หน้าแรก ข่าว Hot News
ลูกทุ่งสาวดับ"แตน อรอุมา"รถทัวร์คว่ำ
22 เมษายน 2553 1:36 น.
View : 0  Post : 0อุบัติเหตุรถทัวร์คว่ำที่ทับสะแก ทำนักร้องลูกทุ่งสาวสวยแดนสะตอ ''แตน อรอุมา'' ดับ ในวัยเพียงแค่ 26 ปี ญาตินำศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่ จ.ชุมพร บ้านเกิด

ปิดฉากนักร้องลูกทุ่งสาวสวยแดนปักษ์ใต้ น.ส.อรอุมา ผลประมูล  หรือ ''แตน อรอุมา'' เจ้าของเสียงร้อง เพลง ''ลูกสาวเดียว'' และ ''ใบสั่งฟ้า'' ถูกเปิดเผยขึ้น เมื่อบริษัท ฝนจาง เรคคอร์ด จ.ชลบุรี ยืนยันว่า นักร้องลูกทุ่งสาว ผู้จัดการวงดนตรีสะบัดช่อ จาก อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้เสียชีวิตแล้วในวัยเพียง 26 ปี หลังประสบอุบัติเหตุรถทัวร์คว่ำที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อคืนวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยน้องสาวของเธอที่ร่วมโดยสารมาด้วยปลอดภัย

 ทั้งนี้ แตน อรอุมา ต้องเดินทางขึ้นกรุงเทพฯ ล่องใต้บ่อยครั้งเป็นเวลาหลายปี เพื่อซื้อวัตถุดิบไปตัดเย็บเสื้อผ้าให้แดนเซอร์และสมาชิกในวงดนตรีใส่แสดง จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุรถทัวร์คว่ำและเสียชีวิตในที่สุด โดยขณะนี้ญาติได้นำศพของ แตน อรอุมา กลับไปยัง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร บ้านเกิด เพื่อจัดพิธีศพโดยคาดว่าจะตั้งศพ 4 วัน

 ''แตน  อรอุมา'' หรือ  น.ส.อรอุมา ผลประมูล   เกิดวันที่  17  กันยายน 2527  เป็นบุตรคนที่ 3 ของนายดำและนางจิดาภา  ผลประมูล  มีพี่น้องสี่คน  เป็นชาว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร โดยกำเนิด  ความสามารถพิเศษ ร้องเพลง  เต้น  และสามารถบรรเลงดนตรีไทยได้คือ  ซออู้  ซึ่งในเพลงสาวใต้คอยรัก เธอก็ได้โชว์ลีลาการสีซอในเพลงของเธอด้วย  และเนื่องจากคุณตาเป็นลิเกเก่าเคยอยู่ในคณะหอมหวน น้องแตนจึงมีสายเลือดศิลปิน  

 เมื่ออายุได้ 7 ขวบ เคยได้ฟังเพลงลูกทุ่งครั้งแรกก็คือเพลงของ พุ่มพวง  ดวงจันทร์  จึงทำให้มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนักร้องลูกทุ่ง จากนั้นในระหว่างที่กำลังเรียนก็ได้ประกวดร้องเพลงทั่วไปจนได้รับรางวัลมากมายและก้าวเข้าสู่การเป็นนักร้องตามวงดนตรีต่างๆ จนได้รับการชักชวนให้รู้จักกับมโนราห์คณะวิเชียร  ศรชัย  ทำให้ได้ก้าวเข้าสู่การเป็นนักร้องในเวทีที่ใหญ่ขึ้น และจากนั้นเองพี่อ๊อตพี่ชายของพี่ไข่เลี่ยม   แห่งมโนราห์วิเชียร  ศรชัย  ก็ได้แนะนำให้รู้จักกับ ''จอย''  เรวัตร  พันธ์ประทุม  และก็ได้ชักชวนให้มาออกอัลบั้มในนาม   บริษัท  ฝนจาง เรคคอร์ด  ของ จรูญ  รัตนพงศ์  (พี่แจ๊ส  บินหลา)  เธอจึงได้ทำความฝันของเธอให้เป็นจริงขึ้นมา   ล่าสุดกำลังเตรียมงานเพลงชุดใหม่ให้ แต่มาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตเสียก่อน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :Zoo Street Strip Search
ชื่อเล่น : 
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
"หยาด"ให้กำลังใจ"พิงค์กี้"แต่ไม่ยุ่งหวั่นโดนด่า
22 เมษายน 2553 1:32 น.
กรี๊ด!"เปรม"โชว์ล่ำ เล่นน้ำกับ"แมทธิว"
22 เมษายน 2553 1:26 น.
หาแอบปลื้มแฟน"รัน" "เป้ย"จวกปัญญาอ่อน
22 เมษายน 2553 1:20 น.
ฟุ้งวิวาห์ปลายปีนี้เมย์"เชื่อ"หนุ่ม ลั่นหยุดเจ้าชู้แล้ว
22 เมษายน 2553 1:15 น.
"สุนารี"ให้เวลาพิสูจน์รัก"แจ๊ค ธนพล"
22 เมษายน 2553 1:12 น.
ตะลึงคลิปหลุด"ไอวี่"นักร้องโสม
22 เมษายน 2553 1:07 น.
"ซี"เนื้อเต้นประเดิมอัด"จันทร์พันดาว"
22 เมษายน 2553 1:01 น.
คดี"บี๋"ยังไม่จบคู่กรณีเสนอใช้เงินบางส่วน
22 เมษายน 2553 0:58 น.
เลื่อนจัดสุพรรณหงส์ครั้งที่19ไม่มีกำหนด
22 เมษายน 2553 0:54 น.
แอบแต่งงาน!"พลอย"ลาวงการยุติสัญญาวิก3
21 เมษายน 2553 1:46 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com