ข่าวข่าวในประเทศ 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:01

หล่อและรวยเศรษฐีที่ดิน “เวียร์” ไม่ติดต่อไปเรียกเสี่ยหรือนายหัวก็ได้ แง้มซื้อไว้อีกเยอะรับต่อสัญญาช่องอีก

เป็นพระเอกที่ทั้งหล่อทั้งรวยขึ้นแท่นเป็นเศรษฐีที่ดินไปอีกคนแล้วด้วยสำหรับหนุ่ม "เวียร์" ศุกลวัฒน์ คณารศ ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานละครเรื่อง "กรงน้ำผึ้ง" ให้แฟนๆได้ติดตามกันทางหน้าจอทีวี แถมแว่วว่าเตรียมมีผลงานละคร จ่อคิวให้เล่นอีกหลายเรื่องด้วยกัน

ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้มาเปิดใจ พูดคุยถึงประเด็นข่าวที่เคยประกาศต่อสัญญาช่อง 100 ปี? ผ่านรายการ "สดๆ บทไม่มี" ว่า

"ครับต่อไป 100 ปี แต่ในสัญญาเขาบอกว่านานไป ไม่มีระบุในสัญญาว่าต่อถึง 100ปี ก็เลยต่อลดลงเหลือ 98 ปี (หัวเราะ) ต่อสัญญาไปเรียบร้อยครับ แต่จำนวนนี้คงต้องเก็บเป็นความลับไว้ก่อน เเต่ไม่ต้องห่วงครับ ต่อไปคือมีผลงานให้ได้ชมอย่างเเน่นอน ตอนนี้เราก็ชม ละครเรื่อง กรงน้ำผึ้ง ไปก่อน นะครับ"

พิ่งทำบุญบ้านที่เขาใหญ่ 
"อันนี้เป็นบ้านสวน บ้านหลังเล็กๆ เป็นบ้านไม้เหมือนบ้านปู่ย่าตายายที่ต่างจังหวัด เราก็นึกถึงวัยเด็กอยากมีบ้านแบบนั้นบ้าง เผื่อว่าเราไปพักผ่อน เพราะเราไปปลุกป่าปลูกอะไรไว้เต็มเลย เราก็รอดูมันโต ถูกๆครับไม่แพง ผมก็ไปดูแบบจากบ้านเพื่อน แล้วก็เอามาอะแดปนิดหน่อยให้เข้ากับพื้นที่ เป็นแค่บ้านสวน กุญแจไม่มีนะ ไปได้เลย ไม่ได้มีของมีค่าอะไร มีโต๊ะเก้าอี้ ถึงนอนก็เตรียมกันไปเองนะ อากาศเย็นลมพัด เป็นบ้านรับแขกเลย"

ต้นไม้ที่ปลูก นี่ปลูกเองไหม?
"ใช่ครับ เป็นต้นไม้เศรษฐกิจ รวมๆ กันกับพวกผลไม้ แล้วก็พวกไม้เนื้ออ่อน ไม้เนื้อแข็ง ที่เขาปลูกแล้วมันเป็นป่าในอนาคต แต่ผมก็คงไม่ตัดหรอก มันปลูกตั้งแต่ต้นเล็กๆ เลย ตอนนี้พอเราเห็นมันเริ่มโตขึ้น เราก็ดีใจ เพราะว่าตอนนี้บางบริเวณของเขาใหญ่ มันก็จะเป็นอ้อย เป็นมันสำปะหลัง มันไม่ค่อยมีป่าไง เราก็เลยคิดว่าเราไปปลูกเพิ่มหน่อยก็ดี เผื่อว่าในอนาคตมันโตขึ้นมาแล้วน่าอยู่ อากาศดี"

จากวันแรกที่ไปดูเป็นที่เปล่าๆ แล้วเราไปเริ่มทำทั้งหมดเลยใช่ไหม?
"ใช่ จริงๆ แล้วผมชอบ เป็นคนชอบดูที่มาก จะขับรถไปทั่วเลย เวลาไปถ่ายละครหรือเวลาไปไหน ผมก็จะขับรถวนเข้าซอยโน้นซอยนี้ เพื่อไปดูว่าตรงนั้นตรงนี้สวยจังเลย เราถึงชอบซื้อรถยนต์ที่มันลุยๆ อย่างเขาใหญ่เนี่ย ไปมาไม่รู้กี่ร้อยรอบแล้ว ก็ไปซื้อมาหลายรอบ บางทีซื้อปั๊บไม่ได้ไปอยู่ จู่ๆ มีคนมาอยากได้ ก็ขายได้กำไรอีกนะ (หัวเราะ) แล้ววันหนึ่งเราดูไปเรื่อย ก็อะตรงนี้ ชาวบ้านบอกโอ๊ย…คุณเวียร์มาช่วยซื้อหน่อย ผมก็ซื้อ พอเจอที่สวยๆ เราก็ซื้อเก็บไว้"

โดนแซวเป็นเศรษฐีที่ดิน เรียกนายหัวได้ไหม?
"เรียกเสี่ยๆ เรียกนายหัวก็ได้ (หัวเราะ)"

มีที่ดินตรงพื้นที่อื่นอีกไหม ที่เราทำแบบนี้เหมือนกัน?
"เยอะครับ คือแอบไปซื้อไว้เล็กๆ ไม่ได้เยอะ เวลาเจอที่ที่น่าสนใจหรือมีคนบอกว่าเนี่ย…ตรงนี้อยากขาย เราก็ซื้อเก็บไว้นิดๆ หน่อยๆ แต่ว่าบางแปลงก็ยังไม่ได้ทำอะไรนะครับ ก็ซื้อเสียภาษี (หัวเราะ) แล้วเราก็ไปปลูกโน่นปลูกนี่ ล่าสุดที่สุราษฎร์ธานี สวนทุเรียน จริงๆ ได้ผลผลิตมาหลายปีแล้ว แต่ว่าเราเพิ่งมาเป็นเจ้าของในปีนี้ เพราะว่าเพื่อนเขามีหลายแปลง แล้วเขาบอกว่ามีปัญหานิดหน่อยต้องใช้ตังค์ เขาดูแลไม่ไหวด้วย ก็เลยแบ่งให้เราสวนหนึ่ง เราก็เลยอะ ชอบไปสุราษฎร์ฯ อยู่แล้ว ไปดำน้ำ ก็เลยเออไปแล้วมีสวนทุเรียนด้วย ไปดำน้ำด้วย อร่อยด้วย เดี๋ยวได้ชิมครับ เดี๋ยวออกมาพี่ๆ ต้องช่วยกันโปรโมทให้ผมด้วยนะ เดี๋ยวส่งไปให้เลย ต้องไลฟ์สดขายทุเรียนเลยใช่ไหม แต่ต้องเอฟเป็นต้นนะ เราไม่ขายเป็นลูก (หัวเราะ)"

มีอยู่ทั้งหมดกี่ไร่
"8 ไร่ครับ แต่ไม่ได้เป็นทุเรียนล้วนๆ มันก็แซมด้วยเงาะบ้าง แล้วก็มีลองกอง มีมะม่วงเบา แล้วก็มีพวกไม้ตะเคียน ไม้พยูง ที่เขาปลูกแซมๆ ไปด้วย ก็เป็นป่าที่อยู่ร่วมกับต้นทุเรียน น่าอยู่ๆ อันนี้ก็น่าไปตั้งแคมป์นะ อากาศดีเย็นสบาย มีน้ำล้อมรอบด้วย เป็นเขาเล็กๆ"