ข่าวข่าวในประเทศ 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:43

แม้ตัวจากไกลแต่ใจไม่เคยจากกัน !!! “เปี๊ยก อรัญญา” พร้อมลูกสาว “อีฟ พุทธิดา” เปิดหมดทุกเรื่องราวความรัก 43 ปี

รักแท้แม้กายจะห่างกันตลอดกาลแต่ใจไม่เคยจากกันเพราะความรักของ ต้อย เศรษฐา & เปี๊ยก อรัญญา ที่มีให้กันตลอด 43 ปี และมีลูกสาวอันเป็นที่รัก อีฟ พุทธิดา เป็นโซ่ทองคล้องใจนั้นก็มีเรื่องราวมากมายให้ได้จดจำ แต่เมื่อคนหนึ่งต้องจากไปไกลทุกอย่างก็เหลือไว้เพียงความทรงจำที่สวยงาม

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 คุณแม่เปี๊ยก อรัญญา พร้อมลูกสาว อีฟ พุทธิดา ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตแบบทุกซอกทุกมุมเพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก ได้เล่าย้อนให้ฟังถึงเรื่องราวอาการป่วยของ “อาต้อย เศรษฐา” เผยสัญญาณที่ทำให้รู้ว่าเป็นมะเร็ง และท้อแท้จนเคยพูดกับลูกสาวว่าปล่อยให้พ่อตายเถอะไม่อยากอยู่แบบนี้ และสิ่งที่ทำให้ “อีฟ พุทธิดา” ถึงกับใจเสียที่สุดเมื่อรู้ว่าคุณพ่อ “อาต้อย เศรษฐา” ป่วยถึงขั้นจำลูกสาวไม่ได้ แต่ก็ยังต้องให้กำลังใจกัน พร้อมเปิดใจความรู้สึกวินาทีที่จากลาคุณพ่อ ยังไม่ทันได้เตรียมใจ! พร้อมเผยคำสั่งลาครั้งสุดท้าย! และ เรื่องราวความรักคู่ชีวิต 43 ปี “อาต้อย เศรษฐา-อาเปี๊ยก อรัญญา” จากที่คนมองว่าไม่คู่ควรกัน แต่วันนี้อาเปี๊ยกขอยืนยัน อรัญญา โชคดีที่มีเศรษฐาเป็นสามี เปิดเผยเรื่องราวของ ”อาต้อย เศรษฐา-อาเปี๊ยก อรัญญา” เวลาที่คุณพ่อคุณแม่ทะเลาะกันจะไม่คุยกัน เพราะไม่อยากให้ลูกเสียใจ 

ถาม ตอนนั้นมีสัญญาณอะไรที่ทำให้เรารู้ว่า อาต้อย กำลังเป็นมะเร็ง 
อรัญญา : อยู่ดีๆวันหนึ่งที่เขากลับมาจากที่ทำงานนี่แหละค่ะ เขาก็ตะโกนเรียกแม่ๆ เราก็บอกว่ามีอะไรค่ะ เขาบอกว่าเขาไอออกมาแล้วมีเลือดเป็นลิ่ม

ถาม เท่าที่สัมผัส อาต้อย มีเขวไหม ??
อีฟ พุทธิดา : เขวค่ะ เขวช่วงแรกแย่เลยค่ะ ท้อแท้พอสมควรเขาพูดถึงขนาดว่าปล่อยให้พ่อตายเถอะเขาไม่อยากอยู่แล้ว

ถาม ซึ่งมีบางช่วงที่คุณพ่อจำเราไม่ได้
อีฟ พุทธิดา : ใช่ค่ะ จำไม่ได้เราก็เริ่มใจเสียก็เลยตัดสินใจถามพ่อว่าอันนี้ใครรู้ไหมเขามองเราแบบขว้างๆพอรู้ว่าเขาจำเราไม่ได้อันนั้นคือ อีฟ ว่า อีฟ รู้สึกแย่ที่สุดแล้ว
อรัญญา : เราก็ใจเสียเหมือนกันว่ามาถึงขั้นนี้แล้วเหรอ 

ถาม แล้ววินาทีที่จากลา 
อีฟ พุทธิดา : หมอทำนัดจองเตียงไว้ให้เราก็เอาพ่อขึ้นรถยังกอดหอมกันว่าอีกสองวันเจอกันนะคะ แล้วตีสี่เขาก็โทรมาคุยกับพ่อเลยได้ไหมคิดว่าไม่เกินชั่วโมงนี้ สภาพที่เห็นเขาใช้เครื่องเป็นออกซิเจนแล้วเขาก็สูดหายใจแบบนี้แต่หลับตา 

ถาม กี่ปีนะที่ตั้งแต่พบกันรักกันมาจนถึงทุกวันนี้
อรัญญา : 43 ปี

ถาม ข่าวเริ่มออกมาว่าทั้งสองคนเริ่มคบหากันความวิภาควิจารณ์ก็จะเกิดขึ้นเยอะมากๆเช่น ไม่เห็นรู้ควรกันเลย
อีฟ พุทธิดา : คนสมัยก่อนเขามองว่าพ่อไม่หล่อ
VTR (อาต้อย) 
อาต้อย : คนอย่างเขาคงจะได้แฟนที่ดีกว่ามีตำแหน่งใหญ่โตมีเงินมีทองเยอะแยะ เราไม่มีอะไรมีแต่หัวใจอย่างเดียว

ถาม มีคนพูดว่า อาต้อย โชคดีจังเลยมี คุณอรัญญา เป็นแฟน ??
อาต้อย : ในช่วงนี้นั้นผมก็กัดฟันฟังเนอะแล้วก็พูดไปว่าสักวันหนึ่งคุณจะต้องบอกว่า คุณอรัญญา โชคดีจังเลยที่มี เศรษฐา เป็นสามี

ถาม อาต้อย กับ อาเปี๊ยก มีทะเลาะกันบ้างไหม
อีฟ พุทธิดา : มีค่ะ อีฟ ก็เคยขอพ่อด้วยว่า อีฟ ไม่อยากให้พ่อทะเลาะกับแม่เพราะว่า อีฟ ไม่ชอบให้เขาทะเลาะกันตอนหลังๆเขาก็ใช้วิธีถ้าเขาทะเลาะกันเขาจะไม่เถียงกันแต่เขาจะไม่คุยกันเลย แต่เขาเก่งกันมากเลยเพราะเขาอยู่ห้องเดียวกันนอนเตียงเดียวกันได้แต่เขาไม่คุยกันเป็นอาทิตย์ (ยิ้ม)