หน้าแรก ข่าว Hot News
มะเร็งคร่าชีวิต"หมึก-อภิชาติ"
07 กันยายน 2553 3:08 น.
View : 0  Post : 0

มะเร็งตับคร่าชีวิต "หมึก" อภิชาติ ชูสกุล คนเบื้องหลังผู้คร่ำวอร์ดในวงการภาพยนตร์ และเคยร่วมแสดงในหนังเรื่องดัง 2499 อันธพาลครองเมือง ด้านคนบันเทิงแห่ร่วมอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายที่ วัดตรีทศเทพ แน่นศาลา


เป็นผู้ที่คร่ำวอร์ดอยู่ในแวดวงภาพยนตร์มาอย่างยาวนาน สำหรับ "หมึก" อภิชาติ ชูสกุล คนเบื้องหลังที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งตับจากการติดเชื้อมาเป็นระยะเวลานาน ล่าสุด มะเร็งก็ได้คร่าชีวิตของ "หมึก อภิชาต" อย่างไม่มีวันหวนกลับอีกแล้ว โดยท่านเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปิยเวช ย่านพระรามเก้า เมื่อเวลา ตี 5.29 นาที ของวันที่ 6 ก.ย. 2553 ด้วย อายุ 55 ปี


ในเวลา เมื่อ 16.00 น. ที่วัดตรีทศเทพ ได้มีการจัดพิธีรดน้ำศพ นายอภิชาติ ชูสกุล โดยมีคนบันเทิงมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายอย่างแน่นขนัด อาทิ "อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิตรบุตร,หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร ,สานติ เวชกุล , กรด อัฐเสนีย์,ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ฯลฯ โดยภรรยาของนาย "อภิชาติ ชูสกุล" อย่าง "ชไมกุล กัลยาณมิตร"  ได้กล่าวไว้อาลัยสามีอันเป็นที่รักว่า


"อาการของพี่หมึกทราบมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ หลังจากที่เข้าไปตรวจ ที่โรงพยาบาลรามคำแหงปรากฏว่ามีอาการมะเร็งที่ตับ สาเหตุเกิดจาก เคยได้รับเชื้อจากการให้เลือดจากการประสบอุบัติเหตุเมื่อ 30 ก่อน ตอนนั้นก็ได้รับเลือดเข้ามาอาจจะมีเชื้อไวรัสตับอักเสบบี ก็เลยทำให้เป็นมะเร็งในตับ หลังจากเดือนกุมภาพันธ์ก็รักษาตัวมาตลอด จนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาอาการเริ่มทรุด ในที่สุดก็เสียชีวิต เมื่อเช้าของวันที่ 6 ก.ย. 2553 เวลา ตี 5 .29 นาที"


จากนั้นผู้สื่อข่าวถามต่อว่าหลังจากเสียเสาหลักของบ้านไปแล้ว รู้สึกอย่างไรบ้าง ภรรยาของนาย"อภิชาติ ชูสกุล" กล่าวว่า
 

"เค้าไม่ใช่เสาหัก เราเป็นเสากันคนละเสา แต่เป็นเสาที่อยู่คู่กัน พี่เค้าก็ไม่ได้แสดงอาการเจ็บป่วยให้เห็น ไม่บ่นว่าเจ็บอะไร เป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็งมาก พี่หมึกจากไปไม่มีอะไรต้องห่วง แกไปสบาย ตัวเรารู้สึกภูมิใจในตัวพี่หมึกมาก ก็ในฐานะที่เป็นภรรยาก็ขอให้พี่หมึดชกไปสู่สุคติ ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร"


ด้าน "อุ๋ย" นนทรี นิมิตรบุตร   ผุ้ที่เคยกำกับหนังเรื่อง  "2499 อันธพาลครองเมือง" ที่นายอภิชาตเคยร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ พูดถึงรุ่นพี่คนนี้ว่า


"ก็รู้สึกตกใจมากที่ทราบข่าว ที่จริงก็พอทราบอยู่แล้วว่าพี่หมึกเค้าเข้าโรงพยาบาลและได้โทรไปพูดคุยกับพี่หมึก ซึ่งแกก็ไม่ได้แสดงอาการ เจ็บป่วยอะไรยังหัวเราะพูดคุยกันดี จนมาเมื่อเช้า มีคนโทรมาบอกว่าแกเสียแล้วก็รู้สึกใจหาย เสียดาย เพราะว่าแกเป็นนักแสดงจริงๆ แล้วแกยังเป็นคนเบื้องหลัง ที่มีความสามารถมาก แกเคยที่เป็นปรึกษาให้กับผม ในภาพยนตร์หลายๆเรื่อง แกเป็นคนดีคอยสอนวิชาน้องๆ น้องคนนี้ก็ไม่มีอะไร ให้แกไปสบาย"


ทั้งนี้ จะมีการสวดพระอภิธรรมศพ อีก 5 วัน เวลา 19.00 น.  และจะฌาปนกิจในวันที่ 12 ก.ย. 2553 เวลา 17.00น. ณ วัดตรีทศเทพ 
 

สำหรับ อภิชาติ ชูสกุล มีชื่อเล่นว่า หมึก จบการศึกษา จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงมาจากการรับบท หมู่เชียร อดีตตำรวจรถถังผู้เป็นลูกพี่ของแดง ไบเล่ และเพื่อน ๆ จากภาพยนตร์เรื่อง 2499 อันธพาลครองเมือง ในปี พ.ศ. 2540


ซึ่งบทบาทการแสดงของอภิชาติ เป็นที่กล่าวขานอย่างมากว่า แสดงได้ดี เป็นที่น่าจดจำ สมบทบาทนักเลงจริง ๆ ทั้ง ๆ ที่เป็นเพียงตัวประกอบ แต่สามารถแย่งความเด่นของตัวละครอื่นที่เข้าฉากด้วยกันได้ เช่นเดียวกับ สมชาย ศักดิกุล


หลังจากนั้น ก็ได้รับบทเป็นตัวประกอบและตัวร้ายในละครโทรทัศน์และภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ เช่น "เต่า" บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ siam observer ในปมไหม ทางไอทีวี, "ดาบเหล็ก" ในละครชุด น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ทางช่อง 3, ตัวร้ายใน นิราศสองภพ และ พระเชียงเงิน ใน ตากสินมหาราช ทางช่องเดียวกัน


ในส่วนของภาพยนตร์ก็ได้แก่ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ในปี พ.ศ. 2547, แค่เพื่อนค่ะพ่อ ในปี พ.ศ. 2549 และคนหิ้วหัว ในปี พ.ศ. 2550 เป็นต้น นอกจากนั้นยังเคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ต่างประเทศ เรื่อง The Beach ในปี พ.ศ. 2543 และ Rescue Dawn ภาพยนตร์สัญชาติเยอรมัน ในปี พ.ศ. 2548


งานเบื้องหลัง อภิชาติเคยเป็นผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์ต่างประเทศ เช่น Return To Paradise และนอกจากนี้ยังเป็นผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์ไทยเรื่อง สุริโยไท ในปี พ.ศ. 2544


แบ่งปัน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :วิทวัส สุนทรวิเนตร์
ชื่อเล่น : วีที
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
"โอ๋-ภัคจีรา" ผ่าตัดโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเดือนหน้า
07 กันยายน 2553 3:07 น.
"ฮิวโก้" โชว์ซิงเกิลสากลปลื้ม "ฮาน่า" ป่อง6ด.แล้ว
07 กันยายน 2553 3:02 น.
ทำไมต้อง E 72 แกะกล่อง Nokia E72 มือถือสมรรถนะสูง
06 กันยายน 2553 11:46 น.
เม้าท์ดาราใหม่แย่งงาน"หยาด"โต้วิก3เขี่ยทิ้ง
06 กันยายน 2553 1:25 น.
"แพตตี้"หน้าบาน"แดน"ดูแลดีหมั่นบอกรัก
06 กันยายน 2553 1:21 น.
ปรับพระเอกทวิภพ"วี"หลุด"อ๋อม"เสียบแทน
06 กันยายน 2553 1:14 น.
"ฝน"รับห่วง"ตูน"โต้เกรงใจ"ก้อย"ไม่กล้าเยี่ยม
06 กันยายน 2553 1:06 น.
''เบน V3'' เสียใจออกจากบ้านเอเอฟ เตรียมลุยเรียนต่อแต่ไม่ทิ้งงานเพลง
06 กันยายน 2553 0:52 น.
"ครี"ปัดถูก"เดย์"หักหน้าเคลียร์เรื่องรัก
06 กันยายน 2553 0:49 น.
"หลุยส์"ทุ่มซื้อบ้านหลังใหม่ ปัดใช้เป็นเรือนหอ"นุ่น"
06 กันยายน 2553 0:45 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com