Home  |   Hot News
 นางฟ้าตัวจริงโวยบทตบตีชู้สาวเวอร์ไป ระงับออกจอสงครามนางฟ้า
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน

สหภาพการบินไทย ร้องเรียนวธ. ขอระงับออกอากาศละคร ''สงครามนางฟ้า'' บรรดานักแสดงวอนเห็นใจคนทำงานอย่าให้ถึงขั้นต้องฟ้องร้อง ลั่นอยากให้มองเป็นเรื่องบันเทิง เนื่องจากพวกตนไม่มีเจตนาจะพาดพิงถึงอาชีพ ''แอร์โฮลเตส'' และอยากให้ทุกฝ่ายมองเรื่องนี้แบบเป็นกลาง

จากกรณีที่สหภาพการบินไทยส่งหนังสือถึงกระทรวงวัฒนธรรม ขอระงับละครสงครามนางฟ้า เหตุเนื้อหารุนแรงเกินความเป็นจริง นายสมศักดิ์ ศรีนวล รักษาการประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บ.การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ละครเรื่องสงครามนางฟ้าของ บ.เอ็กแซ็กท์ ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 นั้นมีเนื้อหาที่รุนแรง เกินความเป็นจริง ส่งผลถึงภาพพจน์ของอาชีพ นักบิน, แอร์โฮสเตส และสจ๊วต โดยเป็นห่วงเยาวชนว่า เนื้อหาที่เสนอไปจะคิดว่าเป็นเรื่องจริง เพราะอาชีพดังกล่าวเป็นอาชีพที่เด็กๆ ใฝ่ฝันและอยากเป็น อย่างไรก็ตาม ในวานนี้ (21 ม.ค. 51) ทางสหภาพฯ ได้ยื่นหนังสือถึงกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อขอให้ระงับการออกอากาศละครเรื่องดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้ เห็นว่า ผู้ที่ประกอบอาชีพนี้ การนำเสนอควรมีสำนึกและรับผิดชอบที่ดีแก่สังคม เพราะคนที่มีสื่ออยู่ในมือจะต้องเสนอเนื้อหาอย่างสร้างสรรค์

ตอนนี้ผมไม่ได้พูดถึงว่าเป็นของการบินไทยโดยเฉพาะ เรื่องนี้มันเป็นการพูดถึงอาชีพนี้ เพื่อนๆ ที่อยู่ทุกแอร์ไลน์เขาเดือดร้อนหมด นำเสนอแบบนี้ภาพลักษณ์ก็เสียหาย ส่งผลต่อผู้ชม อาจจะเป็นหนึ่งในความหวังของเด็กที่เขาคิดว่าจะเป็น ถ้าเขาเห็นภาพมาแล้วเด็กที่ไม่มีการชี้แนะ เขาจะเชื่อเหมือนเด็กที่กลัวผีเพราะดูหนังผี ทำลายวิชาชีพด้วย เขาทำไปไม่ได้คำนึงถึงคนทำงานในอาชีพนี้ มันมีทางเลือกที่จะนำเสนอในเรื่องของบันเทิง ทำไมไม่สร้างในแง่มุมที่เป็นบวก ทำไมเอาเรื่องร้ายๆ มานำเสนอ ถ้ามีคนแบบในเรื่องมันก็เพียงหนึ่งในร้อย ในพันหรือในหมื่น ทำไมเราไม่ช่วยกันจรรโลงสังคม''

''ตอนนี้ที่ได้ยื่นไปคือขอให้ทาง ททบ.5 และบริษัทผู้รับผิดชอบระงับออกอากาศไปก่อน ทำอย่างไรก็ได้ที่ร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม ถ้าสมมติว่าเป็นไปได้ถ้าจะปรับปรุงในแง่มุมที่ทำให้สังคมดูแล้วได้ประโยชน์ละครเรื่องนี้ก็ทำ ถ้าไม่ยุติก็คงต้องเป็นมาตรการที่มีความรุนแรงมากขึ้น หวังว่าคุณถกลเกียรติคงไม่ทำอะไรที่หมิ่นเหม่ต่อสังคมและไม่รับผิดชอบ''

ทั้งนี้ นางพิจิตรา ทวีรัตน์  ผู้จัดการพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สายการบินไทย ได้เปิดเผยว่า เนื้อเรื่องของละครดังกล่าวถูกแต่งเติมจนเกินจริง ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของวิชาชีพเป็นอย่างมาก

''ละครเรื่องนี้มาจากการเขียนในพันทิพย์ดอทคอม มีคนเข้าไปอ่านเป็นจำนวนมากพอสมควร ทำให้คุณถกลเกียรติทำเรื่องนี้เป็นละคร ข้อกังขาของเราคือหลังจากที่ได้ดูละครมา 4 ตอน มันส่งภาพสะท้อนว่าจากบทประพันธ์ที่เขาเขียนมามันมีการเสริมแต่งจนทำให้ภาพของพนักงานของเรามันบิดเบือนไป เอาเรื่องชู้สาวผู้หญิงผู้ชาย การแย่งชิงอิจฉาริษยามาเป็นพลอตเรื่อง เอาวิชาชีพของเราซึ่งมีเด็กหลายๆ คนใฝ่ฝันมาเป็นจุดสนใจเพื่อสร้างละครขึ้นมา และก็ได้เรตติ้งด้วย เราอยากจะบอกว่าเรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะมาจากข้อเท็จจริง แต่ก็ได้สร้างเกินเลยไป ละครนี้ได้ส่งผลกระทบมาก เรื่องการตบตี ในความเป็นจริงไม่ได้เป็นแบบนั้น บริษัทของเรามีกฎข้อระเบียบมากมายที่จะจัดการกับคนที่ประพฤติไม่ถูกต้องหรือผิดศีลธรรม เราก็มีกฎระเบียบของเรา''

นอกจากนี้ นางพิจิตรายังยืนยันว่ารู้จักกับเจ้าของบทประพันธ์คือ ''แอร์กี่'' และเคยร่วมงานกันอีกด้วย ''รู้จักนะคะ ถ้าเป็นคนที่เขาพูดถึงก็เคยทำงานร่วมกันกับดิฉัน และคิดว่าเรื่องตรงนี้เป็นเรื่องส่วนตัวของบุคคลใดบุคลหนึ่งในสังคม ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นอาชีพนี้ ด้วยความที่ว่าเป็นอาชีพนี้เขาก็เลยหยิบตรงนี้มา ถ้าเป็นอาชีพทั่วไป ดิฉันคิดว่าเรื่องนี้อาจจะไม่ได้รับความสนใจก็ได้''

''ขอยืนยันว่าเนื้อหาเกินจริง เพราะไม่มีเรื่องการตบตี ตั้งแต่ดิฉันทำงานมา 27 ปี อาชีพของเราเป็นอาชีพที่มีระเบียบเข้มแข็งมาก ยืนยันว่าเป็นไปไม่ได้ บทที่ตบตีในที่สาธารณะเป็นไปไม่ได้เลยค่ะ สนามบินในเทอร์มินอล หน้าบริษัทในส่วนของออฟฟิศ ไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ดิฉันบินมา ดิฉันอยากจะเสนอว่า ต้องมีจิตสำนึก สังคมได้รับอะไรจากสิ่งที่คุณได้สร้างไป ดิฉันเชื่อว่ายังมีแง่มุมและสาระ ที่สร้างเป็นบันเทิงได้ ในละครต่างประเทศที่ทำเกี่ยวกับสายการบินเหมือนกัน ก็สร้างได้ดี ไม่ต้องไปเกี่ยวโยงกับเรื่องพวกนี้''

สำหรับเรื่องการแต่งกายของนักแสดงในเรื่องนั้น ผจก.แอร์โฮสเตส เผยว่า ผู้สร้างละครจงใจให้นักแสดงแต่งกายหวือหวา เอาเรื่องเซ็กซ์แอพพลีลมาขาย ซึ่งตนยืนยันว่าไม่มีสายการบินไหนที่แอร์โฮสเตสแต่งตัวแบบนี้ แต่ละสายการบินจะมีกฎระเบียบ จะไม่มีการแต่งกายหวือหวา เนื่องจากการแต่งกายแบบนี้ทำงานไม่สะดวก พนักงงานจะแต่งกายแบบสากลและสุภาพ กระโปรงยาว ถ้าเหนือเขา ก็ได้แค่ตรงกลางเข่าเท่านั้น

ด้าน นางเบญจมาศ พุกลมทวน หนึ่งในพนักงานต้อนรับของสายการบินไทย ได้เปิดใจด้วยว่า ''ไม่มีหน้าไหนที่แอร์กี่เขียนว่าตบตีกันในสนามบิน ขอยืนยันว่าบทเป็นการเติมสีสันเพื่อดึงเรตติ้งมากกว่า ตนและเพื่อนร่วมอาชีพเป็นเหมือนตัวแทนของประเทศชาติที่ผู้โดยสารทุกคนจะต้องเจอ สายการบินต้องใช้เวลานานกว่าจะสร้างความศรัทธาแก่ผู้โดยสาร ต้องบอกเลยว่าภาพพจน์ของพวกตนเสียภายในวันแรกที่ละครเรื่องนี้ออกอากาศซึ่งมันไม่คุ้มกันเลย'' นางเบญจมาศกล่าว

ทางด้านบริษัท เอ็กแซ็กท์ ผู้สื่อข่าว ''สยามดารา'' ได้โทรศัพท์ติดต่อไปสอบถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยมีพีอาร์สาวเป็นคนรับเรื่อง และอธิบายให้ฟังว่า ''ตอนนี้ทางเราทราบข่าวแล้วค่ะ และตอนนี้ผู้ใหญ่ก็กำลังประชุมกันอยู่ว่าจะเอายังไง แต่เร็วๆ นี้ ก็คงจะนัดแถลงข่าวกับพี่ๆ สื่อมวลชนอีกที ซึ่งตอนนี้ทางเราก็ยังให้รายละเอียดมากไม่ได้ เพราะต้องรอดูทางโน้นก่อนว่าจะว่าอย่างไรบ้าง'' พีอาร์สาวกล่าว

ส่วนบรรดานักแสดงที่ร่วมเล่นในละครเรื่องนี้ก็ได้แสดงความคิดเห็นกันต่างๆ นานา เริ่มที่ สาว ''ไอซ์'' อภิษฎา เครือคงคา ที่รับบทเป็น ''แอร์โฮลเตส'' ในเรื่องนี้ กล่าวว่า ''ก็ตกใจเหมือนกันค่ะ และพอทราบข่าวมาบ้างแล้วว่าเค้าไม่พอใจถึงขั้นจะงดละครของเราเลย ซึ่งไอซ์คิดว่ามันดูโหดร้ายเกินไปค่ะ น่าจะมีการไกล่เกลี่ยกันได้ เพราะอย่างน้อยๆ ก็อยากให้มองว่ามันเป็นแค่ละคร และถ้าจะฟ้องร้องกันถึงขั้นให้ระงับก็น่าเสียดายเพราะฟีดแบ็กละครช่วงนี้กำลังแรงมาก คนให้ความสนใจเยอะมากด้วย น่าเสียดายถ้าต้องงด และดูไม่ค่อยยุติธรรม เพราะจริงๆ เราไม่ได้ตั้งใจจะทำให้ใครไม่พอใจ  ซึ่งที่ผ่านมาไอซ์บอกได้เลยว่าเรตติ้งละครเรื่องสงครามนางฟ้าดีมาก อย่างเวลาไอซ์เดินไปข้างนอกก็จะมีคนชมว่าสวย และจะคอยถามว่าทำไมร้ายจัง ทำไมต้องตบริน คือคนจะอินกันมากค่ะ ที่สำคัญไอซ์อยากจะบอกว่าเราไม่ได้มีเจตนาจะดูถูกอาชีพใคร และทำให้ใครเสียใจ เพราะอย่างที่รู้ๆ ว่าอาชีพ แอร์โฮลเตสนั้น เป็นอาชีพที่ใครๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นทั้งนั้น ยังไงก็ขอความเห็นใจจากทุกๆ ฝ่ายด้วยค่ะ''

''จุ๊บ'' ภัทรา มั่นพิริยะกุล กล่าวว่า ''ทราบข่าวแล้วถึงกับอึ้งเลยทีเดียว คือจุ๊บเองก็เพิ่งทราบข่าวเมื่อเช้านี้เองค่ะ และจุ๊บรู้สึกว่าเราก็เล่นไปตามบทบาทของเราที่ได้รับ ไม่คิดว่าจะไปกระทบกระเทือนใคร หรือทำให้ใครต้องเสื่อมเสีย ด้วยความที่เป็นละครมีการปรุงแต่ง ทำให้มันสนุกขึ้น แต่ทั้งนี้ จุ๊บเองก็พูดอะไรมากไม่ได้ ต้องขึ้นอยู่ที่ผู้ใหญ่ว่าจะว่ายังไง แต่ถ้าต้องระงับการออกอากาศจริงๆ ก็เสียดายค่ะ เพราะนักแสดงทุกคนเต็มที่กับละครเรื่องนี้มาก คือทุกซีนทุกฉากที่เล่นก็ไม่อยากให้มีปัญหาเลย แต่บังเอิญว่าเรื่องนี้มันดันไปเกี่ยวข้องกับอาชีพของแอร์ฯ เลยทำให้มีปัญหา''

''กิ๊ก'' มยุริญ ผ่องผุดพันธุ์ กล่าวว่า ''ในฐานะที่กิ๊กเป็นนักแสดงในเรื่องนี้ ก็อยากให้เปิดใจให้มากขึ้น เพราะกิ๊กเชื่อว่าอาชีพทุกอาชีพ ชีวิตย่อมมีปัญหาเหมือนกัน จริงๆ ทุกคนมีปัญหาค่ะแล้วแต่มุมมองของแต่ละอาชีพนั้น ซึ่งเรื่องนี้กิ๊กก็ไม่ได้รับบทนางฟ้านะค่ะ แต่เป็นนางมาร (หัวเราะ) กิ๊กว่าเป็นสิทธิ์ของแต่ละคนค่ะ ที่มีสิทธิ์มีเสียง แต่กิ๊กว่าเราน่าจะมาเจอกันตรงกลาง มองให้เป็นเรื่องธรรมะ เพราะละครส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องที่อิงชีวิตจริงทั้งนั้น ซึ่งพวกเราไม่ได้จะทำให้ภาพลักษณ์ของอาชีพใครเสียหาย อยากให้มองในเชิงสร้างสรรค์จะดีกว่า ส่วนตัวกิ๊กเองก็ไม่ได้มีอคติอะไรเป็นแค่นักแสดงตัวเล็กๆ เล่นไปตามบทบาทที่ได้รับก็เท่านั้นเองค่ะ ส่วนเรื่องอื่นคงต้องขึ้นอยู่ที่ดุลยพินิจของทางผู้ใหญ่เป็นคนตัดสินค่ะ''

''ป้อง'' ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ กล่าวว่า ''รู้แล้วครับ ก็แปลกใจนิดหน่อย คือผมว่ามันก็เป็นละครทั่วไป แต่เข้าใจว่าอาชีพใคร ใครก็รัก มันอยู่ที่มุมมอง ส่วนเรื่องชิงรักหักสวาท มันก็มีอยู่ทุกวงการอยู่แล้ว ไม่เฉพาะวงการใดวงการหนึ่งหรอก ส่วนเรื่องแต่งกายอาจจะไม่ถูกใจ แต่อยากให้ดูว่ามันเป็นแค่ละคร และเรื่องราวในเรื่องก็เป็นการสมมุติสายการบินขึ้นมา คือสายการบินเมขลา ไม่ได้เจาะจงว่าเป็นสายการบินอะไร สำหรับละครเรื่องนี้ถ้าต้องงดออกอากาศก็น่าเสียดายนะครับ เพราะในฐานะนักแสดงการถ่ายละครเรื่องหนึ่ง ก็อยากเห็นละครที่ตัวเองเล่นออกอากาศทั้งนั้นแหละครับ และขอบอกว่าทุกคนเต็มที่กับเรื่องนี้มากๆ ครับ''

ด้านสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ในฐานะที่เป็นเจ้าของช่องสัญญาณที่ละครเรื่อง ''สงครามนางฟ้า'' ออกอากาศอยู่นั้น ทาง ''สยามดารา'' ได้ติดต่อสอบถามไปยัง ทวินันท์ คงคราญ หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ของททบ.5 ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นว่าทางสถานีมีแนวทางการจัดการต่อปัญหานี้อย่างไรบ้าง

''เรื่องนี้ทางช่อง 5 ยังไม่ได้รับจดหมายร้องเรียนกับหน่วยงานไหนทั้งนั้น มีแต่กระแสข่าวต่างๆ นานาที่ออกมา ซึ่งที่ผ่านมาละครเรื่องนี้ทางช่องก็ขึ้นประเภทรายการว่า น.13 คือเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 13 ผู้ปกครองให้คำแนะนำเพราะอาจจะมีบางช่วงที่มีเนื้อหารุนแรง ซึ่งทางสถานีและฝ่ายผลิตรายการได้ให้ความสนใจในการจัดประเภทรายการตลอด และที่ผ่านมาที่ละครเรื่องนี้ออกอากาศไปก็ยังไม่เคยได้รับการร้องเรียนใดๆ เรื่องความไม่เหมาะสมเลย''

''ส่วนทางท่านผอ.ช่อง 5 ท่านได้ทราบเรื่องถึงปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ยังไม่มีหน่วยงานไหนมีจดหมายมาร้องเรียน และที่ผ่านมาละครของเอ็กแซ็กท์ก็ไม่เคยทำอะไรผิดข้อตกลงเลยเพราะทางคุนบอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) ก็ได้มาชี้แจงกับเราแล้วเกี่ยวกับละครเรื่องนี้ เราคงต้องรอทั้งสองฝ่ายชี้แจงก่อนนะคะ เพราะทางช่องให้เป็นความเป็นกลางกับทุกฝ่าย ทางผอ.คงจะมีแนวทางออกมาอีกครั้งหนึ่งค่ะ จริงๆ''

ทั้งนี้ บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด ในฐานะผู้ผลิตละครเรื่องดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงถึงวัตถุประสงค์ในการผลิตละครสงครามนางฟ้า ว่ามิได้มีเจตนาตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด โดยจะขอชี้แจงเรื่องดังกล่าว ณ ห้องออดิทอเรี่ยม ชั้น 21 ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส เวลา 15.00 น. วันอังคารที่ 22 ม.ค. นี้ นำทีมโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ กรรมการผู้จัดการ บ.เอ็กแซ็กท์, นิพนธ์ ผิวเณร ผู้กำกับละครสงครามนางฟ้า, น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และ ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ตัวแทนทีมนักแสดง

ด้าน คุณหญิงไขศรี ศรีอรุณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวว่า ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง และยังไม่เห็นข้อร้องเรียนของสหภาพแรงงานการบินไทย แต่ตามปกติแล้ว หากมีการร้องเรียนเข้ามาในลักษณะนี้ วธ. จะรับไว้พิจารณาเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพิจารณาแล้วว่ามีความผิดหรือเป็นไปตามข้อเรียกร้อง จะเป็นตัวกลางคอยประสานขอความร่วมมือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมประชาสัมพันธ์ สถานีโทรทัศน์ หรือผู้จัดสร้างละคร ให้ทบทวนปรับเนื้อหาให้เหมาะสมเป็นที่พอใจของทั้งสองฝ่ายสยามดารา SMS update ข่าววงการบันเทิงก่อนใคร
AIS : กด *48903086111
DTAC : กด *19891916111
True Move : พิมพ์ DARA ส่งมาที่ 4890308

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ข่าวอื่นๆในหมวด :
ที่แท้"คุณหญิงอ้อ"ติดต่ออดีตน.ส.ไทยเป็นสะใภ้ "เจี๊ยบ-ลลนา" ให้ "โอ๊ค" แค่พี่
"ธัญญ่า" ขำขำรู้เห็นเป็นใจ "พลอย" กอดสามีตัวเอง
"โอซา แวง" ยันชัด ปักหลัก "ปีเตอร์" เมืองไทยนี่แหละ
"รักแห่งสยาม" เข้าชิง "เอเชียฟิล์ม" "มาริโอ้" สบทบชาย
ยังไม่คอนเฟิร์ม "โบ" พบรักใหม่


 ความคิดเห็นที่ 1สมควรร โดนน

โดย pum-iss-u  IP:  125.25.191.XXX  22/1/2551 0:37:06  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 2

พูดตามจริงก็สมควรโดนอ่ะแต่งตัวเกินไปสั้นไม่พอผ่าหน้าอีกต่างหากบทละครก็เวอร์ซะตบกลางสนามบินช่างคิดไปได้ตบทุกฉากที่ออกอากาศเลยอ่ะน้ำเน่าเกินจริง

โดย หยา  IP:  119.42.69.XXX  22/1/2551 1:25:56  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 3

ทำอะไรก็ให้เกรงๆใจกันหน่อยนะ ไม่พูดแล้วเอาใหญ่เลยนะ...

โดย คนไทย ใน ดูไบ  IP:  64.62.138.XXX  22/1/2551 2:29:07  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 4

สุดยอดผลิตภัณฑ์เพื่อการล.ดน้ามหนั.ก มีใบรับประกันผลคืนเงิ.นภายใน 30 วัน รายละเอียดอ่านได้ในเว็บ http://fasturl.eu/837

โดย uferm  IP:  125.27.1.XXX  22/1/2551 6:08:10  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 5

ถ้ามองอีกมุมก็แค่ละครการแสดงคับ อย่าซีเรียสกันเลยคับ เค้าแค่ผลิตมาให้ดูเพื่อความบันเทิงคับ นางฟ้าก็คือนางฟ้าอยู่วันยังค่ำคับ

โดย ปอ  IP:  99.200.109.XXX  22/1/2551 7:03:20  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 6

ประเทศไทยก็ยังงี้แหละปรัชาธิปไตยเกินไป ผมเคยดูหนังเกาหลีแนวนี้หรือฝรั่ง เขาไม่เห็นมีบทตบตีกันเลย เห็นละครเมืองไทยมีแต่ตบตีแย่งผู้ชาย ไม่ค่อยสร้างสรร พอมีคนโวยก็อ้างละคร ประเทศประชาธิปไตยไม่ใช้จะทำอะไรได้ทุกอย่างหากทำแล้วมันเป็นสิ่งกระทบจิตใจของคน ต่างประเทศเขามีประชาธิปไตยแต่เขาไม่ฝ่าฝืน

โดย คนชาติไทย  IP:  210.246.192.XXX  22/1/2551 7:41:56  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 7

เราชอบนะสนุกดีออก แอร์เวลามาเมืองนอกแรดจะต่ยพอๆๆในเรื่องแหล่ะ

โดย อากู๋  IP:  82.233.236.XXX  22/1/2551 8:11:20  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 8

เปิดใจให้กว้างครับ

ละคร มันก็แค่ การแสดง

มุมมอง แง่คิด มันแฝงความดีชั่ว อยู่ในตัวเนื้อหา

ฟ้องร้องให้เกิดความแตกแยกทำไมครับ

เคยสังเกตุไหม ทำไมหนังไทยที่ชนโรง

ตำรวจจะเป็นฮีโร่เสมอๆ

ดูง่ายๆแค่ละครฮ่องกง ตำรวจมีทั้งดี และไม่ดีปะปนกันไปครับ

โดย เสี่ยมาเอง  IP:  125.27.4.XXX  22/1/2551 8:27:12  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 9

แอร์โฮสเตส นี่ แตะไม่ได้เลยเหรอ

โดย บิว  IP:  124.120.79.XXX  22/1/2551 8:33:30  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 10

ท่านจ๋าเป็นละครอย่างงัยก็คือละคร ทุกคนมีปัญญาชนอยู่แล้ว ย่อมรู้อะไรดีไม่ดี

โดย ผู้มีปัญญาชน  IP:  203.144.130.XXX  22/1/2551 8:42:16  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 11

สงสารน้องอะไรนะ( ในเรื่อง) ที่โดนไล่ออก น่าปลอบใจจัง

โดย ดูทุกวัน  IP:  203.113.17.XXX  22/1/2551 8:58:32  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 12

ค น
ค....โง่เหมือน ควาย
น....วุ่นวายเหมือน หนู
จิง ๆ
อยู่เป็นสุข เป็นสุข เถิด

โดย T 1  IP:  203.155.9.XXX  22/1/2551 9:25:52  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 13

บทในพันทิพย์ไม่แรงเวอร์เหมือนในละครหรอกค่ะ อยู่ที่ทางเอกแซคแหล่ะค่ะว่าทำบทเวอร์ไปหรือเปล่า แรงเกินไปน่ะเนี่ยะ แถมจัดเรตแค่ 13 เอง หนังอย่างนี้จัดเรต 18 ดีกว่ามั้งค่ะ

โดย ใหญ่มาจากไหนหว่า  IP:  58.8.33.XXX  22/1/2551 9:53:59  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 14

ละครก็คือเรื่องที่แต่งขึ้น มันไม่ได้เป็นความจริง หรือ การบินไทย คิดว่ามันเป้นเรื่องจริงครับ...การที่การบินไทย คือว่ามันมีผลกระทบต่อพวกคุณแสดงว่าคิดว่า คนดูแยกแยะไม่ออกใช่ไหมครับ ระหว่างเรื่องจริงเรื่องแต่งขึ้น ผมว่าเป็นการดูถูกคนดูนะครับ แล้วไม่ต้องห่วงเด็กเขาหรอกครับ เพราะละครเรื่องอื่นมันก็มีฉากตบตีกัน ถ้าอย่างแบนมันให้หมดเลยครับ แต่ผมคิดก่อนจะทำไรใครช่วยกลับไปปรับปรุงบริการขอสายการบินคุณก่อนดีกว่าครับ เพราะบอกได้คำเดียวเลยว่า"ไม่ประทับใจ" ผมขึ้นสายการบินคุณ บ่อยมาก ส่วนใหญ่ แอร์ ชอบบริการฝรั่งมากกว่าคนไทยครับ เจอเป็นประจำ ผมก็จ่ายเงินมาเท่าๆกะ ฝรั่งที่นั่งข้างๆอะครับ และทั้งที่คนไทยคือ ลูกค้าที่นั่งสายการบินนี้เยอะที่สุด แต่กลับดูแลน้อยที่สุดไปคิดเอาเถอะครับ.....

โดย ลูกค้าการบินไทย  IP:  58.8.35.XXX  22/1/2551 9:53:59  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 15

มันก็เป็นแค่ละครน่ะนะ จะเอาอะไรมากมาย
บอกว่าเด็กจะเอาเป็นเยี่ยงอย่างไม่อยากเป็นแอร์เมื่อเห็น
เขาก็บอกแล้วว่าแยกประเภทให้ผู้ใหญ่แนะนำนะไม่ใช่ไม่บอก
แล้วที่บอกว่าแอร์ไม่ได้เป็นแบบนั้นคือแย่งตบตีกันเรื่องผู้ชาย
ถ้ามันไม่จริงก็ไม่ต้องเดือนร้อนหรอก คนที่มีความรู้เขาไม่เอาไปคิดให้รกสมองหรอกนะ เขาจะแยกไม่ออกเลยหรอว่าอันไหนคือละคร อันไหนคือชีวิตจริงคุณอย่าเอามาปนกันสิ
ถ้าบอกว่ากลัวเด็กเลือนแบบ ทำไมคุณไม่ไปห้ามละครที่เสกอะไรก็ได้เพ้อฝันไปมีวิชาอาคมแล้วไม่กลัวเด็กเลียนแบบในเรื่องที่เป็นไม่ได้หรอ
ก็อย่างที่เขาบอกทุกวงการอาชีพมันก็ต้องมีคนดีและก็คนไม่ดี
คุณก็ดูเพื่อความบันเทิงสิอย่าไปยึดติดอะไรมากมาย คิดแบบเสรีน่ะ
ถ้ามัวแต่ปิดกั้นอย่างนี้แล้วเราจะมองเห็นแง่มุมที่มันยังมีอีกเยอะแยะได้ยังไง
คนที่ทำละครออกมานี่ถือว่าเป็นคนที่มีมุมมองที่กว้างนะ เขาสามารถคิดในมุมมองที่คนอื่นไม่คิดกันถึงคิดก็ไม่ทำอะไร ส่วนเขาคิดแล้วใส่มันลงไปในละคร
พวกคุณที่จะฟ้องร้องเขาน่ะหัดฟังความคิดเห็นของคนในสังคมบ้างเถอะ
อย่าคิดว่าตัวเองสำคัญนักเลย ชาติจะเจริญได้เพราะคนทุกคนไม่ใช่เพราะคนบางกลุ่มหรอกนะ
มันก็ทุกวงการแหละ จะสร้างภาพกันไปถึงไหน ห่วงแต่เรื่องของตัวเอง
หน้าตาของตัวเองจะเสียภาพลักษ์ ถ้าคุณดีจริงใครเขาจะไปว่าคุณได้ ใช่ว่าอยู่เฉยเขาไปชี้หน้าด่าคุณสักหน่อยนิ
โอ้ย ขี้เกียจพูดแล้ว

โดย ppppppp  IP:  124.120.235.XXX  22/1/2551 10:07:47  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 16

มันก็เป็นแค่ละคร เป็นแค่การแสดง ทำไมอาชีพนี้ถึงต้องเดือดร้อนขนาดนี้
เขาก็ไม่ได้เอ่ยอ้างถึงใคร หรือสายการบินไหนนี่นา ดูสนุก ๆ เถอะ
ไม่มีใครคิดมาก(เหมือนแอร์ฯ)หรอกน่ะ...

โดย มีมี่  IP:  124.120.117.XXX  22/1/2551 10:22:32  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 17

ส้นเท้า

โดย กุกก  IP:  125.24.9.XXX  22/1/2551 10:23:26  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 18

เอากันเองบนเครื่องบิน เอากันเองในโรงแรมที่ไปพัก ทั้งนั้นแหละ

โดย สจ๊วตหน้าโง่  IP:  202.183.130.XXX  22/1/2551 10:41:11  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 19

เอากันเองบนเครื่องบิน เอากันเองในโรงแรมที่ไปพัก ทั้งนั้นแหละ

โดย สจ๊วตหน้าโง่  IP:  202.183.130.XXX  22/1/2551 10:41:13  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 20

ละครไทยถึงไม่เคยไปเมืองนอก ไม่จรรโลงใจ ตบตีกันตลอด ผู้จัดก็คิดเป็นแต่อย่างงี้ ไม่เคยพัฒนาหนัง เอาหนังเกาหลีเข้ามาตั้งเท่าไหร่ เคยเห็นตัวอิจฉาตบตี กรี๊ดกร๊าดหรือเปล่า ... ทำไมหนังเขาถึงติดตลาดได้ ถ้าเราเป็นปัญญาชนจริง ทำไมสังคมเราถึงเป็นอย่างนี้ละ ทุกอย่างย่อมมีการเลียนแบบ การเอาอย่าง จิตสำนึกก็เป็นอีกเรื่องของแต่ละคน แต่การปลูกฝังก็เป็นสิ่งสำคัญ อย่าปัดความรับผิดชอบ ไม่ใช่จะโกยเรดติ้งอย่างเดียว รับผิดชอบสังคมด้วย หนังดีๆ ก็มี แต่ที่ตบตีแย่งสามีกัน...ไม่ต้องสะท้อนสังคมก็ได้ ละครอิงจากชีวิตจริง สร้างทัศนคติที่ดีดีกว่า สังคมจะน่าอยู่ขึ้น ขอบคุณ

โดย นีโอดินาน  IP:  125.27.130.XXX  22/1/2551 10:49:07  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 21

มีหนังฝรั่งบางเรื่องเช่นที่กวินเนธ เจ้าของรางวัลออสก้าเล่นน่ะ เนื่อหาก็คล้ายๆกับละครที่ออกอากาศอยู่อ่ะครับ เนื่อหาก็แรงแต่เมืองนอกเขาไม่เห็นมีปัญหาเลย แล้วอีกอย่างผมเองก็มีเพื่อนเป็นแอร์ หรือ สจ๊วตหลายคนฏ้มีเล่าให้ฟังเหมือนกันเรื่องลึกๆภายใน ก็ธรรมดาออก มีปัญหาทุกวงการแหละ ผมเองทำงานใน Travel Agency ขายตั๋วเครื่องบินทั่วโลกบอกตรงๆนะครับว่าไม่ค่อยชอบคนที่ทำงานในการบินไทยเท่าไหร่ ตั้งแต่พนัก Reservation ภาคพื้นดินหรือพวกเซลล์หรือการบริการส่วนใหญ่เวลาขึ้นเครื่อง เอาธรรมดานะครับชั้นประหยัดอ่ะ บริการแม่งห่วยแตก เอาใจแต่ต่างชาติ อันนี้ผมพูดรวมๆนะครับ หรือคุณว่าอาชีพของพวกคุณรี่มันแตะไม่ได้ครับ ผมว่าควรยอมรับและแยกแยะบ้างนะครับ ขนาดอาชีพหมอเขาก็ยังเอามาทำหนังเลย นวลฉวีเอย หรือต่อมิอะไรตั้งเยอะ หนังที่เกี่ยวกับครูอีก หรืออย่างหนังแนวนางแบบอย่าเรื่อง นางแบบ หรือหนังเรื่องที่เกี่ยวกับพระมหากษัตริย์บางเรื่องอย่างบางระจันเอย ก้ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย ก็เอาซิถ้าฟ้องร้องกันก็อยากเห็นเหมือนกัน ว่าความยิ่งใหญ่แตะอะไรไม่ได้ของพวกการบินไทยนี่มันจะขนาดไหน สายหารบินอื่นเขาไม่ถึงขนาดนี้เลย มีลูกหลานไม่ให้ทำหรอกครับ ด้านดีก็มีก็มเชยกันไป ผมว่าลองทบทวนก่อนดีกว่าครับ ..ก่อนจะฟ้องร้องแล้วภาพลักษณ์ที่ว้ดีมันจะเลวร้ายกว่านีครับคุณนางฟ้าการบินไทยทั้งหลาย ผมเองในฐานะคนดูละครเรื่องนี้ ผมแยกแยะออกว่าละครก็คือละครครับ ไม่โง่พอที่จะแบ่งไม่ออกนะ !!!!!!!!

กฤศจีรา ณ ตรัง

โดย กฤศจีรา ณ ตรังกาณู   IP:  210.7.132.XXX  22/1/2551 11:05:39  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 22

เห็นด้วยครับ ทั้งเรื่องมีแต่แย่งผู้ชายกัน เน่าสุด ๆ

โดย สก้อย  IP:  124.121.34.XXX  22/1/2551 11:32:25  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 23

คนละครึ่งทางดีมั้ย บทตบตีกริ๊ดกร๊าดก็ไม่ควรจะให้เกลื่อนกลาดมากนัก ส่วนจะฟ้องร้องก็ไม่ต้องถึงขนาดนั้นเลยทางสายกลางไม่เห็นแก่ตัวจนเกินไปหัดทำให้ได้บ้างซิจ๊ะจะได้สบายใจ คนมันก็มีหลายลักษณะนิสัยมันไม่ได้เป็นเครื่องวัดอาชีพใครอยู่แล้ว หน้าที่และความรับผิดชอบต่างหากที่ต้องทำ

โดย 12121  IP:  203.155.131.XXX  22/1/2551 11:40:35  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 24

ไร้สาระสิ้นดี ตุ๊ยๆๆๆๆๆๆๆ

โดย นิรนาม  IP:  58.8.92.XXX  22/1/2551 11:49:07  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 25

อาชีพนี้ทำไมถึงแตะต้องไม่ได้เลย
มันก็แค่ละคร
หรือว่าไปแทงใจดำ

โดย สงสัย  IP:  58.8.62.XXX  22/1/2551 11:51:55  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 26

เปนเพียงละคร แต่ทุกอาชีพก็มีศักดิ์ศรี

โดย นายมีสติ  IP:  222.123.209.XXX  22/1/2551 11:56:00  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 27

มันไม่ใช่อะไรหรอก ครับ เพียงแต่ละคร ดันทำเหมือนจริงเกินไป พวกแอร์เลยรับไม่ได้ เพราะเล่นเอาความจริงมาแฉกันแบบนี้ สรุป เนื่อเรื่องในละครมะนโดนใจแอร์เกินไป

โดย กัปตันที่ดันเสียบแอร์  IP:  124.120.11.XXX  22/1/2551 12:02:15  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 28

ถามจริงฯเถอะคนไทยเข้าใจคําว่าประชาธิปไตยแค่ไหนไมใช่คิดจะทําอะไรก็ทําตามใจอิสระเสรีพวกนักการเมืองเลวฯชั่วชาติสารพัดสัตว์ที่พากันคลานเข้าสภากันเต็มไปหมดพวกมันถึงใช้คําฯนี้มาหลอกอ้างทําความชั่วชาติหลอกลวงโกงกินบ้านเมืองอยู่ทุกวันนี้เรื่องเล็กน้อยพวกเราควรสามัคคีกันดีกว่าเอาเวลาไปติดตามการกระทําอันเลวชาติของนักการเมืองเX้ยฯดีกว่าโดยเฉพาะไอ้บรรหารไอ้สัตว์นรกเมืองสุพรรณลิ้นสองแฉกเกล็ดย้อนหางแดง

โดย คนไท  IP:  210.4.151.XXX  22/1/2551 12:11:37  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 29

ใครที่คิดว่าหนังเกาหลีดีซะเหลือเกินก็ไปดูหนังเกาหลีไปอย่าเสือกดูหนังไทยก็แล้วกันว่ะ

โดย คนรักหนังไทย  IP:  125.25.77.XXX  22/1/2551 12:39:35  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 30

ดูละครแล้วย้อนดูตัวคุณ เพราะเรื่องแบบนี้มันมีจริงๆ ขนาดตบกันหน้าสำนักงานใหญ่เลยก็ยังมี บริษัทไหนน่าจะรู้กัน ถึงออกมาปกป้องชื่อเสียงของตัวเอง ถ้าคุณเป็นพนักงานที่ดีแล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียหาย เพียงแต่ว่าละครนั้นชี้ให้คุณนั้นเห็นว่า ขนาดอาชีพแอณที่ทุกคนใฝ่ฝันนั้น กว่าจะได้มาเป็นต้องเข้าอบรมมารยาทอย่างดี อบรมการควบคุมอารมณืกันอย่างมากก็ยังมีพนักงานที่คุมตัวเองไม่ได้ ตบแย่งกัปตันกันมันเป็นเรื่องธรรมชาติแล้วสำหรับทุกวันนี้ อยากให้คุณแอร์ทั้งหลายนั้นย้อนดูตัวเองหน่อยว่าเป็นอย่างในละครหรือเปล่า

โดย เป็นแอร์เหมือนกัน  IP:  124.120.3.XXX  22/1/2551 12:40:01  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 31

ทำไมต้องออกมาปะท้วงด้วย ละครก็คือละคร ทุกอาชีพมีศักดิ์ศรีเหมือนกัน ไม่งั้นอาชีพอื่น ก็เอามาเป็นละครไม่ได้ซิ //แอร์ฮอทเตรด ไม่ใช่นางฟ้าอย่างที่คิดนะถึงจะแตะต้องไม่ได้เลย

โดย 222  IP:  58.64.18.XXX  22/1/2551 12:40:36  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 32

สมควร

โดนอย่างยิ่ง

โดย Takimaru  IP:  61.19.152.XXX  22/1/2551 12:43:37  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 33

ตัวพระเอกที่ป้องและก้องเล่น ...เห็นแก่ตัวมาก..นางเอกโดนตบยังมองเฉย ถ้าเป็นคนที่เราโดนทำร้ายต่อหน้าต่อตาคงไม่ยืนอยู่เฉย ๆ หรอก นางเอกก็แสนดีเกินไป ยืนให้รางมาร้ายตบเอา ๆ สมัยนี้คงไมม่มีใครโง่พอให้คนอื่นตบอยู่ฝ่ายเดียว.....เซ็งละครไทยจริง ๆ

โดย นกน้อยในไร่ส้ม  IP:  202.142.199.XXX  22/1/2551 12:44:13  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 34

สมควรแล้วครับ เพราะเนื้อหาส่อไปในทางที่ทำให้พฤติกรรมของคนไทยในปัจจุบันมักจะไม่ค่อยมองเห็นในเรื่องของศีลธรรม เช่นข่าวต่างๆที่ออกตามหน้าหนังสือพิมพ์

โดย เดช  IP:  210.213.24.XXX  22/1/2551 12:47:37  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 35

ทีเรื่องอย่างอื่นเกินความเป็นจริงมากกว่านี้ ทำไมไม่มาเรียกร้องแบบนี้บ้างนะ จริงๆ น่าจะเอาการบริการที่ไม่สุภาพของแอร์ หรือสจ๊วดมาออกอากาศดีกว่ามั๊ย เคสอย่างงี้เจอกันบ่อยๆๆ ผมเองบินจากเวียดนาม โดยการบินไทย เที่ยวบินที่ TG695 สจ๊วตคนตัวอวบๆ หน่อย ไม่ค่อยสนใจที่จะบริการผู้โดยสารเท่าไร น่าจะดูบ้างว่าผู้โดยสารยังไม่ได้รับน้ำดื่มนอกจากน้ำเปล่าแก้วเล็กๆ ที่ไม่รู้ว่าจะพอดื่มหรือเปล่า...เหอๆๆ อย่างงี้ก็มี ไม่รักการบริการก็ไปพักผ่านตามอัธยาศํยที่บ้านดีกว่ามั๊ยฮะ

โดย B  IP:  58.9.46.XXX  22/1/2551 12:48:27  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 36

ขออีกอย่าง พนักงานการบินไทยบางคนยังออกเสียงภาษาอังกฤษได้ไม่ดีเล้ย เหอะๆๆ ประโยคสุภาพก็จริง แต่สำเนียงเนี่ยงเนี่ยบาดคอ เอิ๊กๆๆๆ ไม่ใช่หัดมารยาทอย่างเดียวนะครับ เช็ญกลับไปหัดการออกเสียงภาษาอังกฤษด้วยนะครับ จะดีมากๆๆๆ

โดย ผู้โดยสาร  IP:  58.9.46.XXX  22/1/2551 12:51:49  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 37

เอ่อ..คุณแอร์ตัวจริงคุณจะอินเกินไปรึป่าวคะคุณฏ้เปนพวกมีการศึกษา น่าจะแยกแยะออกนะคะ ว่านี่มันคือละคร นำเสนอความโชคร้ายของผู้หญิงคนหนึ่ง ไม่ได้เหมารวมถึงแอร์ทุกคนนะคะ อย่าอินมาก เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่าค่ะ

โดย คนกลาง  IP:  58.64.88.XXX  22/1/2551 12:54:06  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 38

พบกันครึ่งทางน่าจะดีละครน่าจะลดความรุนแรง การตบตีแย่งผู้ชายลงหน่อยส่วนเรื่องฟ้องร้องก็ไม่จะถึงขนาดนั้นน่าจะไกล่เกลี่ยกันได้ ละครก็คือละครคนดูย่อมแยกแยะออกได้

โดย คนดูละคร  IP:  202.29.14.XXX  22/1/2551 12:56:40  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 39

ถ้าละคร มีผลกระทบต่อภาพพจน์มากเกินไป ป่านนี้เมืองนอกเค้าคงพัฒนาช้ากว่าบ้านเรา หลายช่วงตัวแน่ๆ ไม่เคยดูหนังเมืองนอกเลยเหรอ เล่นยกบทประธานาธิบดีมา สวดซะงั้น
ละคร คือละคร แล้วย้อนดูตัวเรา
"สายการบินต้องใช้เวลานานกว่าจะสร้างความศรัทธาแก่ผู้โดยสาร ต้องบอกเลยว่าภาพพจน์ของพวกตนเสียภายในวันแรกที่ละครเรื่องนี้ออกอากาศซึ่งมันไม่คุ้มกันเลย''
ไม่เคยคิดเลยว่าคนที่ทำงานที่สูงๆๆ จะคิดได้แค่ต่ำๆ

โดย สันกะลา  IP:  202.183.218.XXX  22/1/2551 12:58:40  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 40

ในชีวิตจริงๆมันก็เป็นแบบนี้แหละ มีเพื่อนเป็นแอร์ก็รู้ๆกันอยู่..แล้วยิ่งแอร์สายการบินที่ออกมาโต้ก็ใช่ย่อยซะที่ไหน..ถ้ามันไม่จริงก็อย่าร้อนตัวกันสิจ๊ะน้องๆ พี่ๆ แอร์ทั้งหลาย เปิดใจให้กว้างน้อย..จะมีเกียรติหรือไม่ มันอยู่ที่ความประพฤติตัวเองบนเครื่อง ไม่ใช่มาจากละครนะ ประชาชนเค้าแยกแยะได้..

ชอบเรื่องนี่นะ ได้ใจจริงๆ โดน โดน..อิอิ สนุกดี

โดย ร้อนตัวเจง  IP:  165.21.154.XXX  22/1/2551 12:59:33  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 41

สมควรโดนแบนจริงๆ

ละครของคุณหนูบอย ไม่สร้างสรรค์สังคมเท่าไหร่ กี่เรื่องต่อกี่เรื่องก็ไม่พ้นเรื่องตบตีแย่งผู้ชาย และละครก็โคตรยืด ไม่กระชับเอาเลย ก็ยังงงว่าทำไมยังได้เวลาในการออนแอร์จนถึงทุกวันนี้ น่าเปลี่ยนผู้จัดบ้าง ให้เนื้อหากระชับ ไม่อิงตบตีแย่งผู้ชายน่ะ ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็อยากให้เปลี่ยนพล็อตบ้างน่ะ เป็นผู้ชายตบตีแย่งผู้หญิงกันก็ได้นะ เผื่อเพศหญิงจะได้ดูดีในสายตาของสังคมบ้างน่ะ หุ หุ เผื่อเรตติ้งจะดีกว่านี้นาคุณหนูบอย โหะ โหะ

โดย 007  IP:  58.10.155.XXX  22/1/2551 13:05:38  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 42

ถ้าละครไทยสร้างแบบละครเกาหลี รับรองไม่มีใครดู เพราะวัฒนธรรมต่างกัน คนไทยห้ามพูดเวลาข้าวเต็มปาก แต่เกาหลีพูดโดยไม่สนใจว่าข้าวจะกระเด็นใส่ใครบ้าง ของแบบนี้มันอยู่กับความนิยม อย่าเอามาเปรียบเทียบกันเลย ละครเกาหลีก็ใช่ว่าจะดีไปซะทุกเรื่อง ก็เหมือนแอร์ ใช่ว่าจะดีซะทุกคน ละครก็คือละคร เดือดร้อนทำไม

โดย เด็กดอย  IP:  124.121.196.XXX  22/1/2551 13:07:51  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 43

วุ่รนวายม้นก้อ เป็นแค่ละคร การบินไทยอยากดังหรือเปล่า น่าเบือ เรียกร้องความสนใจอยู่ได้

โดย ฏฏ  IP:  119.42.67.XXX  22/1/2551 13:15:51  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 44

หนังก็ส่วนหนังสิค่ะ ทางบริษัทคงไม่มีเจตนาสร้างหนังที่พาดพิงหรอกน่ะ จะเป็นกำลังใจให้นักแสดงทุกคนค่ะ

โดย แฟนพันธุ์แท้  IP:  118.173.191.XXX  22/1/2551 13:17:28  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 45

ชอบมากๆเลยค่ะ

โดย ล่ะ  IP:  118.173.191.XXX  22/1/2551 13:18:21  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 46

บ้า ไม่รู้จักแยกแยะ

งี้ตัวละครก้อไม่ต้องมีอาชีพและ เด๋วโดนฟ้อง ไม่ต้องทำมาหากินง่ะ พระเอกนางเอกไม่ต้องทำมาหากินไง๊

ดู สวยลากไส้ป่ะ พยาบาลเค้าก้อไปดูกัน ไม่ห็นเดือดร้อนเลย

โดย คนมีการศึกษา  IP:  61.7.179.XXX  22/1/2551 13:20:49  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 47

แหวะ !!!!!!!ร้อนตัว เห็น กลัวคนอื่นรู้ว่ามันเน่า

โดย พะพ้ะ  IP:  58.10.231.XXX  22/1/2551 13:24:11  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 48

แหวะ !!!!!!!ร้อนตัว เห็น กลัวคนอื่นรู้ว่ามันเน่า

โดย พะพ้ะ  IP:  58.10.231.XXX  22/1/2551 13:24:11  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 49

คิดมากทุกอาชีพเค้าก็โดนนำมาทำละคร ทำไมเค้าไม่โวยวายอ่ะ มีการศึกษานะครับคิดหน่อย.

โดย ญ่า  IP:  202.41.167.XXX  22/1/2551 13:24:53  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 50

โดย 545  IP:  202.91.23.XXX  22/1/2551 13:25:38  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 51

ทำละครเค้าก็ทำทุกอาชีพแหละ ทำไมอาชีพอื่นเค้าไม่โวยวายล่ะ เนี่ยสงสัยจะอายที่เค้าทำมันใกล้เคียงความจริง

โดย คนไม่เคย  IP:  203.149.16.XXX  22/1/2551 13:28:13  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 52

คนดูเค้ารู้จักแยกแยะอ่ะน่ะ เค้าไม่เหมารวมว่าแอร์เลวทุกคนหรอก มันก็เป็นส่วนน้อย แต่มันก็มีทุกอาชีพล่ะครับเรื่องแบบนี้

โดย มานี  IP:  202.41.167.XXX  22/1/2551 13:29:47  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 53

แอร์จิงๆไม่ใช่ก็ใกล้เคียงนั่นแหละ
ไม่ได้ดีไปหมดทุกคนหรอก
หรือคนที่ดีก็อาจจะเX่ยวสะจนไม่มีใครเขาคบ
ถึงทำดีๆได้
แทนที่จะมาฟ้องดูหนังแล้วไปปรับปรุงตัวเองไม่ดีกว่าเหรอ
บริการก็ไม่ดีเท่าไหร่ยังมาโวยอีก
ที่รู้ค้าโวยบ้างก็ทำเป็นหูทวนลมสะงั้น

โดย ไม่อยากจะว่าหรอก  IP:  58.64.93.XXX  22/1/2551 13:31:13  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 54

ดิฉันมีเพือนเป็นแอร์หลายคน ในหลายสายการบิน พวกเค้ายืนยันว่าเป็นเรื่องจริง แม้แต่ตัวเค้าเองก้อเป็น เรืองราวชู้สาวมีทุกวงการทุกที่ ทีทำไมละครบางเรื่อง มีเนื่อหาเกี่ยวกับสาวทำงาน สาวออฟฟิศ ไม่เห็นพวกเค้าออกมาเรียกรอ้งโวยวายอะไรเลย เพระมันเป็นเรื้องในละคร แล้วอีกอยากในเรื่องสงครามนางฟ้าก้อไม่ได้กล่าวอะไรถึงการบินไทย หรือสายการบินอื่น ๆ เลย

ไม่เข้าใจก้นบ้างเหรอว่า มันเป็นละคร ไอ้บ้าการบินไทย

โดย 0000  IP:  144.5.59.XXX  22/1/2551 13:32:17  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 55

ทำไมต้องร้อนตัวกันขนาดนั้น เค้าไม่ได้พูดถึงการบินไทยซะหน่อย
น่ารำคาญพวกวัวสันหลังหว่ะ

ถ้าละครเรื่องนี้ถูกห้ามออกอากาศ ชั้นจะไม่บินกับสายการบินไทยแอร์เวอีกเลย จะไปบินสายการบินอื่นดีกว่า

โดย รักละครไทย  IP:  144.5.59.XXX  22/1/2551 13:37:11  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 56

ไม่ยอม ไม่ยอม จะดู ชอบมาก

โดย Pilot  IP:  144.5.59.XXX  22/1/2551 13:38:00  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 57

I work for Thai Airways as a flight attendance....I dont see anything they blame Thai Airways or flight attendace at alll....they didnt say that all fligt attendaces are that way...only Rin & Noi and the other two pilots....They didn't say the whole crews are that way....

Why do you have to concern??? Who care???

โดย Flight Attendence of Thai Airway  IP:  144.5.59.XXX  22/1/2551 13:40:45  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 58

ละครก็คือละคร.. คนดูไม่ฉลาดน้อยพอที่จะแยกแยะไม่ออกหรอก

การบินไทยคิดว่าเป็นมาเฟียเลยมาวางพาวเวอร์งั้นสิ?
แอร์สายการบินไทยของคุณหนะ บริการแย่มากก อีกอย่างทำหน้าดูถูกไม่พอใจผู้โดยสาร
ที่เป็นคนไทยเห็นได้ชัดเลย เพราะเจอมากับตัว

ดิฉันว่าเอาสมองไปปรับปรุงแก้ไขพัฒนาการบริการของแอร์และสจ๊วดสายการบิน
ของคุณจะดีกว่านะ

ดีกว่ามาเอาเรื่อง(ร้อนตัว)กับแค่ละครที่อิงมาจากชีวิตจริง

แล้วในฐานะที่ดิฉันมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นแอร์มาตั้งแต่เด็ก
ถึงแม้จะได้ดูละครเรื่องนี้ ดิฉันก็ยังอยากจะประกอบอาชีพนี้อยู่ดีในภายภาคหน้า
ละครเรื่องนี้มันเป็นการสะท้อนถึงตัวบุคคลๆหนึ่งไม่ใช่รวมทั้งหมด

จบปริญญาตรีมาคงจะแยกแยะออกนะคะ

โดย คนที่ยังคงอยากเป็นนางฟ้า  IP:  58.64.93.XXX  22/1/2551 13:41:45  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 59

คนที่ออกความเห็นกระทู้นี้มี 2 ประเภท

1.มันก็แค่ละครเอาไรมากมายฟร่ะ

2.มันทำให้วงการแอร์โฮสเตสมัวหมอง

ผมอยากให้มองมุมที่ 3 ในฐานะที่เราเป็นลูกค้าของละคร 1 เรื่อง

ที่ญี่ปุ่นเพิ่งมีละครเกี่ยวกับแอร์โฮสเตสเหมือนของไทยฉาย 1 เรื่องเรตติ้งดีมาก เนื้อหาเกี่ยวกับผู้หญิงที่ต้องการเป็นแอร์ที่ดี

ละครเรื่องนั้นเนื้อเรื่องดีมาก สอนใจ และให้ความรู้ว่าการเป็นแอร์ต้องมีอะไรบ้าง มีเรื่องน่าสนใจมากมายเกี่ยวกับอาชีพนี้ที่เราไม่รู้

หันกลับมาดูละครไทยเรื่องสงครามนางฟ้า ที่สร้างจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใกล้เคียงกัน แต่เรากลับดึงเอาเรื่องชู้สาว เรื่องน้ำเน่า เรื่องที่เราก็เจอมันอยู่ในละครเรื่องอื่นๆ ช่องอื่นๆ ทั่วไป เพียงแต่เรื่องนี้มันใส่ชุดแอร์เท่านั้น

มันชี้ให้ผมรู้สึกว่า สมองของคนที่มีอำนาจสร้างสรรค์ความบันเทิงให้คนไทยมัน น้อยนิด และ ตื้นเขิน ต่างจากญี่ปุ่นอย่างเห็นได้ชัด

ทุกครั้งที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น มักจะมีประชาชนส่วนหนึ่งและเป็นส่วนใหญ่ออกมาแก้ต่างให้ผู้จัดละครเสมอ ว่า มันก็แค่ละคร

และผู้จัดก็มักจะเอาไปอ้างในการสร้าง ว่าที่มันน้ำเน่า เป็นเพราะ คนดูอยากดู

ในฐานะคนไทยคนนึงที่ดูละคร ผมไม่อยากเป็นฝ่ายโดนอ้างและไม่เห็นหัวอีกต่อไป ผมขอพูดชัดๆเลยว่า ละครคุณมันไม่สร้างสรรค์แม้เรื่องนี้จะเกิดกับแม่ค้าไม่ใช่แอร์ มันก็ไม่สร้างสรรค์

โดย คนไทย  IP:  124.120.108.XXX  22/1/2551 13:50:43  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 60

หนังฝรั่งหรือต่างชาติเขาไม่มีฉากตบกันอย่างงี้หรอก แถมยังน่าติดตามกว่า
ไม่น้ำเน่า ของฝรั่งอ่ะโดนเฉพาะฉาก เลิฟซีน แบบโจ๋งครึ่ม อิอิ ของคนไทยอะไรก็ไม่รู้เอะอ่ะก็ใช้มุมกล้อง

เฮ้อ!! มันก็ละครน่า จะซีเรียสไปทำไม

โดย love love  IP:  124.121.189.XXX  22/1/2551 14:13:40  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 61

555 อาไรกานวะ

โดย ผมเองคาบ  IP:  117.47.70.XXX  22/1/2551 14:20:50  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 62

ไม่ชอบบริการของแอร์การบินไทยอย่างแรง เลยไม่ใช้บริการสารการบินไทยอีกเลย ทีลูกค้าโวยวายทำไมไม่รู้จักตื่นตัวกันบ้างนะ ที่เรื่องในละครที่สะท้อนภาพผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งก็ไม่ได้เอ่ยเลยว่าอยู่สายการบินไทย กลับร้อนตัวจะเป็นจะตาย ไม่เข้าใจ.......เป็นของสูง แตะต้องไม่ได้ว่างั้นเถอะ ฉันจะบริการห่วยยังงั้ย ก็เป็นเรื่องของฉัน ฉันได้ชื่อว่าเป็นสายการบินบริการดีเยี่ยมที่สุดในโลก (เห็นพยายามบอกอย่างงี่กันจัง แต่คนไทยไม่ใช้บริการแล้วสายบินนี้)....จะได้จำไว้

โดย ผู้โดยสารคนหนึ่งที่หันไปใช้บริการสายการบินเจเปนและเกาหลีแอร์ไลน์  IP:  210.86.128.XXX  22/1/2551 14:25:59  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 63

เลิกทำละครตบตีแย่งผู้ชายกันเสียทีเถอะทุกเรื่องนั่นแหละ ใครบอกเด็กแยกแยะได้บอกให้มันไม่ใช่ทุกคนวุฒิภาวะของเด็กแต่ละคนต่างกันมันจึงเกิดการเลียนแบบเกิดขึ้น บอกว่าเด็กอายุต่ำกว่า สิบสามต้องให้ผู้ใหญ่แนะนำแทบทุกครอบครัวปอยให้เด็กนั่งดูละครไม่มีเวลามาแนะนำเยอะแยะไปเด็กวัยรุ่นสมัยนี้เห็นว่าการหว่านเสน่ห์ให้ผู้ชายเป็นเรื่องทันสมัยมันมาจากไหน ก็จากการดูละครเพราะในละครแสดงให้เห็นว่าเมื่อทำแล้วมีคนสนใจบางกลุ่มถึงกับมีการตบดีกันเพราะเห็นจากละครที่เป็นแบบนี้แทบทุกเรื่องเลยเห็นเป็นเรื่องธรรมดา มีสื่อแย่ๆ สังคมก็แย่ไปด้วย

โดย ผู้ห่วงใย  IP:  58.9.67.XXX  22/1/2551 14:40:55  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 64

เห็นด้วยกับทุกคนคับว่าเป็นการแสดง แต่อย่าลืมว่าเยาวชนบ้านเรามันคิดกันไม่ค่อยได้หรอก ชอบลอกเลียบแบบหนัง ละคร โฆษณากัน อยากให้เสนอละครที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมบ้าง ไม่ใช่เสนอแต่ละครแย่งสามี แย่งภรรยากัน แล้วเมื่อไหร่เด็ก เยาวชนหรือกระทั่งผู้ใหญ่จะคิดอะไรดีๆ คิดอะไรที่เป็นประโยชน์กันได้บ้าง ถ้านำเสนอดี สิ่งที่ตามมาก็ย่อมดีตามไปด้วยเช่นกันคับ

โดย ไม่เห็นด้วยคับ  IP:  202.183.217.XXX  22/1/2551 14:41:01  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 65


รู้ก็รู้อยู่ว่า มันโคดเน่า แล้วยังไปดูมันทำไมวะ...งง!!

โดย หญิง  IP:  58.137.135.XXX  22/1/2551 14:43:06  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 66

ถึง คห58 ผมว่านะ เป็นการนำเสนอเรื่องจริงหรือไม่ก็ตาม แต่อยากเห็นการนำเสนอแล้วเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ติดตามชม คุณจะอ้างว่าคุณจบ ป.ตรี แล้วคิดได้ แล้วคนอื่นล่ะ เด็ก เยาวชน วัยรุ่น เขาคิดได้แบบคุณหรือเปล่า พอกันทีกับละครน้ำเน่า แย่งสามี แย่งภรรยากัน นำเสนอสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมบ้าง อย่าืลืมว่าผู้จัดอยู่ด้านสว่าง ผู้ชมอยู่ด้านมืด ยังไงด้านสว่างก็มองเห็นได้ง่ายกว่าด้านมืด ด้านสว่างดีด้านมืดก็จะดีตามไปด้วย เดี๋ยวนี้หาละครแบบสร้างสรรค์ยากจิงๆ คับ

โดย ทำดีหน่อย  IP:  202.183.217.XXX  22/1/2551 14:55:33  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 67

ชอบความคิดเห็นที่ 39

โดย กกก  IP:  144.5.59.XXX  22/1/2551 15:12:11  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 68

เสียภาพภจน์ของนางฟ้าหม๊ดดดด น้องสาววาดฝันอยากเป็นแอร์ แต่ตอนนี้เค้าขยาดๆเลยค่ะ

ละครไทยหน๋อละครไทย ...

โดย พัชรี  IP:  86.83.29.XXX  22/1/2551 15:40:47  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 69

ชอบดูเรื่องนี้นะนักแสดงสวยหุ่นดีกันทุกคน... แต่ว่าไม่ชอบให้มีเรื่องตบตีกันมากเกินไปหรือไม่มีเลยจะดีกว่าทำไมผู้จัดละครหรือผู้กำกับคิดว่าคนไทยชอบให้มีบทตบตีถึงจะสนุกงั้นเหรอเราว่ามันดูไม่ดีเลย...ถ้าคนต่างชาติมาดูละครไทยคงคิดว่าคนไทยนิสัยอย่างนี้..ผู้จัดละครลองหัดไปดูละครญีปุ่นหรือเกาหลีบ้างนะว่าละครเขาดังโดยไม่ต้องให้ตัวแสดงมาตบตีกัน..ที่สำคัญเรื่องนี้แต่งเกินจากที่คุณแอร์กี่เขียนไม่มีการตบตีที่อย่างในละครนะนอกจากตอนที่คุณแอร์กี่หรือรินแต่งงานแล้วมีเรื่องทะเลาะตบตีกับแม่สามีและน้องสาวเท่านั้น........แต่ก็ยังอยากดูเรื่องนี้อยู่นะ.............

โดย เมขลา  IP:  58.9.112.XXX  22/1/2551 15:41:22  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 70

สหภาพแรงงาน การบินไทย เขาร้องเรียน แทนลูกเรือของทุกสายการบินที่ปฏิบัติงาน อยู่ที่ประเทศไทย ด้วยนะครับ ไม่ใช่แค่ออกหน้าแทนบริษัทของตัวเองอย่างเดียว อีกอย่างนะครับ
ในความเห็นของผม ลูกเรือไม่ใช่อาชีพที่แตะต้องไม่ได้ครับ แต่...
ลูกเรือทำงานที่เป็นหน้าเป็นตาของประเทศนะครับ จึงควรจะทำให้ภาพของลูกเรือออกมาในแนวทางที่ดี และการโฆษณา ของละคร ก็ดูจะต้องการแสดงออกว่า อยากแฉ งานลูกเรือ หรือ นางฟ้าที่หลายๆคนเรียกติดปาก ซะจนเกินงาม
**ลูกเรือการบินไทย ไม่ใช่คนไทยกลุ่มเดียวที่ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สายการบินต่างชาติก็มีลูกเรือเป็นคนไทยเยอะแยะไปนะครับ**
หรือว่าเราสบายใจ ที่เห็นคนอื่นเอาขี้มาทาประตูบ้านเรา แล้วเราก็บอกกับตัวเองว่า ''เอ้อก็สวยดี''

โดย จัง  IP:  124.120.99.XXX  22/1/2551 16:04:56  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 71

เห็นด้วยกับ คห.ที่30 และ 54 ค่า

โดย แพร์วา  IP:  202.151.7.XXX  22/1/2551 16:09:10  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 72

ที่นี่ประเทศไทย อย่าเอารูปแบบของต่างชาติที่ไม่เข้าท่ามาใช้
ว่าจะทำหนังหรือออกข่าว เสียดสีใครก็ได้โดยไม่มีความผิด
อลิซาเบท เป็นใคร หลายๆคนรู้ ยังโดนแฉ หรือเราเห็นดีด้วย หือ???
ความคิดจัญไร ที่ว่าต่างชาติยังทำได้เลย อย่าเอามาพูดกับคนไทย
จะดีกว่า เห็นหรือได้ยินแล้ว มันขึ้น !!!

โดย จัง  IP:  124.120.99.XXX  22/1/2551 16:10:31  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 73

เรื่องที่เถียงกันนะผู้ชมแยกแยะได้ว่าเป็นละคร เอาเรื่องจริงดีกว่าพฤติกรรม แอร์ชุดม่วงเนี๊ยะ ขอบอกเจอมากับตัวเลยไปต่างประเทศเจอกับมันนะ เข้าไปกินข้าวร้านเดียวกันนะ มันมองหัวถึงเท้าเลย สายตาดูถูกสุดๆๆๆ คนไทยด้วยกันแท้ๆๆๆ รักษาภาพตัวเองจะแย่ ตอนแรกก็ไม่รู้หรอกว่ามันเป็นแอร์ แต่เผอิญข้ากลับเมืองไทยเวรของมันเจอกันบนเครื่องที่มันต้องกลับมาบริการเราซะ เลย เชิด ใส่ซะมั้ง / แต่ไมรู้มันสำนึกบ้างไมนะ ตอนนี้ก็รู้สึกไม่ดีกับแอร์ชุดม่วงเลย

โดย bbom  IP:  58.136.127.XXX  22/1/2551 16:11:14  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 74

ขอให้ออนแอร์ไปเถอะ อยากรู้จักวงการเทพ ที่ว่า เก่ง หน้าตาดี จะเป็นยังไง

โดย kimsahyoug  IP:  202.151.7.XXX  22/1/2551 16:13:08  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 75

บ้าหรือเปล่าเรื่องไม่เป็นเรืองน่าระครมันก็เป็นระครหรือมันเป็นเรืองจริง การแต่งตัวก็ดูดีนะน่ารักดีไม่โป๊หรอก เราไม่บ้ากามนะ ดูเรียบร้อยจะตาย ไอ้เรืองตบตีมันก็เป็นระคร จะคิดมากไปทำไม คิดเรืองที่จะทำมาหากินกันดีกว่า

โดย จุ๊จุ๊  IP:  202.151.4.XXX  22/1/2551 16:16:52  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 76

เป็นแค่ละคร ก็แล้วแต่ว่าใครดูแล้วจะเก็บไปเป็นแบบอย่าง หรือว่าใครจะเอาไปเป็นแง่คิดไม่ปฏิบัติตาม มันก็แล้วแต่ทัศนคติของแต่และคน ทางใครทางมันดีกว่า

โดย แค่ขำ ขำ  IP:  125.25.175.XXX  22/1/2551 16:32:27  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 77

อุวะ งั้นคนที่ทำงานอาชีพอื้น ก็มีสิทมาเรียกร้องให้แบนได้สิ มันจะสูงส่งอะไรขนาดนั้นนน

โดย กก  IP:  61.7.179.XXX  22/1/2551 16:33:07  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 78

ดูแค่สองสามตอน ไม่ไหวค่ะ นางเอกแสนดีไม่ชอบดูแล้ว สมัยนี้ต้องสู้คนหน่อย คนดูจะได้มีกำลังใจสู้ชีวิต ไม่ใช่อะไรๆก็ยอมเค้าหมด แล้วไม่ชอบเรื่องตบๆตีๆด้วย เห็นแล้วไม่สร้างสรรค์ ดูไปแล้วซึมซับเข้าทุกวันๆ อีกหน่อยเด็กๆก็ป่าเถื่อนกันหมด จัดเรตแล้วยังไงเด็กเล็กๆมันก็เปิดได้อยู่ดีถ้าพ่อแม่ไม่อยู่ บางคนพ่อแม่ก็ไม่มีเวลาดูหรอก มีประโยชน์น้อยนิดเหลือเกินเรตทีวีเนี่ย คนคิดจบนอก แต่คนใช้อยู่ในประเทศไทยค่า มันไม่เหมือนกัน

โดย คับข้องใจเหลือเกิน  IP:  213.112.52.XXX  22/1/2551 16:57:57  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 79

ลดฉากนีสนึงก้อได้
เราก็ดูนะ
ก็ไม่เหนจะน่าเอาอย่างเรย
มีแต่คนโง่เท่านั้นแหละ
อาชีพที่ใฝ่ฝันของเด็กพอเขาโตเขาก็รู้ว่ามันเปนเรื่องแต่งขึ้น
คนที่เปนแอเขาต้องมีความคิดรู้จักแยกแยะว่ามาทามงานไม่ใช่มาตบตีกัน
ใช่ว่าเปนคนปันยาอ่อนซะที่ไหน
มันก็แค่หั้ยความบันเทิงอ่ะ
ชอบคิดมาหนังเรื่องอื่นมีเยอะแยะ
ใจเXนๆก็ได้หั้ยเขาเปลี่ยนบทก้อได้
นักสายการบินก็เสียหาย
คนที่เขาแสดงอยู่ก็เสียหาย
ไม่มีคัยได้อะไรเรยจากการฟ้องร้องมีแต่เสียหรือทามเพื่อความสะใจ

โดย นางฟ้าตัวจิงอ่ะชั้นนี่  IP:  58.9.190.XXX  22/1/2551 17:09:17  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 80

พี่บอยเอาเรื่องจริงๆมาไว้ในละครด้วยก็จะดีนะ เช่น เรื่องการบริการแย่ๆของนางฟ้าทั้งหลายเวลาบริการคนไทยหน่ะ ดูถูกสุดๆ ดูซิว่าจะมาประท้วงว่าไม่จริ๊งไม่จริงอีกไม๊

โดย pp  IP:  203.170.231.XXX  22/1/2551 17:19:22  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 81

อีการบินไทย

เฮ้อ ตลกๆ น่ะการบินไทย


ตลก ตลก ไร้สาระ ละครอ่ะครับคุณ จากที่เคยเกลียด ทำให้เกลียดยิ่งขึ้นจริงๆ พวกผู้ใหญ่ของการบินไทยอยู่ไหนกันหมดนี่


ให้กำลังใจนักแสดงทุกคนโดยเฉพาะ กิ๊ก มยุริญ เล่นร้ายดี น่ารักมาก

เอาเวลาไปดูละครดีกว่า


ถ้าละคอนโดนตัดไม่ให้ออกอากาศนะ ขอให้ไอ้คนที่ร้อนตัว มันเจอสิ่งที่เลวร้าย...เหมือนในละคร ..เอาดิ เอ้า!!!!!!!กฤศจีรา ณ ตรัง กาณู
ผู้ชื่นชอบละครไทย ยิ่งกว่าสิ่งได เพราะเราคือคนไทย ไม่ใช่คนเกาหลีอ่ะ
โดย กฤศจีรา   IP:  210.7.132.XXX  22/1/2551 17:20:08  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 82

แฟนกรู แค่เป้น กราวน์ ยังเห้นมีเรื่องในสำนักงานทุกวัน
แก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่น เล่นพรรคเล่นพวก กันประจำ
ยิ่งงานที่มีผู้หญิงเยอะๆ .. อู้ยยยย ไม่ต้องห่วง ... อิจฉา ริษยา มีให้เห็นตลอด
มันไม่ใช่เรื่องจริงยังไงวะ ???

โดย ขี้ฟัน  IP:  124.120.237.XXX  22/1/2551 17:51:56  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 83

คุณแอร์ที่ออกมาเรียกร้องครับถ้าคุณไม่ได้ทำก็ไม่เห็นต้องเดือดร้อนนี่ครับละครก็คือละคร ที่สะท้อนภาพของสังคมครับ

โดย คนรักละคร  IP:  125.25.68.XXX  22/1/2551 17:59:46  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 84

ผมว่ามันก็แค่ละครนะครับ เรื่องสงคราม หนังผีไร้สาระ หนังเกี่ยวกับกษัตริย์ หรืออื่นๆ เราก็แค่ดูเอาสนุกผ่อนคลายไม่ไช่เหรอ แค่นี้ชีวิตก็หนักอยู่แล้ว สนุกกันเถอะครับ รอดูสมัครบริหารประเทศดีกว่า

โดย Logos  IP:  125.26.238.XXX  22/1/2551 18:00:43  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 85

คุณแอร์ทุกคนเป็นดี(คนที่ไม่ออกมาเรียกร้อง)ส่วนพวกที่ออกมาพูดเป็นคนที่โลกทัศน์แย่มากๆๆๆๆขอเป็นกำลังใจให้กับดารา และผู้ที่สร้างเรื่องนี้ทุกคนครับ

โดย คนรักละครไทย  IP:  125.25.68.XXX  22/1/2551 18:11:17  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 86

อาชีพทุกอาชีพก็เท่าเทียม ทำไมคุณถึงตีค่าว่าอาชีพคุณสูงนัก
ที่สูงก็เพราะ คุณทำงานอยู่บนฟ้า ก็เท่านั้นแหละ
ความจริงอาชีพคุณก็มีทั้งดีและไม่ดี
ที่ผมเกรียดสุดๆก็คือ...การแบ่งชนชั้นกันในวงการของพวกคุณ ที่แบ่งเป็นแอร์ไฮโซ กับแอร์โลโซ ก็ไอ้ที่วัดกันว่าบินนอกหรือไม่ อยู่สายการบินไหน
แค่นี้พวกคุณยังเอามาดูถูกกันเองเลย ขนาดในกลุ่มอาชีพเดียวกันคุณยังดูถูกวิชาชีพกันเองเลย แลเวพอคนอื่นอ้างอิง คุณกลับออกมาเรียกร้อง...ทำไมไม่ไปรณรงค์การแบ่งชนชั้นในกลุ่มแอร์ด้วยกันก่อน.
เพื่อนของผมมันเป็นกราวของการบินไทย เวลาไปนั่งกินเหล้าด้วยกันตามผับ ผมก็เห็นมันพาแอร์ไม่ซ้ำหน้ามานั้งกินด้วยกันบ่อยๆ ก็เห็นกินเหล้าสูบบุหรี่ ไม่เห็นวิเศษวิโสตรงไหน พอไม่ได้อยู่บนเครื่องถอดยูนิฟอร์มออก ก็เหมือนผู้หญิงกลางคืนทั่วๆไป ไม่บอกก็ไม่รู้หรอกว่าแอร์ กินกันได้ที่ก็กลับไปสะบึมกันที่หอตามฟอร์ม แต่ที่คนนอกไม่รู้นักเพราะชอบสะบึมกันเอง ไม่มั่วคนนอก
ที่บอกๆ...ไม่ใช่ว่าผมจะบอกว่าแอร์ไม่ดี แต่แค่จะบอกว่า ในสังคมของคุณ ก็มีทั้งคนดีและไม่ดี อยู่ในกรอบและนอกกรอบ ปกติเหมือนอาชีพทั่วๆไป เท่านั้นเอง.

โดย DEW  IP:  58.9.228.XXX  22/1/2551 18:39:26  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 87

คุณ หนังเรื่องเนี่ย รุนแรงจิงๆ แต่จัด เรตแค่ ต่ำกว่า 13 ควรมีผู้ปกครองแนะนำ แล้วพวกที่บอกว่า คนเขาแยกแยะออกว่า อะไรคือชีวิตจิงอะไรคือละคร ขอบอกว่าผิด เคยดูข่าวสมัยนี้ไหม ?? ตบตีกัน แย่งผู้ชาย ผู้ชายไล้กระทืบกัน เพราะแย่ง ญ กัน ส่วนมากมันก็ทำตามในหนังทั้งนั้น แล้ว บทละครเนี่ยมันเว่อปายย ตบกันกลางสนามบินเลย แล้วเนื้อเรื่องในเรื่องนี้อาจทำให้คนดู อยากล่วงละเมิดทางเพศ พวกแอร์มากขึ้น เพราะดูชุดเขาดิ xx ทั้งน๊าน


แล้วคนที่บอกว่า แอร์ การบินไทยบางคนพูด ภาษาอังกฤษไม่ชัด อยากถามว่า แอร์จีน แอร์ เยรอมัน แอร์ฝรั่งเศส etc พวกนี้ก็พูดไม่ชัดเหมือนกันครับ เขาเน้นว่า สื่อสารได้ ช่วยเหลือผู้โดยสารได้

สรุป ไม่มีสิ่งใดที่ ถูกใจคนเรา 100% หลอกครับ

คนขายยาบ้า โดนวิสามัญ ได้ ยังมีคนบางกลุ่ม คิดว่า สมควร แระไม่สมควรเลย

โดย เบื่อ  IP:  125.24.178.XXX  22/1/2551 19:04:59  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 88

เข้าใจทั้งสองฝ่ายนั่นแหละต่างคนต่างมีเหตุผลของตน
แต่คุณรู้ผลกระทบที่จะตามมาอีกไหมถ้าละครเรื่องนี้ออกอากาศต่อไปได้โดยที่ไม่แก้ไขเนื้อหาและไม่ฟังคำทัดทานของผู้ชม
ละครเรื่องอื่นก็จะเอามาเป็นข้ออ้างได้เหมือนกัน

สรุปแล้ว เยาวชนไทยก็ได้รับการปลูกฝังให้กระทำตนโดยใช้อารมณ์และความรุนแรงเป็นใหญ่ ไม่ใช้เหตุผล ไม่รักษาขนบธรรมเนียมประเพณี โดยไม่รู้ตัว ทางที่ดี ผู้จัดละคร/รายการทั้งหลายควรคำนึงถึงจิตใจของเยาวชน และผู้คนเป็นหลัก หรือคุณอยากให้ลูกหลานคุณประพฤติตัวเหมือนละคร

และอย่าบอกนะว่าสื่อไม่มีผลต่อคนดูขนาดนั้น
คนดูมีวิจารณญานในการชมก็จริง แต่ถ้าชมสิ่งไม่ดีมากบ่อยๆก็อาจเกิดความเคยชิน ไม่เห็นเป็นเรื่องใหญ่ และเผลอทำตัวตามละครได้นะเจ้าคะ
แค่นี้เด็กไทยก็รับกรรมจากสื่อมากพอแล้ว (ทุกวันนี้สังคมไทยก็ใช้แต่ความรุนแรง ไม่ยอมกัน ละเมิดศีลธรรมกันอยู่แล้ว ไม่ควรสร้างละครที่มีลักษณะสนับสนุนพฤติกรรมเหล่านี้อีก)

โดย สงสารเยาวชนของชาติ  IP:  61.7.165.XXX  22/1/2551 19:36:32  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 89

ว่างงานกันเหรอคับเลยมาประท้วงกัน ตลกมากกว่าดูหนังตลกบางเรื่องอีก เค้าก็บอกอยุ๋แล้วเรื่องแต่ง ไปถามเด็ก 10 ขวบ ให้มันดูก็ยังรูว่าเป้นละคร อาการนี้ ถ้าไม่เคยทำเองก็ ดัดจริตอยากดัง แล้วก็อีกอย่าง ก็งานบริการบริการบนเครื่องบิน แต่เค้าเรียกเปรียบเปรยว่านางฟ้าเลยหลงตัวเองเหรอคับ จะห่วงภาพไปไหน จะประท้วงเอาเวลาไปรับปรุงการบริการดีกว่ามั้ง หลายครั้งที่ขึ้นไปใช้บริการ ยังบริการห่วยๆกันอยู่เลย บอกว่ารักอาชีพหรือรักหน้าตากันแน่

โดย ผ่านไปผ่านมา  IP:  124.120.50.XXX  22/1/2551 19:54:44  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 90

มันเป็นแค่ละครอ่ะครับ อย่าไปดูมากเลย

เพราะละครไทย ไร้ซึ่งคุณภาพ จริงๆ

ทุกเรื่องจะต้องมีตบตี นางร้าย และมีความใคร่

แบบว่าเห็นแล้ว รู้สึกเวทนาจริงๆ ที่ขนาดละครยังต้องทำขนาดนี้เพื่อผลตอบแทน จากคนดู

ซึ่งลองศึกษาละครของนอกแล้ว ไม่จำเป็นต้องมีการแสดงซึ่งไร้การศึกษาอย่าง ความใคร่ก็มีคนดูล้นหลามได้

เป็นเพราะคนไทย มันยังไม่พัฒนาด้านจิตใจเอาซะเลย

โดย - -  IP:  210.86.146.XXX  22/1/2551 20:09:08  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 91

เป็นแค่แอร์เอง...ก็เป็นแค่พนักงานต้อนรับแหละคับ...ผู้ใหญ่เค้าเข้าใจดี..ไม่ได้สูงส่งขนาดนั้นหรอกครับ.. ..ถ้าเป็นครู หมอ ผู้พิพากษา ก็ว่าไปอย่าง...

โดย 123  IP:  58.137.137.XXX  22/1/2551 20:09:21  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 92

ปัญญาอ่อนหรืออย่างไง ถึงได้แยกแยะไม่ถูกว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง
อีควาย ปัญญาอ่อนหรืออย่างไง ไอ้พวกชอบสร้างกระแส

โดย คนที่เกียดมึง  IP:  117.47.151.XXX  22/1/2551 20:28:59  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 93

มันแค่ละคร
ละครจบ อะรัยๆก้จบ
คิดรัยมาก บ้านเมืองมีปันหาตั่งมากมาย
ไม่ไปสนจัย มาใส่จัยอะรัยขนาดนนี้

โดย คนดูละคร  IP:  117.47.8.XXX  22/1/2551 20:52:59  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 94

พวกแอร์ จะคิดอะรัยมาก
แค่ละคร พุดออกมาได้งัยว่า
มันดุถูกพวกอาชีพตัวเอง
ไม่จิง ไม่เกี่ยว เอาเวลาพวกเทอไป
บริการลุกค้าเถอะ

โดย คนมีสมอง  IP:  117.47.8.XXX  22/1/2551 20:54:47  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 95

ไร้สาระ
ละครก้คือละคร
แอร์น้ะไม่ได้เปนครู

โดย สวย  IP:  117.47.8.XXX  22/1/2551 20:55:57  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 96

แล้วแม่ค้าตบกันแย่งแฟนไม่เป็นไรงั้นเหรอ อาชีพแอร์ทำให้ค่าความเป็นคนไม่เท่ากันว่างั้นเถอะ จะประท้วงเอาเวลามานั่งคิดเถอะว่าแก่แล้วจะทำอะไร ส่วนเรื่องคุณค่าของอาชีพผมว่า อาชีพคุณก็คืองานบริการอะนะ ไม่ต่างจากงานโรงแรม หรือ พวกไกล์พาทัวต้องดูแลลูกค้าเหมือนกันไม่ต่างกันเหมือน ความเห้นที่ 496บอกอะ แค่คำเปรียบเปรยว่านางฟ้าก็สำคัญตัวผิดกันใหญ่

โดย vv  IP:  124.120.50.XXX  22/1/2551 20:56:05  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 97

คนเค้าทำละครก้ต้อง
แต่งเติมบ้าง
งั้นหมาตัวไหนมันจะมาดุ
เกียดแอร์มันสูงส่งมากเหรอ

โดย นางฟ้า  IP:  117.47.8.XXX  22/1/2551 20:57:11  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 98

ไปตายซะ
ท่าคิดได้แค่นี้
บ้านเมืองถึงไม่พัดทนา

โดย นรก  IP:  117.47.8.XXX  22/1/2551 20:58:28  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 99

- ผู้จัดเองก็สร้างเกินจริง (แต่ก็มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงไม่ใช่เหรอ?) คืออย่าแต่งเติมให้ดูแล้วโอเว่อร์มาก เอาเป็นสื่อออกมาแบบเข้าใจได้ว่าในอาชีพนี้ที่นำเสนออยู่เนี่ยมันก็มีแบบนี้นะ (ก็อย่างที่ทางสหภาพการบินไทยบอกเองอ่ะ ว่าถ้ามีก็คือ 1 ใน 100 ใน 1000 หรือในหมื่น ... สรุปก็คือมี) แต่ก็อยากให้ทำออกมาแบบสมเหตุสมผลด้วยในแต่ละฉาก ถึงจะเป็นแค่ละครแต่ถ้าใส่ใจกับรายละเอียด ก็ถือว่าดีไม่ใช่เหรอ?
- ทางสหภาพการบินก็นะ..เกินเหตุ คือดูกินปูนร้อนท้องไปรึป่าว ในเมื่อคุณเองก็ยอมรับว่ามันก็ต้องมีบ้างจะ 1ใน100 หรือ 1ในหมื่น คุณจะให้มานำเสนอแบบว่าสร้างภาพพจน์แค่ในแง่ดีด้านเดียว เพื่ออาชีพของตนโดยอ้างเรื่องที่ว่าเป็นอาชีพที่เด็กๆใฝ่ฝัน มันก็ไม่ถูกนะ ถ้าคุณอยากสร้างภาพเพียงด้านเดียว คุณต้องทำเอง จ้างบริษัทๆนึง วางพลอตเรื่องเอง จะให้ดีเกินจริงแค่ไหนทำได้หมด

จะว่าไปก็ทั้ง 2 ฝ่ายอ่ะแหละ พอกัน..(เฮ้อ)

โดย natch_ou  IP:  124.121.13.XXX  22/1/2551 21:29:24  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 100

ละคร คับ ละคร อย่าดูถูกคนไทยนัก เพราะว่าถึงจะเป็นแค่ชาวบ้านระดับรากหญ้าก้อแยกออกคับว่าอะไรจริง อันไหนความบันเทิง ที่เรื่องอื่นเขาเอาอาชีพอื่นมาเป็นอาชีพของตัวละครในเรื่อง ยังไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย รึว่าต้องการให้ละครไทยมีแต่ละครปัญญาอ่อนแบบช่วง 18.00 แบบนั้นผมคนนึงล่ะที่รับไม่ได้

โดย Rakoo  IP:  125.26.218.XXX  22/1/2551 21:58:55  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 101

แม่งใส่สั้นดีจริง ๆ ดูไปชักว่าวไปประจำ

โดย ชอบ  IP:  124.120.98.XXX  22/1/2551 22:32:26  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 102

ละครก็แค่ขำๆ จะคิดอะไรมากมาย

โดย เห้อ  IP:  58.10.0.XXX  22/1/2551 23:42:09  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 103

แล้วอย่างคิดเห็น68 นี่เขาเรียกแยกแยะได้ไหมวะ แฟนๆละครตอบดิ๊
พวกUยังติดอยู่กับละครน้ำเน่า ทำมาเสนอความเห็นแบบคนมีความคิด
แล้วไม่ต้องขู่นะ ประเภท ถ้าแบนละคร จะไม่ใช้บริการการบินไทย
ใครเขาก็รู้พวกไร้สาระอย่างUไม่มีปัญญาจะนั่งไปไหนมาไหนได้ บ่อยๆหรอก

โดย งง  IP:  124.120.97.XXX  22/1/2551 23:53:49  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 104

ความคิดเห็นที่ 103 นี่ เป็นความคิดเห็นที่ส้นตรีนนนนน มากเลยนะ

พิมพ์อยู่ในศรีธัญญาป่าววะเมิงน่ะ ไอ้อ่อนเอ๊ย

โดย 104  IP:  58.9.138.XXX  23/1/2551 0:13:28  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 105

มีคนนรู้จักเป็นเพอร์เซอของการบินไทยมา25ปี

เค้าเล่าให้ฟัง ว่าในนั้นเรื่องชู้สาวก็เป็นธรรมดาอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นแอร์กับกัปตันหรือกะลูกค้าฝรั่งคนไทยมีหมด หรือสจ๊วตเกย์กะเกย์เยอะเยะไปครับ

หรือเวลาไปพักที่รร.เค้าก็เคาะห้องกัน...

จะว่าไปส่วนดีๆก็มีเยอะครับ

อีกอย่างมันก็เป็นแค่ละคร

โดย ....  IP:  124.120.1.XXX  23/1/2551 0:16:56  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 106

ละครก็คือละคร ถ้าแอร์ไม่ได้เป็นอย่างนี้จริงๆไม่ต้องร้อนตัวหรอก เปิดใจให้กว้าง หนังเค้าทำออกมาดี แต่บางฉากที่ไม่ควรมีทางผู้จัดก็ลองพิจารณาดู เพราะชีวิตจริงคนเราก็ไม่ต่างอะไรกับละคร

โดย จุ๊กกรู่  IP:  210.86.221.XXX  23/1/2551 0:17:37  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 107

รับจ้างแต่งหน้ารับปริญญา งานแต่งงาน ถ่ายรูป ราคาตกลงกันได้ 083-9702573 ติดต่อออตโต้นะครับ

โดย ออตโต้  IP:  58.8.86.XXX  23/1/2551 0:22:56  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 108

น่าจะมีฉากเอากันให้ดูด้วย ประจานมันเต็มที่ไปเลยกับนางฟ้าพวกนี้ ทีอมซะจนมิดไม่เห็นอาย ละครเรื่องนี้มันสาวลึกเกินไปหรือป่าว พฤติกรรมฉาวๆที่นางฟ้าทั้งหลายแอบทำจะได้ลดลงไปมั่ง ถุย กินแล้วไม่ขี้หรือไง

โดย ไม่ชอบนางฟ้าอัปรีย์  IP:  124.157.202.XXX  23/1/2551 0:25:09  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 109

ผม ก็ cabincrew คนหนึ่ง แต่ไม่ได้อยู่ในสายการบินของไทยนะ ผมยัง ชอบ ดูเลย สนุก ดี เพราะ แอร์ เอื่องหลวง ก็ หลายคน เป็นแบบ ละคร นี้ คง เดือดร้อน กันไป หมด

โดย EK 208  IP:  82.42.159.XXX  23/1/2551 4:19:17  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 110

ที่เรื่องอื่นไร้สาระ ตบตีเเทบตาย ไม่เห็นมีใครออกมาระงับ เลย ที่จริง กระทรวงวัฒนะธรรม น่าจะออกมากีดกันเรื่องที่มีฉากตบตี , ข่มขืน, สถานบันเทิง มั่วหญิง ทุกเรื่อง เพื่อเด็กไทยจะได้ไม่เอาเป็นเเบบอย่าง มากีดกันเฉพาะเรื่องนี้ เรื่องนั้น มันก็ไม่ถูก ที่สำคัญที่สุด น่าจะกีดกันหนังที่โชว์โป เเละ สถานบันเทิง มั่วหญิง เพราะปัจจุบันนี้ ชาวต่างชาติ ก็เอาเเต่มองว่า ประเทศไทย เป็นประเทศที่มี เเต่ การขายตัวอยู่เเล้ว

โดย *-*  IP:  67.71.60.XXX  23/1/2551 7:44:47  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 111

คนทำละครให้คนในสังคมดูก็ต้องมีจิตรสำนึกและรับผิดชอบต่อสังคมด้วย ไม่ใช่เอาดังและเอาตังค์เท่านั้น

โดย คนดู  IP:  68.149.63.XXX  23/1/2551 8:00:58  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 112

ถ้าของมันไม่จริงมันไม่ร้อนตัวกันหรอกพวกแอร์อะมั่วเซ็กกันเยอะขนาดกุขึ้นไปกรุงเทพยังเคยซื้อพวกมันเลยให้ไม่กี่บาทตามมาให้อึ๊บเลยขนาดกุฝั
งมุก4เม็ดมันยังให้กุกระทุ้ง5ครั้งแล้วกุถามมันว่าแอร์ที่การบินไทยเป็นไงมั่งมันตอบกุว่ามั่วกันมากจะอายทํามัยความจริงแค่เรื่องแค่นี้มาโวยแถวบ้านกุพวกกุฆ่าคนกันมานับไม่ถ้วนแล้วยังเฉยๆเรื่องแค่นี้อะกระจอกหวะ

โดย อิสลาม ปัตตานี  IP:  58.10.228.XXX  23/1/2551 8:37:02  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 113

ไม่สมควรนับบทชีวิตเรื่องอาชีพของคนอื่นมาประกอบระครเสียหาย

โดย จากคนอื่นคนไกล  IP:  125.27.170.XXX  23/1/2551 10:33:36  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 114

หลงเปิดดูแว๊บนึงตอนพวกนางฟ้าเข้าไปกดคอกันในห้องน้ำ มันผิดมนุษย์มนาเกินคน แต่จะว่าไปสมัยนี้ก็เป็นเรื่องปกติไปแล้วเห็นคลิปเด็กตบตีกันก็อย่างนี้แหละ ยิ่งมีละครคอยหนุนอีก อนาคตประเทศไทยเฮ้ย...

โดย กูละเซ็ง  IP:  203.185.69.XXX  23/1/2551 10:46:38  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 115

ปกติไม่ดูละครเรื่องนี้แต่มีข่าวเลยลองเปิดดูนิดนึงแล้วทำให้เกิดกิเลสคือ อารมณ์ทางเพศ สรุปแล้วแต่คนชอบนะ แต่เหมาะสำหรับคนที่มีแฟนแล้ว เด็กและคนยังไม่เคยมีแฟนไม่สมควรดูเดี๋ยวใจแตก ดีแตกแน่ ๆ เหมาะสำหรับคนที่มีกิเลส ไม่อยากดูเรื่องนี้แล้ว ดูรายการที่มีสาระช่องอื่นดีกว่า

โดย คนดู  IP:  203.172.45.XXX  23/1/2551 10:55:45  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 116

อาชีพอื่นเค้าไม่เห็นออกมาสะดิดสะดิ้งงี้กันบ้างเลย เลขาเอย นักร้องเอย พนักงานประจำเอย ข้าราชการเอย

ชอบทำไรไร้สาระพวกแอร์

โดย สุนทรเวร  IP:  210.11.133.XXX  23/1/2551 10:56:36  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 117

ก็แค่ละคร อย่าร้อนตัวมากไปเลย สายการบินไทย

โดย ส้มหล่น  IP:  203.113.107.XXX  23/1/2551 11:37:27  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 118

หมั่นไสไอ้หัวเหน่งที่ออกมาพูดจัง...กุไม่โง่โตแล้วรู้อะไรจริงอะไรละคอน...พวกควายติดปีก

โดย แฟนละคอนน้ำเน่า  IP:  58.9.175.XXX  23/1/2551 12:33:21  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 119

ร้ายสุดๆๆเลยใช่ป่ะ ขอ

โดย แพท  IP:  58.147.82.XXX  23/1/2551 12:34:36  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 120

เมื่อก่อนชอบคุณบอยตอนกลับจากนอกมาทำงานบันเทิงใหม่ๆ รู้สีกแรงที่กล้าก้าวผ่านทำสิ่งใหม่ให้กับละคร แต่พอกลางๆ และล่าสุดเริ่มถอยเหมือนละครค่ายอื่นๆ ทำไม ละครต้องอิงความเป็นจริงไม่ใช่จินตนาการ การแสดงออกของละครสะท้อนถึงภูมิปัญญาของคน( คนดูเค้าอินซึ่งเป็นเป้าหมายของผู้ทำอยู่แล้ว)ผลคือทำให้ต้องคิดว่าคนไทยเสร็จสิ้นจากการงานแล้วต้องมีแต่เรื่องใต้สะดือ(แย่งชิงผู้ชาย) นางเอกที่ดีในชีวิตจริงต้องมีทางออกคือไม่เลือกเลยผู้ชายเน่าๆ ไม่ใช่ยอมถูกตบตีเงียบๆ ร้องไห้ซบอกใครสักคนที่ยังไม่รู้จักภูมิหลังด้วยซ้ำไป ชีวิตจริงเรียกว่าโง่เป็นเหยื่อให้สังคมเลวเอาเปรียบ ซึ่งหลายคนหลายอาชีพกำลังเป็นอยู่มีอยู่ และที่สำคัญการท่องเที่ยวไทยต่างชาติพากันเข้าใจไปทิศทางเดียวกันว่าหญิงไทยคือโสฯ(ชอบอ้างปากท้อง) ง่ายๆ จารีตไทยไม่หวงแหนอีกต่อไป ไม่ว่าพัทยา เชียงใหม่ ภูเก็ต ต่างชาติไม่ต้องพกเมียมา หาได้ง่ายในไทย หญิงไทยที่ดีพลอยเสียหายไปกับภาพพจน์เหล่านี้ด้วย รัฐไม่ทำอะไรเพราะมองด้านเดียวคือด้านที่จะได้เงิน ดังนั้นสื่อควรเป็นเสมือนครูไม่ใช่เป็นแต่กระจกอย่างเดียว ควรสะท้อนถึงการแก้ปัญหา หรือทางเลือกที่ชาญฉลาดมันเป็นการเพิ่มปัญญาให้ชาติ ชนชั้นที่มีการศึกษาเลือกที่จะพูดกันด้วยเหตุผลมิใช่ใช้กำลัง เรามีการเมืองที่เอามันอย่างเดียว อย่างอื่นฉิบหายช่างมัน เช่นกันเราไม่อยากมีละครเอามันอย่างเดียว เราโหยหาละครที่จะจบลงด้วยความรู้สึกดีที่น่าเอาอย่างไว้สอนลูกหลานแทนเรามากกว่า ทีวีเป็นสื่อที่เห็นภาพอ่อนไหวและละเอียดอ่อนเป็นจริงมากกว่าเล่านิทาน

โดย ฝากไว้ในแผ่นดิน  IP:  124.157.162.XXX  23/1/2551 14:09:02  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 121

ดีฟ้าด้วย

โดย ร.ร ภาษานุสรณ์บางเเค  IP:  125.27.213.XXX  23/1/2551 14:17:39  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 122

นิ้เรดอพส้
ทัทาสนระพ
วยีวทสสวสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส

โดย ย้ยตะ เเสนยเ ยสนยสดพดีร  IP:  125.27.213.XXX  23/1/2551 14:18:40  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 123

สนุกจะตายละครเรื่องนี้น่ะ ตบกันมันดี พวกปัญญาอ่อนก้อเอาแต่ออกมาโวยวาย เอาเวลาไปทำอย่างที่ดีกว่านี้จะดีกว่า กะอีแค่ละครเรื่องนึงจะอะไรนักหนา เรื่องอื่นเค้าตบตีกันมากกว่านี้อีกไม่ไปร้องเรียนละ อีพวกบ้า

โดย คนชอบสงครามนางฟ้า  IP:  117.47.196.XXX  23/1/2551 14:43:58  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 124

ละครก็คือละครไม่น่าคิดมากเลย

โดย ต๊อก  IP:  58.8.171.XXX  23/1/2551 16:03:53  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 125

คิดมากเปล่าละครนะ

โดย คนสวย  IP:  58.8.171.XXX  23/1/2551 16:04:43  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 126

โลกนี้คือละคร คนเราต้องรู้จักแยกแยะ ละครก็คือละครชีวิตจริงก็คือชีวิตจริง

โดย ออย  IP:  58.8.171.XXX  23/1/2551 16:06:36  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 127

สนุกดีคับ น้องผมที่บ้านดูกันและทุกบ้านก็ดูกันเยอะมากๆ สำหรับละครเรื่องนี้ ของให้สงครามนางฟ้าจงเจริญ ใครไม่ดูก็อย่ายุ่งคับ ผมขอร้อง ถ้าใครยุ่งเดี๋ยวจะโดน ห้ามปิดละครเรื่องนี้เด็ดขาด ถ้าปิดไม่ยอมจริง ๆ ด้วย ขอให้สงครามนางฟ้าจงเจริญตลอดไป จากเด็กท่าดินแดงทุกๆๆๆคนครับ ขอเป็นกำลังใจให้ ให้สงครามนางฟ้าจงเจริญ

โดย ปีโป้ เด็กท่าดินแดง และคนในท่าดินแดงทุกๆคน  IP:  58.9.4.XXX  23/1/2551 16:15:41  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 128

ละครไทย
ตำรวจ มาไม่เคยทัน
แม่ค้า ปากตลาด ขี้เม้าท์ ถ้าขายทุเรียนด้วยจะอินเทรนด์มาก
คนข้างบ้าน สาระแน
หมอ พูดเป็นแค่ 2 ประโยค ดีใจด้วยนะครับ เสียใจด้วยนะครับ
แม่พระเอก/นางเอก ขี้งก เห็นแก่ตัว จอมบงการ วางแผน ใช้ลูกเพื่อเป็นเครื่องมือหาประโยชน์ส่วนตัว ไม่รู้มีลูกดีได้ไง
พ่อพระเอก/นางเอก ซอมบี้ เซ็งเมียแต่ก็หงอเมีย มีเมียน้อย ขี้เมา ซ้อมเมีย
นางเอก โง่มาก - มากที่สุด พูดไม่ทันใครในเรื่อง ยกเว้นตอนด่าพระเอก ถูกข่มขืนแล้วอยากโดนอีก แบบเต็มใจ (ดาวพระศุกร์,จำเลยรัก ฯลฯ) น้อยใจตลอดเวลา ใจอ่อนทั้งเรื่อง ยกเว้นตอนจบ ต้องให้พระเอกไปง้อที่ทะเลถึงยอมดี
พระเอก เมียเก่าตาย หูเบา หื่นกาม ชอบข่มขืนนางเอก โกรธคนอื่น แต่ลงที่นางเอก จัดการอะไรไม่เป็น อยู่ในขั้นเตรียมตัวเป็นพ่อพระเอก/นางเอก ขี้เก๊ก ชอบทำให้คนอื่นคิดว่าตัวเองเป็นท่อนไม้
ตัวอิจฉา เสียงแหลม ตาถลน รักเดียวใจเดียว..ไปมั้ย บางคนก็ฉลาดดีนะ ร้องไห้ไม่เก่ง ดูเบ่ง ไม่เนียนเหมือนนางเอก ตอนจบต้องกลายเป็นคนบ้า จะได้ไม่ติดคุก ได้กอดพระเอกทั้งเรื่อง
ผู้ร้าย เฟอะฟะ เจ้าเล่ห์ตื้น ๆ กล้ายิงทุกคนยกเว้นตัวเอกของเรื่อง
555 สนุกจังเลย
เหมือนกันทุกเรื่องเลย
บางทีนึกว่าตัวเองเป็นคนแต่ง เพราะรู้ทันทุกตัวละครตลอดเรื่องเลย
อ้อ ลืมไป
แอร์โฮสเตส สวย ยิ้มเก่ง นักเดินทาง นางฟ้า คนใช้

โดย มือเขียนนิยายอันดับ 1 ของไทย  IP:  136.8.5.XXX  23/1/2551 16:22:26  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 129

ต่อไปทางผู้จัดละคร ต้องทำเรื่อง นางฟ้าปัญญาอ่อน บ้างแล้วแหละ
บทคือ ให้อีแอร์กี่ หลังจากลงเครื่อง เข้าวัดตักบาท และ ช่วยคนแก่ข้ามถนน ละครคงจะขายดีพีลึก

โดย ผู้จัด  IP:  125.27.110.XXX  23/1/2551 17:05:33  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 130

ไม่ชอบนางเอก

โดย กะเพ  IP:  222.123.0.XXX  23/1/2551 18:05:19  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 131

น่าจะสร้างละครในแนวสร้างสรรค์ ไม่กระทบกระเทือนถึงใคร มีแต่ตบตีกันดูมันไม่เหมาะเลยนะเราว่า

โดย เิเิอร์  IP:  202.133.135.XXX  23/1/2551 21:14:09  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 132

ถ้าจะพูดตรงๆจากหลักความเป็นจริง
ถามว่า แต่งตัวสั้นไหม? บอกเลยว่าส้น แถมผ่าสูงด้วย

โดย   IP:  124.120.35.XXX  23/1/2551 21:31:58  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 133

ถ้าถามจากที่ดูมา เรื่องนี้
แต่งตัวสั้นพอสมควร ผ่าสูงด้วย
ตบตี กันในชุดเครื่องแบบ
แต่... ก่อนหน้าละคร ก็มีบอกอยู่แล้วว่า ต่ำกว่า 18 ควรไดรับคำแนะนำ
ผู้ใหญ่ก็ควรจะให้คำแนะนำด้วยตามที่ได้บอกไว้
ละคร คือเรื่องที่แต่งขึ้น และบางเรื่อง เช่น เรื่องนี้ สะท้อนสังคมในสมัยปัจจุบัน อย่าไปคิดอะไรมาก
ส่วนเรื่องทำให้เด็กติดนิสย+ ภาพลักษณ์แอร์ฮอสเตส จริงๆมันก้อมีสิทธ์เป็นไปได้นะ แต่ถ้าผู้ใหญ่ให้คำแนะนำ ก็คงไม่มีอะไร
และเรื่องภาพลักษณ์ แอร์ฮอสเตส -- มันก็ไม่เสียหรอกนะ เพราะยังไงๆก็แค่ละคร ไม่มีอะไรมาก

**ยังมีละครบางเรื่องที่ยิ่งกว่านี้อีก**

โดย ..  IP:  124.120.35.XXX  23/1/2551 21:38:03  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 134

เอากันเลยดีกว่า55

โดย 55  IP:  124.182.248.XXX  24/1/2551 0:32:31  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 135

รู้แต่ว่าเหม็นเบื่อละครไทย ตบกันทุกเรื่อง เอะอะก็ตบกัน ตบแย่งผัวยิ่งแล้วใหญ่
มิน่า มันถึงมีคลิปเด็กตบกันในโรงเรียนออกมาเรื่อยๆ
คุณแยกแยะออก แต่เด็กๆ มันได้รับอิทธิพลกันไปเต็มๆ
สังคมไทยมันถึงเป็นอย่างนี้
มีอะไรก็บอกว่า เรื่องจริงมันก็เป็น
แล้วเราจำเป็นต้องนำเสนอเรื่องจริง (ในแง่ลบ) ของสังคมอย่างฟุ่มเฟือยกันหรือ
ในช่องฟรีทีวี ที่ไม่สามารถแยกแยะคนดูได้
ทุกคนเสพเข้าไปพร้อมๆ กัน
ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ หรือเด็ก
...

โดย เบื่อ  IP:  58.9.135.XXX  24/1/2551 0:45:05  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 136

เคยทำงานมาหลายองค์กรอยู่เหมือนกันไม่ว่าเอกชนหรืรัฐ เรื่องผิดลูกผิดเมียกันนี้แหละเห็นมาทุกที่อยู่ที่จะยอมรับความจริงกันหรอเปล่า อย่างเค้าบอกดูละครแล้วย้อนดูตัว บางที่คนเราก็ไม่คอยที่จะยอบรับความจริงหลายๆอย่างนะผมว่า

โดย คนเคยเห็น  IP:  124.120.149.XXX  24/1/2551 1:43:50  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 137

จะดีจะชั่วอยู่ที่สันดาน คงไม่เกี่ยวกับละครหรอกมั้ง

โดย 444  IP:  202.183.237.XXX  24/1/2551 12:48:58  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 138

เดี๋ยวละครเรื่องหน้าของค่ายจะเป็นการชิงรักหักสวาทระหว่างคนขับรถเมล์ กับกระเป๋า และก็กระปี๋ เนื้อเรื่องจะดำเนินไปโดยคนขับรถเมล์แอบหลงรักกระปี๋ โดยแอบส่งจดหมายผ่านทางกระเป๋า แต่กระเป๋าไม่ได้เอาจดหมายไปให้แต่แอบเก็บไว้เอง ฯลฯ เอางี้ดีกว่าเนื้อเรื่องเหมือนกับสงครามนางฟ้าทุกอย่าง แต่เปลี่ยนชื่อเรื่องเป็นสงครามรถขสมก. จากบนเครื่องมาเป็นบนรถเมล์ ในอู่รถเมล์ และจะดูว่าจะมีใครมาประท้วงอะไรอีกหรือเปล่า จะมีใครมาX้เกียรติ ศักดิ์ศรีให้หรือเปล่า ปล.ทุกอาชีพมีเกียรติเหมือนกันหมดโปรดอย่าลืม ทำไมต้องมั่นใจนักหนาว่าอาชีพของตัวเองมีเกียรติกว่าอาชีพของคนอื่น เป็นหน้าเป็นตาของประเทศ ทำไมต้องสนใจว่าชาวต่างชาติว่าเค้าจะคิดอย่างไร ทำไม ไอ้พวกฝรั่งมันให้กินให้ใช้กันหรือไง พอดีกว่า ไปกันใหญ่แล้วเรา

โดย ไปแว้วววว  IP:  203.147.50.XXX  24/1/2551 14:02:02  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 139

อย่างว่าสังคมไทย นับถือศาสนาพุทธ

โดย กุหลาบ  IP:  125.24.178.XXX  24/1/2551 14:56:05  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 140

ก็แค่ละคร ก็เห้นอาชีพอื่นที่เค้าแสดงกันและก็มีฉากตบตีกันก็ไม่เห็นเป็นไรเลย จะไปคิดอะไรมากกับละคร

โดย pppp  IP:  203.172.176.XXX  24/1/2551 15:07:22  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 141

ทำไมเหรอค่ะหรือว่าเกิดขึ้นกับพวกสาวนางฟ้าตัวจริงอย่างพวกคุณเค้าที่ว่าตบตีกันนะ ก็แค่ละคร ดูเป็นเรื่องบันเทิงก็หมดเรื่อง ก็เห็นละคร เรื่องอื่นๆที่เอาเรื่องครูมาแสดงแล้วมีฉากตบกันในรร. ไม่เห็นคุณครูเค้าจะเดือดร้อนเลย
อย่าทำตัวเป็นนางฟ้าแล้วแตะต้องไม่ได้เลยตรงนี้แหละที่เด็กๆที่เคยฝันอยากเป็นอาชีพนี้จะเปลี่ยนใจไปฝันอยากเป็นอาชีพอื่นๆ

โดย น.ศ.ที่ไม่เห็นด้วยกับการฟ้องร้อง  IP:  203.172.176.XXX  24/1/2551 15:12:35  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 142

74
+*0p erigtoyrebhjutyury45j64n y75

โดย gyuujhu  IP:  124.121.185.XXX  24/1/2551 16:49:47  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 144

เห็นด้วยกับคห 136 อย่างแรงไม่ว่าอาชีพอะไรก็มีเรื่องผัวเมียละเX่ยใจทั้งนั้น แม่แต่อาจารย์ยังมีเมียน้อย หรือครูผู้หญิงแย่งสามีชาวบ้านก็มี (อาจารย์บางคนนะไม่ได้เหมา) แม่แต่พยาบาลตัวแรดเลยเราเคยเจอมาแล้ว คุณคิดว่าแอร์เป็นใคร เป็นเทวดาหรือผู้ประเสริฐมาจากไหน เราเอาใจช่วยคุณบอยนะ คุณบอยเป็นคนหนึ่งที่เราติดตามผลงานมาตลอด แต่เห็นด้วยกับหลายความเห็นที่ว่า ต่างประเทศสร้างหนังเค้ายังเอาเรื่องบนเตียงของบุคคลสำคัญมาไม่เห็นมีใครฟ้องเลย พวกแอร์สจ๊วต ปญอ.มา

โดย อนสรณ์  IP:  125.24.109.XXX  24/1/2551 17:10:58  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 145

แม่ค้าหน้าจะมีสมาคมมังนิจะได้ร้องเรียนมังเรื่องไหนๆก็ชอบว่าแม่ค้าปากตลาดมันดูถูกแม่ค้าชัดๆนิ.............แม่ค้าสู้ๆเราต้องรุกขึ้นสู้มังแอเขายังสู้

โดย หัวหมอ  IP:  125.26.161.XXX  24/1/2551 17:22:40  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 146

โดย สวัสดีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  IP:  125.27.134.XXX  24/1/2551 17:52:44  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 147

เห็นด้วยที่ว่ามีฉากตบตีมากเกินไป แต่ในความเป็นจริงนางฟ้าทั้งหลายก็ไม่ได้มีคุณธรรมหรือดีกว่าอาชีพอื่นแค่ไหน โดยเฉพาะจรรยาบรรณในการแย่งของคนอื่นเพราะเพื่อนของฉันโดนมาแล้ว ทั้งที่รู้ก็จะเอาไม่ต่างจากในละครสักเท่าไหร่ และอีกอย่างเพื่อนๆ หลายคนสงสัยมาตรฐานการรับนางฟ้าของการบินไทย รับนางฟ้าหุ่นนักมวยปล้ำด้วยหรือไงทำไมบางคนอ้วนจังขายหน้าสายการบินต่างชาติ หรือว่าใช้เส้นเข้ากันบางคนก็พูดภาษาอังกฤษไม่ชัด น่าจะพัฒนาและปรับปรุงส่วนนี้ก็ดีนะมากกว่าจะมานั่งประท้วงละครเอาเวลาไปดูใบร้องเรียนนางฟ้าของคุณบ้างก็ดี

โดย สองมุม  IP:  124.121.229.XXX  24/1/2551 19:01:39  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 148

เราก็ไม่รู้นะว่าคนแต่งละครเรื่องนี้เป็นใครยินว่าชื่อ boy และก็ละครที่เค้าทำก็ออกมาในลักษณะที่ตบตีกัน แย่งผัวแย่งเมียกัน อิจฉาริษยากัน แทบทุกเรื่อง แล้วก็มีหลายคนที่ชอบละครน้ำเน่าที่ไม่จรรโลงสังคมเลย ทำให้สังคมเมืองไทยมันตกอยู่แต่ในเรื่องกามๆ และมีแต่ความรุนแรงในสังคม มันก็เลยต้องย้อนกลับไปศึกษานะว่าคนทำละครเรื่องแบบนี้ คิดได้แต่บทพวกนี้เค้ามีปัญกาอะไรในชีวิตเค้าหรือเปล่าเค้าถึงได้คิดแต่เรื่องพวกนี้เท่านั้นบวกกับคนดูที่บอกว่าตัวเองแยกแยะได้ แยกแยะได้แบบไหน ในอนาคตถ้าเหตุการณ์ลักณะแบบนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเองแล้วจะไปโทษใครเล่า ก็ในสมองมันรับไปแต่เรื่องพวกนี้ วันหนึ่งถ้าลูกหลานตัวเอง หรือแม้กระทั่งผัวหรือเมียตัวเองไปเป็นน้อยใครหรือไปแย่งใครเค้ามาก็ลองคิดดูเองนะว่าจะโทษใคร ก็หนังเรวๆๆๆๆแบบนี้ล่ะ

โดย ลุงอ้วน  IP:  125.7.7.XXX  25/1/2551 6:21:55  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 149

ไม่เห็นเป็นไรเลยคับ โปรดใช้วิจารณญานในการชมสิคับ ไม่เห็นผิดตรงไหนเลยคิดดูมีสมองคิดได้ควรรู้ว่าอะไรดีไม่ดีอยู่แล้ว ซึ่งละครไทยปัจจุปันมันย่อมสะท้อนความเป็นจริงอยู่แล้วอ่ะคับ ยังมีคนบอกว่าเคยมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเลยคับ ยิ่งรุนแรงกว่านี้อีก ออกปากโดยอดีตสาวแอร์ไม่เอ๋ยนามมาแล้วนั้นแสดงว่ามันมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอยู่จิง ถูกป่าวคับ

โดย bbc  IP:  58.10.27.XXX  25/1/2551 7:26:37  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 150

ไม่เห็นจะเป็นไรเลย ในเมื่อความจริงก็เป็นเช่นนั้น

โดย นางฟ้า 2  IP:  203.170.244.XXX  25/1/2551 8:44:45  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 151

ไม่เห็นจะเป็นไรเลย ทำไมต้องคัดค้านถ้าไม่เป็นความจริง

โดย นางฟ้า 2  IP:  203.170.244.XXX  25/1/2551 8:50:46  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 152

นุกดี

โดย ลาล่า  IP:  124.121.19.XXX  25/1/2551 13:17:54  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 153

ถ้าวันหนึ่งไม่มีคนขึ้นเครื่องบินแล้วอาชีพแอมันจะยังมีอยู่อีกไหม....ดูแล้วมันก็ไม่ได้เกินไป..พวกคุณไม่เห็นใจคนที่ทำมาหากินเหมือนคุณมั่งเลยหรอคำว่า นางฟ้า หมายถึงสวยทั้งกายและจิตใจ ถ้าใครได้เป็นแอก็เป็นนางฟ้าหมดสิ

โดย น้ำ  IP:  222.123.216.XXX  25/1/2551 13:21:21  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 154

สมองมีกันแค่นี้แหละคับ อิอิ คนดูไม่ใช่ควายนะคับ จะได้ไม่รู้ว่าอันไหนจริง อันไหนละคร มาประท้วงกันทำไม อ้อ แลบ้วที่บอกว่าห่วงเยาวชนน่ะ เด็กๆสมัยนี้ไม่ได้โง่นะคับ ดีไม่ดีอาจจะฉลาดกว่าผู้ใหญ่บางคนอีกนะ อิอิ

โดย เบื่อพวกมือถือสาก  IP:  58.8.101.XXX  25/1/2551 16:28:24  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 155

แหม จะบอกให้ ขอหน่อยเหอะสาวแอร์ฯคนไทยด้วยกัน เวลาเห็นผู้โดยสารคนไทยผู้หญิงด้วยกัน ทำไมแอร์สาวบางคนต้องทำสายตาดูถูกเหยียดหยามผู้โดยสารคนไทยด้วยกัน โดยเฉพาะผู้โดยสารผู้หญิงไทยด้วยกัน เวลาสนทนาก็พูดจาสำเนียงประชดประชัน แต่พอหันไปพูดกับฝรั่งทำไมหวานจั้ง ไม่เข้าใจ จะให้คิดยังไง มันหมายความว่าไง

โดย เบื่อการเซอร์วิสของสาวแอร์ฯบางคน  IP:  78.49.186.XXX  25/1/2551 19:58:35  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 156

ไม่ควรโดนหนังก็เป็นหนังอยู่วันยังคำจะไปอะไรหนักหนา เขาสร้างขึ้นเพื่อเพลิดเพลิน ถ้าคิดว่าจะสร้างเพื่อให้เด็กดูและตบกันเขาจะสร้างทำไมมันไม่ไดอยู่ที่หนังมันอยู่ที่สันดานของเด็กว่ามันดูแล้วมันจะคิดยังไง มันไม่ได้อยู่ที่หนังฬครคิดว่าอยู่ที่กนังโง่สุดๆ แอร์ก็เหมือนกันจะไปอะไรหนักหนาเขาแค่แลดงไม่ใช้มาตบกันจริงก็อย่างไปคิดอะไรมาก

โดย เด็กโรงเรียนวุฒินันท์ ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง  IP:  61.7.179.XXX  28/1/2551 17:13:42  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 157

ชอบเรื่องนี้มากค่ะ
หนังสนุกมากค่ะ
ชอบตัวละครทุกคนนนนนนนน
สนุกกว่าหนังสืออีก

โดย fc  IP:  124.120.104.XXX  3/2/2551 15:58:11  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 158

โดย คนน่ารัก  IP:  125.24.75.XXX  12/2/2551 18:18:16  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 159

โดย แมว  IP:  125.24.75.XXX  12/2/2551 18:20:08  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 160

เป็นแค่ละครคิดไรมาก

โดย คนติดละคร  IP:  124.121.192.XXX  16/2/2551 9:07:21  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 161

ู้ความลับชีวิตจริงที่น่าสงสารของนางฟ้าที่ต้องปกปิด ลองอ่าน http://webboard.mthai.com/5/2007-02-20/303409.html

โดย good idea  IP:  124.120.149.XXX  22/2/2551 17:26:12  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 162

Xสมควร

โดย แนนนี่  IP:  117.47.78.XXX  23/2/2551 13:34:26  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 163

น้ำเน่ามาก..ตบกันทั้งเรื่องไม่สมกับเป็น exact เลย ทำไมเขียนบทให้นางเอกฉลาดน้อยจัง ตัวอิจฉาก็เหมือนปัญญาอ่อน

โดย พอพอกัน  IP:  125.25.86.XXX  3/3/2551 20:51:54  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 164

เอาอะไรมาก ก้อแค่การแสดง

เราอ่านหนังสือมาเรื่องนี้มาแล้ว

ไม่เห็นมีอะไรเลย

ไม่ตบตีกันซักตอนนึง

แต่ขอบอว่าหนังสือของแอร์กี่อ่ะ

หนุกมากๆเลย

โดย PuKKunG  IP:  125.27.163.XXX  11/3/2551 12:58:12  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 165

ไม่น่าเอามาฟ้องร้องอ่ะ


บางละครทำละครที่มีตำรวจติดยาบ้า
ทำไมกรมตำรวจไม่มาฟ้องบ้าง?

โดย ...  IP:  124.120.90.XXX  20/3/2551 17:16:03  แจ้งลบ


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น :
กฎ กติกา มารยาทในการแสดงความคิดเห็น
1. กรุณานำเสนอข้อความที่สุภาพ ละเว้นการให้ร้ายผู้อื่น หยาบคาย ก้าวร้าว ลามกอนาจาร หรือใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น หรือข้อมูลส่วนตัวโดยเจตนาทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน
2. ห้ามเสนอข้อความวิจารณ์หรือพาดพิงสถาบันมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
3.ทีมงานไม่ขอรับผิดชอบความคิดเห็นต่างๆในเว็บไซด์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
4. ทางทีมงานขอสงวนสิทธ์ในการถอดข้อความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงหรือแจ้งล่วงหน้า

แสดงความคิดเห็น
แทรกลิงค์ URL ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม
ความเห็น :
โดย :
คลิกที่รูป เพื่อแทรกในข้อความ

 
Siamsport : สยามสปอร์ต | สยามสปอร์ตบุ๊คส์ | สิงห์ ซูเปอร์ เมเนเจอร์ | ร้านสตาร์ซอคเก้อร์
Inspire Entertainment : Inspire | FHM Magazine | CAR Magazine | Stuff Magazine | Cawaii | Arena Magazine | Casaviva Magazine | Music Express | Travelerthai.com
Siam Inter Multimedia : Siam Inter Mutimedia | Sport Radio on Net | Book Friend Online |
Copyright© www.siamdara.com : All rights reserved.