Home  |   Hot News
 ตร.รู้คอมพ์ต้นตอคลิปโฉ่"โฟร์-มด"
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน

สองนักร้องสาว โฟร์-มด ยิ้มออก!! ปดส. เผย...ใกล้ได้ตัวคนร้ายแล้ว หลังไอซีทีแจ้งข้อมูลหมายเลขไอพีคอมพิวเตอร์ ต้นตอโพสต์คลิปฉาวลงอินเทอร์เน็ต ด้านตำรวจกองปราบนำหมายศาลเข้าตรวจค้นโรงแรมเจ้าปัญหา พร้อมเตือนผู้ประกอบการที่พักทั่วภาคอีสาน จะมีการล้อมคอกเข้าตรวจสอบแบบเข้มงวดอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันกรณีเช่นนี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีก

 
ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า การสืบสวนติดตามหาตัวผู้ต้องหาแอบถ่ายคลิปเปลือย ขณะปฏิบัติภารกิจส่วนตัวในห้องน้ำ โรงแรมรื่นรมย์ กลางเมืองขอนแก่น ของสองนักร้องสาวค่ายอาร์เอสฯ ''โฟร์'' ศกลรัตน์ วรอุไร และ ''มด'' คุณัชญา ชัยรัตน์ โดยวานนี้ พ.ต.อ.นวพล กันคล้อย ผู้กำกับการฝ่ายปฏิบัติการพิเศษ 4 กองบังคับการการกระทำความผิดเกี่ยวกับเด็กและสตรี นำหมายค้นของศาล จ.ขอนแก่น ลงวันที่ 28 ก.ย. 51 เข้าทำการตรวจค้นโรงแรมรื่นรมย์ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อหาหลักฐานข้อมูลเพิ่มเติม
 
โดย พ.ต.อ.นวพล กล่าวว่า การขอเข้าตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามกระบวนการในการสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี ที่จะมีการลงพื้นที่ในจุดเกิดเหตุจริงตามที่ผู้เสียหายระบุว่า น่าจะเกิดขึ้นเมื่อครั้งที่นักร้องคู่ดูโอมาโชว์คอนเสิร์ต ที่ จ.ขอนแก่น เมื่อปีที่แล้ว พร้อมกับเข้าพักที่ห้องหมายเลข 110 รวมไปถึงการตรวจสอบห้องข้างเคียง ทางเดินและมุมต่างๆ ที่ใกล้กับห้องน้ำตามภาพและความน่าจะเป็น พร้อมกับตรวจสอบเอกสารการเข้าพักและรายชื่อพนักงานย้อนหลังเป็นเวลา 1 ปี เพื่อเก็บไว้เป็นข้อมูล ก่อนที่จะรวบรวมพยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงผู้ที่แอบถ่ายและผู้ที่ร่วมขบวนการ แต่ในขณะนี้ยังคงไม่สามารถที่จะเปิดเผยข้อมูลได้
 
อย่างไรก็ตาม ด้าน พ.ต.ท.มนัส ทองสีม่วง พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดต่อเด็ก เยาวชนและสตรี หรือ ปดส. ซึ่งได้รับมอบหมายให้ให้ประสานงานกับทางกระทรวงไอซีที เพื่อหาต้นตอของผู้ปล่อยคลิปดังกล่าว ก็ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า
 
ขณะนี้ทางกระทรวงไอซีทีได้ส่งข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ ที่ใช้อินเทอร์เน็ตโพสต์คลิปฉาวดังกล่าวมาให้กับทาง ปดส.แล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า หมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าวอยู่ใน จ.ขอนแก่น และข้อมูลเว็บไซต์ต้นตอที่มาของคลิปฉาวที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ คาดว่าน่าจะมาจาก 3 เว็บไซต์ และจะตรวจสอบโดยเอียดอีกทีว่าคลิปนี้ถูกนำมาโพสต์ไว้ที่เว็บไซต์ไหนเป็นที่แรก ก่อนที่จะทำการติดตามตัวมือโพสต์คลิปมาสอบสวนขยายผลต่อไป ซึ่งหลังจากทราบข้อมูลเบื้องต้นดังกล่าวแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการประชุมชุดทำงานทันที เพื่อวางแผนลงพื้นที่เกิดเหตุหาหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง แต่อุปสรรคที่พบส่วนใหญ่ เกิดจากระยะเวลาเกิดเหตุซึ่งผ่านพ้นไปกว่า 1 ปีแล้ว ทำให้เวลาหลักฐานต่างๆ ถูกทำลายและเคลื่อนย้ายไปเกือบหมด แต่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายก็จะทำงานกันอย่างสุดความสามารถ และเชื่อว่าอีกไม่นานเรื่องทั้งหมดก็คงจะกระจ่างขึ้นแน่นอน
 
  นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังรายงานต่อไปอีกว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ประสานไปยังสถานีตำรวจแห่งหนึ่งในพื้นที่ภาคอีสาน ทั้งนี้เพื่อขอเอกสารการแจ้งโทรศัพท์มือถือหายที่อู๊ด หรือนายชัยรัตน์ หนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่จะเป็นมือถ่ายคลิป และเคยให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ไว้ก่อนหน้านี้ และขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้เอกสารการแจ้งหายมาตรวจสอบแล้ว ก็พบว่านายชัยรัตน์ได้แจ้งความมือถือหายจริง แต่ก็ยังไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานได้เนื่องจากในใบแจ้งความไม่ได้มีการระบุรุ่นของมือถือแต่อย่างใด
       
อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนอีกชุดก็ได้เร่งตรวจสอบความสามารถและประสิทธิภาพของมือถือยี่ห้อโนเกีย รุ่น N72 ที่ถูกระบุว่าเป็นรุ่นที่ถูกใช้ในการถ่ายคลิปเปลือยสองนักร้องสาว โดยจะเน้นตรวจสอบ 2 ประเด็น คือข้อมูลทางเทคนิคของเครื่องที่โนเกียรุ่นดังกล่าว สามารถบันทึกวิดีโอภาพเคลื่อนไหวได้ 15 เฟรมต่อวินาที แต่ถ้าพิสูจน์แล้วพบว่าภาพในคลิปวิดีโอมีการบันทึกด้วยความไวที่สูงกว่า 15 เฟรมต่อวินาที ก็จะสามารถตัดประเด็นถ่ายคลิปด้วยมือถือรุ่นนี้ไปได้เลย ส่วนประเด็นที่ 2 ต้องมาดูว่าหากคลิปดังกล่าวมีการบันทึกด้วยความไวที่สูงกว่ากล้องมือถือก็ต้องตรวจสอบโดยละเอียดว่าใช่ความไวของการบันทึกภาพด้วยกล้องวิดีโอหรือไม่ด้วย
        
ในส่วนของแนวทางป้องกันและแก้ไข การแอบถ่ายคลิปเช่นเดียวกับกรณีสองนักร้องสาวคนดังนั้น ทางตำรวจภูธรภาค 4 ก็ได้ประสานตำรวจภูธรจังหวัดในพื้นที่ ทำการล้อมคอกพร้อมกับกวดขันเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยโรงแรมต่าง
 
โดยที่ พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ เจริญศรี รองผู้กำกับการหัวหน้าชุดปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับเด็กและสตรีตำรวจภูธรภาค 4 พูดถึงเรื่องนี้ว่า กรณีที่เกิดขึ้นถือเป็นอุทาหรณ์ที่สำคัญที่สถานประกอบการทุกแห่งจะต้องเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยและเข้มงวดในเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างเต็มที่ ซึ่งกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เตรียมที่จะประสานงานไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดทั้ง 11 จังหวัด ในภาคอีสานตอนบน ทำหนังสือขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการประเภทโรงแรม หอพักและบ้านเช่าในการเพิ่มความเข้มงวดในมาตรฐานการให้บริการ โดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัยทั้งจุดเสี่ยงโดยรอบสถานประกอบการ และการเข้า-ออกของผู้มาใช้บริการทุกคน และจะจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เข้าตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่ของทางโรงแรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ กล่าวทิ้งท้ายสยามดารา SMS update ข่าววงการบันเทิงก่อนใคร
AIS : กด *48903086111
DTAC : กด *19891916111
True Move : พิมพ์ DARA ส่งมาที่ 4890308

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ข่าวอื่นๆในหมวด :
"อั้ม"ซึ้งใจ"พิงค์กี้"ร่วมศพย่า
ถูกจี้หลี"จอย"รึ?ไม้ตาย"วี"ชิ่งสื่อยิ้มเจื่อนๆ
งัด"แพน"โซ้ย"ก้อย" ขวัญ"โต้ทุกข้อหา
"โบว์" อ้างบังเอิญดูคอนเสิร์ต "โดม" วอน "พลอย" อย่าเขม่น
"โฟร์"ให้การแล้วพลทหาร"เนม"มึนถูกใส่ร้ายมือถ่ายคลิป


Siamsport : สยามสปอร์ต | สยามสปอร์ตบุ๊คส์ | สิงห์ ซูเปอร์ เมเนเจอร์ | ร้านสตาร์ซอคเก้อร์
Inspire Entertainment : Inspire | FHM Magazine | CAR Magazine | Stuff Magazine | Cawaii | Arena Magazine | Casaviva Magazine | Music Express | Travelerthai.com
Siam Inter Multimedia : Siam Inter Mutimedia | Sport Radio on Net | Book Friend Online |
Copyright© www.siamdara.com : All rights reserved.