขสิทธิ์ทั้งหมดที่เป็นของน้องชายก็ยังคงอยู่ และจะนำกระดูกน้องชายไปทำพิธีลอยอังคารที่บริเวณปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ส่วนขาดตกบกพร่องประการใด ผมและคณะเจ้าภาพ ก็ขออภัยมา ณ โอกานนี้ครับ''
Share :
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :มิสทิฟฟานี่
ชื่อเล่น : 
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''เสธ.หนั่น''ร่วมรายการ''กอล์ฟ พาราไดซ์''
25 มกราคม 2556 0:35 น.
ยกเค้า"แพนเค้ก"สูญกว่า2แสน
24 มกราคม 2556 1:53 น.
"กฤษณ์"ชิ่งไม่ตอบ"มาช่า"ด่าแจกฟัก!ขอมิเจอชาติหน้า
24 มกราคม 2556 1:42 น.
แต่ง"แอมป์"ปีนี้"อั้ม"ส่ายหน้ายังไม่ต้องลุ้น
24 มกราคม 2556 1:32 น.
เลิก"เพชร""โทนี่"เศร้ายันไร้มือที่3
24 มกราคม 2556 1:28 น.
"เกรซ"ยิ้มพ่อแม่ไฟเขียวให้"ก้อง"เข้านอกออกในบ้าน
24 มกราคม 2556 1:16 น.
"อาร์ต-พศุตม์"ฉายเดี่ยวควง2สาวเปิดตัว"เลดี้มาการอง"
24 มกราคม 2556 1:02 น.
"ลำซิ่งซิงเกอร์"มาแรงเหล่าซุป"ตาร์ร่วมซูฮก
24 มกราคม 2556 0:56 น.
"สน"เลิกคุย"วิว"!ปัดกลัวมีปัญหา"หมาก"
23 มกราคม 2556 3:14 น.
"ไก่-มีสุข"ประกาศวิวาห์ฟ้าแลบ"คิม"ช่างภาพคบได้แค่4เดือน
23 มกราคม 2556 3:05 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com