ข่าวข่าวในประเทศ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:47

“จียอน” ควง “ฮั่น” บินลัดฟ้า ไปนิวยอร์ก ได้ฉีดวัคซีนโมเดอร์นาแล้ว

เป็นคู่รักคนบันเทิง เรื่องความหวานไม่ธรรมดา สำหรับคู่ของนักแสดงสาว "ซอ จียอน" ชาวเกาหลีใต้ กับนักร้องแฟนหนุ่ม "ฮั่น อิสริยะ ภัมรมานพ" ที่เป็นคู่รักที่แฟนคลับได้ติดตามและให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ล่าสุด "จียอน ควง ฮั่น" บินลัดฟ้าไปนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทั้งคู่พากันไปฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อให้ปลอดภัย

ล่าสุด(26 ก.ค.64)จียอน ได้รีวิวฉีดวัคซีนโมเดอร์นาแล้ว พร้อมโพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมข้อความ 

first jab done 
Finally!!!! ได้ฉีดวัคซีนโดสแรกแล้วค่ะ แต่เศร้าใจมากๆว่า ทำไมการฉีดวัคซีนที่นี่มันอะไรจะง่ายขนาดนี้ ตอนแรกหนูว่าจะรอฉีดที่ไทยเหมือนกันค่ะ(ด้วยหนูเป็นคนต่างชาติการจองในระบบมันยังไม่มีและค่อนข้างยากกว่าคนไทยอีก)แต่เห็นมีจองวัคซีน mRNA ตอนตุลาคมก็ไม่ได้จอง และไม่รู้ถ้าจ่ายจองชำระจะได้ฉีดตามเวลาที่แจ้งจริงไหม 

แต่ด้วยอาชีพของหนู หนูต้องเจอคนเยอะเวลาไปทำงาน และหนูก็ไม่อยากให้รับเชื้อหรือแพร่เชื้อให้ใคร หนูก็ไม่สบายใจ กังวลและ กลัวทุกๆครั้งเวลาออกไปทำงานถึงแม้ใส่แมสค์ทำงานก็ตาม หนูก็เลยปรึกษากับพี่ฮั่นนานพอสมควรว่าควรไปฉีดเมกากันมั้ยซึ่งถ้าที่ไทยมีให้ฉีดเร็วกว่านี้ หนูคงไม่บินมาหรอกค่ะยังน้อยมันไม่ต้องเสียเงินเยอะขนาดนี้ เพราะการมาที่นี่ก็ต้องใช้เงินส่วนตัวกันทั้งหมดซื้อตั๋วเครื่องบิน ค่าโรงแรม ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายต่างๆที่ต้องใช้จนกว่าจะฉีดครบโดสใครจะอยากใช้เงินเยอะๆละคะ 

ตอนนี้คือช่วงเวลาที่ ควรจะดูแลและสนับสนุนคุณภาพชีวิตประชาชนก่อนเป็นอันดับแรกนะคะไม่มีประชาชนความก้าวหน้าของประเทศก็ไม่มี หนูฉีดวัคซีน moderna ค่ะ เป็นวัคซีนที่อยากฉีดตั้งแต่แรกๆอยู่แล้ว ก่อนมาก็ได้จองเวลาฉีดเพื่อความสบายใจ แต่ที่นี่คือเข้าไปร้านขายยาเช่น cvs, walgreens หรือHealth Source(ร้านเยอะมาก) ได้เลยค่ะ 

มีเวลาให้จองและ สำหรับ walk-in ก็ได้เลยค่ะแค่กรอกเอกสารหน้างานและทาง onlineแสดงpassport และ เลือกได้ด้วยว่าอยากฉีดยี่ห้อไหน 

อาการหลังจากฉีดคือไม่มีอะไรเลยค่ะ (ของหนูกับพี่ฮั่น)มีแค่เริมปวดแขนที่ฉีด หลังฉีด4ชมแล้วก็ปวดขึ้นถึงอีกวันแบบยกแขนไม่ขึ้น นอกนั้นก็ไม่มีอาการเลยค่ะ
สบายใจขึ้นแต่ก็ยังดูแลตัวเองอยู่ค่ะ ไม่ลืมใส่แมสค์ และ(ส่วนใหญ่คนที่นี่ไม่ใส่กันแล้วนอกจากคนท่องเที่ยว)พกแอลกอฮอล์ค่ะ
เป็นห่วงทุกคนที่อยู่เมืองไทยนะคะ ถ้าเอาวัคซีนกลับได้อยากเอาไปแจกทุกคนเลยค่ะ 

ด้านหนุ่ม ฮั่น ก็ได้เขียนรีวิวไว้เช่นกันหลังจากได้ฉีดวัคซีนเข็มแรกด้วยว่า

"รายงานตัวครับ พวกเราฉีด vaccine เรียบร้อยครับ #ภาษีก็ต้องจ่ายวัคซีนดีๆ ก็ไม่มีให้ฉีดผมเขียนไว้เยอะมากแต่สรุปสั้นๆละกันนะ ความรู้สึกระหว่างได้ฉีดวัคซีนคือ ทำไมกูต้องเสียเงินบินมาฉีดวัคซีนถึงที่นี่? ภาษีก็จ่ายนะเว้ย วัคซีนดีๆก็ไม่มีให้เพียงพอความต้องการคนทั้งประเทศ ในขณะที่ที่นี่คือ เหลือ ย้ำอีกครั้ง “เหลือ” มีให้ฉีดเยอะเหมือนเซเว่นเลย จุดตรวจมีเต็มไปหมด มันคืออะไรครับ?

แล้วพอจะออกมาพูดในพื้นที่ส่วนตัว ก็จะฟ้องไปอีก ไปกันใหญ่เลยทีนี้ เอาเวลาไปเรียงลำดับเรื่องที่ควรทำนะ ทำแต่ละอย่างเฮงซวยจริงๆ ชีวิตคนนะเว้ย อย่ามาหัวเราะ ขำ ตามคลิปสัมภาษณ์ไปวันๆ ควรแสดงจิตสำนึกความเป็นมนุษย์ด้วย เงินเดือนที่ได้ก็มาจากเงินภาษีประชาชนนะครับ ลืมอะไรไปรึเปล่า เวลาเห็นในคลิปต่างๆทำลอยหน้าลอยตา สุดจะทนคนอย่างเมิง นั่นหล่ะครับพอฉีดเสร็จก็ปวดแขน แต่พอเห็นข่าวปวดใจ ดูแลตัวเองดีๆนะครับทุกคน"

ขอบคุณภาพจากig@queengyeon