หน้าแรก ข่าว Hot News
"นกน้อย"บวชชีแก้บน15วัน ผ่าวิกฤติยุบวง
04 มิถุนายน 2554 2:58 น.
View : 0  Post : 0''นกน้อย อุไรพร'' เจ้าของวงลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง ''เสียงอิสาน'' เข้าพิธีบวชชี 15 วัน เพื่อแก้บน ''หลวงปู่นาค'' หลังเจอวิกฤตเศรษฐกิจและภัยธรรมชาติ งานโชว์ถดถอย เงินในบัญชีหมดเกลี้ยง หวิดต้องยุบวง โชคดีได้นักบุญแห่ง แดนอีสาน ''ศรีสุข รุ่งวิสัย'' ส.ว.ศรีสะเกษ เข้ามาช่วยเหลือ แม่ชีนกน้อยเผยข่าวดี ตอนนี้มีคิวงานในปี 2554 แล้วกว่า 70 เปอร์เซ็นต์


เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2554  เวลาประมาณ 09.00 น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นกน้อย อุไรพร หรือนางอุไร ฉิมหลวง อายุ 53 ปี หัวหน้าวงลูกทุ่งหมอลำ''เสียงอิสาน''  เข้าทำพิธีบวชชี ที่วัดดงสระพังทอง บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมือง

จ.อุดรธานี โดยมีพระเทพรัตนมุนี เจ้าอาวาสวัดมัฌชิมาวาส และเจ้าคณะจังหวัดอุดรธานี ทำพิธีบวชชีให้ ซึ่งมีนายมัยกิจ ฉิมหลวง หรือ อาวทิดหลอด สามี และญาติๆ พร้อมลูกวงเสียงอิสานมาร่วมพิธี นอกจากนี้ยังมี น.ส.สุพิศ เกษดี อายุ 27 ปี

และ ด.ญ.เมวิไล สีหะวงษ์ อายุ 11 ปี คุณยายบุญมา หนูสวัสดิ์ อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นญาติร่วมบวชชีพราหมณ์ ด้วย


โดย แม่ชีนกน้อย ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า จุดประสงค์ที่บวชในครั้งนี้ ตนต้องการบวชแก้บนเป็นเวลา 15 วัน งานวันนี้ตนไม่ได้แจกการ์ดเชิญแขก มีเพียงลูกหลาน ญาติพี่น้อง และลูกวงเท่านั้น โดย แม่ชีนกน้อยเล่าว่า หลังจากที่เจอพิษ

เศรษฐกิจและภัยธรรมชาติเล่นงาน เมื่อเดือน ตุลาคม 2553 ทำให้วงลูกทุ่งหมอลำ ''เสียงอิสาน'' ทำให้คิวงานล่วงหน้า 40 งาน ถูกเจ้าภาพโทร.มาขอยกเลิก ทั้งทีก่อนหน้านี้มีงานโชว์ข้ามปี  เมื่อเจ้าภาพบอกยกเลิกกะทันหัน ไม่มีคิวเสดง ทำให้

ลูกวงไม่มีรายได้ อีกทั้งยังปัจจัยอื่นอีก ไม่ว่าจะเป็น ราคาน้ำมันที่แพงขึ้น เพราะวงเสียงอิสานต้องใช้รถบรรทุกขนอุปกรณ์และนักแสดง ออกเดินสายแสดงทั่วประเทศ 35 คัน ข้าวสารและอาหารก็แพงขึ้น ค่าใช้จ่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะขึ้นเหนือลงใต้

จะขาดทุนตลอด เพราะเจอภัยธรรมชาติ ทำให้วงย่ำแย่แทบจะยุบวงเลยก็ว่าได้ ทำให้คิดมาก  สิ่งเดียวที่เป็นที่พึ่งทางใจและยึดเหนี่ยวจิตใจ ก็คือพระพุทธรูปปางนาคปรก หรือหลวงพ่อนาค ที่ประดิษฐานอยู่หน้าโบสถ์วัดมัฌชิมาวาส เขต

เทศบาลนครอุดรธานี จึงได้ไปบนบานกับท่านว่า ขอให้คิวงานกลับมา แล้วจะบำรุงวัด และศาสนา อุปถัมภ์ค้ำชูทางสายบุญ และจะบวชชี 15 วัน


แต่หลังจากนั้นคิวงานก็ยังไม่ดีขึ้น เงินในทุกบัญชีนำออกมาใช้จ่ายจนเกลี้ยงหมดไม่เหลือ สมองก็คิดไปต่างๆ นานา จนอยากจะปิดตำนานวงเสียงอิสานเสียเลย แต่มาคิดได้ว่า แล้วลูกน้องจะอยู่อย่างไร อยู่ที่ไหน วัฒนธรรมอีสานจะเป็น

อย่างไร ใครจะสืบสานต่อ และในช่วงนั้นเองมีแฟนคลับชื่อ นายศรีสุข รุ่งวิสัย ส.ว.ศรีสะเกษ หรือนักบุญแห่งแดนอีสาน ได้เข้ามาหา เพื่อถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ  ตนจึงเล่าปัญหาที่กำลังประสบให้ฟัง นายศรีสุข จึงได้ขอเหมาคิวการแสดงทั้ง

หมดที่เหลือ 35 คิว ให้ไปแสดงเพื่อการกุศลให้ประชาชนชมฟรีตามวัด โรงเรียน อนามัยต่างๆ เมื่อแสดงเสร็จ แม่ชีและลูกวงได้ถือบาตรรับบริจาคเงินให้วัด โรงเรียน อนามัย และแสดงปลอบขวัญทหารหาญที่กำลังทำหน้าที่ป้องกันชายแดน

ติดประเทศกัมพูชา นับว่าเป็นการต่อลมหายใจให้วงเสียงอีสานได้อยู่ต่อไป


แม่ชีนกน้อย กล่าวต่อไปว่า เมื่อแสดงจนหมดคิว เสียงอิสานก็พักวงเมื่อกลางเดือน พ.ค. เพื่อให้ลูกวงไปทำนาตามฤดูกาล หลังทำนาทุกคนก็จะมาซ้อมการแสดง และในปี 2554 วงเสียงอิสานมีคิวการแสดงแล้ว 70 เปอร์เซ็นต์ คิดว่าน่าจะ

ผ่านวิกฤติมาแล้ว จึงได้บอกพ่อหลอด ผู้เป็นสามี ว่าได้บนบานกับหลวงปู่นาคว่า หากวงมีคิวแสดงเหมือนเดิมจะบวชชี ซึ่งนายมัยกิจก็อนุญาต และทำพิธีบวชในวันนี้

แบ่งปัน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :เคท บลันเชตต์
ชื่อเล่น : เคท
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
"หลุยส์-ซูซี่" ตบจูบจนหยดสุดท้าย!!
04 มิถุนายน 2554 2:52 น.
ช็อก! หมอดูชื่อดังทัก "ซ้อนุช" ตายปีนี้
03 มิถุนายน 2554 3:21 น.
"ผอ.วาสุ" แถลง "ตุ๊กตา" ขาดงาน3ด.
03 มิถุนายน 2554 2:57 น.
ซิงกูลาร์,บอดี้สแลม,โปเตโต้,แคลอรี่ บลา บลา,เจ็ทเซ็ทเตอร์ ลุ้นรางวัลนักร้องกลุ่ม
03 มิถุนายน 2554 2:49 น.
"เกรซ"เอือมข่าวฉีดผิวขาวโต้โดนหามเข้ารพ.ฟอกไต
03 มิถุนายน 2554 2:46 น.
"มาริโอ้"รับควง"กุ๊บกิ๊บ"เดินจตุจักร
03 มิถุนายน 2554 2:38 น.
มิตซูบิชิ จัดคอนเสิร์ตใหญ่"ไทรทัน เอ็กซ์คลูซีฟ กับ บอดี้สแลม"
03 มิถุนายน 2554 2:36 น.
"อนันดา"ฮอตคว้าพรีเซนเตอร์ 7 หลัก
03 มิถุนายน 2554 2:34 น.
สยามกีฬาSMSเกาะติดลูกหนังยูโร 2012 รอบคัดเลือกและแมตช์กระชับมิตรทีมชาติ
03 มิถุนายน 2554 2:07 น.
"ตุ๊กตา"แค้นผอ.วิทยุลุยเตะคอ,ตื้บอก
02 มิถุนายน 2554 2:40 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com