Home  |   Hot News
 "สายัณห์" ทิ้งเงินให้พ่อ 2 ล้าน "ถั่วแระ" ลั่นช่วยเต็มที่
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน

พระบรมฯพระราชทานพวงมาลาหน้าหีบศพ สายัณห์ ม่วงเจริญ (ดอกสะเดา) พร้อมพระบรมวงศานุวงศ์ ที่ศาลา 7 วัดอรุณราชวราราม ซอยวังเดิม ครอบครัวม่วงเจริญ สุดซาบซึ้งในพระมหากรุณาอันล้นพ้น พ่อเผยสายัณห์ ทิ้งเงินไว้ให้ 2 ล้าน ด้าน เด๋อ-ปู ร่ำไห้ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุคติ ส่วนถั่วแระ นายกสมาคมตลกฯ ยัน จะช่วยเหลือเต็มที่ 25 ม.ค. 52 จัดฟรีคอนเสิร์ตหายรายได้ช่วย ใต้สะพานพระราม 8

 
หลังจากที่ สายัณห์ ม่วงเจริญ หรือสายัณห์ ดอกสะเดา ตลกดาวน์ซินโดรมที่เสียชีวิตจากโรคไข้กาฬหลังแอ่น และหัวใจล้มเหลว  ตั้งแต่เมื่อเย็นวันที่ 14 ธ.ค. หลังจากที่เข้ารักษาตัวอยู่ห้องไอซียู โรงพยาบาลจุฬาฯ ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. ร.ต.ทองหล่อ ม่วงเจริญ พ่อของตลกดัง และ นางวาสนา ทำนิรามัย น้องสาว และญาตินำร่างอันไว้วิญญาณของสายัณห์ ออกจากโรงพยาบาลจุฬาฯ มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 7 วัดอรุณราชวราราม ซอยวังเดิม โดยสายัณห์อยู่ในชุดเสื้อยืดคอโปโลสีแดงลายขาว กางเกงขายาวสีดำ ซึ่งเป็นชุดเก่งของสายัณห์
 
หลังจากนั้นเวลา 15.10 น. เด๋อ ดอกสะเดา พร้อม ''ปู-กนกวรรณ'' ได้เดินทางมารดน้ำศพ พร้อมกับเปิดโอกาสให้เพื่อนพ้องศิลปินตลก และประชาชนได้รดน้ำศพท่ามกลางความอาลัยของบรรดาตลกจำนวนมากที่เดินทางมาร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย อาทิ เทพ โพธิ์งาม, ดู๋ ดอกกระโดน, เป็ด เชิญยิ้ม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, เปิ้ล นาคร, ตี๋ ดอกสะเดา, เด๋อ ดอกสะเดา, โย่ง เชิญยิ้ม, จเร เชิญยิ้ม, จ๊อต เชิญยิ้ม, ครูแนบ โกษาผล, อาจารย์หนู กันภัย, อ.ประมาณ สุทธิเวสน์วรากุล ฯลฯ
 
นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าศาลา ยังได้นำซีดีการแสดงตลกของสายัณห์ ชุด ''ดาวน์ผู้เป็นดาว'' มาวางไว้ที่หน้าศาลา เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาร่วมงานบริจาคตามศรัทธา เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือครอบครัวสายัณห์ นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดของดาราตลกจำนวนมาก ทยอยนำมาร่วมแสดงความอาลัย อาทิ วิทวัส สุนทรวิเนตร, สุนารี ราชสีมา, ฝน ธนสุนทร, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, เด่น ดอกประดู, แอน ทองประสม รายการคนค้นฅน ฯลฯ
 
ร.ต.ทองหล่อ ม่วงเจริญ อายุ 76 ปี พ่อตลกดาวน์ซินโดรม กล่าวด้วยใบหน้าเศร้าหมองว่า มีลูก 3 คนสายัณห์เป็นคนโต ทำใจไว้ก่อนหน้านี้แล้ว เพราะอาการลูกชายอยู่ได้ด้วยออกซิเจน ตอนนี้ลูกชายไปสบายแล้ว ไม่ต้องทนเจ็บทนปวดอีกแล้ว แต่ตอนที่เสียไม่ได้เอาออกซิเจนออก เขาไปของเขาเอง ลูกชายเขาเป็นคนพิเศษขอให้เขาไปดี พ่อภูมิใจในตัวลูกชายแม้จะเป็นดาวน์แต่เป็นคนดี และเป็นที่รักของคนทั้งประเทศ เงินของสายัณห์ที่เก็บไว้ประมาณ 2 ล้านบาทนั้นยังเก็บอยู่กับตน ได้แบ่งไปซื้อสลากออมสินยังอยู่ครบ
 
''ผมครอบครัวม่วงเจริญ รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น ที่ให้ความเมตตากับครอบครัวผม ไม่รู้ว่าจะหาสิ่งใดมาเทียบ''
 
ด้าน เด๋อ ดอกสะเดา กล่าวหลังจากที่เอามือลูบหัวร่างอันไร้วิญญาณของสายัณห์ด้วยเสียงสะอื้นว่า ยังยิ้มอยู่เลย เราต้องเกิดมาเจอกันตลอดไปนะ จากนั้นได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เสียใจและเสียดายมากๆ เพราะว่าเป็นคนที่เราห่วงและหวงมาตลอดได้จากไป เสียใจมากๆ มันเหมือนครอบครัวขาดอะไรไปอย่างหนึ่ง เพราะอยู่ด้วยกัน เขาเป็นคนสนุกมาก พอเขาไม่อยู่ก็เหมือนครอบครัวขาดอะไรไป ต้องเหงาไปอีกสักพัก พูดอะไรไม่ถูกแล้ว ขอให้เขาไปดี
 
พร้อมกันนั้น ''ปู-กนกวรรณ'' กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า สายัณห์ไม่ต้องเจ็บตัวอีกแล้ว เสียใจมากและทำใจมากนาน เพราะรู้ตั้งแต่ที่เขาเข้าโรงพยาบาลจุฬาฯ แล้วว่า เขาไม่รอด ก่อนที่สายัณห์จะจากไปน้องสาวนำโทรศัพท์ที่ตนโทร.เข้ามาไปแนบกับหูสายัณห์โดยตนได้กล่าวว่า ขอให้เขาหลับให้สบายไม่ต้องเจ็บอีกแล้ว เราจะได้เจอกันตลอด ซึ่งตอนนั้นตนพยายามข่มใจไม่ให้เศร้าเพราะเป็นเรื่องธรรมดา เขามาช่วยให้เรามีความสุขถึงเวลาเขาก็ไป ส่วนศพของสายัณห์เบื้องต้น จะตั้งสวดพระอภิธรรมไป 7 วันก่อน และรอโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพต่อไป
 
ตี๋ ดอกสะเดา กล่าวว่า ใจหายตั้งแต่รู้ข่าวว่า เข้าโรงพยาบาลจุฬาฯแล้วอยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ วันนี้เป็นวันเกิดตนทุกปีตนจะเลี้ยงข้าวสายัณห์  แต่ปีนี้เขาไปแล้วก็ไม่รู้จะไปเลี้ยงใคร เกิดมาตนไม่เคยมีเพื่อนอย่างนี้ เป็นทั้งเพื่อน พี่และครู บางครั้งเขายังสอนตนว่า ให้เลิกกินเหล้าได้แล้ว จนถึงทุกวันนี้ตนได้เลิกกินแล้ว เมื่อเช้าได้ไปถวายสังฆทาน ให้สายัณห์ ตนคิดว่า ข้างบนส่งเขามาช่วยเรา มาสร้างความสุขให้กับคนไม่เคยทำร้าย ไม่เคยทำให้ใครเดือดร้อน เหมือนผู้ใหญ่ที่มีความคิดความอ่าน หาตลกอย่างเขายาก มีบางคนมาเล่นแต่ก็ไม่เหมือนเขาเล่น เราทำใจได้แล้ว เพราะรู้ว่าสายัณห์อยู่กับเราไม่ยืด เมื่อก่อนเล่นตลกคืนละ 3 ที่ แต่ระยะหลังเล่น 1 ที่เขาเริ่มไม่ไหวแล้ว ส่วนมุกเราบอกเขาเพียงแค่ 1-2 ครั้งสายัณห์ก็จำได้ ตนเล่นตลกกับเขาครั้งแรกที่ร้านไฮท็อบคาเฟ่ เล่นที่สุดท้ายที่ร้านมิวทองหล่อ
 
เทพ โพธิ์งาม กล่าวว่า สายัณห์ถือเป็นตลกอัจฉริยะ มุกคนปัญญาอ่อนก็มาจากสายัณห์ เขาทำให้คนที่เป็นตลกหัวเราะได้ ถือเป็นครูของตลกอีกที เสียดายที่เขาไปเร็วไปหน่อย วงการตลกเมืองไทยเสียคนพิเศษอย่างเขาไป
 
ด้าน ถั่วแระ เชิญยิ้ม กล่าวว่า เสียใจมากเขาเป็นสมาชิกเพื่อนตลก ทางสมาคมขอแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของเขา เสียดายที่เราไม่ได้พูดคุยกันเลยสักครั้ง สมาคมมีความตั้งใจที่จะดำเนินการจัดงานให้ความช่วยเหลือสายัณห์, ดี๋ ดอกมะดัน, ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม โดยจะมีการจัดคอนเสิร์ตที่สะพานพระราม 8โดยใช้ชื่อ เพื่อนฟ้องเพื่อพี่น้องของรอยยิ้ม โดยมี แอ๊ด คาราบาว นำทีม พร้อมด้วยศิลปินลูกทุ่ง โดยในวันที่ 9 ม.ค.ปีหน้า จะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง  นอกจากนั้นจะมีการจัดทำของที่ระลึกเป็นเสื้อยืด พวงกุญแจ ให้กับสายัณห์ หารายได้ให้กับครอบครัวสายัณห์ด้วย และช่วยมูลนิธิผู้ด้อยโอกาส ในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพฯ อีกด้วย
   
สำหรับบรรยากาศหน้าศาลา 7 มีซีดี รวมมุกและเกร็ดชีวิตของสายัณห์ จำหน่าย เพื่อช่วยเหลือครอบครัวสายัณห์ ต่อไป
 
นอกจากนี้ ยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร  พร้อมพระบรมวงศานุวงศ์ พร้อมด้วย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ และ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พระราชทานพวงมาลาหน้าหีบศพอีกด้วย โดยจะทำการสวดพระอภิธรรมศพประมาณ 7 วัน จากนั้น รอพระราชทานเพลิงศพต่อไป

สยามดารา SMS update ข่าววงการบันเทิงก่อนใคร
AIS : กด *48903086111
DTAC : กด *19891916111
True Move : พิมพ์ DARA ส่งมาที่ 4890308

View :  ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ข่าวอื่นๆในหมวด :
ตะลึง!!แม่ลีเดียบุกฉะหมอกฤษฏ์
เปิดโฉมใหม่สยามดาราตระการตา
"นุ้ย" ปิ๊งทหาร "เสธ.ต๊อด" กิ๊กเก่า "อภิรดี"
แอบถ่าย ''เป้'' นั่งอึ! เสียดายเช็ดก้นไม่ทันเลยจับมืออุบาทว์ไม่ได้
''แมน-วทัญญู'' เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์


Siamsport : สยามสปอร์ต | สยามสปอร์ตบุ๊คส์ | สิงห์ ซูเปอร์ เมเนเจอร์ | ร้านสตาร์ซอคเก้อร์
Inspire Entertainment : Inspire | FHM Magazine | CAR Magazine | Stuff Magazine | Cawaii | Arena Magazine | Casaviva Magazine | Music Express | Travelerthai.com
Siam Inter Multimedia : Siam Inter Mutimedia | Sport Radio on Net | Book Friend Online |
Copyright© www.siamdara.com : All rights reserved.  Hosting by THAISITE.net