ข่าวข่าวในประเทศ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:50

“วาววา” ขอบคุณ “เบลล่า” อย่างที่สุด หลังได้รับมอบ ถังออกซิเจน พร้อมอุปกรณ์ในการต่อครบชุด

สถานการณ์ ปัจจุบันโควิด ในประเทศไทย เริ่มมีตัวเลข ผู้ป่วย และ ผู้เสียชีวิต เพิ่มมากขึ้น ทำให้เราเห็น โรงพยาบาล หลายแห่งมี ผู้ป่วย ล้น โรงพยาบาล จนต้องออกมาทำ โรงพยาบาลสนาม กันอยู่หลายที่ และนับวันเราก็จะเห็นภาพบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆทำงานหนักเพิ่มขึ้น จนต้องมีอาสาสมัครเข้ามาคอย ช่วยเหลือ ทั้งช่วยเรื่องหาของยังชีพ หาเตียง หาอุปกรณ์การแพทย์ อุปกรณ์การช่วยชีวิตต่างๆ รวมถึง ถังออกซิเจน ด้วย ที่ตอนนี้จำเป็นมากๆ เพราะ โรงพยาบาล หลายแห่งเริ่มขาดแคลน มีไม่พอใช้กับจำนวน ผู้ป่วย ที่เข้ามารับการรักษาตัว ซึ่งทางนักแสดงสาว วาววา ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่อาสามาช่วยประสานงานเกี่ยวกับการจัดหาอุปกรณ์ที่จำเป็นต่างๆในช่วง โควิด ให้กับทางองค์กรการกุศล

ล่าสุดสาว "วาววา" ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว เกี่ยวกับการได้รับมอบ ถังออกซิเจน จำนวน 30 ถัง และอุปกรณ์ในการต่อครบชุด จากนักแสดงสาวรุ่นพี่อย่างสาว "เบลล่า" ด้วยข้อความที่ว่า "ขอบคุณพี่เบลมากๆ มากถึงมากที่สุด ที่ส่ง ถังออกซิเจน จำนวน 30 ถัง และ อุปกรณ์ในการต่อครบชุด (ซึ่งตอนนี้หายากมากกกกก) และเคสเร่งด่วนที่ต้องการ ออกซิเจน เยอะมากๆ ที่ทีมได้รับแจ้งและต้องเข้าไป ช่วยเหลือ อย่างเร่งด่วนในทุกวัน ขอบคุณแทน ผู้ป่วย ทุกท่านค่า You are an angel" และสาว เบลล่า ก็ได้มาคอมเมนต์ตอบกลับว่า "ขอเป็นกำลังใจเล็กๆ เป็นกำลังใจให้จิตอาสา ทีม และผู้ป่วยทุกคนนะ"

เรียกว่าเป็นความ ช่วยเหลือ ที่มีค่ามากจริงๆ เพราะเป็นการช่วยต่อลมหายใจ ผู้ป่วย ได้ดีมากๆ งานนี้เหล่าแฟนๆได้เข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญ และชื่นชมทั้งสองสาวกันอย่างมากมาย

 

 


ภาพจาก 
 IG wawwa_nc
IG bellacampen