หน้าแรก ข่าว Hot News
"แม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล"ทางเลือกใหม่ของคนดูละครเวที
13 สิงหาคม 2555 1:16 น.
View : 0  Post : 0บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) และไทยประกันชีวิต เสนอ ''แม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล'' สร้างสรรค์จากบทประพันธ์อันทรงคุณค่าของนักเขียนซีไรต์ ''วาณิช จรุงกิจอนันต์'' สู่รูปแบบละครเพลงที่แตกต่างจากภาพยนตร์ หรือละครโทรทัศน์ที่สัมผัส พร้อมเปิดฉากเรื่องราวสู่เงาสะท้อนแห่งวิถีชีวิตของผู้คนกับสายน้ำ คละเคล้ากิเลส ตัณหา อันพลุ่งพล่านของมนุษย์ และคำเตือนจากอสรพิษ


โดย ''หมอก'' เกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน), อีเวนต์อันดับ 7 ของโลก เล่าว่า ''สาเหตุที่ตัดสินใจเลือกบทประพันธ์ ''แม่เบี้ย'' มาสร้างสรรค์รูปแบบใหม่เป็นมิวสิคัล ก็เพราะว่าชื่นชมคุณวาณิชเป็นบทประพันธ์ที่มีคุณค่า ในเชิงสัญลักษณ์การเล่าเรื่อง และตีความที่ลึกซึ้ง งูคือผู้คุมกฎ ศีลธรรม จารีต ที่มาที่ไปของการกระทำของตัวละครเป็นเหมือนกระจกสะท้อนสังคมไทย ฉากต่างๆ รวมทั้งฉากรักอีโรติก อาทิ ฉากรักใต้น้ำ ที่ลึกซึ้งเหนือจินตนาการ และการผสานเทคนิคโปรดักชั่นมัลติมีเดีย ฉาก แสง สี เสียง ล้ำสมัย และทีมนักแสดงก็มีความสามารถทั้งการแสดงและร้องเพลง มีผู้กำกับฯ ชื่อดัง คุณต้อ-มารุต สาโรวาท, ผู้เขียนบทละครอย่าง คุณอ้น-ฐานวดี สถิตยุทธการ, ผู้ประพันธ์ดนตรีอย่างคุณเอกพงษ์ เชิดธรรม ฯลฯ เรียกว่าแตกต่าง และคุ้มค่ากับบทประพันธ์ คุ้มค่ากับการทำงาน คุ้มค่ากับความตั้งใจของทีมงานทุกๆ คน อย่างแน่นอน นี่เป็นทางเลือกใหม่ของคนดูละครเวทีครับ''


''ญ่าญ่าญิ๋ง'' รฐา โพธิ์งาม เล่าว่า ''หญิงนั่งคุยกับพี่ต้อ ผู้กำกับฯ เป็นชั่วโมงเลยเพื่อทำความเข้าใจตัวละครเมขลา หญิงเชื่อว่าทุกคนมีทั้งดี และไม่ดี การตัดสินใจของตัวละครเมขลาที่เป็นผู้หญิง 2 บุคลิกแบบนี้ หญิงเข้าใจเขานะ ความรักเป็นเรื่องที่ห้ามกันไม่ได้ แต่ก็เรียนรู้ว่าสติต้องมาก่อน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา หรือสร้างปัญหาขึ้นมา ละครเรื่องแม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล ไม่ใช่เรื่องที่เปิดหมดบนเวที แต่เรื่องที่ใหญ่กว่าคืออินเนอร์ และความเข้าใจตัวละคร เข้าใจความรู้สึกจริงๆ มันเป็นเหตุผลที่ทำให้เมขลาเป็นคนแบบนี้ขึ้นมา เพราะว่ามีพ่อเป็นแบบอย่าง มีพ่อที่มีภรรยามาก ที่ได้อะไรมากกว่าฉากขูดมะพร้าว''


''แม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล'' ถ่ายทอดผ่านบทบาทการแสดง ที่นำโดยนักแสดงสาวเจ้าของบทบาทอีโรติกแห่งปี 2012 ''ญ่าญ่าญิ๋ง'' รฐา โพธิ์งาม, ''จอร์จ'' ฐปนัท สัตยานุรักษ์ ร่วมด้วย ''จ๊ะจ๋า'' พริมรตา เดชอุดม, ชรัส เฟื่องอารมย์, เตชินท์ ชยุติ ฯลฯ พร้อมเปิดแสดงวันที่ 25 ก.ย.-14 ต.ค.นี้ ที่โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ จองบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :สิริลภัส กองตระการ
ชื่อเล่น : หมิว
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
โดนใจ"ซาร่า"แต่งสวยแปลกตา
13 สิงหาคม 2555 0:56 น.
"ทีพีโอ"นำเสียงดนตรีเชื่อมสัมพันธ์ไทย-นิวซีแลนด์
13 สิงหาคม 2555 0:48 น.
"ปุ๋ย-นิทัศน์"นั่งจ้อไม่ลับสำหรับเกย์
13 สิงหาคม 2555 0:46 น.
"ฟาง"กรี๊ดหึงใส่!"เอเอ"จ้องนมสาว
12 สิงหาคม 2555 1:40 น.
พากิ๊กนอกวงการเข้าบ้าน"เวียร์"ลั้นลาแม่ไฟเขียว
12 สิงหาคม 2555 1:43 น.
ทุกอย่างเหมือนเดิม"แก้ม"ปัดเลิก"อานัส"
12 สิงหาคม 2555 1:43 น.
"เจนสุดา"ไม่เครียดเพื่อนมีคู่กันหมด
12 สิงหาคม 2555 1:44 น.
เพื่อนนักแสดงนเรศวรฯ ร่วมไว้อาลัย"ผู้พันต้น"
12 สิงหาคม 2555 1:06 น.
"โกวิท"เข้มแข็งขึ้นสัญญาไม่ร้องไห้อีก
12 สิงหาคม 2555 1:02 น.
"บิณฑ์, ฉัตรชัย, ฮันนี่"นำทีมคนบันเทิงไว้อาลัย"คมน์ อรรฆเดช"
12 สิงหาคม 2555 0:54 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com