ข่าวข่าวในประเทศ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:39

“ชัญญ่า” งัดพาสปอร์ต​โชว์โต้เม้าท์​เป็น​VVIP ได้ฉีดไฟเซอร์​ถึงบ้าน

เรียกว่าถูกโยงอย่างหนัก หลังจากตกเป็นกระแสข่าวลือว่าเป็นกลุ่ม VVIP ได้วัคซีนไฟเซอร์ก่อนบุคลากรทางการแพทย์ สำหรับไฮโซสาว “ชัญญ่า ทามาดะ” ซึ่งก่อนหน้านี้ได้โพสต์ลงโซเชียลเป็นรูปสาวชัญญ่าได้วัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว งานนี้ชาวเน็ตพากันวิจารณ์หนักว่า... ได้ฉีดไฟเซอร์ที่ไทยแล้วจริงเหรอ พร้อมทั้งถามว่า ทำไมถึงได้ฉีดก่อนบุคลากรทางการแพทย์

ล่าสุด ชัญญ่า ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยบอกว่า ข่าวลือที่ออกมานั้นเป็น Fake News พร้อมยืนยันว่า ...

"ขออนุญาตชี้เเจง Fake News นะคะ ชัญไม่ได้อยู่ที่เมืองไทยนะคะ มาตั้งเเต่ก่อนที่ประเทศไทยจะมี Pfizer เข้ามาอีกค่ะ ส่วนตัวเห็นด้วยที่ต้องฉีดวัคซีนคุณภาพให้กับบุคลากรด่านหน้าให้เร็วที่สุด ขออนุญาตให้เพจทุกเพจที่ออกมาโพสกล่าวหาชัญช่วยเเก้ข่าวให้ด้วยนะคะ เเล้วก็รบกวนหยุดพาดพิงถึงคนอื่นด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ"

 ต่อมาเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์รูปโชว์หน้าพาสปอร์ตยืนยันในไอจี ไม่ได้ฉีดไฟเซอร์ที่ไทยแน่นอน พร้อมข้อความว่า...

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีหลายคนเข้าใจผิดถึงเรื่องการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ของชัญญ่า จึงขอชี้แจงตรงนี้ และยังคงยืนยันว่าชัญญ่าไม่ได้อยู่ประเทศไทยมาเป็นเวลา 1 เดือนค่ะ เดินทางออกจากประเทศตั้งแต่วันที่ 1 July 2021 ตาม passport ที่แนบด้านล่าง

 “ขอยืนยันว่าไม่ได้ฉีดไฟเซอร์ที่เมืองไทยแต่อย่างใด และไม่เคยมีความคิดที่จะขโมยสิทธิของบุคลากรการแพทย์ หรือบุคลากรด่านหน้าค่ะ “เรื่องทั้งหมดเป็นการเข้าใจผิด ซึ่งชัญญ่าผิดเองที่สื่อสารในทางโซเชียลและมีการกระทำที่คลุมเครือ เนื่องจากว่าความตั้งใจแรกที่ไม่ได้อยากให้คนอื่นๆ เข้าใจว่าเราบินมาฉีดวัคซีนที่เมืองนอก จึงไม่ได้มีการลงว่ามาเที่ยว ตปท.แต่อย่างใดค่ะ “ต้องขออภัยทุกๆ คนที่ทำให้เข้าใจผิดในเหตุการณ์นี้นะคะ”