หน้าแรก ข่าว Hot News
ปุ๊กลุกขวัญใจช่างภาพ-ชุดแต่งกายจังโก้ซิวมงกุฎ
25 สิงหาคม 2553 1:53 น.
View : 0  Post : 0ปิดฉากไปแล้วอย่างสวยงาม กับการประกวดนางงามจักรวาล ''มิสยูนิเวิร์ส 2010'' ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นที่ แมนดาเลย์ เบย์ รีสอร์ต แอนด์ กาสิโน ที่ลาสเวกัส, เนวาดา, สหรัฐอเมริกา วันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม หรือตรงกับเช้าวันอังคารที่ 24 สิงหาคม ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งมงกุฎเพชรตกเป็นของสาวงามจากประเทศเม็กซิโก ขณะที่ ''น้องปุ๊คลุก'' ฝนทิพย์ วัชระตระกูล ไม่ทำให้ผิดหวัง คว้า 2 รางวัลกลับมาฝากชาวไทย

การประกวดรอบตัดสินเปิดตัวตามธรรมเนียม เมื่อสาวๆ ออกมาแนะนำตัวด้วยชุดประจำชาติ โดยเรียงลำดับตามชื่อประเทศ และเมื่อถึงตัว ''T'' ก็เป็นคิวน้องปุ๊กลุก ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย ที่กล่าวสวัสดี และไหว้แนะนำตัวอย่างงดงามอ่อนช้อย และเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ โดยเมื่อผ่านช่วงนี้ไปแล้ว สาวๆ ในชุดวิบวับแวววาวก็ออกมาแดนซ์เปิดงาน และสองพิธีกรประจำงาน เบรต ไมเคิ่ล ร็อกเกอร์นักร้องนำวง ''Poison'' กับ นาตาลี โมราเลส ผู้ประกาศสาวคนดัง ก็ควงกันออกมาครองเวที กล่าวต้อนรับสาวงามทั้ง 83 ชาติ และประกาศผลผู้เข้ารอบ 15 คนสุดท้าย

มาเรียน่า บิเซนเต้ มิสเปอร์โตริโก ได้รับประกาศชื่อเป็นคนแรก ตามด้วย แอนนา โพสลาฟสก้า มิสยูเครน, ฆิเมน่า นาบาร์เรเต้ มิสเม็กซิโก, ชิลู แอนนิส มิสเบลเยียม, โรซานน่า เพอร์เซลล์ มิสไอร์แลนด์, นิโคล ฟลินท์ มิสแอฟริกาใต้, เมลิก้า เมนาร์ มิสฝรั่งเศส, เจซินต้า แคมป์เบลล์ มิสออสเตรเลีย, เยนดี้ ฟิลลิปป์ส มิสจาเมกา, อิริน่า อันตเนนโก้ มิสรัสเซีย, แองเจล่า มาร์ตินี่ มิสแอลเบเนีย, นาตาเลีย นาบาร์โร่ มิสโคลอมเบีย, เจสซิก้า ชีล มิสกัวเตมาลา, จิตก้า วัลโคว่า มิสสาธารณรัฐเช็ก และหนึ่งเดียวจากเอเชีย วีนัส ราจ จากฟิลิปปินส์ หมายความว่าสาวงามขาประจำทั้งหลายแหล่ ทั้ง อเมริกา, เวเนซุเอลา หรือ โดมินิกัน แม้กระทั่ง ปารากวัย และ ญี่ปุ่น ต่างปิ๋วตั้งแต่ไก่โห่

จากนั้นก็เป็นช่วงพักสั้นๆ ด้วยการเปิดวีทีอาร์ของ สเตฟาเนีย เฟอร์นานเดซ มิสยูนิเวิร์สคนก่อนชาวเวเนซุเอลา ตั้งแต่รับครั้งมงกุฎเมื่อปีที่แล้ว และทำกิจกรรมต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งพอจบแล้ว เธอก็ขึ้นมากล่าวทักทายแฟนๆ บนเวที และให้สัมภาษณ์กับสองพิธีกรว่า พอพ้นจากตำแหน่งแล้วคิดว่าจะพักผ่อน และอยู่กับครอบครัวสักพัก 

ต่อมาพิธีกรก็กล่าวแนะนำตัวกรรมการทั้ง 9 ท่าน ซึ่งก็เป็นคนจากหลากหลายวงการ ซึ่งในนั้นก็มีดาราอย่าง เจน ซีย์มัวร์ และ วิลเลี่ยม บอลด์วิน ไปจนถึง นักมายากล คริส แองเจิล และนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกฤดูหนาว อีแวน ไลซาเซ็ค เป็นต้น พอเสร็จจากช่วงนี้แล้ว ก็มีการเปิดวีทีอาร์การทำกิจกรรมต่างๆ ของผู้เข้าประกวด ทั้งล่องเรือ, เที่ยวอุทยาน, ชมกาสิโน และไปที่ เวิลด์ มาร์เกต เซนเตอร์ ตลาดติดแอร์ขนาดยักษ์ ซึ่ง ''น้องปุ๊คลุก'' โชว์สวย เดินโบกมือผ่านกล้องซะด้วย

แล้วก็ถึงช่วงไฮไลต์สำคัญ กับการโชว์หุ่นในชุดงายน้ำ ที่สาวๆ ทั้งหมดจะมาเต้นแสดงประกอบเพลงเมดเลย์ ''Viva Elvis'' กับคณะกายกรรมชื่อก้องโลก  ''Cirque du Soleil'' และช่วงนี้ก็จะมีการคัดผู้เข้ารอบจาก 15 คน ให้เหลือ 10 คน ซึ่งกล้องจบด้วยภาพน้องปุ๊กลุกเป็นการปิดฉากการแสดง ก่อนที่สาวงาม 15 คน จะออกมาโชว์ตัวทีละคนๆ และผลตัดสินออกมาว่า สาวงาม 10 คนสุดท้ายประกอบไปด้วย มิสไอร์แลนด์, มิสแอลเบเนีย, มิสฟิลิปปินส์, มิสจาเมกา, มิสเม็กซิโก, มิสยูเครน, มิสเปอร์โตริโก, มิสแอฟริกาใต้, มิสกัวเตมาลา และ มิสออสเตรเลีย

กองประกวดจัดแสดงวีทีอาร์สั้นๆ ให้สาวๆ 10 คน แนะนำตัว เพื่อรอการประกวดชุดราตรีต่อไป โดยช่วงนี้ จอห์น ลีเจนด์ นักร้องหนุ่มคนดัง ขึ้นมาเดี่ยวเปียโน และร้องเพลง ''Save Room'' ร่วมกับ ''The Roots'' วงฮิพฮอพ ซึ่งก็เป็นอีกครั้งที่เราได้เห็น น้องปุ๊กลุกเฉิดฉายความสวย เมื่อกล้องจับภาพเธอตั้งแต่แรกเลยทีเดียว ก่อนจะต่อด้วยการที่สาวงามแต่ละคนใน 10 คนสุดท้าย โผล่ออกมาในชุดราตรี พร้อมวีทีอาร์เล็กๆ พูดถึงความสวยงามของชุดที่พวกเธอสวม  

หลังจากรอมานาน ก็ถึงช่วงการประกาศรางวัลพิเศษ เริ่มด้วยรางวัลนางงามมิตรภาพที่ เคมี่ ครอว์ฟอร์ด มิสทีนยูเอสเอคนล่าสุด เป็นคนประกาศรางวัล และเป็น เจซินต้า แคมป์เบลล์ มิสออสเตรเลีย ที่ติด 1 ใน 10 ได้ไปครอง จากนั้นก็ถึงคราวเฮของชาวไทยทั้งประเทศที่ตามเชียร์หน้าจอทีวี เมื่อ สเตฟาเนีย เฟอร์นานเดซ มิสยูนิเวิร์สปีที่แล้ว ออกมามอบรางวัลขวัญใจช่างภาพให้น้องปุ๊กลุกที่ควบด้วยการรับรางวัลชุดประจำชาติจากมือของ เบรต ไมเคิ่ล พิธีกรหนุ่มร็อก

การประกวดเข้มข้นเร้าใจขึ้นเรื่อยๆ เมื่อถึงเวลาประกาศสาวงามที่จะเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ซึ่งผลออกมาดังนี้ ฆิเมน่า นาบาร์เรเต้ มิสเม็กซิโก, เจซินต้า แคมป์เบลล์ มิสออสเตรเลีย, เยนดี้ ฟิลลิปป์ส มิสจาเมกา, แอนนา โพสลาฟสก้า มิสยูเครน และ วีนัส ราจ มิสฟิลิปปินส์ จากนั้นก็ได้พวกเธอเวลาใจตุ๊มๆ ต้อมๆ กับการตอบคำถามจากคณะกรรมการ 

ฆิเมน่า นาบาร์เรเต้ สาวงามจากเม็กซิโก เป็นคนแรกที่เดินออกมาตอบคำถาม และเธอได้คำถามจาก อีแวน ไลซาเซ็ค นักกีฬาเหรียญทองสเกตน้ำแข็งโอลิมปิกฤดูหนาว ที่ถามเธอเกี่ยวกับการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างไม่มีการควบคุม ซึ่งเธอตอบว่า อินเทอร์เน็ตมีความสำคัญ แต่ต้องรู้จักใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยเฉพาะกับเด็กๆ

จากนั้นก็เป็นคิวของมิสออสเตรเลีย ที่ได้คำถามเกี่ยวกับการที่บางประเทศห้ามผู้หญิงมุสลิมใช้ผ้าคลุมศีรษะ และตลอดลำตัว (Burqa) และบทบาทของรัฐบาลว่า สมควรเข้ามาแทรกแซง กำหนดให้ผู้หญิงแต่งตัวยังไงหรือไม่ โดย เจซินต้า บอกว่าทุกคนควรมีอิสระในการเลือก และไม่เห็นด้วยที่รัฐบาลจะมาแทรกแซง และโชว์ไหวพริบด้วยการอ้างคำพูด ทาล่า ราสซี่ ดีไซเนอร์ชาวอิหร่าน ผู้ออกแบบชุดว่ายน้ำ ''Dar Be Dar'' ที่ใช้ในการประกวด ที่บอกว่า แฟชั่นคือความเป็นอิสระ    

สาวงามคนถัดมาคือ เยนดี้ ฟิลลิปป์ส มิสจาเมกา ที่ได้คำถามเกี่ยวกับโทษประหารชีวิต โดยเธอตอบว่า ชีวิตคนเราเหมือนพรจากพระเจ้า ดังนั้นไม่ควรมีใครมาพรากมันไป จากนั้น แอนนา โพสลาฟสก้า มิสยูเครน ก็มาตอบคำถามเกี่ยวกับเครื่องเอกซเรย์สนามบินที่ส่องเห็นอวัยวะภายใน โดยเธอบอกว่า ถ้าหากเพื่อความปลอดภัยก็ไม่มีปัญหา การสัมภาษณ์ตบท้ายด้วย วีนัส ราจ มิสฟิลิปปินส์ ที่ได้รับเสียงเชียร์มากเป็นพิเศษ เธอได้คำถามจากดาราหนุ่ม วิลเลี่ยม บอลด์วิน ถามว่า อะไรคือข้อผิดพลาดในชีวิตที่เกิดขึ้นของเธอและเธอแก้ไขมันยังไง โดยราจบอกว่าชีวิตเธอยังไม่เคยมีอะไรผิดพลาดยิ่งใหญ่ ทั้งหมดเพราะเธอมีครอบครัวที่ดี 

พอเสร็จสิ้นการตอบคำถามแสนระทึกแล้ว สาวๆ ทั้ง 5 ก็เดินเฉิดฉายในชุดราตรีออกมาให้คณะกรรมการได้ดูส่งท้าย จากนั้น สเตฟาเนีย เฟอร์นานเดซ นางงามจักรวาลคนก่อน ก็ขึ้นมาโบกมืออำลาตำแหน่งอย่างเป็นทางการ แล้วก็ถึงเวลาประกาศอันดับครั้งสุดท้าย ซึ่งเริ่มด้วย วีนัส ราจ มิสฟิลิปปินส์ ได้รองอันดับ 4, แอนนา โพสลาฟสก้า มิสยูเครน ได้รองอันดับ 3, เจซินต้า แคมป์เบลล์ มิสออสเตรเลีย ได้รองอันดับ 2 โดยชื่อต่อไปที่ประกาศออกมาจะเป็นรองอันดับ 1 และเป็น เยนดี้ ฟิลลิปป์ส มิสจาเมกา ทำให้ ฆิเมน่า นาบาร์เรเต้ มิสเม็กซิโก คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2010 ไปครอง นับเป็นสาวงามจากเม็กซิโก คนที่สอง ที่ได้เป็นนางงามจักรวาล นับตั้งแต่ ลูปิต้า โจนส์ ปี 1991    

  ภายหลังจากเสร็จสิ้นการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2010 ฝนทิพย์ วัชระตระกูล เปิดใจผ่านทางช่อง 7 สี เมื่อเวลา 10.30 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) ว่า ''ตอนประกาศผล งงค่ะ อึ้งอยู่สักพัก ปุ๊กลุกดีใจและภูมิใจมากที่สุด ที่ได้รับรางวัล Miss Photogenic และ Best National Costume Award ซึ่งทั้งสองรางวัลนี้ ปุ๊กลุกขอมอบให้เป็นของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับคนไทย สำหรับประเทศไทยค่ะ เพราะการที่ปุ๊กลุกได้รับรางวัล ย่อมแสดงว่าคนไทยมอบความรักให้กับปุ๊กลุก ช่วยกันเชียร์และร่วมกันโหวต รางวัลนี้จึงมีคุณค่าและคุ้มค่าที่สุดค่ะ''   

''ในระหว่างการประกาศผลรอบ 15 คน ปุ๊กลุกให้กำลังใจตัวเอง ด้วยการท่องว่า ไทยแลนด์ ไทยแลนด์ ในใจตลอดเวลา แต่เมื่อการประกาศผลไม่มีชื่อของประเทศไทย ปุ๊กลุกย่อมรู้สึกผิดหวังเป็นธรรมดาค่ะ แต่อย่างน้อยก็ยังมีฟิลิปปินส์ได้เข้ารอบไป ก็คิดในใจว่ายังดีที่ยังมีเอเชียเข้ารอบด้วย  และถึงแม้ว่าจะไม่ได้ผ่านเข้ารอบแต่ปุ๊กลุกอยู่บนเวทีก็ทำเต็มที่ ในทุกรอบทั้งชุดว่ายน้ำ ชุดราตรี หวังว่าคนไทยทุกคนที่ชมการถ่ายทอดสดคงเห็นความตั้งใจของปุ๊กลุกนะคะ''   

''ขอแสดงความยินดีกับ ฆิเมน่า นาวาร์เรเต้ (Miss Jimena Navarrete) นางงามจากประเทศเม็กซิโก ที่ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2010 เธอเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี สวยสง่าสมกับตำแหน่งนี้เป็นอย่างมาก ในช่วงเก็บตัว ปุ๊กลุก กับ ฆิเมน่า ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน แต่ปุ๊กลุกมักจะชอบคุยเล่น และหยอกเย้ากันเสมอๆ สำหรับ วีนัส ราจ นางงามจากประเทศฟิลิปปินส์ นับได้ว่าเป็นตัวแทนเพียงคนเดียวจากทวีปเอเชียที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย และสามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 4  มาครองได้ รู้สึกตื่นเต้นและยินดีกับเธอค่ะ'' ฝนทิพย์ กล่าวปิดท้าย 

สำหรับผู้ที่พลาดชมการถ่ายทอดสดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2010 ช่อง 7 สี เตรียมนำเทปบันทึกภาพมาให้ชมกันอีกครั้ง ในคืนวันอาทิตย์ที่ 29 สิงหาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 01.30 น. เป็นต้นไป 

ฝนทิพย์ วัชระตระกูล มีกำหนดเดินทางกลับถึงประเทศไทย ในเช้าวันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม 2553 โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG795 เวลา 06.40 น.

แบ่งปัน
 
ดารา : ฝนทิพย์  วัชรตระกูล ปุ๊กลุ๊ค
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ปุ๊กลุก"ตอบคำถามดี เฮ!คว้าขวัญใจมหาชน
21 สิงหาคม 2553 3:23 น.
"ปุ๊คลุ๊ค"ร่ำไห้ระบายเฟซบุ๊กถูกติ-กดดัน-ขอกำลังใจ
19 สิงหาคม 2553 1:11 น.
"ปุ๊กลุ๊ค"รำคาญถูกติง แรงไม่สมสาวไทย
16 สิงหาคม 2553 0:50 น.
"ปุ๊กลุ๊ค"สุดมั่นคว้ามงกุฎนางงามฯ
11 สิงหาคม 2553 0:50 น.
"ปุ๊กลุ๊ค"มั่นเต็มร้อยเหินฟ้าสู่เวที"มิสยูนิเวิร์ส"
06 สิงหาคม 2553 0:40 น.
"ปุ๊กลุ๊ค"ไม่คิดเรื่อง"วี"มุ่งไปมิสยูนิเวิร์ส
06 มิถุนายน 2553 0:53 น.
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ฝนทิพย์  วัชรตระกูล
ชื่อเล่น : ปุ๊กลุ๊ค
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
"พลอย"ไม่ร่วมงาน"ได๋"เชื่อเพ้นท์ไม่ส่งSMSเย้ย
25 สิงหาคม 2553 1:43 น.
"อั้ม"ยันคบ"โน้ต"เหน็บ"เอมมี่"อยากดัง
25 สิงหาคม 2553 1:34 น.
"อั้ม"โต้ปฎิเสธร่วมงาน"พิงค์กี้"ปัดอยู่กิน"นัท"
25 สิงหาคม 2553 1:21 น.
"พอล-ภัทรพล"เฮ"หมอรุจน์"ยอมจ่ายคดี
25 สิงหาคม 2553 1:11 น.
''ธัญญ่า''หนีไปตปท."พิตต้า"ไขข้อข้องใจ
24 สิงหาคม 2553 2:41 น.
วุ้นเส้น"คืนดี"เอ็ม"เมย์"เฟิร์มเองฟุ้งรักไฮโซ"เอก"ฉลุย
24 สิงหาคม 2553 2:39 น.
''ปุ๊กลุก'' ชิงดำมิสยูนิเวิร์สได้ลุ้นซิวชุดประจำชาติ
24 สิงหาคม 2553 2:37 น.
อกหักตุ๊ดเมิน''มิ้นท์"โต้ตั้งใจแขวะ"เต็งหนึ่ง"
24 สิงหาคม 2553 5:42 น.
''ชมพู่''แฮปปี้ย้ายอยู่คอนโดฯใหม่สนใจลุยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
24 สิงหาคม 2553 2:30 น.
" นาเดีย" ไม่ต้องสร้างกระแส
23 สิงหาคม 2553 15:09 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com