หน้าแรก ข่าว Hot News
นักแสดงภ.นเรศวร ประดิษฐ์ ภักดีวงษ์ สิ้นลมด้วยโรคมะเร็งตับ
18 เมษายน 2555 1:40 น.
View : 0  Post : 0วงการบันเทิงเศร้าอีก นักแสดงรุ่นใหญ่ ''ประดิษฐ์ ภักดีวงษ์'' สิ้นลมด้วยโรคมะเร็งตับ บุตรสาวเผยป่วยมาปีกว่าแต่เพิ่งรู้เมื่อตอนต้นปี ก่อนจากไปยังเปรยกับ ''บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์'' จะหายให้ทันไปร่วมงาน ''รูปูรูปี''


วงการบันเทิงไทยต้องสูญเสียศิลปินอีกครั้ง เมื่อ  ''เอกกวี ภักดีวงษ์'' หรือ ''ประดิษฐ์ ภักดีวงษ์'' นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 61 ปีที่เคยฝากฝีมือไว้ในภาพยนตร์และละครหลายเรื่อง รวมถึงบทบาท ''พระยาเกียน'' ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง

''ตำนานสมเด็จพระนเรศวร'' ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 16 เม.ย. 55 ที่ผ่านมา ด้วยอาการไตวายเฉียบพลันหลังจากป่วยด้วยโรคมะเร็งตับมากว่า 1 ปี โดยผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ''เอ๋'' ภัสราวรรณ ภักดีวงษ์ บุตรสาวคนโต ซึ่งเล่าให้ฟัง

ว่าคุณพ่อมีอาการปวดบ่ามาเป็นปีแล้วแต่คิดว่าเป็นการปวดเส้นกล้ามเนื้อธรรมดาจึงใช้วิธีการนวดแผนไทยรักษาจนหายเป็นระยะ แต่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาคุณพ่อมีอาการปวดที่หนักขึ้นและร้าวมาถึงท้องจึงพาไปตรวจที่โรงพยาบาลก่อน

จะพบว่าป่วยเป็นมะเร็ง แต่คุณพ่อเลือกวิธีรักษาด้วยวิธีธรรมชาติบำบัดจนอาการดีขึ้น อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 4 มี.ค. อาการปวดได้กลับมากำเริบอีกครั้งและหนักกว่าเดิมจนต้องนำส่งโรงพยาบาล และทำการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลมาเดือนกว่า

ก่อนที่จะเกิดอาการไตวายเฉียบพลันและเสียชีวิตอย่างสงบ
 

บุตรสาวนักแสดงรุ่นใหญ่เปิดเผยด้วยว่า คุณพ่อได้พักการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ''ตำนานสมเด็จพระนเรศวร'' ตั้งแต่มีอาการป่วยตั้งแต่ต้นปีเนื่องจากไปไม่ไหว ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ทำการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลก็มีเพื่อนพ้องในวงการ

แวะเวียนมาเยี่ยม โดยล่าสุด ประดิษฐ์ ภักดีวงษ์ ยังกล่าวอย่างอารมณ์ดีกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พระเอกรุ่นน้องที่มาเยี่ยมอาการป่วยว่าจะหายให้ทันเพื่อไปร่วมทำงานในภาพยนตร์เรื่อง ''รูปูรูปี'' ก่อนวันที่ 16 เมษายนนี้ แต่ว่าเมื่อถึงวันดังกล่าว

ท่านก็มาด่วนจากไปเสียก่อน โดยญาติได้ทำพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ณ วัดท่าพระยาจักร (วัดช่องลม) จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นเวลาทั้งหมด 5 วัน โดยมีกำหนดฌาปนกิจวันที่ 21 เมษายน เวลา 16.30 น.
 

สำหรับ ''ประดิษฐ์ ภักดีวงษ์'' มีชื่อในการแสดงว่า เอกกวี ภักดีวงษ์ เกิดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2494 ตำบลอู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เป็นบุตรคนที่ 2 จากพี่น้องทั้งหมด 4 คน ของคุณพ่อสมพงศ์และคุณแม่ผิว ภักดีวงษ์

สมรสกับนางบัวผัน ภักดีวงษ์ (มล) มีบุตรสาว 1 คน บุตรชาย 2 คน เป็นคนที่สนใจการทำอาหาร, พระเครื่อง, สะสมของโบราณ, ร้องเพลง, แต่งเพลง, สวดมนต์ไหว้พระ บำเพ็ญสาธารณกุศล (จิตอาสา) รวมถึงการช่วยงานมูลนิธิร่วม

กตัญญูร่วมกับ บิณฑ์ และ เอกพัน บรรลือฤทธิ์ ขณะที่ผลงานการแสดงนั้นเคยมีละครทีวีหลายเรื่อง อาทิ พระลักษณะวงศ์, นางสิบสอง, พิกุลทอง ฯลฯ รวมถึงงานภาพยนตร์ อาทิ ฝนสั่งฟ้า, สาวบัวตอง, ร้อยป่า, ตำนานสมเด็จพระนเรศวร

ฯลฯ

 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์
ชื่อเล่น : บอลลูน
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
แอน ทองประสม ยิ้มมั่นใจ สดชื่นทั้งวัน ทุกวันร่วมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณายาสีฟันดาร์ลี่
18 เมษายน 2555 1:38 น.
"แสตมป์" นำทัพศิลปินขึ้นเวทีหารายได้ฟื้นฟู11โรงเรียนโดนน้ำท่วม
18 เมษายน 2555 1:33 น.
"มิ้นท์"ข้ามค่ายครั้งแรกลุ้นฟีดแบ็ก"แหม่มแก้มแดง"
18 เมษายน 2555 1:30 น.
ลูกตาล-แอนน์โชว์แดนซ์สะบัด"เอ"นัวสาวกลางผับ
17 เมษายน 2555 16:26 น.
แม่"อโนเชาว์"สิ้นลมพี่สาวรับช่วงดูแลต่อ
17 เมษายน 2555 2:34 น.
"ต่าย-ชุติมา"&"ทิม-พิธา"ควงคู่หวานถ่ายภาพแต่งงาน
17 เมษายน 2555 2:03 น.
"เก่ง-เมธัส"ซิ่งรถแหกด่านตำรวจตรวจเหล้า
17 เมษายน 2555 1:48 น.
"หนุ่ม"เสนอชีวิตราชการ"คนดีมีจริง"
17 เมษายน 2555 1:40 น.
"เปรม"ควงหญิงใหม่"น้ำฝน-อาร์ต"หวานเข้าผับ
17 เมษายน 2555 16:23 น.
"เป้ย" ซ้อมเป็นสะใภ้ขอพร "บิ๊กบัง"
16 เมษายน 2555 6:10 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com