หน้าแรก ข่าว Hot News
"ชรินทร์"ชวนชม"สีสันวันแจ๊ส"หวั่นเพลงอมตะถูกลืม
20 กุมภาพันธ์ 2555 22:47 น.
View : 0  Post : 0''ชรินทร์ นันทนาคร'' ยันซ้อมคอนเสิร์ต ''สีสันวันแจ๊ส'' คืบหน้ากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ คาดวันที่ 24 ก.พ. ซ้อมใหญ่จะสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์แน่นอน บอกถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้ศิลปินระดับชาติมาร่วมขึ้นในคอนเสิร์ตครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง หวั่นเพลงอมตะถูกคนลืมเลยชักชวนแฟนเพลงและคนรุ่นใหม่มาร่วมชมความอลังการใน ''คอนเสิร์ตสีสันวันแจ๊ส''


อีก 4 วันสำหรับปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ! ในคอนเสิร์ต ''สีสันวันแจ๊ส'' เมื่อ 3 สุดยอดราชาเพลงลูกกรุง สุเทพ วงศ์กำแหง, ชรินทร์ นันทนาคร และ ธานินทร์ อินทรเทพ จะขึ้นประชันความซึ้ง หวานในบทเพลงอมตะกับรูปแบบ ''เพลงแจ๊ส'' บนเวทีเดียวกัน...เป็นครั้งแรก! ในคอนเสิร์ตการกุศลครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ''สีสันวันแจ๊ส'' ที่จะจัดในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2555 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี
   

โดยบรรดาคอเพลงลูกกรุงจะได้พบกับความอลังการของรูปแบบคอนเสิร์ต และเต็มอิ่มกับอรรถรส ในบทเพลงสุดล้ำค่ากว่า 30 เพลงจากปลายปากกาครูเพลงชื่อดัง ทั้ง ดร.แมนรัตน์ ศรีกรานนท์ และ อ. กวี สัตโกวิท อาทิ ชั่วฟ้าดินสลาย, รักเอย, รักข้ามขอบฟ้า, โลกกับความรัก, ชีวิตละคร ฯลฯ นอกจากนี้ยังได้รับเสียงเพลงอันไพเราะจากศิลปินนักร้องชื่อดัง ทั้งรุ่นเก่า และรุ่นใหม่ ที่มาช่วยเสริมอรรถรส อาทิ นัดดา วิยะกาญจน์, ทิพย์วัลย์ ปิ่นภิบาล, วิชัย ปุญญะยันต์, วินัย พันธุรักษ์, วิรัช อยู่ถาวร, โก้ มิสเตอร์แซกแมน, นรีกระจ่าง คันธมาศ และ 3 พิธีกรคอเพลงแจ๊ส อย่าง บอ.บู๋, แมวเพชร และ นิเวศน์ กันไทยราษฏร์
 

ความคืบหน้าล่าสุดสำหรับการเตรียมพร้อมในคอนเสิร์ตครั้งนี้ โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 20 ก.พ. 55 ที่ผ่านมา สยามดาราได้มีโอกาสพูดคุยกับหนึ่งในศิลปินคนสำคัญในคอนเสิร์ตครั้งนี้ คือ ชรินทร์  นันทนาคร หลังจากที่เดินทางไปร่วมซ้อมกับวงดนตรี ที่ห้องซ้อมบริเวณ อาคารมิคเซล บิ๊กวันคอมเพล็กซ์ ย่านสำโรง โดยศิลปินระดับตำนานรายนี้ได้เผยกับผู้สื่อข่าวภายหลังซ้อมว่า  ''ก็มาซ้อมครับ แม้จะต้องใช้เวลาเพลงนึง 3-4 หนก็ต้องอดทนครับ เพราะว่าวันนี้ที่มาซ้อมมันเป็นวงดนตรีวงใหญ่ มาด้วยกันก็ต้องใช้เวลา วันๆ หนึ่งก็จะมีเวลาไม่ค่อยมากนัก ต้องใช้เวลาหลายวันสำหรับการซ้อมครับ''
 

เมื่อถามว่าถ้าการซ้อมครั้งนี้คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ จะได้ประมาณกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว  งานนี้ศิลปินแห่งชาติเสียงนุ่มลึกบาดใจกล่าวยืนยันอย่างเสียงแข็งว่า ความคืบหน้าในการซ้อมนั้นมีความพร้อมกว่า 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว เหลือแต่วันซ้อมใหญ่ ในวันที่ 24 ก.พ. ก็จะสามารถครบ 100 เปอร์เซ็นต์ได้ไม่ยาก
 

''90 เปอร์เซ็นต์ แล้วครับ ก็เหลือแต่วันซ้อมใหญ่ อีกทีเดียว ก็น่าจะสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม''
 

นอกจากนี้ ชรินทร์  นันทนาคร ยังได้กล่าวเสริมถึงเรื่องที่ตัวเขาเองได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปินระดับตำนานอีกหลายคนว่า เป็นเรื่องที่ดี ที่มีคอนเสิร์ตอันทรงคุณค่าแบบนี้ขึ้นมาพร้อมกับการมีศิลปินระดับแถวหน้าของเมืองไทยมาร่วมขึ้นเวทีในงานเดียวกัน ซึ่งถือเป็นการอนุรักษ์เพลงอมตะไปในตัว
 

''ก็ดีครับ ที่ได้มีโอกาสร่วมกันขึ้นคอนเสิร์ตเดียวกันอีกครั้งครับ  ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีครับ อีกอย่างนับวันเพลงเก่าๆ ที่พวกเราร้องอยู่มันก็ค่อยๆ หายไป  แต่ว่าด้วยเนื้อหาของบทเพลงจริงๆ แล้วมันไม่หายไป มันมีความเป็นอมตะของบทเพลงที่ยังคงอยู่ แต่คนที่จะสืบสานมักจะไม่นิยมร้องกัน ก็อยากจะเชื้อเชิญให้เขามาร่วมร้องเพลงลูกกรุง คือร้องแล้วจะติดใจ เพราะเพลงลูกกรุงมีความเป็นสำนวนโวหารที่น่ารัก ไม่ใช่เหมือนเพลงทุกวันนี้ที่จะใช้ภาษาพูดเป็นหลัก แต่อันนี้มันเป็นกวีมีลักษณะเป็นคำกลอน มันมีรับมีส่งอันนี้มาคล้องจองกับอันนี้  มันจะคล้องจองกันไป ก็อยากจะฝากกันไว้กับคนรุ่นใหม่ คอนเสิร์ต ''สีสันวันแจ๊ส'' ที่มีคอนเซปต์เป็นดนตรีแจ๊สจึงเป็นสิ่งที่น่าดูเพราะนอกจากจะได้ความเพลิดเพลินยังได้เต็มอิ่มกับอรรถรสของดนตรีในลักษณะแจ๊สร่วมสมัยอีกด้วย''
 

อยากให้พูดถึงดนตรีแจ๊สที่เป็นพระเอกของงานนี้ ผู้สื่อข่าวถาม ซึ่ง ชรินทร์ กล่าวว่า
 

''ก็ดีขึ้นมาก อย่างผมมาซ้อมเพลง ''ชั่วฟ้าดินสลาย'' ก็จะมีจังหวะที่เปลี่ยนไป ก็จะสนุกไปอีกแบบ ก็อยากให้ติดตามกันครับ สำหรับดนตรีแจ๊สเป็นดนตรีที่ค่อนข่างละเอียดอ่อน ก็ต้องซ้อมเยอะ การซ้อมเยอะนั้นหมายถึงใช้เงินเยอะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้จัดทุ่มเทมาก เรียกว่าถ้าขึ้นชื่อว่าคอนเสิร์ตพวกเราก็เต็มที่ มันก็ต้องอย่างนี้เพื่อคนดูอันเป็นที่รักครับ''
 

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า อยากให้พูดถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ อ.วิชัย  ปุญญะยันต์ ในฐานะคนควบคุมดนตรี งานนี้ ชรินทร์ รีบตอบโดยกล่าวชื่นชมนักดนตรีรุ่นน้องรายนี้ว่า ''โอ้ ผมศรัทธาเขามากครับ เป็นอัจฉริยะคนหนึ่งของวงการเพลงไทยบ้านเรา ก็เก่งมากครับ เพราะดนตรีที่ขึ้นเต็มเวทีในวันนั้นจะมีประมาณ 30 กว่าชิ้นเป็นวงใหญ่เพราะมีไวโอลิน มีเชลล่า วิโอล่า และอีกหลายอย่างที่มาซ้อมในวันนี้แค่ครึ่งเดียวครับ วันจริงก็เต็มวงครับ''
 

สุดท้ายศิลปินระดับตำนาน อย่าง ชรินทร์ นันทนาคร ได้กล่าวฝากถึงแฟนเพลงของเขาว่า ''ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ก็คือความอลังการของงานที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 25 ซึ่งจะมีศิลปินมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง เรียกว่าเต็มอัตราศึก ก็อยากเชื้อเชิญให้ทุกคนมาดูเถอะครับ ดนตรีดีๆ ที่ทุกวันนี้หาฟังก็ลำบากหน่อย แต่ว่าครั้งนี้มีมาให้ฟังแบบไม่ลำบากแล้วครับวันที่ 25 ก.พ. พบกัน เชิญครับ''
 

ห้ามพลาด! กับการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำครั้งสำคัญกับคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์เพื่อการกุศล ''สีสันวันแจ๊ส'' ในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2555 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งร่วมสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา
   

เปิดจำหน่ายบัตรแล้วตั้งแต่บัดนี้ที่ไทยทิคเกตเมเจอร์ ทุกสาขา บัตรราคา ตั้งแต่ 500/800/1,000/1,500/2,000/2,500 บาท โทร.0-2262-3456 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.thaiticketmajor.com


 
ดารา : สีสันวันแจ๊ส 
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"สุเทพ"ยก"สีสันวันแจ๊ส"ทรงคุณค่าอนุรักษ์เพลงเก่า
19 กุมภาพันธ์ 2555 2:17 น.
"สีสันวันแจ๊ส"ซ้อมใหญ่24ก.พ."อ.กวี"โวทุ่มทุนอลังการ
18 กุมภาพันธ์ 2555 1:58 น.
"อ.กวี"อัพเดตความพร้อมคอนเสิร์ต"สีสันวันแจ๊ส"กำหนดซ้อมใหญ่24ก.พ. แสง-สี-เสียง อล...
16 กุมภาพันธ์ 2555 1:57 น.
"โก้"การันตี"สีสันวันแจ๊ส"ใครพลาดเสียดายแย่
15 กุมภาพันธ์ 2555 1:41 น.
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :สีสันวันแจ๊ส
ชื่อเล่น : 
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
"เสก"ขอโทษแกรมมี่หวังคัมแบ็กลุ้นรีเทิร์น"กานต์"สร้างครอบครัว
20 กุมภาพันธ์ 2555 22:35 น.
"ลีเดีย"เปิดตัวร่วมงาน"เจ๊ฉอด"
20 กุมภาพันธ์ 2555 22:27 น.
"เอ๊ะ-จิรากร"รับแล้วเคยมีลูกกับอดีตภรรยายินดีรับผิดชอบ
20 กุมภาพันธ์ 2555 22:14 น.
"คันหู"วงแตก!"จ๊ะ"หาค่ายเกาใหม่
20 กุมภาพันธ์ 2555 3:22 น.
ฝังศพ"วิตนี่ย์"โศกสลดดาราฮอลลีวู้ดแห่อำลาอาลัยอดีตผัวเโดนบีบร่วมงานแค่15นาที
20 กุมภาพันธ์ 2555 3:14 น.
หาม"อ๊อฟ"ส่งรพ.น็อกโหมงาน7วันรวด
20 กุมภาพันธ์ 2555 2:54 น.
"นาตาลี"ส่อเลิก!ชี้รัก"เอิ้น"ชักอิ่มตัว
20 กุมภาพันธ์ 2555 2:50 น.
"บอ.บู๋-แมวเพชร"ชวนแฟนร่วมชม"สีสันวันแจ๊ส"
20 กุมภาพันธ์ 2555 2:40 น.
"น้ำ"เผยแต่ง"มินตรา"ปุ๊บปั๊มลูกปั๊บ
20 กุมภาพันธ์ 2555 2:27 น.
ชวน"คนหัวใจสิงห์"รวมตัวช่วยทหาร3ชายแดนใต้
20 กุมภาพันธ์ 2555 2:22 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com