หน้าแรก ข่าว Hot News
น้อยใจคนไทยไม่ดูหนังเหตุ"ทรนง"หวิดฆ่าตัวตาย
04 มิถุนายน 2552 1:17 น.
View : 0  Post : 0ทรนง ศรีเชื้อ

''ทรนง'' เครียด หนัง ''สึนามิฯ'' ไม่เปรี้ยง เผยนาทีคิดสั้น ช้าอีก 3 วิ. มั่นใจไม่รอด บ่นน้อยใจคนไทยไม่สนใจหนังคุณภาพ แจงทุ่มกว่า 160 ล้านแต่ได้กลับมา 3 ล้าน มั่นใจตนเองทำหนังมีประโยชน์ ไม่สนเรื่องรายได้เพียงอยากให้คนดูมากๆ ฟุ้งอยากสร้างพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลกปากอ่าวพระประแดง พร้อมยันไม่ได้โปรโมตหนัง เพราะโปรโมตยังไงก็ไม่มีคนดู

 
ทำเอาแฟนๆ ถึงกับตกอกตกใจไปตามๆ กัน หลังจากที่เมื่อทราบข่าวว่า ทรนง ศรีเชื้อ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง ''2022 สึนามิ วันโลกสังหาร'' คิดสั้นยิงตัวตายลาโลก โดยสาเหตุเบื้องต้น มีอาการเครียดเนื่องจากยอดรายได้ของหนังไม่ได้ตรงตามเป้าที่ตั้งเอาไว้ อีกทั้งยังถูกโจมตีในเรื่องของผลงานทั้งเก่าทั้งใหม่ โดยถูกวิพากษ์วิจารณ์ในแบบเสียๆ หายๆ ผ่านเว็บไซต์จนเจ้าตัวเกิดความเสียใจและเครียดกับสิ่งที่เกิดขึ้น จนเป็นที่มาของการคิดสั้นฆ่าตัวตายดังกล่าว เดชะบุญมีคนมาช่วยทัน และนำตัวส่งโรงพยาบาลรามคำแหงเพื่อระงับสติอารมณ์ เมื่อคืนก่อน
 
ล่าสุด 3 มิ.ย. เวลา 13.00 น. ผู้กำกับฯ สึนามิ ''2022 สึนามิ วันโลกสังหาร'' ทรนง  ศรีเชื้อ ได้นัดผู้สื่อข่าวเพื่อแถลงข้อข้องใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ตัดสินใจคิดสั้น โดยนัดแถลงที่ห้องพักฟื้นเลขที่ 28 ชั้น 6 อาคาร 2 โรงพยาบาลรามคำแหง โดยผู้กำกับฯสึนามิกล่าวถึงสาเหตุในการฆ่าตัวตายโดยบอกว่า สาเหตุที่ตนคิดสั้นเพราะรู้สึกโมโหและน้อยใจที่คนไทยไม่สนใจดูหนังที่ตนสร้าง ซึ่งตนลงทุนและทุ่มเทกับหนังเรื่องนี้มาก พร้อมกับกล่าวว่าอยากให้คนไทยหันมาดูภาพยนต์ที่มีสาระกันบ้าง
 
''ตอนนี้ผมรู้สึกละอายใจจริงๆ ที่ต้องมาอยู่ในสภาพแบบนี้ ผมเกิดอาการจิตตก  4 ปีใช้เงินไป 160 ล้าน ทุนที่ใช้ทำหนังเรื่องนี้ แต่ได้กลับมาแค่ 3 ล้าน ผมทุ่มทุกอย่างทำหนังเพื่อคนไทย อยากทำอะไรใหม่ๆ ให้คนไทยได้ดู เมื่อ2 ปีที่แล้วได้รอบฉายหนังสึนามิ แต่ก็ไม่ได้ฉาย ต่อมาเกิดปัญหาการเมืองก็ไม่ได้ฉายอีก  ผมเสียใจมากตอนหนังได้เข้าฉาย ผมไปยืนอยู่หน้าโรง ไม่มีใครสนใจหนังผม มันมีความรู้สึกเหมือนน้ำตาตกใน ตนผิดหวังกับคนไทยที่ไม่ยอมรับในผลงานของตน ผมยอมรับครับว่าเอาปืนจ่อหัวเพื่อคิดฆ่าตัวตาย แต่เมื่อหลับตาผมเห็นพระพุทธรูปปรากฏขึ้นมาในจิตใต้สำนึก ประกอบกับหลานผมมาเคาะประตู เลยได้สติขึ้นมาหากช้ากว่านี้ซักสามวินาทีผมยืนยันว่าจะได้เจอผมในสภาพนั้นแน่นอน''
 
ผู้กำกับหนังสึนามิยังกล่าวต่ออีกว่า ''ไอ้ตัวเลข 160 ล้าน ที่ลงไปแล้วได้คืนมา 3 ล้าน มันไม่ใช่ปัญหาสำหรับผม แต่ที่ผมเสียใจก็คือว่าทำไมคนไม่สนใจในสิ่งที่ผมบอกเขา เรามีปัญหาเรื่องการเมืองเศรษฐกิจเราก็ควรสนใจในเรื่องการเมืองเศรษฐกิจ เราสนใจในเรื่องภัยพิบัติเราก็ควรสนใจในเรื่องภัยพิบัติ แล้วถ้าไปดูหนังผมแล้วบอกว่าหนังผมไม่ดีเอาต้นคั่วมาผมจะคืนเงินให้ ผมทำสตูดิโอมา ไม่ได้ตั้งใจจะมาทำหนังตลก ผมจะสร้างหนังเกี่ยวกับคนยากจนเกี่ยวกับชนชั้นเกี่ยวกับอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นปัญหาสังคม ผมอายุ 58 แล้ว ผมจะทำแต่หนังอย่างนี้อย่างเดียวถ้ามันจะล้มละลายก็นั่นไม่ใช่ปัญหาผมไม่ได้ฆ่าตัวตายเพราะจะล้มละลาย แต่ที่ผมฆ่าตัวตายเพราะผมกำลังทำเพื่อคนทั้งหมด แต่คนทั้งหมดไม่ได้ใส่ใจเลยว่าผมทำอะไรกับเขา คุณไปดูหนังตลกคุณหัวเราะ 2 ชั่วโมง แต่ปัญหาชีวิตปัญหาประเทศชาติรออยู่หน้าโรง  ผมยกตัวอย่างถ้าเรามีหนังที่เกี่ยวกับการเมืองอยู่ซัก 50 เรื่อง ป่านนี้เราคงเลือก ส.ส. มาอยู่ในสภาอย่างมีคุณภาพแล้ว  ก็เหมือนกัน ถ้าเรารู้เรื่องสิ่งแวดล้อมเราก็จะเข้าใจว่าเวลาสึนามิมาทะเลมันจะแห้ง เราก็จะเข้าใจว่าแผ่นดินไหวเป็นยังไงผมสร้างหนังไม่ได้เพื่อหนัง ผมพยายามเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับประชาชน ถามว่าเจ็บปวดไหม เจ็บปวดแต่ไม่ได้ขมขื่นกับรายได้ เห็นไหมครับผมไม่ได้พูดเรื่องแผ่นผีเลย ผมไม่เคยโจมตีแผ่นผีเลยเพราะผมมีความรู้สึกว่า ใครที่ซื้อแผ่นผีไปดูก็ยังดีว่ะ อย่างน้อยก็ยังมีคนได้ดูงานของตัวเอง ซึ่งผู้สร้างหนังที่เขาทำมาหากินจริงๆ เขาจะโกรธแผ่นผี แต่ผมไม่โกรธแผ่นผี และผมก็จะไม่พูดเรื่องแผ่นผีด้วย''
 
ต่อข้อถามว่าอาการตอนนี้คุณหมอว่าอย่างไรบ้าง ''ตอนนี้หมอกลัวว่าถ้าผมอยู่คนเดียวแล้วจะคิดสั้นเพราะว่าประวัติผมที่นี่มันมีตัดนิ้ว มีเรื่องทำร้ายตัวเอง ที่ผมทำตัวเองมีเหตุผลอย่างเดียวคือดีกว่าทำร้ายผู้อื่น ตอนนี้คนใกล้ตัวก็เก็บอะไรหมดแล้ว'' 
 
นอกจากนี้ผู้กำกับฯสึกนามิยังเล่าว่า ม.จ.ชาตรีเฉลิม  ยุคล ได้โทร.มาให้กำลังใจ ''เมื่อวานนี้สิ่งที่ผมอยากจะกราบเท้าบุคคลคนหนึ่งก็คือท่านมุ้ยท่านโทร.มาให้สติผม ท่านบอกว่าให้ผมทำงานต่อไปนะ ท่านบอกว่าผมมาถูกทางแล้ว ถ้าว่างท่านจะมาเยี่ยม ผมก็บอกท่านไปว่าปัญหามันไม่ได้อยู่ตรงนั้นหรอกครับ มันอยู่ที่ว่าผมทำหนังให้คน 10 ล้านคนดูแต่มีคนให้ความสนใจมาดูแค่ 2 หมื่นคน''
 
''ขอโทษนะครับผมขอย้ำความคิด ถ้าผมยังไม่ตายด้วยการฆ่าตัวตายหรือใครฆ่าผม ผมจะสร้างพระพุธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก สูง 109 เมตร ถ้าใครได้ไปดูหนังเรื่องนี้จะเห็นพระพุทธรูปปางห้ามภัยพิบัติแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่อยู่ในหนัง  ผมจะสร้างที่อ่าวพระประแดง จริงๆ แล้วผมเป็นคนมีหนี้เป็นพันล้าน แต่ผมยังอยากจะสร้าง ถามว่าผมสร้างแล้วได้อะไร ไม่ได้อะไรหรอกครับ แต่ผมต้องการให้มีสิ่งยึดเหนี่ยว  และอีกอย่างผมเห็นว่าคนอเมริกามีเทพีเสรีภาพได้ ทำไมเราจะมีพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลกไม่ได้ จะเห็นว่าใจผมอยู่กับศาสนามาตลอด''
 
ต่อข้อถามว่า ถ้ามันไม่เป็นอย่างที่คาดหวังเราจะทำยังไง โดยทรนงกล่าวโดยยกตัวอย่างนักเขียนชาวญี่ปุ่นที่ฆ่าตัวตายและบอกเปรยว่าการฆ่าตัวตายไม่ใช่เรื่องผิด
 
''อย่าตกใจนะครับ ถ้าวันนึงผมเป็นแบบนักเขียนมิชามาแบบญี่ปุ่นหรือวันนึงผมจบชีวิตลงแบบคุรุซาวา การฆ่าตัวตายในความรู้สึกไม่ได้รู้สึกของผมเป็นความผิด  และผมพร้อมไปเสมอ หากว่าวันนึงผมผิดหวัง  เพียงแต่ตอนนี้ผมยังทำงานอยู่ นี่ถ้าผมเดินออกจากโรงพยาบาลได้เมื่อไหร่ ผมจะเดินถือป้ายรอบกรุงเทพฯ จนกว่าผมจะหมดแรง ที่ผมรอดตายในคราวนี้เพราะพุทธรูป ทันทีที่ผมหลับตา พระพุทธรูปลอยขึ้นมาจากในน้ำให้ผมเห็นตลอดเวลา แล้วในใจเหมือนบอกว่าถ้าผมตายแล้วใครจะเป็นคนสร้าง''
 
ต่อข้อถามว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของการโปรโมตหนังหรือเปล่า โดยผู้กำกับฯ ทรนงตอบปฏิเสธว่า โปรโมตอย่างไรก็ช่วยไม่ได้
 
''อ้อไม่ใช่หรอกครับ ถ้าอย่างนั้นคุณก็ต้องไปเคารพศพแล้วครับ  ผมไม่ต้องการโปรโมตหนัง เพราะโปรโมตยังไงก็ช่วยไม่ได้ละครับ''
 
  ทรนง ศรีเชื้อ เกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2495 มีชื่อจริงว่า สุวัฒน์ ศรีเชื้อ เดิมเคยเป็นช่างภาพและจัดทำนิตยสารมอเตอร์มาร์ต ด้วยการถ่ายภาพนางแบบกับรถยนต์ด้วยตัวเอง มีผลงานกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2523 จากเรื่อง สัตว์สงคราม ซึ่งได้รับรางวัลตุ๊กตาทองบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และหลังจากนั้นก็ได้มีผลงานมากมายทั้งภาพยนตร์แอ็กชั่นและภาพยนตร์อีโรติก ซึ่งสำหรับภาพยนตร์อีโรติกนั้น ถือว่า เป็นภาพยนตร์แนวที่สร้างชื่อให้กับ ทรนง ศรีเชื้อ อย่างมาก เช่น กลกามแห่งความรัก ทั้ง 2 ภาค โดยสามารถปั้นดารานำหญิง 2 คนให้มีชื่อเสียงขึ้นมาได้ คือ ดาริน กรสกุล และ ขวัญภิรมย์ หลิน และได้รับชื่อเล่นจาก ฉลอง ภักดีวิจิตร ว่า โทนี่
      
    
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
96 %
ไม่เห็นด้วย 
4 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ทอรี่ สเปลลิ่ง
ชื่อเล่น : ทอรี่
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
"โอซา"ป้อง"พอลล่า"เปล่างาบปีเตอร์
04 มิถุนายน 2552 1:15 น.
"ไผ่ วันพอยท์" ฟ้องหมิ่นฯ"บ๊วย-เอ๋"
04 มิถุนายน 2552 1:11 น.
''ริว''เลิกปิดบัง!มีลูก3เมีย2
04 มิถุนายน 2552 1:07 น.
"ดีเจนุ้ย" เปิดใจสุดงง"หยาด"ขู่ฟ้อง
04 มิถุนายน 2552 1:03 น.
"กรรชัย"ลั่นส่งเสีย''น้องเน็ต'' "เมย์"รับรู้
04 มิถุนายน 2552 1:16 น.
"ทรนง"จ่อยิงตัวเอง!เครียดหนัง"สินามิฯ"เจ๊ง
03 มิถุนายน 2552 1:16 น.
"ป๋าต๊อบ"ปรึกษา"บี"จีบ"ปีใหม่
03 มิถุนายน 2552 1:15 น.
"วันเดอร์เกย์"กระหึ่ม''ชีซ่า''จับเซ็น
03 มิถุนายน 2552 1:06 น.
พอลล่าเฮ!ศาลสั่งคอนโดจ่ายเงินคืน1.8ล้าน
03 มิถุนายน 2552 1:07 น.
ลือสนั่น"เจอาร์-วอย"อดีตดูโอชื่อดังตายแล้ว
03 มิถุนายน 2552 1:19 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com