หน้าแรก ข่าว Hot News
"โอ๋"ยิ้มท้อง2ด.หวั่นโรคกระทบลูก
17 กรกฎาคม 2555 3:11 น.
View : 0  Post : 0''โอ๋-ภัคจีรา'' ยิ้มแป้น หลังทราบข่าวดีตั้งครรภ์แล้วกว่า 2 เดือน เผย รอมานานกว่า 3 ปี รับหวั่นอาการป่วยจากโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงกระทบลูก บอก พยายามทำให้ดีที่สุด และยังอยากทำงานได้ตามปกติ ลั่น อยากได้ลูกสาว กำหนดคลอดมีนาคมนี้


นักแสดงสาวสวย ''โอ๋-ภัคจีรา'' กำลังจะกลายเป็นคุณแม่มือใหม่ของวงการอีกคนแล้ว หลังจากแต่งงานมากว่า 3 ปี ด้านเจ้าตัวออกอาการตื่นเต้นอย่างเห็นได้ชัด ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 55 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ไปติดตามความคืบหน้าของนักแสดงสาวที่อาคารมาลีนนท์ ช่อง 3 หลังจากที่เจ้าตัวทำหน้าที่พิธีกรในรายการเรื่องเล่าเช้านี้เสร็จ นักแสดงสาวก็ได้ลงมาให้ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์แบบหมดเปลือกถึงการเริ่มต้นเป็นคุณแม่มือใหม่ครั้งนี้ว่า
 

''รู้ว่าท้องตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว (7 ก.ค.) พอรู้ก็เลยไปตรวจอีกทีวันอาทิตย์ แล้วก็ได้ไปดูความพร้อมของลูกมาเมื่อวันอังคารว่าเป็นยังไง หัวใจเต้นยังไง ตอนนี้อายุครรภ์ก็อาทิตย์นี้ 7 สัปดาห์แล้วค่ะ คือตอนแรกไม่ได้รู้สึกอะไรเลย แต่รู้สึกว่าตัวเองไม่สบาย ป่วย เดือนที่แล้วยังลั้ลลาไปงานแต่งงาน ไปงานช่อง 3 ก็ปกติเลย จนแบบว่าประจำเดือนขาด ก็เลยซื้อมาตรวจดู พอตรวจแล้วดีใจ ก็เลยซื้อมาตรวจอีกอันนึง ก็คอนเฟิร์ม ช่วง 4 เดือนแรก โอ๋กลัวมากเลย ตอนแรกก็คิดว่าอยากจะถือเคล็ดนะ แล้วก็ดูเหมือนกัน แต่ว่าพอทุกคนรู้ก็ยินดี โอ๋ก็เลยคิดว่าคงเป็นเรื่องที่ดี เหมือนตอนที่โอ๋ไม่สบาย ทุกคนก็ให้กำลังใจ ทุกคนก็พอมีอะไรดีๆ ก็มาบอกโอ๋ก็เลยรู้สึกว่าไม่เป็นไร บอกเลยก็ได้เพราะรู้สึกว่าเป็นข่าวดี เป้ยก็แต่งงานทีหลัง แต่มีน้องแล้วไง แต่เรา 3 ปีแล้วยังไม่มีเลย ก็แซวกันขำๆ ว่าอย่าหยุดยั้ง ซึ่งก็ได้ผล''
 

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าหลังจากที่ทราบว่าท้องแล้วมีอาการแพ้ไหม ด้านเจ้าตัวเล่าว่า
 

''อาการแพ้ก็มีอาการเหนื่อย ง่วง จนนึกว่าโรคกำเริบ บ่ายนี่แบบว่าแทบจะคลานหลับเลย ง่วง เหนื่อย หลับง่าย อาการแพ้ยังไม่ลดเลย ยังง่วง ยังหลับได้ ยังง่วงอยู่ตลอดเวลา หมอก็ให้ดูเป็นเดือนๆ ไปค่ะ ก็หวังว่าจะแข็งแรงทั้งแม่และลูก มีอยากกินของเปรี้ยวบ้าง เมื่อคืนนี้เหมือนกันเขาบอกพยายามอย่าให้หิวมาก เพราะว่ามันจะเหมือนมีน้ำย่อยแล้วเขาคงหิว''
 

ต่อด้วยคำถามที่ว่าจากอาการป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงนั้นรู้สึกหวั่นจะกระทบบ้างหรือไม่ สาวโอ๋แจงว่า
 

''เพราะว่าพูดจริงๆ ก็หวั่นๆ อยู่เหมือนกัน เพราะว่าจริงๆ แล้วคุณหมอยังไม่อนุญาตให้โอ๋มี ก็อยากดูไปเรื่อยๆ ให้เราแข็งแรง ให้ลดยาได้น้อยที่สุด เราก็คิดว่า เออ เขาคงอยากมา ตอนนี้ก็พยายามอย่ากระโดกกระเดกมาก เดินช้าๆ เรื่องงานยังไม่พักงาน ตอนนี้โอ๋อยากใช้ชีวิตปกติ เพราะไม่อย่างนั้นก็จะรู้สึกว่าตัวเองป่วย ก็จะพารานอยด์กันไปใหญ่ ตอนนี้พารานอยด์เหมือนกัน โอ๋กลัวเรื่องสุขภาพของโอ๋มากกว่า อย่างอื่นก็ไม่ค่อยห่วงมากเท่าไหร่ เพราะโรคของโอ๋มีสองอย่าง ดีขึ้นกับแย่ไปเลย อาจจะได้หยุดงานแน่ๆ ถ้ามีอายุครรภ์ที่เยอะ เพราะว่ามันเป็นโรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ ช่วงนั้นท้องใหญ่ก็เลยอาจจะมีผลในช่วงนั้น ด้านคุณหมอยังไม่มีแนะนำอะไรโอ๋เลย ถ้าใครมีอะไรแนะนำดีๆ ก็มาบอกได้ เพราะว่าโรคโอ๋เป็นโรคที่เจอน้อย แล้วคนท้องก็ยังน้อยอีก''
 

ด้านสามีห่วงมากน้อยแค่ไหน ผู้สื่อข่าวถามต่อ
  

''คุณเฟียตก็ห่วงค่ะ อันนี้ห่วง ห่วงจริงๆ ก็แบบว่าเดินดีๆ กินอะไรหรือยัง นอนเยอะๆ จริงๆ เขาก็ไม่อยากให้ทำงาน แต่โอ๋ก็รู้สึกว่ากลัวป่วย กลัวอยู่บ้าน แล้วเราไม่เคยท้อง ไม่รู้ว่าจะทำอะไร ยังไง ก็เลยขอที่ทำสบายๆ แล้วกัน ก็ยังบอกกับรายการตีท้ายครัวว่า ถ้าไปที่ลำบากๆ ยากๆ ก็ไปกันเองก่อน''
 

ผู้สื่อข่าวซักต่อว่า แต่งงานมาตั้งนานเพิ่งจะมีแบบนี้ก่อนหน้านี้พยายามอะไรพิเศษไหม?
 

''ก็ตอนแรกก็พยายามที่จะฉีดฮอร์โมน แต่ว่ามารู้ว่าตัวเองป่วยก่อน แต่ว่าฉีดฮอร์โมนตัวใหญ่ตอนนั้นน่ะค่ะ เตรียมเป็นคุณแม่ ก็นับวันมาตลอด แต่อันนี้โป๊ะเชะเลย ก็แบบดีใจมาก ก่อนท้องโอ๋ไม่ได้ฝันอะไรเลย แต่มีเพื่อนพี่เฟียตฝันว่าโอ๋ท้อง แล้วไปหาเขาที่บ้าน แค่บอกว่าฉันเห็นว่าโอ๋ท้องแล้ว ไปหาที่บ้านก่อนหน้านั้นโอ๋ก็มีบนเหมือนกันนะ คือเราบนมาตลอด ล่าสุดคือหลวงพ่อโสธรที่ไปขอ โอ๋แค่ขอท่านว่าอยากให้ลูกแบบว่า ถ้าใครพร้อมที่อยากมาเกิด ก็ขอให้มาเกิด ให้มีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง และสัญญาว่าจะเลี้ยงลูกเป็นคนดี คือไม่ได้บนว่าจะถวายอะไร คือถ้าลูกครบ 32 ร่างกายครบดี''
 

ต่อด้วยคำถามที่ว่าโรคที่โอ๋เป็นอยู่นั้นจะไม่เป็นกรรมพันธุ์ถ่ายทอดสู่ลูกใช่ไหม โอ๋แจงให้ฟังต่อว่า
 

''โรคของโอ๋ไม่ได้ติดต่อทางกรรมพันธุ์กับลูกค่ะ แต่ว่าถ้าคลอดมา อาจจะเป็นโคลิกร้องไห้บ่อยในช่วงแรกๆ มีลูกก็รู้สึกดีใจนะ เขามาก็สู้เต็มที่ หวังว่าและภาวนาอย่างเดียว หวังให้เขาเจอหน้ากัน 9 เดือน ขอให้เจอกันแข็งแรง ด้านทางบ้านของคุณเฟียตก็ตื่นเต้นกันทุกคน ตื่นเต้นกันแบบว่า คือมันเป็นข่าวดี ก็ดีใจกันทุกคน วันแรกที่โอ๋รู้ โอ๋กรี๊ดบ้านแทบแตก แต่ว่าก็ให้มันเป็นไป ตอนนี้ก็ค่อยๆ พยายามทำอะไรให้ปกติ เขาก็มีเตือนเดินเบาๆ อย่าซ่ามาก ก็ทำตามไปจริงๆ''
 

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามต่อว่าสาวโอ๋นั้นอยากได้ทายาทเป็นเพศหญิงหรือชาย เจ้าตัวยิ้มก่อนตอบว่า
  

''โอ๋อยากได้ผู้หญิง ชอบเด็กผู้หญิง แต่ว่าอะไรก็ได้ค่ะ บอกแล้วว่าขอให้แข็งแรงก็โอเคแล้วค่ะ ส่วนเรื่องตั้งชื่อ ตอนนี้โอ๋เพิ่งเลี้ยงหมาได้สองตัว พี่เฟียตจะเอาชื่อไปพ่วงกับหมาอยู่ตอนนี้ พ่วงกับลูกชายสองคนนั้นอยู่ โอ๋ก็บอกพอเถอะ เดี่ยวค่อยคิดกันอีกที เขาพยายามที่จะพ่วงชื่อกันอยู่ โอ๋ก็บอกพอเถอะ เอาชื่อใหม่ที่ไม่ต้องพ่วงกับลูกชายก็ได้นะ กำลังคิดอยู่ค่ะ''
 

ต่อด้วยคำถามถึงว่าคุณแม่มือใหม่นั้นทำการฝากครรภ์และวางแผนการคลอดไว้อย่างไรบ้าง เจ้าตัวได้ชี้แจงว่า
  

''ไปฝากท้องไว้ที่สมิติเวชค่ะ เพราะว่าโรคที่โอ๋เป็นก็อยู่ที่นั่นหมดเลย ตอนนี้หมอก็แค่บอกว่า ให้เราดูแลปกติ แล้วก็หมั่นมาตามที่หมอนัดค่ะ กำหนดคลอดประมาณเดือนมีนาปีหน้า คาดว่าคงต้องผ่า เพราะว่าโรคโอ๋เบ่งไม่ได้ เจอกันอีกทีก็มีนานะ อวยพรให้โอ๋ด้วย'' สาวโอ๋ กล่าว


 
ดารา : ภัคจีรา วรรณสุทธิ์ โอ๋
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"โอ๋-ภัคจีรา" ยิ้มสู้ ออกรพ.ขอบคุณทุกกำลังใจ
21 ตุลาคม 2553 1:46 น.
พักงาน 1 เดือน"โอ๋" ออกรพ. 20 ต.ค.นี้
20 ตุลาคม 2553 1:06 น.
"โอ๋"ผ่าตัดฉลุยหมองดเยี่ยมสั่งพัก4วัน
16 ตุลาคม 2553 2:56 น.
ประกาศขอเลือดกรุ๊ปโอ"โอ๋"ผ่าตัดใหญ่15ต.ค.
10 ตุลาคม 2553 1:02 น.
ดื่มด่ำบรรยากาศความหวาน วันวิวาห์ ''โอ๋-เฟียต''
24 พฤษภาคม 2552 2:18 น.
โอ๋-ภัคจิราแต่งแล้วสินสอดทอง200บ.เพชร4กะรัต
23 พฤษภาคม 2552 0:56 น.
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ภัคจีรา วรรณสุทธิ์
ชื่อเล่น : โอ๋
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
สาวงามแห่สมัคร"นางสาวไทย 2555"สุดคึกคัก
17 กรกฎาคม 2555 3:06 น.
"ณเดชน์"รวมพลคนชอบปั่นชวนดาราศิลปินร่วมรณรงค์ปั่นจักรยานลดโลกร้อน
17 กรกฎาคม 2555 2:58 น.
เมินเซ้ง"โน้ต"ต่อ"อั้ม""ไอซ์"รับซี้ตั้งแต่อายุ20
16 กรกฎาคม 2555 3:34 น.
เปิดตัว"เจ๋ง"ร้องนำ"บิ๊กแอส""แด๊ก"ไม่สนทำไรก็ทำ
16 กรกฎาคม 2555 3:26 น.
"กอล์ฟ-อนุวัฒน์"ยังกั๊กเรียก"แซมมี่"แฟน
16 กรกฎาคม 2555 3:14 น.
"ลูกตาล-ทิพย์รัตน์"ประเดิมงานแรกใน"สถานีบานฉ่ำ"
16 กรกฎาคม 2555 3:12 น.
"ธันญ์"ลงใต้เฟ้นหาพระ-นางลุยโครงการ"มีเดียเซิร์ช"
16 กรกฎาคม 2555 3:05 น.
"ชัช แทนกาย"ผจก.ดาราจับมือกรุงเทพธนบุรีแข่งซูเปอร์สปอร์ตฯ
16 กรกฎาคม 2555 2:55 น.
"สมรภูมิไอเดีย"เปิดทางลัดนักล่าฝันก้าวเข้าสู่ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา
16 กรกฎาคม 2555 2:46 น.
ทรู เอเอฟ 9 จัดเต็มคอนเสิร์ตวีก 3 กับโจทย์เพลง''ชีวิตไทย''โอปอล์ V12 ลากกระเป๋าออกจากบ้าน
16 กรกฎาคม 2555 2:10 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com