Home  |   Hot News
 พี่สาวร่ำไห้ชีวิตลำบากแต่น้องไม่ช่วย พ่อ "จิน" น้อยใจลูกสาวเปลี่ยนไป
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

พ่อจินตหรา พูนลาภ เปิดกอสุดน้อยใจ ลูกสาวเปลี่ยนไปตั้งแต่มีครอบครัว ชี้เป็นแบบนี้มาประทารเกือบปี ด้านพี่สาวร่ำไห้ปล่อยโฮเปิดปาก น้องสาวไม่ได้เคยมาช่วยเหลือจุนเจือเหมือนกัน

หลังจากนักร้องลูกทุ่งสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ ในสังกัดอาร์สยาม ในเครืออาร์เอสฯ ที่กำลังมีงานเพลงชุดใหม่ "จินตหราครบเครื่องชุดที่" 1 ออกมา ในเวลานี้ ถูกเปิดเผยว่าแต่งงานมาแล้วเป็นเวลานานถึง 13 ปี สืบเนื่องจากมีสื่อสังเกตพบว่าคำนำหน้าชื่อของนักร้องทุ่งสาวในบัตรประชาชนใน "นาง" ไม่ใช่ "นางสาว" และเปลี่ยนนามสกุลจาก "จันทร์เหลือง" มาใช้  "ทวีสุทรการกุล" ซึ่งเป็นนามสกุลดียวกับ นายกอบกิตติ ทวีสุนทรการกุล" หรือที่ในแวดวงลูกทุ่งรู้จักกันในนาม "จังโก้1" ซึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัว และมีชื่อเป็นเจ้าของบ้านราคากว่า 20 ล้าน ในหมู่บ้านมัณฑนา ย่านสุขาภิบาล 3  ที่ "จินตหรา" อาศัยอยู่  และต้องมามีรายงานข่าวระบุว่าทางครอบครัวจของนักร้องสาวเสียงพิณนั้นไม่ค่อยปลื้มในตัวลูกเขย ที่จดทะเบียนสมรสมานานถึง 13 ปีเท่าใดนัก ด้วยเหตุผลบางประการ

ความคืบหน้าล่าสุดเรื่องนี้เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเกิดของนักร้องสาวเสียงพิณ บ้านเลขที่ 162 ม.5 บ้านจานทุ่ง ต.สิงห์โคก อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด โดยบ้านหลังดังกล่าวกำแพงสีขาวล้อรอบบ้าน ที่มีอยู่สองหลัง หลังหนึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้นมีขนาดใหญ่มีความสวยงามน่าอยู่ราวกับบ้านในหมู่บ้านเมืองกรุง ชั้นบนเป็นไม้ส่วนชั้นล่างนั้นเป็นปูน ส่วนอีกหลังนั้นเป็นบ้านหลังเล็กชั้นเดียวค่อข้างมอซอ จะพังแหล่ไม่พังแหล่

ด้านหน้าบ้านในรั้วผู้สื่อข่าวพบว่ามีผู้หญิง ผิวคล้ำรูปร่างท้วมวัยกลางคน แต่งกายด้วยเสื้อยืดแขนสั้นกลางเก่ากลางใหม่สีแดง และใส่กางเกงวอร์มสีกรมท่า จึงไดเข้าไปทักทาย ทราบต่อมาภายหลังว่าผู้หญิงคนดังกล่าว มีชื่อว่านางลำไย พูนลาภ อายุ 42 ปี เป็นพี่สาวแท้ๆ ของ"จินตหรา" ต่อมามีชายวัยสูงอายุแต่งกายด้วยเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาวลายดอก กางเกงสแลกขายาวสีดำขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดภายในบ้าน ทราบต่อว่าชื่อนายอุทัย จันทร์เหลือง อายุ 71 ปี เป็นพ่อของนักร้องสาวเสียงพิณ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามหานางจันทร์ จันทร์เหลือง อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนักร้องสาวเสียงพิณ นายอุทัยกล่าวว่าไม่อยู่บ้าน ไปอยู่บ้านกับลูกสาวที่กรุงเทพฯ ได้ระยะหนึ่งแล้ว เมื่อถามถึงญาติ คนอื่นๆ นายอุทัยกล่าวว่า ลูกชายคนโตของตนชื่อนายบุญสวย พูนลาภอายุ45 ปี และนางสมัย พูนลาภ อายุ41 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายและพี่สาวของจินตหรานั้นได้แยกออกไปใช้ชีวิตรอบครัว โดยนายสมัยนั้นออกย้ายไปอยู่หมู่บ้านละแวกใกล้เคียงกัน ส่วนนางสมัยนั้นยายไปอยู่ที่ จ.ขอนแก่น ส่วนนายกิตติวัฒน์ จันทร์เหลือง อายุ 27 ปี นั้นก็แยกตัวไปใช้ชีวิครอบครัวใหม่ ในหมู่บ้านละแวกใกล้เคียงเช่นเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวถามนายอุทัย และนางลำไยว่า ทราบข่าวหรือยังว่าลูกสาวสาวถูกเปิดเผยสภานภาพว่าแต่งงานแล้วเป็นเวลากว่า 13 ปี  และกำลังเป็นข่าวที่อยู่ในความสนใจ พ่อ และพี่สาวของ "จินตหรา" มีสีหน้าเรียบเฉยไม่รู้สึกตระหนกตกใจกับข่าวดังกล่าว ผู้สื่อข่าวจึงถามย้ำอีกครั้งหนึ่งว่านักร้องสาวแต่งงานมา 13 ปี แล้วใช่ไหม

นายอุทัยพ่อของนักร้องสาวนั่งทำสมาธิอยู่หนึ่งก่อนกล่าวว่า "ใช่แต่งแล้ว"เมื่อผู้สื่อข่าวภามแต่งกับใคร พ่อนักร้องสาวตอบว่าแต่งกับ "จังโก้1" ซึ่งตนไม่ได้ไปงานแต่งงาน ซึ่งมีหรือไม่นั้นตนเองไม่รู้ แต่รู้ว่าจดทะเบียนสมรสแล้ว เมื่อลูกสาวมาบ้านกับแฟนและบอกตนในภายหลัง    

"ไม่ได้ไป พ่อไม่ได้ไปเห็นแต่เขามาหาเราเลย มาไหว้ไหว้แม่เลย พ่อก็ไม่ได้ว่าอะไร แล้วแต่จะอยู่จะดูแลกันยังไง พ่อก็ไม่ได้ว่า"

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า จินตหราแต่งงานไปนานแค่ไหนจึงทราบ พ่อนักร้องสาวกล่าวว่านานเป็นปีเลยทีเดียว

"ก็นานนะน่าจะเป็นปีพ่อถึงรู้ เพราะพ่ออยู่บ้านนอกนี่ แม่ก็อยู่กับเขาที่โน่น พ่อก็ไม่รู้ เพราะพ่อก็ยุ่ง เป็นอบต.มันก็ต้องเป็นคนรับใช้ของชาวบ้าน รับใช้คนในตำบล ต้องตื่นแต่เช้าไปเข้าสภาตำบล พ่อไม่สมารถลงกรุงเทพฯได้เลยเพราะไม่รู้ว่าจะประชุมวันไหน หรือว่าพี่น้องชาวบ้านจัดงานตามบ้าน ก็ต้องไปช่วย"

เมื่อถามว่าแล้วฝ่ายชายได้มาทำพิธีสู่ขอลูกสาวจากตนหรือไม่หลังจากแจ้งใหทราว่าจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน นายอุทัยกล่าวว่า ฝ่ายชายไม่ไดส่งญาติผู้ใหญ่มาทำพิธีสู่ขอลูกสาวตนตามประเพณีแต่อย่างใด

"ไม่ได้มาทำอะไรซักอย่าง ก่อนหน้านั้นพ่อไม่รู้เลยว่าเขามีแฟน เพราะว่าช่วงนั้นแม่อยู่ที่กรุงเทพฯ กับจินตหรา สู่ขอกับแม่ไปเลย พ่อก็บอกว่าถ้าไม่พูดกับกูก้ไม่เป็นไร แล้วพวกเอ็งว่าจะทำยังไง"

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ไม่ได้จัดพิธีมาสู่ขอลูกสาวอย่างเป็นทางการ แต่ทางฝ่ายลูกเขยนั้นได้มีการนำสินสอดมาให้ต่างหากไหม พ่อของนักร้องสาวกล่าวว่า ไม่มี และไม่อยากรับรู้ ในเมื่อตัดสินใจกันโดยไม่บอกตนตั้งแต่แรกแล้ว

"เรื่องเงินเขาก็ให้แต่ทางแม่ ช่วงสู่ขอก็ที่กรุงเทพฯ ไม่มาสู่ขออะไรที่นี่ เขาก็ขอกันเอากันอยู่ที่โน่น เวลามาที่นี่ก็มาทั้งลูกทั้งแม่เลยมาด้วยกัน ทั้งลูกเขย ลูกเรา และแม่มา พ่ออยู่ทางนี้ไม่รู้อะไรเลย ก็เลยคิดว่าอ้าวทำแบบนี้จะมาบอกกูทำไม พวกเอ็งพูดกับแม่แล้ว ตกลงกันแล้ว จะมาบอกกูทำไม เพราะในเมื่อตกลงกันเองแล้วก็ไม่ควรมาพูดหรอกพ่อว่าแบบนี้ เพราะพ่อเป็นคนที่ไม่เหมือนใครนะ เรียบร้อยแล้วก็คือเรียบร้อยแล้ว แต่เขาก็มาไหว้เรานะ"

ต่อข้อซักถามว่า หลังจากจดทะเบียนสมรสแล้ว ทางลูกสาว และลูเขยตยได้มีการจัดงานฉลองมงคลสมรสหรือไม่ นายอุทัยกล่าวว่าไม่มี เหมือนที่กล่าวในข้างต้นคือมีเพียงลูกสาวมาบอกเท่านั้น

"ไม่ได้มีการจัดงานอะไรซักอย่างเลย เขาแค่มาบอกว่าแต่งงานแล้วนะ แต่แต่งกันมากี่ปีแล้วพ่อจับไม่ได้หรอกนะ รู้ วันที่มาก็เห็นแต่มาใส่ทองมา แต่ก่อนไม่มีอะไรซักอย่าง พ่อก็เลยคิดว่าเอ ทำไม่แปลกจังนะ แต่พ่อไม่ได้อะไรซักอย่างหรอก"

ผู้สือข่าวถามต่อว่า ก่อนลูกสาวพาลูกเขมาไหว้ เคยรู้จักกับลูกเขยมาก่อนหรือไม่ พ่อนักร้องสาวเสียงพิณกล่าวว่าไม่รู้จักกันมาก่อนเลย ส่วนที่มีข่าวลือว่า ทางบ้านไม่มีใครปลื้มคู่รักของนักร้องสาวเสียงพิณนั้น นายอุทัยกล่าวแบบแทงดกั๊กว่า ไม่รู้จะบอกยังไงว่าชอบหรือไม่ชอบ  

"ก็ไม่ได้คิดว่าไม่ชอบ หรือชอบอะไร ไม่รู้จะบอกยังไงว่าชอบหรือไม่ชอบ พ่อก็ไม่เคยบอกลูกนะว่าต้องเอาคนนั้นนะ เอาคนนี้นะ ถ้าอยากจะเอาคนนี้ก็ไม่ได้ห้าม เห็นแต่เขาพากันมาแล้ว"

เมื่อข่าวจินตหราแต่งงานแล้วถูกเปิดเผยอีกประเด็นที่ถูกตั้งข้อสงสัยคือจินตหรามีลูกแล้วหรือยัง เกี่ยวกับเรื่องคุณพ่ออุทัยยืนยันว่า ลูกสาวของตนยังไม่มีลูกกับคู่รักแน่นอน

"ยังไม่มีแน่นอน จินตหราไม่อยากมี ไม่ได้เป็นหมั้น ไม่ได้มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับสุขภาพ แต่เขาคงยังไม่อยากมีเอง"

ต่อข้อซักถามว่าคิดจะถามลูกเขยบ้างหรือไม่ว่า ทำไม่มีสินสอดมาสู่ขอลูกสาว นายอุทัยกล่าวว่าไม่รู้จะคิดไปทำไม เพราะเขาตกลงกันมาก่อนแล้วที่จะมาบอกตน

"ก็ไม่รู้ถามหรอก แต่เขาบอกว่าเขาไม่มีเงินไม่มีทอง พ่อก็ไม่ได้สนใจเรื่องนี้มากมายนะเขาก็บอกว่าพวกหนูแต่งกันแล้วแบบนั้นแบบนี้ ก็ไปคุยกันบนบ้านเนาะ คุยกันหมดทั้งแม่ทั้งลูก ในเมื่อเขาตกลงกันแล้วพอก็พูดอะไรไม่ได้หรอกเรียบร้อยแล้วก็คือเรียบร้อยแล้ว พ่อก็เลยไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวอะไร จะให้ไปไล่ฆ่าไล่ด่าลูกเนี่ยพอไม่ทำแบบนั้น"

นายอุทัยย้ำอีกว่า ตั้งแต่ลูกสาวเป็นฝั่งเป็นฝาไปกว่า13 ปี ไท่เคยเรียกสินสมรสทางจากฝ่ายชาย เลยซักครั้งเดียว

"ไม่...ไม่มีซักอย่าง อันนี้พูดให้ฟังกันตรงๆ เออถ้าเขามาสู่ขอตามประเพณีพ่อขอต้องรู้สิ นี่เพราะว่าช่วงหลังเขาไม่ค่อยได้สัมผัสพ่อเท่าไหร่ไง"

ผู้สื่อข่าวถามว่า "จินตหรา" เป็นนักร้องโด่งดังแล้วจึงจดทะเบียนสมรส เคยคิดไหมว่าลูกสาวจะถูกหลอก พ่อของนักร้องสาวเสียงพิณกล่าวว่า ไม่คิด  ในเมื่อเขาตกลงใช้ชีวิตด้วยกันแล้ว ก็ต้องดูแลกัน และมีความไว้วางใจซึ่งกันและกัน

"มันก็ไม่ได้คิดแบบนั้นหรอก เพราะว่าแม่ก็อยู่ด้วย ช่วงที่อยู่กรุงเทพฯนะ บ้านตัวเองก็มีใช่ไหมล่ะ บ้านก็ซื้ออยู่กับแม่นะตอนนี้ พ่อก็ไม่ได้อยู่ด้วย เพราะพ่ออยู่บ้านที่นี่ เราก็ไม่รู้จะไปคิดทำไม แม่ไปอยู่โน่นพ่อต้องอยู่นี่ เพราะว่าพ่อเป็นคนทำไร่ทำนา หาเงินให้ลูกทางนี้กิน เป็นผุ้ดูแลบ้านว่างั้นแหล่ะ แล้วอีกอย่างพ่อก็เป็นอบต.(สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล) พ่อก็ไม่ได้เป็นห่วงเรื่องนั้นเรื่องนี้ เพราะคิดว่าเขาตกลงที่จะใช้ชีวิตคู่กันแล้ว เขาต้องดูแลตัวเองได้ ไว้ใจซึ่งกันและกัน มีความซื่อสัตย์ต่อกัน"

ตามมีข่าวลือว่าผู้ฝ่ายชายเคยมีครอบครัวและมีลูกแล้วก่อนที่จะมาจดทะเบียนสมรสกับ "จินตหรา" นายอุทัยยอมรับว่า ตนก็ได้ยินข่าวลือลักษณะนี้มาเหมือนกัน แต่มั่นใจว่าฝ่ายชายมีประวัติโปร่งใสในเรื่องนี้ เพราหลังจากที่ตนว่ายอมใช้ชีวิตคู่กับฝ่ายชาย ก็ได้ออกสืบประวัติเป้นพิเศษ

"ไม่มีหรอก เพราะว่าพ่อสืบแล้ว ไม่มีหรอกไม่มีจริงๆ แต่ข่าวลือก็มีออกมาอยู่เหมือนกัน เขาพูดกันแบบนั้นแบบนี้ ตามที่จริงพ่อก็ไปหาสืบมาหมดแล้วไปจนถึงบ้านแม่เขาโน่นพ่อไปหมด ผู้ชายเนี่ยเขาจะมีพี่น้องด้วยกัน3 คน มีผู้ชายหมดทุกคน เราก็สืบประวัติว่าคนไหนเป็นยังไง เดี๋ยวนี้แม่เขาอยู่ปราจีนฯ (จ.ปราจีนบุรี) โน่นนะ พ่อไปรู้ว่าแม่เขาไปทำงานค้าขาย เขาเป็นคนอุบลฯ (จ.อุบลราชธานี) ตอนนี้พ่อก็ไไม่รู้ว่าบ้านที่นี่ใครอยู่ ลูกเขยพูดให้ฟังเหมือนกันว่าบ้านผมเป็นแบบนี้ มีพี่น้องเท่านั้นเท่านี้ เขาจะพูดให้ฟังทุกอย่าง แต่พอเองก็สังเกตเหมือนกันว่าคนนี้จะมีลูกมีเมียไหม ก็เลยไปสืบประวัติเพิ่ม ไปคนเดียวพ่อก็ไป แต่ไม่บอกใครว่าเราเป็นใคร"

ทั้งนี้นายอุทัยยอมรับสาเหตุที่ต้องไปสืบประวัติลูกเขยด้วยตนเองนั้น เพราะมีความเป็นห่วงว่า ลูกสาวจะถูกหลอกเหมือนกัน

"นั่นแหล่ะ เวลาไปก็ถามคนแถวๆนั้นเอาให้เขาพาไปหาไปดู เรามีเงินหนึ่งหมื่นเราก็ไปได้ไกลพอสมควร เรามีเงินเราก็แอบไป ตรงโน้นบ้างตรงนี้บ้างไปจนถึงบ้านเขาเลยไปถามถึงแม่เลย น้องเขาตอนนี้มาทำงานกรุงเทพฯ ทำงานที่เซเว่น ตอนที่ช่วงหนึ่งที่พ่อไปอยู่กรุงเทพฯ พ่อก็ไปหลอกเอาน้องเขามานอนด้วย เพื่อพูดคุยกันแบบนั้นแบบนี้ น้องเขาก็บอกว่าไม่มีอะไร น้องชายเขาสองคนพูดตรงกันหมดก็เลยโล่งใจไปเปาะหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วมันก็ธรรมดาแหล่ะ คนเราชีวิตมันแล้วแต่ดวง พ่อก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ เป็นแบบไหนก็ตาม เขาก็เอากันได้ทุกคน คนที่มีลูกมีผัวก็เอากันไปสารพัดสารเพ ทุกวันนี้มันไม่รู้จะไปห้ามกันยังไง"

เมื่อถามว่าฝ่ายลูกเขยมีท่าทีที่ดีกับครอบครัวของ "จินตหรา" หรือไม่พ่อนักร้องลุกทุ่งสาวกล่าวว่าดี ก่อนจะเผยว่าช่วงหลังมานี้ฝ่ายที่มีทีม่าเปลี่ยนแปลงไป คือลูกสาวของตนเอง ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุใด

"เออ...เขาก็ดีกับบ้านเราอยู่ แต่ว่าลูกสาวเราไม่ดีเอง ผู้ลูกเขยเนี่ยเขามาอยู่นานแล้ว แต่เป็นคนฟังความเมีย เมียเนี่ยมีคนไปพูดแบบนั้นแบบนี้ไม่ได้นะ จะว่าเลี้ยงเอาแต่แม่ก็เอาแต่แม่ คนที่อยู่ทางบ้านเมื่อไหร่จะมาเยี่ยม คนที่อยู่ทางนี้มันก็ตายล่ะสิ พ่อกับลูกอยู่ทางนี้ นี่ก็รอดูปีใหม่นะว่าเขาจะขึ้นมาไหม เขาพูดกันยังไงเราไม่รู้ ตอนนี้ลูกชายคนสุดท้องก็เอาเมียมาอยู่กับพ่อ แต่ว่าไปทำงานอยู่ที่หมู่บ้านอื่นแล้วก็ไม่มาบ้านซักครั้ง ลูกชายคนนี้รู้เรื่องโทร.ไปหาพี่สาวอยู่เรื่อยๆ แต่พูดกันยังไงพ่อไม่รู้ นี่ก็ว่าจะถามกันช่วงปีใหม่นี้นี่แหล่ะ อยากถามว่าถ้าเขาจะเลี้ยงเอาแต่แม่ก็เลี้ยงเอาแต่แม่ไปเลี้ยงกันเอา พ่อก้จะอยู่กับลุกทางนี้ คิดว่าจะพูดกันแบบนั้นแหล่ะ"

นอกจากนายอุทัยยอมรับว่า การที่ลูกสาวตนมีทีท่าต่อครอบครัวตัวเองเปลี่ยนไปจากที่เคยเป็น รู้สึกน้อยใจลูกสาวเหมือนกัน

"ถ้าลูกเป็นแบบนี้ก็รู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะที่ผ่านมาจะมาทุกปี ทุกเดือน มาหาพ่อ มาหาแม่ มาทำอันนั่นอันนี่ น้องชายจินตหราเขาก็เป็นคนรักสนุก เวลาพี่สาวมาก็เปิดเพลง เล่นดนตรีร้องเพลงกันสนุกสนานอยู่ที่บ้าน แต่ว่าเดี่ยวนี้เขาไม่ทำเหมือนเก่าน่ะ แล้วเขาก็เอาแม่ไปเลี้ยงตอนนั้นส่งนะ แต่มาช่วงนี้เขาไม่ส่ง เป็นอะไรก็ไม่รู้ เขาก็บอกว่าเขาเอาแม่ไปอยู่ด้วย ตอนนี้แม่ก็อยู่กับเขาแต่พ่อก็อยู่กับลูก ทำอะไรที่บ้านก๊อกๆ แก๊กๆ ไป ปีใหม่นี้ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงนะ แต่ก็ต้องปรึกษากันว่าจะเอาอย่างไร เพราะว่าแต่ก่อนเขาก็ส่งให้พ่ออย่างต่ำก็เดือนละหมื่น เพราะว่ามันเป็นแบบนี้เมื่อก่อนเฮียยิ้งตั้งเงินเดือนให้พ่อมาตั้งแต่พ.ศ.อะไรจำไม่ได้ แต่ก็ตั้งแต่เปิดวงเลย ป่านนี้จะ20ปีแล้วล่ะมั้ง ก็ให้พ่อมาเดือนละหมื่น แต่พอมาปีนี้ไม่รู้เป็นอย่างไร 

ผู้สื่อข่าวถามว่า แล้วได้ติดต่อไปทางลูกสาวหรือไม่ นายอุทัยกล่าวว่าไม่

"ไม่ได้ติดต่อทางไหนเลย บ้านก็ไม่ได้มา ช่วงที่เขามารับแม่ไปอยู่ด้วยกัน เขาบอกว่าเอาแม่ไปเลี้ยง พ่อก็เลยพูดหยอกเล่นไปว่าใครเอาแม่ไปเลี้ยงได้จะจ้างเลยเดือนละหมื่น พ่อพูดหยอกเล่นแบบนี้นะ"

ไม่ใช่ลูกสาวน้อยใจเลยเอาแม่ไปอยู่ด้วยเหรอ

"ก็ไม่ได้น้อยใจนะ เพราะพ่อกับแม่ก็อยู่กันแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เวลาเขาส่งเงินมาให้พ่อก็ไม่ได้ใช่เลยซักบาท เขาส่งมาให้แม่ต่างหาก ให้แม่ต่างหาก ให้ใครให้มัน พ่อก็อยู่กับลูกกับหลานไปหาชนไก่ตามหมูบ้าน เลี้ยงไก่ตีไก่ชนไปวันๆ"

จินตหรายังไปๆมาๆ บ้านไหม

"ช่วงนี้ไม่มาเลย ไม่มานานแล้ว ยังไม่ถึงปีแต่ก็นานนะเพราะว่าเมื่อก่อนเขามาประจำ จะเข้าบ้านทุกเดือน เดือนนึงก็สองสามเที่ยว แต่พอเอาไปอยู่ด้วยยังไม่มาบ้านเลย"

บ้านหลังสวยหลังนี้สร้างยังไง

"บ้านหลังนี้ก็พ่อเนี่ยแหล่ะที่ทำเป็นคนสร้าง แต่จินตหราส่งเงินมาให้  คือค่อยๆ ทำค่อยๆ สร้าง แล้วเขาก็โทร.มาถามว่าทำหมดไปเท่าไหร่แล้วพ่อ เราบอกว่าทำไปเท่านั้นเท่านี้เขาก็จะส่งเงินมาให้อะไรแบบนี้ รวมแล้วหลังนี้ราคา 1 ล้านบาทน่าจะถึงนะ เพราะว่ามันไม่ได้ทำทีเดียว ของมันก็แพงขึ้น  ตามที่จริงถ้าเราทำเองทีเดียวก็ไม่น่าจะถึงขนาดนั้น"

สรุปแล้วที่ผ่านมาเขาก็ดูแลพ่อแม่พี่น้องดีเหมือนกัน

"ใช่เขาก็ดูแลทุกคนดีมาตลอด ไม่ได้ปล่อยให้อยู่ลำบากยากจน"

ตามที่มีข่าวลือออกว่าตั้งแต่แต่งงานแล้วจินตหราเปลี่ยนไปจริงไหม เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ่อตอบด้วยสีหน้ามั่นใจว่าไม่น่าจะเกี่ยว แต่ไม่รู้เหทือนกันว่าสืบเนื่องจากเฃสาเหตุใด

"ไม่เกี่ยวนะ เป็นกับลูกเจ้าของเอง ไม่รู้ว่าเขาเป็นอะไร เมื่อก่อนดีแต่เดี๋ยวนี้ไม่ดี ไม่เห็นมาส่งพี่ส่งน้อง แต่ก่อนมีเงินมีทองจะมาดูแลพี่สาว ดูแลน้องชาย ดูแลพ่อแม่ที่อยู่บ้าน กลับมาบ้านก็มาทำนั่นทำนี่ให้แม่นะ เขามาเปลี่ยนได้สัระยะหนึ่งแล้ว ไม่ถึง 10 เดือนที่ผ่านมา ช่วงนี้แหล่ะช่วงที่มาเอามาขึ้นไป ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาเป็นยังไง ถึงมาเอาแม่ลงไป แล้วก็เงียบเลยจนถึงทุกวันนี้"

อย่างไรก็ตามเมื่อถามว่ามีปัญหาอะไรกับลูกสาวหรือเปล่า ถึงได้กล่าวในทำนองตัดพ้อ พ่อนักร้องสาวกล่าวว่า ไม่มี แลตั้งใจว่าปีใหม่นี้ ถ้ามีโอกสได้พูดคุยกับลูกสาวก็จะสอบถามว่าทำไม่ถึงเปลี่ยนไปเช่นกัน

"ไม่มี ไม่รู้ว่าเขาคิดว่าเพราะเขาเลือกแม่หรือเปล่า แต่ก่อนเขาส่งทั้งพ่อและแม่ดีมาก อันนี้ไม่รู้ว่าเขาไปคุยอะไรกับใครยังไง พ่อก็เลยเฉยๆ เพราะเป็นคนที่ไม่ชอบซอกแซกหาโน่นหานี่ ถามโน่นถามนี่แล้วแต่ใครจะไปจะมา เพราะแต่ก่อนตอนที่เขายังไม่มีแฟนเราก็ไม่เคยปล่อยลูก ขนาดแม่เขาพ่อก็ไม่เคยให้ทำไร่ทำนาซักที ให้เขาอยู่แบบสบายๆ แต่เวลาโทร.หาลูกก็ไม่ค่อยรับโทรศัพท์ ตั้งแต่ช่วงที่แม่ไปอยู่ด้วยโทรศัพท์ไปไม่ติดเลย เขาก็ไม่โทรงมาซักครั้งเลย เมื่อก่อนจะโทรมาถามว่าพ่อทำอะไรอยู่บ่อย ตอนนี้เวลาโทร.ไปไม่มีคนรับมีแต่ให้คนใช้รับ คนใช้รับแป๊บเดียวก็ปิดดโทรศัพท์ ไม่ได้คุยกันกับลูกเป็นกิจลักษณะเลย มีช่วงหนึ่งพอจะโทร.ถามเขาเรื่องหมอแอมไฟฟ้าที่บ้านไหม้ แล้วพ่อไปยืมเงินนอื่นมาสองพัน ยากจะบอกเขาว่าให้ฝากเงินมาคืนเขาให้หน่อยนะ พ่อโทร.ไปจะบอกเขาแบบนี้ แล้วก็อยากขอเงินเขามาจ่ายค่าน้ำค่าไฟในบ้าน แต่ที่นี้มันติดต่อกันไม่ได้เลย ตอนนี้ได้ยินแค่ลูกชายคนเล็กบอกว่าเขาจะกลับมา พ่อก็คงต้องรอไปจนถึงปีใหม่นั่นแหล่ะ แต่ถ้าปีใหม่ไม่เห็นมา ก็แสดงว่าเขาปล่อยพ่อแล้ว เขาไม่อยากมาบ้านแล้ว พ่อก็คงต้องให้เขาอยู่ของเขาไปเท่านั้นเอง เขาไม่มาพ่อก็ไม่ไปนะ"

แล้วถ้าจินตหราชวนให้ไปเที่ยวบ้านที่กรุงเทพฯไปไหม

"ถึงเขาโทร.มาพ่อก็ไม่ไป ถ้าไม่ขึ้นมาหาพ่อที่บ้าน "

เมื่อถึงตรงนี้พ่ออุทัยย้อนเล่าความหลังให้ฟังว่า กว่าลูกสาวตนจะกลายมาเป็นนักร้องมีชื่อ ตนได้ขายนาไปหลายสิบไร่

"พ่อเห็นลูกรักเรื่องการร้องการรำ ก็อยากทำให้ลูกก็เลยหาช่องทางให้ไปเป็นนักร้อง ตอนแรกลำบากมาก แต่ต่อมาไม่ค่อยลำบากมากเพราะเราคือคนบ้านนอกที่เข้าไปในกรุงใหม่ๆ โดนคนนี้หลอกลวงบ้าง คนนั้นหลอกลวงบ้าง เราก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลยใครมาบอกให้ไปไหนก็ไป พาไปที่ไหนก็ไป เขาก็เรียกเอาเงินกับเราอย่างเดียว บอกว่าค่านั่นค่านี่เท่านี้ ค่าห้องพักโรงแรมเท่านี้ ค่ารถเท่านั้น ไปโน่นไปนี่หลายวันค่าใช้จ่ายมันก็เยอะสิแต่เราไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นันเลย จนเราต้องไปเอาของมาขาย ทั้งควายทั้งนาขายจนหมด มันเป็นแบบนี้ก่อน ก่อนที่จะได้อูยู่กับแกรมมี่ และเฮียยิ้ง (ชาย สีบัวเลิศ) นายห้างมาสเตอร์เทป ไปอยู่กับ "สาวขอนแก่น" เขามีแฟนเป็นนักจัดรายการชื่อดังของ จ.ขอนแก่น ชื่อว่า ดีเจ ธนา  ยศวิบูลย์ เป็นปี ช่วยเขาทำงานบ้าน แล้วฝึกฝนร้องเพลง"

"แล้ว ดีเจ ธนา ก็สนับสนุนเอามาฝากไว้กับ เฮียยิ้ง ที่มาสเตมาสเตอร์เทป อยู่ที่ แกรมมี่ ก็ออกชุดถูกหลอกออกโรงเรียน พอออกชุดแรกก็ดังเลย แล้วก็ดังขึ้นมา ดีเจ ธนา เขาก็คลุกคลีอยู่สายนี้สายของ เฮียยิ้ง ชาย สีบัวเลิศ และเขาก็พาเข้าค่ายแกรมมี่ ไปตอนแรก แกรรมี่ ไม่อยากได้นะ เพราะว่า จินตหรา เป็นเด็กตัวเล็กๆ ดำๆ เขาก็ให้ลองเสียงให้ทีมงานฟัง พอได้ยินเสียงแกรมมี่ก็เลยเอา และได้อยู่กับแกรมมี่ในช่วงนั้น ที่แกรมมี่ดีกับจินตหรามาก เขาอุปถัมภ์ค้ำชู และก็มาอยู่กับเฮียยิ้ง ก็อุปถัมป์ค้ำชูดีเหมือนเดิมจนกระทั่งได้ตั้งเป็นวงจินตหรานั่นแหล่ะ"

"ตอนนั้นพ่อก็ไปอยู่ดูแลลูกนั่นแหล่ะ เพิ่งไม่ได้ดูตอนสิบกว่าปีหลังมานี้ จินตหราออกงานเพลงชุดแรกประมาณอายุประมาณ 14 ปี 15 ปี ไม่เกินนี้แหล่ะ พ่อขายนาไปหลายไร่ให้จินตหรา เพราะตอนที่พ่อพาเขาไปออกเทปนั้น พ่อต้องยืมคนในหมู่บ้านไปทีละ 2 หมื่น 3 หมื่นเลยนะ เมื่อก่อนเงินหมื่นมันมากเลยนะ เท่ากับเงินล้านตอนนี้เลยนะ พ่อแทบจะขายหมดทุกอย่าง ขายไปทุกอย่าง ขายไร่ ขายนา ขายควาย ทุกวันนี้ยังติดหนี้เขาคืนยังไม่หมดเลย"

"ตอนนั้นกับสวยลูกชายคนโต ออกไปยืมเงินคนโน้นทีคนนี้ที พอดีสวยเขาเป็นหมอลำเหมือนกันเขาก็บอกว่า ไปพ่อผมจะพาไปยืมเงินที่วง ก็มาที่ละ 8 พัน ไปจ่ายค่าห้อง โรงแรมมหรรณพ ที่กรุงเทพฯ นานกว่า 3 เดือน คืนละ150 บาท ตอนที่ไปพักเพื่อรอจินตหราบันทึกเสียง กว่าจินตหราจะมีผลงานของตัวเองพ่อหมดเงินไป 4-5 แสนบาทนะ มาคิดดูแล้วเราทำให้ขนาดนี้ ก่อนจะดังพ่อทำให้ทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อให้มีความสุข นาก็ขายให้ มีวัวก็ขายให้ มีควายก็ขายให้ เพราะอยากให้ลูกดัง"

"เรามันตาสีตาสาบ้านนอกบ้านนาประสบการณ์อะไรก็ไม่มี เมื่อก่อนพ่อก็ไม่ทันได้เป็นอบต. ตอนหลังเขาก็มาซื้อที่ดินให้อยู่นะ แต่ไม่ใช่ชื่อพ่อนะ เป็นที่เขา ก็เหมือนกับไม่ซื้อนั่นแหล่ะ ไม่ใช่ชื่อพ่อก็เลยไม่เอา พ่อก็ไม่รู้ว่าเขาเป็นอะไร แล้วแต่งงานทำไมไม่บอกพ่อก่อน อันนี้ได้กันแล้วเพิ่งมาบอก (พ่อเสียงหนักขึ้น) แล้วทำไมถึงบอกแต่แม่"

ด้านนางลำใย มุกดา พี่สาวของนักร้องลูกทุ่งสาวกล่าวว่า

สมัยเด็กๆ จินตหราเป็นคนนิสัยดี ว่านอนสอนง่ายพ่อแม่พี่นให้ไปไหนก็ไป เลี้ยงวัวเลี้ยงควายไปหมดเลย เป็นคนพูดง่าย จินตหราเป็นคนที่เรียนดีนะ แต่ว่าได้เรียนแค่ชั้นม.6 เพราะว่าที่บ้านมีฐานะยากจนมากในสมัยนั้น จินตหราชอบร้องเพลงตั้งแต่เริ่มเข้าโรงเรียนเลย กลับจากโรงเรียนไปไร่ไปนาก็ขี้ควายไปร้องเพลงไปตามท้องไร่ท้องนา พ่อแม่บอกว่าลูกไปเลี้ยงวัวเลี้ยงควายนะ ตอนเย็นก็ไปแล้วขี้หลังควายร้องเพลง ตอนเด็กๆ จินตหราร้องเพลงพุ่มพวง ดวงจันทร์ ร้องได้เกือบทุกเพลง เพลงของพุ่มพวงน่ะ

เขาก็ร้องไปตามประสา เสียดายที่เขาจบป.6 ก็ไม่ได้เรียน แต่จินตหราเป็นคนที่ร้องเพลงดีมากกว่าเด็กๆ รุ่นเดียวกัน ก็เลยมีผู้ใหญ่ในหมู่บ้านเอาไปร้องให้วงหมอลำใกล้ๆ บ้านฟัง แล้วก็ไปถูกใจหัวหน้าคณะหมอลำเพลินเมขลา ตอนนี้หัวหน้าคณะก็ตายแล้ว ตอนนั้นเขาบอกว่าจินตหรารำดี ก็เลยเอาจินตหราไป อยู่ไปเรื่อยๆ แล้วจินตหราก็ได้เป็นนางเอกประจำคณะหมอลำเมขลา ตอนนั้นก็ได้ค่าตัวน้อยๆ แล้วต่อมาหัวหน้าคณะก็เอาพี่สวย พี่ชายของจินตหราไปด้วย เอาไปเป็นหมอลำคู่กัน เขาก็ว่าทั้งคู่รำดี ได้ค่าตัวมาบ้างเวลามีงานครั้งละ200--300 บางวันหัวหน้าคณะให้พิเศษก็มี 400-500 บาท สองคนก็เอาเงินมาให้พ่อแม่ซื้อข้าวซื้อปลากินตอนนั้นชาวบ้านละแวกใกล้เคียง และจังหวัดใกล้เคียงก็เริ่มรู้จักจินตหรา ต่อมาต่อมาพ่อเห็นว่ารู้สาวรำดี และรักการร้องการรำ สาวก็เลยหาทางพาลูกสาวไปอัดแผ่น และโด่งดังมาจนถึงวันนี้ ตามที่พ่อตนได้กล่าวไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าสมัยวัยเด็กรวมทั้งเป็นนักร้องใหม่ๆ จินตหราเคยมีแฟน ก่อนที่ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่จดทะเบียนสมรสเป็นคำนำหน้าชื่อจาก "นางสาว" เป็น "นาง"หรือไม่ พี่สาวจินตหรายืนยันหนักแน่นว่า นองสาวตนไม่มีแฟนหรือคนรักมาก่อนเลย

"ไม่มีเลย จินตหราเนี่ยจะไม่เคยมีแฟน ตอนที่เป้นนักร้องพี่เริ่มอยู่กับเขามากขึ้น เพราะว่าตอนที่เขาเป็นนักร้องนอนอยู่บ้าน "เฮียยิ้ง" (ชาย สีบัวเลิศ) นายห้างค่ายมาสเตอร์เทป พี่ได้ไปนอนเป็นเพื่อนน้อง เพราะน้องไม่มีเพื่อน นอนอยู่ห้องเดียวกันช่วงนั้นไปไหนมาไหนด้วยกันใช้ชีวิตด้วยกันมาตลอด ตั้งแต่เด็กจนเป็นนักร้องเริ่มมีชื่อเสียงใหม่ๆ จินตหราไม่เคยมีแฟน พี่อยู่ได้พักหนึ่งตอนนั้นพี่มีครอบครัวแล้ว ลูกก็กำลังอายุน้อยๆ ห่วงหน้าห่วงหลัง ไม่รู้ว่าอยู่บ้านปฟนจะทำอะไรให้กิน จะอยู่กันอย่างไรห่วงหน้าพะวงหลัง บางวันลูกก็ร้องไห้หาแม่ เด็กเนอะก็เป็นแบบนี้ สมัยนั้นไม่มีโทรศัพท์แฟนพี่ก็ใช้เขียนจดหมายมาเล่าให้ฟัง จินตหราเห็นว่าหลานคิดถึงแม่ ก็เลยให้พี่กับมาอยู่กับลูก"

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าช่วง หลังจากน้องสาวกลายเป็นนักร้องโด่งดังแล้ว ได้ช่วยเหลือตนอย่างไรบ้าง ก่อนตอบคำถามนี้ นางลำใย เริ่มสะอื้นไห้น้ำตาเออออกมาคลอเบ้าตาทั้งสองข้าง แล้วกล่าวว่า เวลาที่ไปหาน้องสาวที่กรุงเทพฯ หรือเวลาที่น้องสาวกลับบ้าน ก็จะให้เงินติดตัวไว้จำนวนหนึ่ง ซึ่งตนก็รับไว้ตามแต่น้องสาวจะให้ โดยไม่เลี้ยงร้องเพิ่มแต่อย่างใด

"เวลาไปหาเขา เขาก็ให้ติดตัวมา 3000-5000 บาท หรือไม่ก็ 2000บาท แล้วแต่เขาจะให้ ไม่จำกัดจำนวนแน่นอน"

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ในขณะที่น้องสาวเป็นนักร้องชื่อดัง ทำเงินได้มากมาย แล้วตนเองประกอบอาชีพอะไรมีความเป็นอยู่อย่างไร นางลำไยกล่าวว่า ตนมีอาชีพขายของกับสามี ขัยรถปิกอัพเร่ขายกลับข้าว ของแห้งตามหมู่บ้าน ออกจากบ้านตั้งแต่ตีสาม และกลับเข้าบ้านช่วงพลบค่ำ ได้กำไรเพียงวันละ 200-300 บาท เท่านั้น  จากสะอื้นไห้ นางลำไยเปลี่ยนเป็นรำไห้ น้ำตาไหลอาบนองหน้าทันที และเริ่มถามคำตอบคำ"ตอนนี้พี่ก็ขายของขับรถเร่ขายไปตามหมู่บ้านต่างๆ ขายกับข้าวกับปลาหลายอย่าง"น้องสาวรู้ไหมว่าขายของ"รู้"น้องสาวได้ช่วยเหลือออกทุนในการค้าขายให้บ้างไหม(พ่ออุทัยตอบแทน) ในขณะที่พี่ใยร่ำไห้ "ไม่ช่วย เพราะเขามาเขาก็บอกว่าเอาไว้ให้ใช้เฉยๆ"เคยไปขอความช่วยเหลือน้องไหม "ขอไปอยู่" แล้วน้องสาวว่าอย่างไร"เขาก็บอกว่าไม่มี ไม่รู้ว่าทำไมเขาบอกแค่ว่าไม่มี ให้ช่วยผ่อนรถขายของกเขาก็บอกว่าไม่มี พี่ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไร เพราะพี่ก็เปป็นคนที่ไม่ชอบพูดอะไรเยอะนะ" (พี่ใยร่ำไห้หนักขึ้นจนน้ำตาอาบสองแก้ม)

เมื่อถามว่าขอให้น้องสาวช่วยเหลือตอนไหน นางลำไยกล่าวว่า "ตั้งแต่เริ่มค้าขายใหม่ๆ ปีนี้ก็เข้าปีที่ 3 แล้ว" จุดเริ่มต้นคิดค้าขายเป็นอย่างไร "คือแฟนพี่นี่ก็เคยทำงานอยู่วงเดียวกับจินตหรา แต่เขาไม่ค่อยดัง ก็ออกจากวงมาอยู่บ้านกัน ไม่มีงานทำ เขาเลยคิดว่าเราน่าจะขายของ พอน้องบอกไม่ให้แล้วเราก็ไม่อยากไปยุ่งเนาะ แล้วจากวันนั้นจนถึงวันนี้พี่ก็ไม่เคยไปถามจินตหรามาจนถึงวันนี้แหล่ะ" นางลำใยบอก

ระบุเป็นจำนวนที่ชัดเจนไปไหม"ไม่ได้ระบุนะ" (นางใยร่ำไห้หนักเพิ่มขึ้น) พ่ออุทัยแย่งตอบ "เอาเป็นว่าเขาไม่ช่วยแล้วกัน พี่ไม่อยากพูดมากนะเพราะถ้าพี่ไม่ได้พี่จะแค้น  พี่ก็เลคิดว่าไม่เอาดีกว่า" (นางใยร่ำไห้ไม่หยุด) แล้วค้าขายดีไหม "ก็ได้วันละ200-300 บาท  เพราะเราต้องกิน และค่าน้ำมันรถอีกงวดรถก็ไม่พอ (นางลำไยร่ำไห้อย่างหนักน้ำตาไหลเป็นทางอาบสองแก้ม) เงินส่งงวดรถก็ไม่พอ เพราะพี่กับแฟนไปออกรถปิกอัพยี่ห้อมาสดามือสองมาค้าขาย เก่าๆ แล้ว วันไหนฝนตกมีรถคันใหม่ๆ วิ่งมาเร็วก็วิ่งจนทำเอาโคลนกระเด็นขึ้นมาเลอะเต็มหน้าพี่ที่นั่งขายของอยู่ด้านท้าย พี่ไม่ค่อยพูด พี่ไม่อยากบอกว่าลำบากแค่ไหน ไม่รู้ว่าน้องเป็นอะไร"

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า  ในฐานะพี่สาวพอจะทราบหรือไม่ว่าทำไม “จินตหรา” จึงได้เอาแม่ไปอยู่ด้วย แต่ปล่อยให้พ่อไว้ที่บ้าน ด้าน  นางลำไยกล่าว

ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะนักร้องลูกทุ่งสาวไม่พอใจที่พ่อมีภรรยาใหม่  เมื่อถามว่าพอจะเปิดเผยได้ไหมว่า พอมีภรรยาใหม่นานแล้วหรือยัง นางลำไยกล่าวว่า

เรื่องนี้ตนไม่ขอตอบ ในฐานะที่เป็นลูกสาวเอาเรื่องของพ่อมาพูดมาก็คงไม่ดีสยามดารา SMS update ข่าววงการบันเทิงก่อนใคร
AIS : กด *48903086111
DTAC : กด *19891916111
True Move : พิมพ์ DARA ส่งมาที่ 4890308

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ข่าวอื่นๆในหมวด :
แฉสามีเคยมีลูกเมียแล้วจัดการเงินทองทุกอย่าง เปิดรังรัก"จินตหรา" 20ล้าน ญาติไม่ชอบผัว
ฟ้อง30ล.เอาทำบุญ"ไก่"ลั่นไม่รอมชอม ยกเว้น"ประวิทย์"ขอ
นักข่าวตั้งฉายาดารา กรรชัย"ลิ้นเลี่ยมทอง" "เข็มแทงใจ"ยกให้เมย์ โยได้"แค่เพื่อนคะพี่(ตู่)"
"แป้ง"รับ"ฟลุค"แค่หว่าน "ที่รัก" เปล่าจีบนะจ้ะ
มีไฮโซเป็นแฟนแล้ว "ออร์แกน" ไม่แย่งกิ๊ก "วิกกี้"


 ความคิดเห็นที่ 1

พิมพ์ผิดเพียบเลยนะครับ อ่านแล้วงงๆ อย่างเช่น เป็นหมัน พิมพ์เป็น เป็นหมั้น

โดย ก่งก๊ง  IP:  124.121.122.XXX  27/12/2550 1:44:19  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 2

เราไม่ได้เข้าข้างใครนะแต่คนต่างจังหวัดอ่ะเวลาพี่น้องหรือญาติทำงานมีเงินมีทองแอะอะอะไรก็ต้องช่วยโดยที่ตัวเองหวังว่ายังไงก็ต้องช่วยโดยที่ไม่คิดเลยว่าแต่งงานแยกครอบครัวไปแล้วต้องทำมาหากินด้วยตัวเองไม่ช่วยก็ด่าว่าคนกทมอ่ะจะต้องทำงานช่วยตัวเองไม่มีก็X้หนี้เค้าแต่ต่างจังหวัดพึ่งแต่พี่น้องแม่เราช่วยเงินทองมาทั้งชีวิตช่วยจนครอบครัวแย่ก็มีแต่พอกลับไปบ้านไม่ช่วยเค้าเพราะไม่มีจริงๆเค้าไม่สนใจไม่เห็นหัวด้วยซ้ำจนเราต้องบอกแม่ว่าต้องทำใจแม่เป็นพี่สาวคนโตแต่น้องด่าซะเราเป็นลูกเจ็บใจแทนเราไม่ได้ดูถูกคนต่าวจังหวัดนะแต่ส่วนมากเป็นอย่างนี้จริงๆสร้างบ้านซื้อรถอวดรวยกันมากแต่ไม่มีปัญญาหาเงินใช้ต้องพึ่งแต่คนอื่น

โดย คนเคยโดน  IP:  61.7.149.XXX  27/12/2550 1:46:20  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 3

เป็นพ่อภาษาอะไร ทวงบุญคุณลูกขนาดนี้ ทำให้เกิดมา แล้วยังมาทวงบุญคุณ ที่จินตหราช่วยให้มา มันมากไปกว่าบุญคุณที่พ่อให้จินตหราเสียอีก และเรื่องมีเมียใหม่นี่ซิ และจะมาทำลายชื่อเสียงของลูกสาวอีก โฮ ไม่น่าเชื่อ ไอ้พ่อเลว อ่านแล้วรู้สึกว่า นี่แหละหนาชีวิตบ้านนอก

โดย ....;.  IP:  86.139.182.XXX  27/12/2550 2:29:53  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 4

ใครเขียนข่าวนี้หัดไปพิมพ์ใหม่ได้ป่าวตรวจสอบด้วยสิก่อนลง ผิดเยอะเลยพวก หัดพิมพ์ถูกๆๆหน่อยไม่ใช่คุยเอ็มกะสาวๆๆจะได้ผิดๆๆถูกๆๆได้เวง

โดย พิมพ์ผิดหมดเวง  IP:  67.172.189.XXX  27/12/2550 2:44:43  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 5

#2 YES

โดย usa  IP:  70.162.142.XXX  27/12/2550 2:49:51  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 6

# 3 Yes

โดย uas  IP:  70.162.142.XXX  27/12/2550 2:51:12  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 7

wow, basically she is a good person. she has been helping her dad up until this year. Her dad has another wife therefore Jintara came to pick up her mother.

โดย mon  IP:  71.113.136.XXX  27/12/2550 3:10:03  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 8

เราไม่เข้าข้างใครหรอก แต่ที่อ่านๆ พอจะจับใจความได้ว่า เท่าไหร่ มันก็ไม่พอ ทุกคน จะรอแต่ คนที่มีรายได้ แต่ทำใมไม่คิดว่า เขาช่วยมาตั้งเยอะแล้ว ๆ ทำใม ไม่ดิ้นรนกันบ้าง อย่างพี่น้อง ก็ต้องพึ่งตนเอง ไม่ใช่รอคอย วาสนา มันไม่ยุติธรรมเลย สำหรับคนทำมาหากิน คนเดียว ส่วนพ่อ ก็มีเมียใหม่ เหตุผลนี้มั้ง ทำให้จินตรา รับแม่ไปอยู่ด้วย พ่ออาจจะทำไม่ถูกก็ได้ หวังว่าคนอ่าน คงมีวิจารณาญาณ กัน เข้าใจคุณจินตรา

โดย กล้วยไม้  IP:  77.212.60.XXX  27/12/2550 3:28:03  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 9

เป็นกำลังใจให้จินตหรานะคะ พี่เข้าใจว่าจินก็ทำงานมานานช่วยครอบครัวมาเยอะ บ้างครั้งจินก็ต้องหาความสุขให้ตัวเองด้วย เพราะเราช่วยเขามากบางทีเขาก็ไม่รู้จักช่วยตัวเอง ส่วนพ่อจินตอนนี้มีเมียใหม่เเล้วทำไมไม่พูดถึงล่ะ

โดย ออมสิน  IP:  78.146.64.XXX  27/12/2550 3:52:04  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 10

จะให้มาช่วยแต่ครอบครัวจนสบายเลยหรอคนเรามันต้องทำมาหากิน จินตราเขาทำงาน จะต้องแบ่งให้ครอบครัวจนหมดเลยหรอ ต้องเลี้ยงตัวเองถึงจะถุกสิ เขาก้หาเงินมาลำบากเหมือนกัน

โดย 999  IP:  58.8.153.XXX  27/12/2550 7:24:19  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 11

เราเป็นคนหนึ่งที่ถ้ามีเงินเยอะๆจะให้พ่อแม่พี่น้อง...สุขสบาย

แล้วเราก็จะหากิจการให้เพื่อที่จะมีรายได้ที่มากขึ้นดีกว่าเดิม

ลูกทุกคนก็คงคิดอย่างนี้ถ้ามีโอกาส..ไม่มีใครไม่อยากให้พ่อแม่หรอก

พี่จิณแกก็คงต้องเรื่องอะไรในใจบ้าง..แกก็คงต้องอยากทำอะไรเพื่อ

ความสุขตัวเองบ้าง...ที่เค้าให้มาตั้ง13ปีไม่อยากพูด..

โดย คนกลาง  IP:  58.8.99.XXX  27/12/2550 7:28:13  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 12

สำคัญนะคำว่าพ่อแม่ต้องมาก่อนอย่าลืมซิความกตัญญู

โดย หอม  IP:  124.120.2.XXX  27/12/2550 7:40:26  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 13

จินเค๊าก็ช่วยมาเยอะแล้วนะตามข่าวเนี่ย จะให้เค๊าช่วยตลอดไปก็ไม่ได้ เค๊าให้บ้าง ไม่ให้บ้างเค๊าก็ไม่ผิดนะ เพราะเค๊ามีครอบครัวแล้ว เค๊าก็ต้องดูแลครอบครัวเค๊า เค๊าก็รับแม่ไปเลี้ยงดูด้วย เพราะพ่อมีเมียใหม่นี่แหละ ชัวร์ และพี่สาวก็ต้องหาช่วยตัวเองก็มีครอบครัวแล้วเช่นกัน จะให้เค๊ามาช่วยเหลือตลอดไปไม่ได้หรอก จากประวัติที่เล่ามา จินเค๊าก็คิดว่าช่วยมามากแล้ว แล้วจะให้มาเลี้ยงเมียใหม่พ่ออีกเค๊าคงไม่เอาแล้วสู้รับแม่ไปเลี้ยงเอง ส่วนทางนี้ พ่อก็อยู่กับเมียใหม่พ่อไปซิ...พ่อยังไม่รู้อีกรึว่าทำไมจินเค๊าไม่มาดูดำดูดี..เค๊าคงสงสารแม่เค๊าแหละ...พ่อไม่เห็นบอกตั้งแต่แรกว่ามีเมียใหม่..จินเค๊าทำถูกแล้ว

โดย บ้านนอกเช่นกัน  IP:  192.55.18.XXX  27/12/2550 8:17:29  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 14

น่าสงสารจินตรา นะ ทำงานแทบตายส่งให้บ้านเลี้ยงพี่น้องเป็นโขยงพอไม่ให้ก็เป็นความผิด ทั้งๆคนเรามีมือมีเท้าเหมือนกันแต่คิดจะแบมือขออย่างเดียว
แล้วพ่อก็ผิดมีเมียใหม่ จะให้แม่อยู่บ้านเดียวกัยเมียใหม่เหรอ บ้านนี้ทำไมมีแต่ปลิงเกาะเต็มไปหมด ... หนี้ที่เคยกุ้ยืมมาที่จินยังไม่ได้ออกเทป..จินให้คืนมากกว่าหนี้สินไม้รู้กี่เท่าแล้วนะ บ้านก็ราคาเป็นล้านแล้ว...เห็นแก่ตัวกันจริงๆๆๆๆๆๆ น่าสงสารจินตราให้เท่าไรก้ไม่รู้จักพอ

โดย คนที่ไม่ลำเอียง  IP:  125.27.166.XXX  27/12/2550 8:23:15  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 15

ช่วยเท่าไหร่ก็คงไม่พอหรอก ถ้าจะรอให้ช่วยตลอดไปก็ไม่ได้แล้วเพราะต่างคนต่างมีครอบครัวกัน จินเค๊าก็ให้มามากแล้วนะเค๊าตอบแทนพ่อแม่มาพอสมควรและเค๊าก็ยังรับแม่ไปเลี้ยงอีก เค๊าไม่ได้อกตัญญูซะหน่อย ก็พ่อไปมีเมียใหม่เอง ลูกคนไหนที่จะรับได้ง่ายๆ ละ จะให้ไปส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัวใหม่พ่ออีกเหรอ..จินเค๊าคงไม่อยากให้แม่อยู่ที่บ้านนอกเค๊าเข้าใจหัวอกลูกผู้หญิงดี

โดย จินจิน  IP:  192.55.18.XXX  27/12/2550 8:24:35  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 16

เข้าใจจินตหรามากเลย ผมอีกคนหนึ่ง ที่มีสภาพอย่างจินตหรา เวลามีเราก็ให้ได้เท่าที่เราจะให้ได้ พอเราให้ไม่ได้วันนี้แหละ ที่ทำให้เราต้องเจ็บปวด กับหลายอย่าง ทั้งคำพูด ชาวบ้าน ทั้งที่ผมก็ให้ ช่วยเหลือสร้างเนื้อ สร้างตัว สร้างฐานะ ส่วนพวกเขาไม่รู้จักพอ พอเราผิดพลาดอะไรนิดหน่อย เงินไม่ให้หน่อย ก็ว่าอักตัญญู นี่หรือสังคมไทย ส่วนจินตหรา ผมเข้าใจในการกระทำของจินตหรา และเชื่อว่าจินตหราคงมีเหตุผลมากพอ เพราะให้มามากพอแล้ว แถมพ่อยังมีเมียใหม่ จินตหราเลยรับแม่มาอยู่ด้วย พ่อก็เลยน้อยใจ ที่จินตหราไม่สนใจเหมือนเมื่อก่อน พอไม่ไปหาแค่สองสามเดือน ก็ว่า แต่พ่อไม่คิดหรือว่า ลูกไม่ว่างจริง ตอนนี้กำลังทำงาน ออกเทป หรือติดธุระอะไร ทำไม ผู้เป็นพ่อไม่คิด แค่สองสามเดือนที่ไม่ไปหา แค่นี้หรือเหตุผลของพ่อที่ดีที่มีต่อลูก และหวังทำลายชื่อเสียงของลูก ด้วยอารมณ์ เพียงแค่นี้ สิ้นคิดสิ้นดี ใครไม่อยู่ในสภาพอย่างผม และอย่างคุณจินตหรา ไม่รู้หรอก ผู้อ่านจงใช้วิจารณญาณด้วยครับ สงสารคนที่ถูกทำลาย

โดย Oh my God!!!!!  IP:  86.139.182.XXX  27/12/2550 8:25:46  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 17

because her father have new wife

โดย an  IP:  84.109.49.XXX  27/12/2550 8:28:20  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 18

อ่านไปอ่านมา ช่วงแรกๆ กำลังจะตำหนิ พี่จินทำไมทำอย่างนี้ พออ่านไปเรื่อยๆ เห็นใจพี่จินนะ..เค๊าทำถูกแล้ว ...แต่ก็ยังผิดหวังบางอย่างในตัวพี่จินทำอินโนเซ้นท์ไร้เดียงสา ทำซื่อๆ ตอนออกทีวีเหนียมอาย ทำเหมือนว่าอันนั้นก็ไม่เคยอันนี้ก็ไม่รู้ ..แต่ไหง ซุกพัว ไว้ ..

โดย ผิดหวังบางอย่าง  IP:  192.55.18.XXX  27/12/2550 8:34:58  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 19

เราว่าพ่อเค้าต้องมีเมียใหม่แน่ๆ ให้ข่าวแบบนี้ไม่คิดบ้างเหรอว่าลูกเสียหาย ทำแบบนี้จะให้จินตราช่วยเหลือเจือจุน พี่น้องทุกคนตลอดไปได้ที่ไหน เค้าทำงานมาเหนื่อยก้อยากจะพักผ่อน ใช้เงินที่เค้าทำมาบ้าง แต่นี่ พี่น้องทุกคนมารุมตอม ไม่ส่งเงินมาก็ว่าอย่างนี้ แล้วแบบนี้เป็นเราเราก็ไม่เอาเหมือนกันแหละ

โดย pp  IP:  61.19.21.XXX  27/12/2550 9:09:30  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 20

พ่อกับพี่สาวจินไม่ดีเลย พ่อมีเมียใหม่แล้วยังเอาเรื่ยงของลูกมาพูดอีก พี่สาวเหมือนกันมีครอบครัวแล้ว มีมือ มีเท้า ทำไมไม่รู้จักทำมาหากินเอง จะให้เขาช่วยไปตลอดชีวิตหรืองัย ถ้า จินไม่ดังจะทำยังไง และก็ก็เรื่องมีสามี เป็นเรื่องส่วนตัวของเค้า คนดังทำงี้กันทั้งนั้นไปว่าซิ.

โดย น้อง  IP:  203.152.55.XXX  27/12/2550 9:10:43  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 21

ไม่ค่อยชอบจินตหราเท่าไร แต่พออ่านไปอ่านมาก็รู้สึกสงสารจินตหราเหมือนกันนะ เศร้าจัยแทนนะมีพี่น้องแบบนี้ ทำจัยนะทำจัย

โดย ศาลาคนเศร้า  IP:  203.157.30.XXX  27/12/2550 9:21:55  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 22

ผมคนนึงที่จะคอยเป็นกำลังใจให้ จินตหรา สู้ๆนะ ชีวิตคนเรามันก็ต้องมีอุปสรรคกันทั้งนั้นแหละคับ อยู่ที่ตัวเราว่าจะสู้หรือจะถอย สู้ต่อไปครับ

โดย ปาล์ม   IP:  125.27.94.XXX  27/12/2550 9:33:54  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 23

เราก็ประสบมาเหมือนกัน ตอนมีรายได้ก็ส่งก็ส่งให้แม่สามี ช่วยพี่น้องสามีตลอด พอมาตอนนี้เรามีบ้าน มีรถ พวกเค้าก็คิดว่าเรามีเงินมากมาย แต่ไม่มีใครคิดถึงภาระที่เราต้องผ่อนทั้งบ้านและรถเลย อีกอย่างเรามีลูกตัวเล็กที่กำลังจะเข้าโรงเรียน ก็เลยไม่พอที่จะส่งเงินไปช่วยทางโน้น ส่งไปให้แม่สามีบ้างบางครั้งตามกำลังที่เรามีจริง ๆ เราต้องคิดที่จะเก็บออมเงินเพื่อความมั่นคงในครอบครัว และเพื่อลูก พวกเค้าก็หาว่าเราใจดำ เห็นแก่ตัว ไม่เอาพี่เอาน้อง ทั้ง ๆ ที่เราก็ไม่เคยไปเรียกร้องอะไรจากพวกเค้าเลย พวกเค้าคิดเอาแต่ได้ ถ้าพวกเค้าเดือดร้อนกันจริง ๆ เราก็ช่วยเท่าที่ช่วยได้เท่านั้น ไม่เคยเข้าใจเลยว่าค่าครองชีพในกรุงเทพเป็นยังงัย เราต้องประหยัดแค่ไหน เราต้องสร้างความมั่นคงให้ครอบครัวเราให้อยู่รอดก่อน ที่จะไปให้พวกเค้าทั้ง ๆ ที่เรายังเป็นไม้หลักปักขี้เลนอยู่

โดย ลูกสะใภ้คนใต้  IP:  203.158.118.XXX  27/12/2550 9:47:51  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 24

เห้นด้วยกับหลายความคิดพ่อมีครอบครัวใหม่ก็ต้องดูแลครอบครัวด้วยตัวเอง พี่สาวจินตหรามีครอบครัวแล้วก็ต้องดูแลครอบครัวด้วยตัวเองไม่ใช่จะหวังแต่ให้น้องจินช่วยอย่างเดียวใช่ว่าเห้นคนอื่นเขามีก็แต่จะให้เขาช่วยอย่างเดียวมันก็เกินไป

โดย แฟนคลับน้องจิน  IP:  58.8.126.XXX  27/12/2550 9:53:33  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 25

ความเห็นที่ 3 ผมว่าใช้คำรุนแรงไปนะ ถ้าคิดกลับกันมีใครมาด่า...ของคุณบ้างจะคิดอย่างไร.. จะดีจะชั่วก็พ่อเรานะครับ

โดย โจ  IP:  58.147.68.XXX  27/12/2550 10:06:04  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 26

เห็นใจจินมากมาย พอมีเงินหน่อย ญาติพี่น้องก็เตรียมมาดูดเงิน ถามว่าเค้าให้ไม๊เค้าก็ให้แล้วนะ แล้วจะเอาไรอีก จินเค้าก็ต้องเก็บไว้ให้ตัวเค้าเองบ้าง คนเรานะ จะให้มาช่วยคนอื่นอย่างเดียวไม่ได้หรอก พี่สาวเค้าก็เห็นแก่ตัวนะ
ทำมาหากินเอง มือเท้าก็เท่ากัน หาได้น้อยก็กินน้อยสิ ไม่ไหวว่ะ...

โดย กิ๊ก  IP:  58.8.12.XXX  27/12/2550 10:06:22  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 27

ขอติงหน่อยนะ เว็บ siamdara น่ะ เวลาจะพิมพ์ขึ้นเว็บน่ะ ช่วยตรวจสอบความถูกต้องของข้อความหน่อยนะ พิมพ์ผิดเยอะมาก อ่านแล้วงง ปวดหัวเลย ปรับปรุงด่วน !!!

โดย อ่านแล้วปวดหัวโว้ยยย  IP:  203.170.231.XXX  27/12/2550 10:08:16  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 28

เป็นกำลังใจให้คุณจินตหราค่ะ

โดย   IP:  203.146.85.XXX  27/12/2550 10:09:59  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 29

คุณจิน ทำดีที่สุดแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้

ไปขุดคุ้ยเรื่องของเขาจนเป็นเรื่องใหญ่ แค่คนมีผัวผิดตรงใหน

คนที่ว่าจินไม่มี ผัว มีเมียหรอ

โดย hkg  IP:  124.121.110.XXX  27/12/2550 10:23:00  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 30

อ่านเข้าใจยากจิงวุ้ย

โดย หนุ่มเสียงสาก หมักเมถุน  IP:  203.172.199.XXX  27/12/2550 10:27:28  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 31

ผมว่าตนน่ะเป็นที่พึ่งแห่งตนน่ะดีที่สุด ไม่ใช่เอาแต่จะไปพึ่งคนอื่น โดยเฉพาะพี่สาวเนี่ยะ

โดย ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน  IP:  203.170.231.XXX  27/12/2550 10:28:08  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 32

เท่าที่อ่านมาถาม-ตอบวกวนตรงสินสอดจนเบื่อไม่อยากอ่านพวกนักข่าวกะจวกจินตหราให้ตายกันไปข้างรึไง เขาไม่อยากให้รู้ก็ยังไปเสือกเรื่องของเขา
ไปถึงบ้านเกิดไปขุดคุ้ยขนาดถ่ายรูปพี่สาวกะทีวีเก่าๆถ่ายเพื่ออะไรว่าจินอยู่บ้าน20ล้านแต่พี่สาวมีทีวีเก่าๆก็พี่ไม่ทำมาหากินบ้างล่ะค่ะ เบื่อพวกนักข่าวไม่มีจรรยาบรรณ

โดย เกลียดคนที่ชอบทับถมคน  IP:  210.213.6.XXX  27/12/2550 10:52:03  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 33

so sad jaung

โดย naaaa  IP:  125.63.69.XXX  27/12/2550 11:03:34  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 34

โอ๊ย...อ่านแล้วปวดหัว สะกดผิดเยอะมากๆ แถมรายงานข่าวก็วกวนจริงๆ สรุปว่าจินตหราทำถูกแล้วแหละ พ่อมีเมียใหม่ทำร้ายจิตใจแม่ เลยเอาแม่ไปเลี้ยง ส่วนพ่อให้มาเยอะแล้วเดี๋ยวนี้ใหญ่โตเป็นอบต.(ย้ำจัง...เหมือนจะบอกว่าข้าใหญ่) ก็หากินเอาเองดิ ส่วนพี่สาวยิ่งไม่เกี่ยว ครอบครัวใครครอบครัวมันดิ นี่จินตราไม่ใช่พุ่มพวงนะเฟ๊ย

โดย กลุ้มเว๊ย  IP:  61.24.216.XXX  27/12/2550 11:13:14  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 35

เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกะกุเลย

โดย โอ๊ต  IP:  124.121.154.XXX  27/12/2550 11:23:12  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 36

ยังไงเค้าก็เป็นพ่อเป็นแม่ เราก็ต้องเลี้ยงเค้าไปตลอดอยู่แล้ว ถึงจะมีครอบครัวก็ไม่เกี่ยว คนมันชอบคิดอย่างนี้นี่เอง เลยทำให้มีคนแก่ที่ไปอยู่สถานสงเคราะห็เยอะแยะ เค้ายังเลี้ยงเรามาได้ครึ่งค่อนชีวิต แต่อีกแค่อึดใจเดียวที่เราจะเลี้ยงเค้า มันทำกันไม่ได้เลยหรอ ใครที่คิดอย่าง จิน ไม่มีวันเจริญหรอก สาธุ

โดย กูกตัญญูพอ  IP:  202.57.139.XXX  27/12/2550 11:25:09  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 37

ความเห็นที่ 3 คิดได้ยังไงว่าจินตหรา ให้มากกว่าบุญคุณที่พ่อให้ซะอีก
บุญคุณพ่อ แม่ ตอบแทนเท่าไหร่ก็ไม่พอหรอกนะ

โดย .....  IP:  202.28.117.XXX  27/12/2550 11:32:12  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 38

เห็นใจจินตรานะ คนเป็นพ่อย่อมรู้อยู่แก่ใจ ว่าทำไมลูกถึงได้เอาแม่ไปอยู่ด้วย และบ้านหลังใหญ่ที่อยู่กัน ก้อเงินพี่เค้าไม่ใช่เหรอ เค้าก้อตอบแทนพระคุณให้เยอะนะ ส่วนพี่สาวถ้าดีจริงคงไม่ออกมาใส่ข่าวให้น้องสาวเสียหาย มีครอบครัวแล้วต้องช่วยตัวเองสิค่ะ

โดย นาเนีย  IP:  58.147.22.XXX  27/12/2550 11:52:26  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 39

ไม่กลับไปเยี่ยมคนทางบ้านเลย มันก้อน่าน้อยใจน่ะค่ะ เค้าก้อหมดไปเยอะเพราะเค้ารักลูกอยากให้ลูกได้ดี แต่ลูกกลับทิ้งขว้าง เค้าอาจพูดเหมือนทวงบุญคุณ อาจเพราะอารมณ์น้อยใจ ทั้งที่ทำเพื่อลูก แต่ต้องกลับมารับภาระหนี้คนเดียว โดยลูกให้มาแค่เศษเงินแค่เล็กน้อยทั้งที่มีมากมาย จะไม่มีมันก้อเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ มีบ้านหลังใหญ่ มีรถขับ คิดถึงเราสิ เราลำบากไม่เป็นไร ขอให้พ่อแม่สบายก้อพอ พวกคุณไม่คิดเหมือนดิชั้นหลอค่ะ ถึงเค้าจะดีไม่ดี เค้าก้อเป็นพ่อน่ะค่ะ

โดย แอน  IP:  203.152.55.XXX  27/12/2550 12:03:04  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 40

คุณพ่อคุณพี่น้องทั้งหลายไม่คิดจะทำมาหาทานกันเองเลยหรือไง จินเขาทำดีมากแล้ว คุณพี่ทั้งหลายคุณเคยช่วยน้องบ้างหรือเปล่า หรืออีกนัยหนึ่งถ้าเขาไม่ดังไม่มีชื่อเสียงคุณจะทำยังไง มีมือมีเท้าหรือเปล่า โง่มากนะที่ออกมาให้ข่าวสะท้อนตัวเองแบบนี้ ไปไถนาต่อไป

โดย เห็นใจจินตรา  IP:  203.170.150.XXX  27/12/2550 12:24:55  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 41

เรื่องนี้เรามันคนนอก อาจจะมีเหตุผลของเค้าก็ได้จินตหราน่ะ เราว่าทางญาติ เค้าก็น่ะจะทำมาหากิน เองน่ะ คอยแต่แบมือขอน้องอยู่ได้ หน้าไม่อาย ยังมาพูดประจานตัวเองทางสื่อ ให้คนสงสาร เราว่าน่าสมเพส ซะมากกว่าน่ะ ขายของได้วัน ละ 200-300 บาท ก็ใช้อย่าให้เกิน ซะ ก็มีเงินเหลือพอเก็บ แล้ว อีก อย่างเค้ามีสามี แล้ว ทำอะไร ก็ต้องเกรงใจทางสามีบ้าง พ่อก็เหมือนกัน แก่แล้ว พอลูกสาวให้เงิน ก็เหลิง ไปมีเมียน้อย เราว่าต้องมีการตบตี แม่ของน้องจินตหรา บ้างแหล่ะ เค้าก็เลยรับไปอยู่ที่กรุงเทพ

โดย อีสานขี้ขอ  IP:  222.123.153.XXX  27/12/2550 13:05:04  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 42

ต้องทำใจอย่างเดียวครับ อย่างที่เขาเคยบอกกันมาว่า ลูก10คนเลี้ยงพ่อแม่ ไม่ได้ แต่พ่อแม่ 2 คน เลี้ยงลูก 10 คนได้ สถานการณ์ตอนนี้ก็คือ จินตรา หลงแสงสีใน กทม. แต่ไม่ได้ดูกำพืบตัวเองเลยว่าเกิดมาจากที่ใด คงต้องปล่อยเค้าไปล่ะ เพราะเขาลืมกลิ่นโคนสาบควายแล้ว พ่อจินต้อง รออย่างเดียวครับ รอให้เขาน้ำตาเช็ดหัวเข่า เดี๋ยวมันก็กลับมาเอง

โดย นาวี  IP:  58.147.83.XXX  27/12/2550 13:10:43  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 43

ดีนะที่ไม่เกิดมาเป็นดารา

โดย งง  IP:  125.24.38.XXX  27/12/2550 13:10:57  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 44

เรื่องครอบครัวเขาเราไม่อยากยุ่ง....

โดย อิอิอิ...  IP:  58.64.100.XXX  27/12/2550 13:25:00  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 45

เคยไปทำงานที่หมู่บ่านจิตหราแล้ว ชาวบ้านพูดให้ฟังว่าหยิ่ง แต่จริงๆคงไม่หรอก จินตราเค้าอาจอยากอยู่เงียบๆกับพ่อ-แม่เลยไม่ได้คุยกับชาวบ้าน จริงจริงพ่อกะพี่สาวเค้าก็ไม่น่าพูดอย่างนั้นนะ จินตราเค้าก้ดูแลดีหมด เห็นด้วยที่ว่าคนบ้านต่างจังหวัดจะคอยอาศัยแต่ลูกที่มีเงินโดยไม่หาเอง พ่อกะพี่สาวน่าจะคิดหน่อยว่าเค้าก้มีภาระของเค้าที่ต้องรับผิดชอบเหมือนกัน เพราะคนเราก้ต้องอยู่ได้ด้วยตัวเองใช่มั้ยคะ

โดย 112233  IP:  117.47.14.XXX  27/12/2550 13:29:50  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 46

bvmbvbvb

โดย เด็กดี  IP:  124.157.137.XXX  27/12/2550 13:51:13  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 47

อยากเป็นเเฟน

โดย เด็กเรว  IP:  124.157.137.XXX  27/12/2550 13:53:14  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 48

พ่อกับแม่คือที่สุดในชีวิตของคนเรา

โดย   IP:  124.157.218.XXX  27/12/2550 14:04:17  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 49

โกหกว่าไม่เคยมีแฟน

โดย อ้อแอ้  IP:  222.123.206.XXX  27/12/2550 14:08:28  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 50

เห็นด้วยกับคห.ที่36 นะ พ่อแม่มีบุญคุณท่วมหัว แต่ที่จินตหราทำก้อทุเรศมาก อย่างน้อยก้อต้องส่งเสียซิตัวเองทำงานได้เงินมากมายแค่ส่งให้พ่อไม่กี่บาทต้องบ่นด้วยหรอ จินตหราคนอกตัญญู เกลียดมันตั้งแต่แรกแล้วหล่ะ ทำเป็นแอ๊บแบ๊ว จิงๆๆก้อมีผัวแล้ว ทุเรศ

โดย คนพูดตรง  IP:  58.8.10.XXX  27/12/2550 14:10:47  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 51

ใครจะผิดจะถูกยังไงก็แล้วแต่
แต่ที่แน่ๆคนพิมพ์น่ะผิด ผิดอื้อออ....เลย
ทางเวปปล่อยมาได้ไงเนี่ย.... !!??!!

โดย อารมณ์เสีย  IP:  58.9.97.XXX  27/12/2550 14:21:56  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 52

อ่านแล้วงง พิมพ์ผิดเยอะมาก

โดย เคน  IP:  222.123.198.XXX  27/12/2550 14:22:52  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 53

ผมชอบยุ่งเรื่องของชาวบ้านครับ
นักข่าวหาข่าวตัวเองได้เงินแต่คนอื่นต้องลำบาก
ไหนว่าประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยแต่ทำไม่มีเรื่องไหนที่ดาราเป็นอิสระ
เลิกเถอะชีวิตดารามาอยู่บ้านแบบผมไม่มีใครอยากรู้จักจะทำอะไรก็ได้

โดย m  IP:  125.24.145.XXX  27/12/2550 14:57:45  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 54

พ่อก็เป็นถึง อ.บ.ต. เงินเดือนก็มี บ้านช่องลูกก็ปลูกให้ใหญ่โต จะเรียกร้องอะไรนักหนา อยู่กระต๊อบก็เปล่า

โดย เอ  IP:  125.26.237.XXX  27/12/2550 15:00:31  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 55

ใครดีหรือไม่ดีไม่รู้เหมือนกัน แต่นักข่าวพยามเหลือเกินนะกับเรื่องชาวบ้านเนี่ย ทั้งจิน ทั้งพ่อ และพี่สาวยังเป็นปุถุชนอยู่ ก็อยากมีอยากได้กันธรรมดา แต่คนอ่านนี่ซิ อินกันเหลือเกิน เรื่องจริงเป็นไงก็ไม่รู้ พูดกันซะแรงเชียว ที่แน่ ๆ คือเรื่องของบ้านนี้ยังไม่มีใครอดตาย หรือเดือดร้อนสาหัส เพราะเขาคงอยู่กันมานานแล้วล่ะอย่างน้อยก็ 13 ปี ไปอ่านข่าวน้องไทเกอร์ดีกว่า น่าสงสารกว่าเยอะ

โดย คนอ่านข่าว  IP:  124.157.247.XXX  27/12/2550 15:01:15  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 56

จินเค๊าก็ช่วยมาเยอะแล้วนะตามข่าวเนี่ย จะให้เค๊าช่วยตลอดไปก็ไม่ได้ เค๊าให้บ้าง ไม่ให้บ้างเค๊าก็ไม่ผิดนะ เพราะเค๊ามีครอบครัวแล้ว เค๊าก็ต้องดูแลครอบครัวเค๊า เค๊าก็รับแม่ไปเลี้ยงดูด้วย เพราะพ่อมีเมียใหม่นี่แหละ ชัวร์ และพี่สาวก็ต้องหาช่วยตัวเองก็มีครอบครัวแล้วเช่นกัน จะให้เค๊ามาช่วยเหลือตลอดไปไม่ได้หรอก จากประวัติที่เล่ามา จินเค๊าก็คิดว่าช่วยมามากแล้ว แล้วจะให้มาเลี้ยงเมียใหม่พ่ออีกเค๊าคงไม่เอาแล้วสู้รับแม่ไปเลี้ยงเอง ส่วนทางนี้ พ่อก็อยู่กับเมียใหม่พ่อไปซิ...พ่อยังไม่รู้อีกรึว่าทำไมจินเค๊าไม่มาดูดำดูดี..เค๊าคงสงสารแม่เค๊าแหละ...พ่อไม่เห็นบอกตั้งแต่แรกว่ามีเมียใหม่..จินเค๊าทำถูกแล้ว เห็นชอบเหมือนกัน ......

โดย จิน  IP:  79.206.135.XXX  27/12/2550 15:14:03  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 57

เห็นใจจินมากมาย พอมีเงินหน่อย ญาติพี่น้องก็เตรียมมาดูดเงิน ถามว่าเค้าให้ไม๊เค้าก็ให้แล้วนะ แล้วจะเอาไรอีก จินเค้าก็ต้องเก็บไว้ให้ตัวเค้าเองบ้าง คนเรานะ จะให้มาช่วยคนอื่นอย่างเดียวไม่ได้หรอก พี่สาวเค้าก็เห็นแก่ตัวนะ
ทำมาหากินเอง มือเท้าก็เท่ากัน หาได้น้อยก็กินน้อยสิ ไม่ไหวว่ะ... เห็นชอบเหมือนกัน ......พ่อก็เป็นถึง อ.บ.ต. เงินเดือนก็มี

โดย เรื่องของบ้าน  IP:  79.206.135.XXX  27/12/2550 15:17:03  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 58

แกรมมี่.......!!!!! ชัวร์ ......"""""ออกมาให้ข่าว......

โดย หาได้น้อย  IP:  79.206.135.XXX  27/12/2550 15:22:23  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 59

พิมพ์ผิดทุกวันเลยนะสมควรปรับปรุงอย่างแรง ไม่มีคนตรวจทานคำหรือไงพิมพ์ผิดทุกวันเลยงะ

โดย 999  IP:  210.246.156.XXX  27/12/2550 15:25:32  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 60

ยังไงเค้าก็คือผู้ให้กำเนิดไม่มีพวกเค้าเราก็ไม่ได้เป็นแบบนี้ จงอย่าลืมบุญคุณของท่าน

โดย น้องจิ๊บ  IP:  58.8.137.XXX  27/12/2550 16:12:44  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 61

ดังแล้วแย่ อีกหน่อยไม่กลับจะดับ

โดย เด็กพะเยา  IP:  117.47.45.XXX  27/12/2550 16:25:17  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 62

จินตหราทำไมต้องเอาผัวๆๆๆๆ

โดย นก  IP:  61.7.147.XXX  27/12/2550 16:32:43  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 63

ตอนแรกกำลังจะต่อว่าจินตราเหมือนกัน พออ่านจนจบแล้วถึงรู้ว่าพ่อทำไม่ถูกมีเมียใหม่แล้วยังจะให้ลูกส่งเสียอีก แล้วมีการท้าหากจินตหรารับแม่ไปเลี้ยงแล้วจะให้เดือนละ 10,000งานนี้จินคงโมโหแหละที่พ่อทำร้ายจิตใจแม่ และที่ผ่านมาจินตราก็ให้พ่อและแม่เดือนละ 10,000- มาตลอด 13 ปีนี่ไม่ใช่น้อยๆ นะแล้วรู้ไหมว่าจินหนะเขาทำงานหนักแค่ไหนจะต้องรับผิดชอบลูกน้องในวงด้วย.....ค่าใช้จ่ายเขาก็เยอะผมเข้าใจจินเลยแหละพออ่านจบแล้วคุณทำถูกต้องแล้วจินตรา ......พ่อและพี่สาวตะหากละมีเงินแล้วไม่รู้จักเก็บ ให้กำลังใจนะครับจิน

โดย ฟาแ  IP:  124.120.142.XXX  27/12/2550 16:46:50  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 64

เราว่าถ้านึกถึงหลักความเป็นจริงแล้วอะ เป็นลูกยังไงก็ต้องกตัญญูกับพ่อ-แม่ ไม่ว่าจะเป็นยังไงจะว่าพ่อแม่มาทวงบุญคุณมันก็ไม่ถูกเรามีมากก็ช่วยมาก-มีน้อยก็ช่วยน้อย..ไม่จำเป็นว่าต้องช่วยจนหมดตัวนี่ ขอแค่ช่วยไม่ให้ญาติพี่น้องลำบากกว่าที่เป็นในตอนนี้ก็น่าจะพอแล้ว เลี้ยงตัวเองก็สำคัญ
แต่จะปล่อยให้บุพการีญาติพี่น้องลำบากก็ไม่ควร..ระดับจินตหรา แล้วเราเชื่อว่ายังไงก็ต้องมีเงิน++ไม่ได้ยากเกินไปเลยที่จะกตัญญู..ไม่ว่าพ่อแม่จะเป็นยังไงก็ควรจะกตัญญู......

โดย ผีแดง..  IP:  125.24.107.XXX  27/12/2550 17:25:02  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 65

มีแต่คนเห็นใจคุณจินตหราค่ะ ถูกต้องแล้วค่ะ ให้มากก็ใช้มาก ไม่ทำมาหากิน งอมืองอเท้าคอยแต่จะขอท่าเดียว คนในครอบครัวมีแต่จะรบกวนและยังนำเรื่องเดือดร้อนมาให้อีก ก็สมควรแล้วค่ะ ใครไม่เจอคนในครอบครัวทำอย่างนี้ให้ โดยเฉพาะคนที่เป็นพ่อเป็นแม่แล้วล่ะก็ไม่มีวันเข้าใจถึงความขมขื่น ชอกช้ำใจหรอกค่ะ

โดย คนเคยช้ำใจ  IP:  117.47.45.XXX  27/12/2550 17:38:45  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 66

หัดช่วยตัวเองบ้างสิ

โดย หนิง  IP:  125.27.210.XXX  27/12/2550 18:23:12  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 67

เล่นการพนันกันรึเปล่าเห็นท่านอบต.บอกชนไก่ตีไก่ด้วยนิ ไหนจะมีเมียใหมอีก..อายุก็ปาไป70กว่าแล้วปลงซะบ้างเหอะ นักข่าวก็ช่างกระไรคุ้ยแคะซะ ....เออ..แล้วเราไปยุ่งไรเขาเนี้ย ....อิอิ

โดย 111  IP:  117.47.37.XXX  27/12/2550 19:11:09  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 68

ความเห็นที่3 เอาอะไรคิด บุญคุณพ่อแม่ไม่มีวันทดแทนกันได้หมดหรอก ไอฟายเอ้ย

โดย ........  IP:  58.9.82.XXX  27/12/2550 19:11:20  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 69

เป็นเรื่องของเขาในมุ้ง อย่าไปยุ่งกับเขาเลย

โดย พี่คนไทย  IP:  222.123.52.XXX  27/12/2550 19:25:44  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 70เออ !! อ่านมาก็ตั้งนานก็แหม่งๆ อยู่นะว่าจินตรา เอาแม่ไปอยู่ด้วยทำไม ถึงบางอ้อเอาตอนท้ายๆ

สรุปคือ พ่อมีเมียใหมนี่เอง เป็นเราก็โกรธแหละว้าอยู่กันมาตั้งนานเจือกมาออกลายตอนแก่

สงสัยเิพิ่งมีหว่ะ แม่แกเลยโกรธ ไปอยู่กรุงเทพซะเลย

โดย สมน้ำหน้า  IP:  124.120.196.XXX  27/12/2550 20:01:34  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 71

เป็นสื่อยังไงเรียนหนังสือมาป่าวพิมพ์ผิด สื่อเนี่ยแหละตัวดีชอบทำให้สังคมแตกแยก ไปไล่ถามโคตรเขา แล้วคุณล่ะถ้ามีใครไปถามโคตรคุณบ้าง ดีพร้อมหรือยัง อย่าคิดว่ามีหน้าที่นำเสนอแล้วไม่ใช้สมองคิด คนอ่านเขาก็มีความคิดนะครับ เสนอสิ่งดีๆให้เยอะๆสิครับ หรือว่าคุณดีทุกอย่าง

โดย เป็นคนเหมือนกัน  IP:  58.9.154.XXX  27/12/2550 20:53:00  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 72

มั่วหรือเปล่า พี่สาวชือลำไย พูนลาภ ทำไมไม่นามสกุล จันทร์เหลือง

โดย งง  IP:  68.47.73.XXX  27/12/2550 20:59:55  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 73

ช่วยได้ก็ช่วย แต่ก็ต้องบอกให้เขารู้จักช่วยเหลือตัวเองก่อนที่จะขอความช่วยเหลือคนอื่น แต่เรื่องช่วยพ่อแม่เนี่ย เป็นหน้าที่ของลูกทุกคนอยู่แล้วนะ พ่อแม่ให้เรามาไม่รู้เท่าไหร่ แค่ให้กำเนิดเราก็ถือว่าตอบแทนบุญคุณไม่หมดแล้ว คห.สาม

โดย เซ็ง  IP:  210.83.50.XXX  27/12/2550 21:15:29  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 74

ระหว่างให้เงินพ่อแม่พี่น้อง ดีกว่าให้สามีปอกลอกนะ จริงไม๊

โดย dada  IP:  202.91.19.XXX  27/12/2550 21:53:50  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 75

มีผัวแล้วก็ไม่บอกทำแอ๊บแบ็วอยู่ได้

โดย ดำดำ  IP:  124.121.214.XXX  27/12/2550 22:11:13  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 76

แหมๆๆ ก็นะ ถ้ามีเงินซื้อบ้านหลังละ ยี่สิบล้าน อยู่กะสามีตัวเอง กะอิแค่ ผ่อนรถให้พี่ใช้ทำมาหากิน จะเป็นไรไปอ่ะ พ่อตัวเองทั้งคน ต่อให้มีเมียใหม่ มันก็ความสุขเขาอ่ะ ช่วยครอบครัวก่อนดีกว่าม่ะ รักตัวเองน่ะมันแน่อยู่แล้ว แต่ถ้าเรามีมากกว่าพี่น้อง ช่วยบ้างก็คงไม่เสียหลายหรอกนะ เราว่างั้นนะ

โดย นิรนามจ้า  IP:  122.57.12.XXX  27/12/2550 22:29:33  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 77

อ่านมาตั้งนานสรุปตอนจบก็คือพ่อมีเมียใหม่ขณะที่แม่ยังอยู่ที่บ้าน จินตราก็เลยเอาแม่มาอยู่ด้วยที่กรุงเทพฯเพราะไม่อยากให้แม่ช้ำใจ ที่ไม่ให้เงินก็คงเพราะคนที่ใช้คือเมียใหม่ อันนี้เราเข้าใจมากที่สุดเพราะเคยเจอกับตัวเอง สงสารแม่ที่ต้องมาเจอแบบนี้

โดย กรุงเทพฯ  IP:  195.93.21.XXX  27/12/2550 23:11:46  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 78

ขอบอกตามตรงนะ ไม่ใช่ว่าจินตราไม่รับผิดชอบ เค้าแต่งงานมีครอบครัวแล้วเค้าก็ช่วยได้เท่าที่จะช่วยได้ แต่จะไอ้ขอไปอยู่ด้วย หรือจะให้อุปถัมภ์พี่น้องทุกคนก็เป็นไปไม่ได้หรอก..ช่วยตัวเองกันบ้าง..

โดย คนมีครอบครัว  IP:  58.9.148.XXX  27/12/2550 23:44:05  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 79

คนเรามีปัญญาซื้อบ้าน20ล้าน ไม่มีปัญญาเลี้ยงพ่อตัวเอง
คิดใด้ยังไง แบบนี้เรียกว่าไงอ่ะ เห็นแก่ตัวดีใหม ชัดๆเลยแหล่ะ
ตั้ง20ล้าน อ่ะซื้อบ้าน
แบบนี้มันน่าเอาขี้เถ้ายัดปากให้มันรู้แล้วรู้รอด
คนลืมกำพืดตัวเอง ใด้ดีแล้วจำไม่ได้ว่าจุดที่ตัวเองเริ่มต้นที่ไหน
มันก็บ้านนอกเหมือนเดิมล่ะว้า
ถุ้ย!!!!!

โดย เด็กอีสาน  IP:  222.123.59.XXX  28/12/2550 0:57:17  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 80

ความจริงในสังคมไทยทุกวันนี้ ไม่เคยมีใครสอนให้พึ่งตัวเองเลย มีแต่นโยบายให้รอคนเอาเงินมาแจก พอลูกหรือญาติพี่น้องคนไหนพอเริ่มมีฐานะหรือมีเงินก็จะมาขอยืมบ้าง ขอเงินลงทุนโน่นนี่บ้างไม่รู้จักพอ คอยแต่จะงอมืองอเท้าให้เขามาหาเลี้ยงตัวเอง พอไม่ให้ก็ด่าว่า หาว่าไม่ดี อันนี้เห็นมาหลายครอบครัวแล้วต่างจังหวัดนิยมให้ลูกหาเลี้ยงเป็นความกตัญญูดีค่ะแต่พ่อแม่ควรคิดว่าลูกเรา
ไม่อดตายเอาตัวรอดได้เป็นพอ ในชีวิตประจำวันการดำรงชีวิตนั้นลำบากมาก

โดย kungking  IP:  222.123.48.XXX  28/12/2550 1:41:15  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 81

บางคนมาทำงานในกรุงเทพฯ เงินเดือนน้อยนิด แต่ต้องส่งให้ที่บ้านเกินครึ่ง แต่ตัวเองลำบากต้องเช่าห้องอยู่ ไหนจะการดำรงชีวิตในประจำวันอีก น่าสงสารนะ ถ้าแย่หน่อยมีครอบครัวแล้วต้องเหนื่อยมากเป็นเท่าตัว เรื่องของคุณจินน่ะ นานาจิตตังค่ะ

โดย kungking  IP:  222.123.48.XXX  28/12/2550 1:44:28  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 82

สมนำหน้า

โดย 11  IP:  117.47.54.XXX  28/12/2550 2:07:48  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 83

พูดถึงก็ไม่น่าแอ๊บว่าอาย เขิน เพื่ออะไรทำไมไม่ยอมรับต้งแต่แรกว่ามีสามีแล้วล่ะก็ตั้งใจปิดนั้นแหล่ะยอมรับมาซะ

โดย Pom  IP:  117.47.54.XXX  28/12/2550 2:10:11  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 84

ทำไมตอนไปช่วยแกรมมี่ไม่เห็นเป็นข่าววะ
พอมาอาร์สยามเป็นเรื่อง
คราวซวย...

โดย ศัก  IP:  201.91.124.XXX  28/12/2550 8:03:08  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 85

นานาจิตตัง

โดย koo  IP:  202.149.25.XXX  28/12/2550 10:34:55  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 86

สรุปก็คือว่าที่ผ่านมาจินตหราก็กตัญญููเลี้ยงดูพ่อแม่ญาติพี่น้องมาตลอด ตอนหลังพ่อมีเมียใหม่จินก็เลยเอาแม่ไปเลี้ยงไปดูแลซะก็ทำถูกนะ แล้วให้พ่ออยู่กับครอบครัวใหม่ไป คิดถึงหัวอกลูกกับเมียมั่งสิคุณพ่อจะให้เขามาอุปการะเลี้ยงดูเมียใหม่ตัวเองด้วยเหรอ ตัวเองก็ทำให้ลูกเมียเสียใจนี่ แต่จินตหราเวลาออกทีวีก็ไม่น่าแอ๊บแบ๊วว่าไร้เดียงสาขนาดนั้น

โดย ลาวใต้  IP:  58.9.148.XXX  28/12/2550 11:00:14  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 87

ขอต่อว่าความคิดเห็นที่ 3 นะ พ่อ-แม่ มีบุญคุณกับเราตลอดชีวิต ต่อให้คุณทดแทนบุญคุณพ่อ-แม่ ด้วยข้าวของเงินทอง หรืออะไรก็แล้วแต่ บุญคุณนี้ไม่สามารถทดแทนได้หมดไปชั่วชีวิตคุณนั้นแหละ จำให้กระโหลกอันบางๆ ของคุณเอาไว้

โดย ...  IP:  58.97.0.XXX  28/12/2550 13:12:44  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 88

ก็จิน แอ๊บแป็ว แบบว่าจินแอ๊บแป็ว

โดย   IP:  61.19.228.XXX  28/12/2550 13:36:07  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 89

ลดน๊ำห_นัก 3 - 10 โล ใน 1 เดือน ปลอดภัย ร้อย % ผ่านการรับรองจาก อย 63 ประเทศ รับประกันความพอใจ 30 วันไม่ได้ผลเรายินดีคืนเงินเต็มจำนวน ไม่ใช้ยา ไม่อดอาหาร ดูข้อมูลและผลลัพธ์ของผู้ที่เคยเข้าโปรแกรมได้ในเว็บ http://urlao.com/9n1fy

โดย uferm  IP:  203.113.115.XXX  28/12/2550 14:07:52  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 90

ลดน๊ำห_นัก 3 - 10 โล ใน 1 เดือน ปลอดภัย ร้อย % ผ่านการรับรองจาก อย 63 ประเทศ รับประกันความพอใจ 30 วันไม่ได้ผลเรายินดีคืนเงินเต็มจำนวน ไม่ใช้ยา ไม่อดอาหาร ดูข้อมูลและผลลัพธ์ของผู้ที่เคยเข้าโปรแกรมได้ในเว็บ http://urlao.com/9n1fy

โดย uferm  IP:  203.113.115.XXX  28/12/2550 14:08:08  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 91

กุนะเคยเมาหน้ามืดไปร่วมเพศอิจินเป็นผัวคนแรกของมันอิจินมืงนะท้องกับกุแล้วไปทําแท้งมา2รอบแล้วอิจินพอกุเลิกกับมืงได้แปบเดียวไปมีผัวใหม่มืงนี่ร่านกระดอจริงนะอิจินแต่อิจินปากก็เหม็น หสระอีมันก็เหม็นไม่มีไรดีเลยแค่วันนั้นเมาหน้ามืดไปอึ๊บมันอีขยะจินถุย

โดย อิสลาม ปัตตานี  IP:  124.121.166.XXX  28/12/2550 14:58:20  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 92

เบื่อมากพ่อแม่แบบนี้ เราคิดว่าแค่ลูกอยุ่ดีมีความสุข ไม่ทำให้พ่อแม่เดือดร้อนแค่นี้ก้อพอแล้ว จะอะไรนักหนา

โดย กาก  IP:  124.121.111.XXX  28/12/2550 16:14:31  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 93

พี่น้องแมร้งพิการหรอ

โดย 55  IP:  124.121.111.XXX  28/12/2550 16:47:49  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 94

จินตราก็ไม่เคยลืมบุญคุณพ่อนะ อ่านตามเนื้อข่าวให้ดี ในช่วงปีนี้อาจเป็นอารมณ์โกรธ น้อยใจพ่อแทนแม่ กรณีที่พ่อมีภรรยาใหม่ ก็เลยห่างหายไป
และเห็นว่าพ่อมีบ้าน มีตำแหน่ง มีเงินได้บ้าง(อยู่บ้านนอกสมัยก่อนมีรายรับเดือนละหมื่นก็เหลือเก็บเยอะ,ถ้าไม่ไปเล่นการพนัน) เขาเลยหยุดส่งเงินมา และคงคิดมาก ถ้าส่งเงินมาเลี้ยงภรรยาใหม่ของพ่อด้วย แล้วแม่ของจินที่อยู่บ้าน จะคิดยังงัย คนอย่างจินหากพ่อลำบากจริงๆเขาไม่ทอดทิ้งหรอก
ส่วนพี่สาว มีความจริงอะไรที่คุณเล่ามาไม่หมดหรือเปล่า shame on you

โดย จากศ์  IP:  203.146.198.XXX  28/12/2550 17:05:43  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 95

ดิฉันเข้าใจชีวิตของคนมีครอบครัวนะ เพราะดิฉันประสบกับตัวเองมาแล้ว (ครอบครัวพ่อแม่พี่น้องของดิฉันไม่มีปัญหาหรอกเพราทำงานราชการทุกคนหาเลี้งตนเองได้) แต่มีปัญหากับพ่อแม่สามีพอสิ้นเดือนเงินเดือนออก จะมีเสียงตามสายโทรมาขอเงินทุกเดือน เราก็ส่งให้นะแต่ท่านบอกว่าทำไมน้อยจัง โธ่เอ๋ยทำราชการเงินเดือนแค่หมื่น สองหมื่น ท่านเล่นจะให้ส่งเดือนหนึ่งตั้งหมื่น เขาเที่ยวคุยไปทั่วว่าลูกเขาเงินเดือนตั้งสี่-ห้าหมื่นทั้งที่จริงเงินเดือนแค่หมื่นกว่าบาทเอง รวมสองคนผัวเมียรับเต็มที่ก็แค่สองหมื่นต้นๆ แล้วลูกอีกสองคน กำลังกินกำลังเรียนทั้งคู่ (สามี ลำพังตัวเองยังเอาตัวไม่รอดเลยลูกเมียยังไม่เคยช่วยเหลือเลย) นับประสาอะไรจะส่งให้พ่อแม่ตัวเอง(สามี)ได้ล่ะคำที่ดิฉันได้ยินเต็มสองหูเลยที่แม่สามีพูดใส่หน้าว่า เอาลูกเขาไปให้ส่งเงินมาให้ด้วยถือว่า เป็นค่าที่แม่สามีเบ่งเขา(สามี)ออกมา เขาขอ 100,000 บาท โถชีวิตยังไม่เคยเจอเงินแสนเลยจะเอาที่ไหนมาให้

โดย หัวใจสลาย  IP:  125.25.49.XXX  28/12/2550 21:57:16  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 96

ครอบครัว...นะ แต่สงสัยอย่างหนึ่งคือ คนที่เป็นพี่สาวน่ะทำไมต้องคอยขอความช่วยเหลือน้องด้วยจริงๆแล้วต่างฝ่ายต่างมีครอบครัวก็ต้องแยกย้ายไปไปตามประสามีเงินก็ยืมบ้าง แต่ถ้าจะคอยขอแต่น้องอย่างเดี๋ยวมันก็ไม่ใช่นะ อันนี้คือมุมหนึ่ง

โดย นะ  IP:  58.147.38.XXX  29/12/2550 2:19:02  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 97

ตลกดีวะ

โดย หนุ่ย  IP:  222.123.212.XXX  29/12/2550 8:50:35  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 98

ถ้าผมเป็นนักร้องที่ดัง มีเมียที่รวย ผมกะจะส่งให้พ่อแม่คนละหมื่นไปเลย ใช้ที่บ้านนอกสบายๆ ให้พ่อเอาไปเล่นไก่ชน ให้พี่สาวเดือนละ5พัน ไม่ต้องลำบากขายของมาก ซื้อรถป้ายแดงให้วิ่งขายของ ติดเครื่องเสียงอย่างดีให้
ไปมาหาสู่กันบ่อยๆครอบครัวอบอุ่น มาเมียไปเที่ยวบ้านนอก แต่ถ้าวันหนึ่งพ่อเหลิง มีเงินใช้ตลอดเดือนละหมื่นจากเราส่งให้ ไปมีเมียน้อย ผมอยู่ทางกรุงเทพไม่ได้อยู่ดูแลแม่ คงจะไปรับแม่ที่บ้านนอกมาอยู่กรุงเทพ ส่วนเงินเดือนที่ส่งให้พ่อคงต้องงดส่ง ส่งไปกะเสียความรู้สึก แล้วพ่อมีเมียน้อยพี่สาวทำไมไม่บอก คิดๆไปกะน่าแค้น จะมีไหมลูกที่ส่งงินไปให้พ่อเล่นไก่ชนและเลี่ยงเมียน้อย ขึนปล่อยแม่ไว้บ้านนอก พ่ออาจร่วมมือกับเมียน้อยค่าแม่กะได้ ถ้าพ่อไม่มีเงินจริงๆ บ้านที่ส้รางไว้หลังละล้านอะ ขายเลย แล้วแบ่งให้พี่สาวด้วยนะ ขายบ้านแล้วไปอยู่กับเมียน้อยเลย ถ้าพ่อดีใครๆกะอยากเลี้ยง อย่ามาทำลายลูกสาว ส่วนพี่สาวนะจะขอตลอดชีวิตเลยไหม ต้องส่งอีกกี่ปี แฟนถ้าบ้าน20ล้านมันเงินจินสร้างไหมบ้านแฟนนี่ บ้านจินสร้างกะที่ให้พ่ออยู่งัย แก่แล้วมองตังเองหน่อย อบต ไม่มีจินจะมีเงินให้เมียน้อยไหมละ

โดย จาก..ลูกบ้านท่าน อบต  IP:  222.123.212.XXX  29/12/2550 9:02:38  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 99

สมควรแล้วพ่อมีเมียน้อย ความเป็นลูกจินตรามีอยู่แล้ว ตอนที่พ่อยังไม่เป็นอื่น ตอนนี้มีเมียน้อยหาเงินให้พ่อ ส่งให้พ่อ แล้วพ่อก็ส่งให้เมียน้อย ซึ่งใครที่ไหนก็ไม่รู้ มารับเงินที่จิน หามาด้วยความยากลำบาก เหนื่อยบ้างพ่อรู้ไหมว่าลูกเหนื่อย มีแต่ให้ส่งเงินให้ ถ้าใช้จ่ายกับแม่และครอบครัวก็ไม่ว่า ตอนที่คุณยังไม่มีเมียน้อยตอนที่ยังไม่หลงตนเองว่าป็น อบต. มีเงินเยาะจากลูกที่กตัญญูส่งให้ ทำให้คุณมีบ้านหลักละล้าน อยู่มีเงินเดือนๆละหมื่น จนถึงตอนนี้มีเมียน้อยทำไมไม่พูดบ้าง แล้วจินเขารับแม่ไปอยู่ด้วยคุณพ่อเอ๋ย งง เหรองง ได้งัย ง่ายนิดเดี๋ยวก็คุณนั้นแหละทำให้แม่ ต้องไปอยู่กรุงเทพ ปกติคนเฒ่าคนแก่บ้านนอกเราจะไม่อยากไปอยู่นะกรุงเทพ คิดสิเพราะอะไร แล้วคุณพี่สาวตอนนี้ขนาดคุณก็มีครอบครัวแล้วนะคุณคงเข้าใจว่าคนเราต้องหาเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง และจุนเจือครอบครัวตนเองบ้าง น้องคุณเขาก็มีครอบครัวที่เขาสร้างเนื้อสร้างตัวเหมือนกันนะ จะให้ช่วยเท่าไหร่ถึงจะพอ หรือต้องส่งเงินมาให้เหมือนพ่อทุกเดือน ส่วนสามีของจินตราถ้าเขาเลือกแล้วก็ต้องแล้วแต่เขานะ คนเราถ้าไม่ดีด้วยดัน ไม่รักกันคงอยู่ด้วยกันยาก

โดย สรุปจินตราเป็รคนดี  IP:  203.113.17.XXX  29/12/2550 11:36:57  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 100

อ่านไม่จบไม่รู้น่ะเนี้ย ว่าพ่อมีเมียน้อย เกือบซะแล้ว แม้ พ่อก็น่าจะบอกสาเหตุ ที่จินเอาแม่ไปเลี้ยงที่กรุงเทพด้วนนะ พ่อเล่นท้าให้เงินเป็นแสนใครเอาแม่ไปได้ แม้ ไม่อยากให้แม่อยู่เห็นอะไรอะไร รึป่าวน๊ะ

โดย เกือบไม่ถามพี่สาวเกือบไม่รู้นะ  IP:  203.113.17.XXX  29/12/2550 11:54:26  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 101

แล้วที่พ่อว่าเป็นหนี้ ตอนที่ลูกส่งเงินมาให้เดือนล่ะหมื่นทำไมไม่เอาไปใช้เขาบ้างเป็นหนี้แล้วไม่ใช้มัน บาปนะ แต่เราว่าอย่างจิน จากที่อ่านมากตัญญูนะ ไม่เชื่อหรอกว่ายังไม่ใช้หนี้ให้พ่อ เพราะแต่ก่อนกลับบ้านบ่อยมากนี้น๊า พ่อไปยืมกับเมียใหม่มาอีกสินะ (คิดว่าพ่อคงรู้แก่ใจตัวเองบ้างนะ)

โดย เกือบไม่ถามพี่สาวเกือบไม่รู้  IP:  203.113.17.XXX  29/12/2550 12:03:00  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 102

คห.3แรงไปนีสนะ คนบ้านนอกก็คน กรุณาอย่าดูถูกคนนะ

โดย คนตจว.  IP:  58.181.151.XXX  29/12/2550 15:39:57  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 103

ถึงความคิดเห็นที่ 36
ส่งเงินให้พ่อแม่ไปกินใช้อย่างมีความสุขน่ะไม่ใช่ปัญหา
แต่ปัญหาคือพ่อเอาเงินไปยัดรูเมียน้อย กับใส่ปากไก่ชน

ให้เดือนละหมื่น สาวแก่แม่ม่ายรุมตอม

เฒ่าชราแก่ๆโดนถูไถ ๆ ก็ปวกเปียกยอมให้เงินใช้ เวรกรรม

ถ้ากรณี แม่ไม่ยอมให้เงินก็ตบตีอย่างนี้ถ้าเราเป็นจินก็ไม่ให้หรอก

ทำได้ดีที่สุดคือ ให้แค่พอเพียงแบบประหยัด

เห็นคุยว่าเป็น อบต. ไม่ใช่เหรอ อบต ก็มีเงินเดือนนี่นา ไหงจะมาไถลูกอีกหละ

พ่อจิน พูดเอาดีใส่ตัวอย่างเดียว ไม่ได้แสดงว่ารักลูกเลยนะนี่


พ่อเราเป็นแค่คนเก็บของเก่าขายรายได้ไม่มาก

ไม่เคยขอเงินจากเราซึ่งเป็นลูก เลยสักบาทเดียว

พอเราให้ พ่อก็รับไว้นิดๆหน่อยๆ กลัวลูกเสียน้ำใจ ใช้ส่วนตัววันละไม่เกิน 20 บาท กินข้าวในบ้าน ไม่มีเมียน้อย ไม่ตีไก่ชน คัดแยกของเก่าอย่างเดียว
หากินแบบพอเพียง เหลือด้วยซ้ำทั้งที่รายได้เดือนละไม่กี่พัน

เราเลยไม่ต้องรับแม่มาอยู่ไงให้อยู่เป็นเพื่อนพ่อดีกว่าเรื่องของจิน เค้าต้องมีเหตุผล แน่ๆเพียงแต่ไม่มีใครเอาเรื่องไม่ดีของตัวเองมาพูดไง

พ่อไม่บอกว่าตัวเองมีเมีย (เอาไว้ถู) น้อยๆ

พี่สาวก็ไม่บอกว่าตัวเองกับผัวก็ขี้เกียจทำมาหารับประทาน

จบ


นี่แหละ พออ่านคำพูดของพ่อจิน จากไม่ชอบจินตรามาก่อน ก็รู้สึกเห็นใจบ้างหละ

โดย ฉันเอง เว้ย  IP:  202.91.18.XXX  30/12/2550 0:15:13  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 104

อีนี้แม่ตอแลแม่มีผัวแว้วทำเป็นไม่รู้ตัวรูบานไปเทาไรแว้วไม่รู้

โดย k.  IP:  125.26.71.XXX  30/12/2550 17:47:28  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 105


น่าเห็นใจจินตรานะครอบครัวตัวเองคงวุ่นวาย เลยอยากสร้างครอบครัว
ใหม่กับคนรักที่อบอุ่น แต่พ่อแม่ก็ทิ้งไม่ได้เมื่อพ่อมีเมียใหม่คนที่เจ็บปวดคือแม่ของจินเองคงไม่สามารถทนอยู่ได้ จินจึงรับแม่ไปอยู่กรุงเทพด้วย
ทำถูกแล้ว คนเป็นลูกก็เสียความรู้สึกกับพ่อเงินที่ส่งมาให้ก็เอาไปให้เมียใหม่
พี่น้องก็บรรลุนิติภาวะหมดแล้วทำไมไม่ช่วยเหลือตัวเองล่ะพี่สาวออกมาให้ร้ายน้องสาวทำไมน่าเกลียดมาก ส่วนคนเป็นพ่อไม่สมควรมาทวงบุญคุณกับลูกเชื่อว่าจินตรามีจิตใต้สำนึกอยู่แล้วโดยที่ผ่านมาดูแลครอบครัวมาตลอด
เรื่องมีคู่ครองนั้นคนเป็นพ่อน่าจะดีใจกับลูกไม่ต้องอิจฉาลูกเขยหรอกเพราะเขาคือคนที่ลูกเลือกเป็นคู่ชีวิต พ่อให้ชีวิตไม่ใช่ทำลายลูกโดยให้ข่าวแบบนี้
ขอเป็นกำลังใจให้จินตรา สู้ต่อไป ขอให้ร้องเพลงต่อไป

โดย คนที่ให้ครอบคร้วเหมือนกัน  IP:  222.123.12.XXX  30/12/2550 21:33:56  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 106

ยังไงเค้าด็เป็นพ่อ ถ้าวันหนึ่งพ่อคุณเป็นอะไรขึ้นมาคุณจะรู้สึก ถึงเค้าจะมีครอบครัวใหม่ก็ตาม เพราะคุณมีมากกว่าเค้า สงสารพ่อคุณบ้างสิ อย่างนึกถึงตัวเองมันไม่ดีหรอก เค้าเลี้ยงคุณมาตั้งแต่เล็ก คิดบ้างไหม

โดย เปา  IP:  124.157.149.XXX  30/12/2550 21:58:22  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 107

จินทำถูกแล้วพ่อเราก็แบบนี้แหละทีตัวเองทำเรื่องเลวร้ายไม่เห็นจะพูดถึงบ้างเลย อย่างนี้เขาเรียกว่าทำผิดแล้วไม่ยอมรับ

โดย โอ๋ ก้าว  IP:  125.27.29.XXX  31/12/2550 2:49:41  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 108

คนที่วิจารณ์ซ้ำเติมพ่อแม่คนอื่น บางครั้งพ่อแม่ก็มีความขมขื่นอยู่บ้าง สักวันคุณเป็นพ่อเป็นแม่แล้วคุณจะรู้ ล้างขี้ ล้างเยี่ยว ทนุถนอมรักลูกปานดวง ใจ คนเป็นลูกหากมีจิตรสำนึกบุญคุณที่พ่อแม่ทำให้เราเกิด ชาตินี้ทั้งชาติ เรายังใช้หนี้ไม่หมดเลย "จำไว้เถิดคนเอ๋ย" ทุกคนที่ให้ความคิดเห็นต้องยอมรับนะครับว่าเราไม่ได้อยู่ในเหตุการ.......(จาก..คนใจเป็นกลาง) :

โดย ลุงตุ๋ย .......  IP:  58.9.102.XXX  31/12/2550 16:47:36  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 109

ต้องขอตำหนิ สยามดารา การเรียงข้อมูลแย่มาก โดยเฉพาะ คุณเจนภพ อ่านแล้วเรียงตามแล้ว ยังปวคหัว หนังสือพิมม์ระดับชาติอย่างสยามดารา น่าจะต้องดีกว่านี้ ตำหนิเพื่อแก้ไขและปรับปรุง และแฟนจะมากกว่านี้อีกล้านเท่า ขอขอบคุณ

โดย ลุงตุ๋ย  IP:  58.9.102.XXX  31/12/2550 16:54:58  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 110

--*

จะบอกว่า...งง ไม่เข้าใจ

พิมพ์ผิดเยอะแยะเลย งง ไม่อ่านและ

ไปดีกว่าเว่ยยย

โดย นู๋บีคอส  IP:  58.9.73.XXX  1/1/2551 15:54:23  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 111

hen doi kab comment no.2 ..jingjing na khon tangjangwad chob pen yang nee

โดย khon ru jing  IP:  124.121.89.XXX  2/1/2551 5:48:19  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 112

You should type new one that wrong a lot . Jitara do right . soo soo

โดย a Thai ppl  IP:  210.54.236.XXX  3/1/2551 15:19:58  แจ้งลบ


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น :
กฎ กติกา มารยาทในการแสดงความคิดเห็น
1. กรุณานำเสนอข้อความที่สุภาพ ละเว้นการให้ร้ายผู้อื่น หยาบคาย ก้าวร้าว ลามกอนาจาร หรือใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น หรือข้อมูลส่วนตัวโดยเจตนาทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน
2. ห้ามเสนอข้อความวิจารณ์หรือพาดพิงสถาบันมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
3.ทีมงานไม่ขอรับผิดชอบความคิดเห็นต่างๆในเว็บไซด์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
4. ทางทีมงานขอสงวนสิทธ์ในการถอดข้อความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงหรือแจ้งล่วงหน้า

แสดงความคิดเห็น
แทรกลิงค์ URL ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม
ความเห็น :
โดย :
คลิกที่รูป เพื่อแทรกในข้อความ

 
Siamsport : สยามสปอร์ต | สยามสปอร์ตบุ๊คส์ | สิงห์ ซูเปอร์ เมเนเจอร์ | ร้านสตาร์ซอคเก้อร์
Inspire Entertainment : Inspire | FHM Magazine | CAR Magazine | Stuff Magazine | Cawaii | Arena Magazine | Casaviva Magazine | Music Express | Travelerthai.com
Siam Inter Multimedia : Siam Inter Mutimedia | Sport Radio on Net | Book Friend Online |
Copyright© www.siamdara.com : All rights reserved.