หน้าแรก ข่าว Hot News
"ดีเจเคนโด้"แถลงต้านคำพูด"ดิว"ด่า"ลาว"
11 มิถุนายน 2553 1:27 น.
View : 0  Post : 0

''ดีเจ-เคนโด้'' รวมพล ''ชมรมอีสานฮักกัน'' ประกาศต่อต้านคำพูดของดาราสาว ''ดิว-อริสรา'' หลังโพสต์ด่าคู่กรณีผ่านบีบี ว่า ''ลาว'' เผย เตรียมยื่นหนังสือกระทรวงวัฒนธรรม จี้ดาราสาวชื่อดังให้ออกมาขอโทษ เพราะหวั่นอาจจะกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

จากกรณีที่ดาราสาว ''ดิว'' อริสรา ทองบริสุทธิ์ แฟนสาวของนักร้องชื่อดัง ''กอล์ฟ'' พิชญะ นิธิไพศาลกุล ได้โพสต์ข้อความผ่านแบล็คเบอร์รี่ พาดพิงดาราสาวคู่กรณี ''เมเปิ้ล'' พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ ด้วยข้อความว่า ''ลาว'' หรือ ''ลาวไม่เกรงใจ'' ซึ่งหลังจากที่เมเปิ้ลได้นำข้อความดังกล่าวออกมาแฉให้สื่อมวลชนได้รับทราบ ก็กลายเป็นข่าวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม และสร้างความไม่พอใจให้กับคนจากภาคอีสานและคนลาวเป็นอย่างมาก เนื่องจากมองว่าดาราสาว ''ดิว-อริสรา'' ใช้ถ้อยคำดูถูกเหยียดหยามคนอีสานและคนจากประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ประเทศลาว ด้วย

 อย่างไรก็ตาม ความคืบหน้าล่าสุดในกรณีดังกล่าว เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทางชมรมอีสานฮักกัน ซึ่งเป็นการรวมตัวของของคนอีสาน และคนลาวที่อาศัยอยู่ใน กทม. (โดยชมรมดังกล่าวมีการรวมตัวก่อตั้งมาร่วมปีเศษแล้ว) ได้มีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อต้านคำพูดของดาราสาว ''ดิว-อริสรา'' ขึ้นที่โรงแรมสยาม ซิตี้ ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา นำโดย พ.ต.ท.ปวรชัย บูรกรณ์ ประธานชมรมคนอีสานฮันกัน พร้อมด้วย วิทย์ มหาชน โปรดิวเซอร์เพลงลูกทุ่ง, ''ดีเจเคนโด้'' เกรียงไกรมาศ พจนสุนทร, ดีเจจอมพล เพ็ชรประไพ, ดีเจสุมนต์ชัย วรวงศ์ จากคลื่นเอฟเอ็ม 94.5 ลูกทุ่งอินเตอร์ 

 โดยดีเจเคนโด้ซึ่งรับหน้าที่เป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ของชมรม ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดและเหตุผลในการจัดแถลงข่าวครั้งนี้ด้วยว่า ตนและทางชมรมไม่ได้มีความรู้จักและมีปัญหากับทาง ''ดิว-อริสรา'' และทาง ''เมเปิ้ล-พัชชุดาญ์'' มาก่อน และไม่ทราบว่าด้วยว่าทั้งคู่มีปัญหาและทะเลาะวิวาทอะไรกัน แต่ในเมื่อมีกระแสข่าวออกมาทั้งทางทีวี และหนังสือพิมพ์หลายๆ ฉบับ ว่าทาง ''ดิว-อริสรา'' ได้มีการใช้ถ้อยคำด่าคู่กรณีผ่านบีบีว่า เป็นลาว หรือ ลาวไม่เกรงใจ ซึ่งข่าวดังกล่าวก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงสังคมกันอย่างกว้างขวาง สร้างความไม่พอใจให้กับคนอีสานและคนจากประเทศลาวเป็นอย่างมาก ดูได้จากแฟนๆ คลื่นลูกทุ่งเอฟเอ็ม 94.5 ลูกทุ่งอินเตอร์ ที่ตนจัดรายการอยู่ ซึ่งจะมีแฟนๆ อีสานและคนลาวที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย โทรศัพท์เข้ามาพร้อมกับบอกว่า พวกเขาไม่พอใจกับคำพูดของ ''ดิว-อริสรา'' เป็นนวนมาก บางคนถึงขนาดบอกว่า เป็นลาวแล้วไปขี้รดหัวน้องดิวเหรอ ก็มี

 ''ทำให้ทางชมรมอีสานฮักกัน ซึ่งเป็นชมรมที่ดูแลคนอีสานมาโดยตลอด ไม่สามารถที่จะนิ่งนอนใจได้ จึงมีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวในครั้งนี้ ซึ่งชมรมไม่ได้มีวัตถุประสงค์ออกมาโจมตีดาราสาว ''ดิว-อริสรา'' แต่อย่างใด ซึ่งหลังจากวันนี้ไป น้องดิวจะออกมาขอโทษ หรือรับผิดชอบคำพูดของตัวเองหรือไม่ หรือถ้าทำจะทำในรูปแบบไหน เราไม่ทราบ หรือถ้าไม่ขอโทษ เราก็ไม่สามารถจะไปว่าหรือทำอะไรเธอได้ คงปล่อยให้เป็นเรื่องของสังคมที่จะลงโทษเธอเอง และอยากจะฝากเตือนน้องดิวด้วยว่า เรื่องเชื้อชาติและสัญชาติมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน มันแตะต้องกันไม่ได้''

 นอกจากนี้ ทางด้านดีเจเคนโด้ ยังเผยด้วยว่า ทางชมรมเตรียมจะยื่นหนังสือต่อกระทรวงวัฒนธรรมเพื่อให้ดูแลพฤติกรรมของดาราสาว ''ดิว-อริสรา'' ด้วย

  ''และเพื่อให้กรณีนี้เป็นกรณีศึกษาในการสร้างบรรทัดฐานใหม่ของคำว่า ''ลาว'' ไม่ใช่การเปรียบเทียบกับสิ่งที่ต้อยต่ำเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งมีการใช้คำนี้ไปในทางที่ผิด ด่ากันว่าไอ้ลาวบ้าง แต่งตัวลาวบ้าง หรือว่าไอ้เสี่ยวบ้าง โดยทางชมรมอยากให้ทุกคนเข้าใจไปในทางเดียวกันว่า คำเหล่านี้เป็นคำที่สื่อถึงวัฒนธรรมอันดีงาม ไม่ใช่เอาไว้ดูถูกเหยียดหยามกันเหมือนที่ผ่านมา และทางชมรมก็มีความเห็นตรงกันแล้วว่า ในวันพรุ่งนี้ (11 มิ.ย.) ทางชมรมจะเดินทางเข้ายื่นหนังสือไปยังกระทรวงวัฒนธรรมเพื่อให้เข้ามาดูแลพฤติกรรมของดารา-นักแสดงผู้นี้ เนื่องจากเป็นคนของประชาชน แต่กลับใช้ถ้อยคำหมิ่นเหม่ ดูถูก เหยียดหยาม คนอีสานและคนลาว ซึ่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ มันอาจจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างกรณีของดาราสาว ''กบ-สุวนันท์'' เคยประสบมาแล้วก็เป็นได ''  ดีเจเคนโด้ กล่าวทิ้งท้าย
 
ดารา :  อริศรา ทองบริสุทธ์ ดิว
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชมรมอีสานฯฉุน"ดิว"หมิ่นเตรียมแถลงจี้ขอโทษ
10 มิถุนายน 2553 0:41 น.
"ดิว"ลี้ภัยไปตจว."โกโก้"ถาม"เมเปิ้ล"ทำไมเพิ่งพูด
09 พฤษภาคม 2553 1:01 น.
"เมเปิ้ล"ฉุนแฉ"ดิว"แฟน"กอล์ฟ"รุมตบน้องสาว
08 พฤษภาคม 2553 1:47 น.
"กอล์ฟ''กินข้าวเย็นแล้วกลับบ้าน"ดิว''ลั่นไม่เคยมานอนค้างด้วย
27 กุมภาพันธ์ 2553 1:29 น.
"ดิว"ปัดทะเลาะ"กอล์ฟ"ที่ปาย
20 มกราคม 2553 3:27 น.
อาการ "ไมเกรน" ทุเลา!"ดิว-อริสรา" ออกจากรพ.แล้ว
07 มกราคม 2553 0:46 น.
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ : อริศรา ทองบริสุทธ์
ชื่อเล่น : ดิว
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ตีน่า,กาเนชา,25hoursใครจะคว้านักร้องหน้าใหม่สยามดารา
11 มิถุนายน 2553 1:14 น.
"กัน เดอะสตาร์"รับทำจมูกเสริมโหงวเฮ้ง
11 มิถุนายน 2553 1:07 น.
เปิดใจขอโทษ"เป๊ก"รับเลวเอง เร่งง้อ"ธัญญ่า"
10 มิถุนายน 2553 1:25 น.
ฮือฮา"เสกโลโซ"พาเมียมาโชว์หลังอยู่กิน15ปี
10 มิถุนายน 2553 1:16 น.
ลือตาบอด!"ศรราม"ผิดคิวหามส่งรพ.
10 มิถุนายน 2553 1:09 น.
"เพชร"เครียด!คดีพ่อไม่จบ เลิก"อ้อย"แล้ว
10 มิถุนายน 2553 0:56 น.
จะดีหรือจะร้าย,ผู้ป่วยฯ,อ๊อดอ๊อดชิง!เพลงฮิต
10 มิถุนายน 2553 0:51 น.
รวบอีก1กระเทยซ้อม"ยายโตโน่"รับดูต้นทาง
10 มิถุนายน 2553 0:45 น.
ชมรมอีสานฯฉุน"ดิว"หมิ่นเตรียมแถลงจี้ขอโทษ
10 มิถุนายน 2553 0:41 น.
''จอย-สุนันท์ษา'' ประกาศแต่งแฟนหนุ่มนอกวงการ 28 พ.ย. นี้
10 มิถุนายน 2553 0:36 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com