ข่าวข่าวในประเทศ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:05

ลงพื้นที่เอง!​ “มิน” สวยใจบุญสวม PPE มอบของยังชีพให้คนไร้บ้าน

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกดังที่สวยใจบุญ​มากๆ​ สำหรับสาว "มิน-พีชญา​ วัฒนามนตรี​" ที่ล่าสุด สวมชุด​ PPE มอบของยังชีพให้คนไร้บ้าน ช่วยเหลือวิกฤติ​โควิด

จากการแพร่ระบาดของโควิด ที่มีผู้ติดเชื้อที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นทุกวันแล้ว ผู้เสียชีวิตก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นเช่นกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องที่น่าเศร้าไม่น้อย นอกเหนือจากเรื่องอาการป่วยแล้ว คนยากไร้ คนไร้บ้าน ขาดแคลนอาหารการกินก็มีจำนวนมากขึ้นด้วย เพราะหลายคนต้องกลายเป็นคนตกงาน ไม่มีรายได้ บางคนต้องไปพักอาศัยนอนตามสวนสาธารณะต่างๆ พอมีโรคระบาดหนัก แต่ละคนก็ไม่สามารถออกไปหารายได้เพื่อมาจุนเจือปากท้องได้ ต้องทนหิวอยู่อย่างนั้นโดยไม่มีทางเลือก

ที่ผ่านมาเราจะเห็นน้ำใจจากหลายๆหน่วยงาน รวมถึงเหล่าดาราที่ยื่นมือเข้ามาช่วย บางคนจัดทำกล่องกำลังใจ ที่บรรจุเสบียงอาหาร ข้าวสาร อาหารแห้ง ส่งไปให้ตามบ้าน บางคนก็เลือกที่จะนำไปบริจาคให้กับผู้คนตามจุดต่างๆ

โดยงานนี้สาว มิน-พีชญา ขอทุ่มสุดตัว สวมชุด PPE ลงพื้นที่นำของไปแจกให้กับ คนไร้บ้าน ใต้ทางด่วน อีกทั้งยังให้กำลังใจทุกคนด้วยว่า แม้ว่าวันนี้พวกเขาเหล่านี้จะไม่มีบ้าน แต่ยังมีคนไทยที่จะคอยช่วยเหลือกัน โดยสาว มิน ได้โพสต์เรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ผ่านอินสตาแกรมว่า

“วันนี้ มิน ขออนุญาตใส่ชุด PPE ตระเวน มอบของ ให้กับ คนไร้บ้าน ตาม ใต้ทางด่วน อยากบอกพี่ๆเขาว่าถึงแม้วันนี้เขาไม่มีบ้าน แต่เขายังมีญาติพี่น้อง คือคนไทยทุกคนที่พร้อมจะช่วยเหลือกันค่ะ”
ซึ่งโพสต์ดังกล่าวก็มีแฟนคลับเข้าไปชื่นชมความมีน้ำใจ ครั้งนี้ที่ สาวมิน ยื่นมือช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อนจากสถานการณ์ โควิด มาโดยตลอด

ภาพจาก IG minpechaya