Home  |   Hot News
 29ต.ค.เปิดพินัยกรรม"ยอดรัก" 29พ.ย.พระราชทานเพลิง
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน

''เอส'' เกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์ ลูกชาย ''ยอดรัก สลักใจ'' พร้อมสมาคมชาวพิจิตร แถลงข่าวเคลื่อนย้ายศพราชาลูกทุ่งไปยังพิจิตรบ้านเกิด สมาคมเตรียมงานต้อนรับยิ่งใหญ่ เปรยพร้อมให้ความช่วยเหลือครอบครัว ''ไพรวัลย์'' ด้าน ''เอส'' ลูกชาย เผยขอบคุณแฟนเพลงที่ช่วยเหลือ และเตรียมขึ้นศาลเคลียร์ลิขสิทธิ์ อีกทั้ง 9 ส.ค.ทุกปีจัดงานรำลึกถึงยอดรัก ''ต้อม-เสรี'' ขู่ทำร้ายไม่จริง ส่วน มานิตย์ สีเลี้ยง ได้ลิขสิทธิ์แค่เพลงแหล่

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันที่ 3 ต.ค. ณ โรงแรม ริเวอร์ไซด์ ''เอส'' เกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์ พร้อมด้วย พลโท เสนิส ไพรทอง นายกสมาคมชาพิจิตร นายจำรัส พานทอง หรือ เปี๊ยก 79, ช่างพรหม, สันติ ดวงสว่าง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และนายประดิษย์ ศรีเจริญ ทนายผู้ดูแลลิขสิทธิ์ของยอดรัก สลักใจ  เปิดแถลงข่าวกำหนดการพระราชทานเพลิงศพ สิบตำรวจตรี นิพนธิ์ ไพรวัลย์ หรือ ยอดรัก สลักใจ และการก่อตั้งมูลนิธิยอดรัก ซึ่งหลังจากที่ราชาลูกทุ่งได้เสียชีวิตไปนั้นได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม เป็นเวลากว่า 60 วัน แล้วนั้นในวันที่ 7 ต.ค. จะทำพิธีเคลื่อนย้ายศพยอดรัก สลักใจ ไปยังวัดหาดแตงโม ต.งิ้วลาย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร

โดย พลโท เสนิส  ไพรทอง นายกสมาคมชาวพิจิตร เผยว่า ถึงเวลาแล้วที่จะนำศพยอดรักกลับไปยังบ้านเกิด พร้อมดำเนินการจัดมหรศพต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่

''ถึงเวลาแล้วที่เราจะนำศพยอดรัก กลับไปยังบ้านเกิด กลับไปหาพี่น้องชาวพิจิตร ต่อไปนี้ถ้าครอบครัวยอดรักมีปัญหาอะไร ทางสมาคมชาวพิจิตรก็จะเป็นผู้ดูแลให้ความช่วยเหลือ ซึ่งในวันที่ 7 ตุลาคม ก็จะย้ายศพไปยังวัดหาดแตงโม เราจะมีผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรคอยต้อนรับพร้อมด้วยมหรศพต้อนรับในช่วงค่ำ  และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 29 พ.ย. พร้อมมหรศพอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งเราได้มีแผนการจะนำเอาดนตรีไปจัดอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 7 ตุลาคม และจะมีมหรศพจากศิลปินต่างๆ มากมายพร้อมด้วยแสดงสินค้าโอทอปอีกครั้ง ในวันที่ 19-30 พฤศจิกายนนี้''

ด้าน ''เอส'' เกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของยอดรัก สลักใจ เผยว่า  ตนขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของตนมาโดยตลอด  และทุกวันที่ 9 ส.ค. ทุกปีจะจัดงานรำลึกถึงยอดรัก และเชิญชวนประชาชนร่วมเป็นเจ้าภาพสวดศพ  พร้อมทั้งเตรียมตัวขึ้นศาลเคลียร์ปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ของยอดรัก

''ขอคุณแฟนเพลง และผู้ใหญ่ทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด และขอกราบขอบคุณท่านเจ้าอาวาสวัดไร่ขิงที่ท่านเมตตาคุณพ่อมาเป็นอย่างดีที่สุด หลังจากที่คุณพ่อจากไป และในวันที่ 6 ต.ค. นี้ ก็จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นครั้งสุดท้ายที่วัดไร่ขิง และได้รับความเมตตาจากเจ้าพระคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ พร้อมด้วยเจ้าคณะสมเด็จพระสังฆราชเสด็จมาในงานนี้ด้วย และท่าน ดร.ปรีชา เรืองจันทร์ ผวจ.พิจิตร และวันที่ 7 นี้ ประมาณ  09.00 น. ท่านผู้ว่าพิจิตร และ พลโท เสนิส และทางครอบครัวก็จะทำพิธีเชิญศพคุณพ่อไปยังจังหวัดพิจิตรร้านเกิด  หลังจากนั้นก็จะมีการสวดพระอภิธรรมศพทุกวันไปจนถึงวันพระราชทานเพลิงศพ ผมก็ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทย ชาวพิจิตรและจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมเป็นเจ้าภาพ และในวันที่ 10 พฤศจิกายน ก็จะมีการทอดกฐินที่วัดหาดแตงโม ส่วนในวันที่ 11 พฤศจิกายน ก็จะทำพิธีเททองหล่อหลวงพ่อเงินที่คุณพ่อได้จัดทำไว้  และในวันที่ 9 สิงหาคมของทุกปีก็จะมีพิธีรำลึกถึงคุณพ่อที่วัดหาดแตงโม ส่วนที่วัดไร่ขิงจะจัดรึเปล่านั้นต้องปรึกษากับผู้ใหญ่อีกครั้ง เพราะกลัวคนจะว่ามีธุรกิจแอบแฝง แต่ก็ถือว่าการจัดงานที่วัดไร่ขิงนั้นถือว่าเป็นไปอย่างเรียบร้อย ถึงแม้ว่าจะติดขัดอยู่บ้าง กระดูกที่จะนำไปลอยอังคารนั้นต้องรอปรึกษากับทางญาติอีกครั้ง'' 

''เอส-เกรียงศักดิ์'' เผยอีกว่า ''ในวันที่ 29 ตุลาคม ผมกับแม่และทนาย จะเดินทางไปขึ้นศาลแขวงตลิ่งชัน  จริงๆ ทางพ่อก็ได้ทำพินัยกรรมเกี่ยวกับทรัพย์สิน ลิขสิทธิ์ที่พ่อทำเอาไว้ ส่วนรายละเอียดผมขอยังไม่บอก ซึ่งศาลก็นัดไต่สวนวันนั้น ซึ่งที่ต้องขึ้นศาลนั้นปัญหามีมานานแล้ว ซึ่งในเรื่องลิขสิทธิ์ต่างๆ ที่ยังขัดแย้งกันอยู่ผมก็ขอให้เป็นไปตามคำสั่งศาลดีกว่า เพราะหลายคนเข้าใจว่าคุณพ่อเป็นคนของประชาชน คนนี้นำอันนี้ไปทำเป็นหนัง ทำนั่น ทำนี่ หลายอย่าง  จะมีสิทธิ์มั้ย  ซึ่งผมก็ขอให้เป็นไปตามกฎหมายดีกว่า ซึ่งผมก็ไม่ลำบากใจอะไรครับ''

ส่วนสาเหตุที่ ''เอส'' เกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์ เซ็นลิขสิทธิ์ ให้กับนายมานิตย์ สีเลี้ยง เป็นผู้ดูแล และมีข่าวว่าด้าน ''ต้อม'' เสรี รุ่งสว่าง ขู่ทำร้ายร่างกายจนไม่อยากไปวัดไร่ขิงนั้นเอส เผยว่า ''เรื่องลิขสิทธิ์ก็เฉพาะเพลงแหล่ครับ ส่วนลิขสิทธ์อื่นๆ ก็ให้ดูแลแทนเท่านั้น  ส่วนที่มีข่าวว่า อาต้อม ขู่ทำร้ายร่างกายนั้นคงไม่มี''

ด้านนายประดิษย์ ศรีเจริญ ทนายผู้ดูแลลิขสิทธิ์ของยอดรัก สลักใจ   เผยว่า  ''ผู้ใดที่จะนำชีวประวัติของ ยอดรัก สลักใจ ไปเผยแพร่หรือว่าหาผลประโยชน์นั้นต้องได้รับอนุญาตจากทาง นายเกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์ ลูกชายของยอดรักก่อน''

ทั้งนี้ช่างพรหม ช่างผู้ที่ดำเนินการหล่อรูปเหมือนยอดรัก เผยว่า  ''ก่อนที่ยอดรักจะเสียชีวิตได้สั่งทำหลวงพ่อเงินขนาด 29 นิ้ว เป็นอนุสรณ์ที่บ้านเกิด และจะทำการหล่อขนาด 5 นิ้ว และ 9 นิ้ว ให้พี่น้องชาวพิจิตรได้บูชา ส่วนหุ่นปั้นนั้นก็จะไปแห่พร้อมกับศพพี่แอ๊วด้วย''สยามดารา SMS update ข่าววงการบันเทิงก่อนใคร
AIS : กด *48903086111
DTAC : กด *19891916111
True Move : พิมพ์ DARA ส่งมาที่ 4890308

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ข่าวอื่นๆในหมวด :
ช็อก!ผูกคอตายอีก 2 เลียนแบบดาราสาว
"โน้ต"สุดเซ็ง"หลวงพี่เท่ง2"เจอผีหลอน
"เนม"รับสิ้นใส้ถ่ายคลิป"โฟร์-มด"เอง
"ชูวิทย์"ดุฟันศอกกระทืบซ้ำ"วิศาล"
ช็อก! ดาราสาวกิมจิผูกคอตายลือพัวพัน'อัน แจ ฮวาน''ฆ่าตัว


Siamsport : สยามสปอร์ต | สยามสปอร์ตบุ๊คส์ | สิงห์ ซูเปอร์ เมเนเจอร์ | ร้านสตาร์ซอคเก้อร์
Inspire Entertainment : Inspire | FHM Magazine | CAR Magazine | Stuff Magazine | Cawaii | Arena Magazine | Casaviva Magazine | Music Express | Travelerthai.com
Siam Inter Multimedia : Siam Inter Mutimedia | Sport Radio on Net | Book Friend Online |
Copyright© www.siamdara.com : All rights reserved.