ข่าวข่าวในประเทศ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:12

“ณวัฒน์” ไม่จบง่ายยันหนีออกรพ.ตอนตี4 ด้านตร.จ่อเรียกสอบปมจัดประกวดฝ่าฝืนช่วงโควิด

พิธีกรดังเจ้าของเวทีประกวดมิสแกรนด์ "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล" ไม่จบง่ายไลฟ์สดเดือดยัน หนีออกจาก โรงพยาบาลตอนตี 4 ลั่นชีวิตโคตรเรียลลิตี้ขู่ถ่ายคลิปหลักฐานไว้หมดแล้ว ด้านตำรวจจ่อเรียกเข้าสอบสวน ปมจัดการประกวด ฝ่าฝืนประกาศไม่ยอมสวมแมสก์ จนเป็นคลัสเตอร์นางงาม

ยังคงเป็นเรื่องราวสุดเดือดไม่จบจริงๆหลังจากกรณีที่ ณวัฒน์ อิสรไกลศีล ได้ออกมาไลฟ์สด อัปเดตอาการป่วย โควิด ของตนเอง และมีอยู่ช่วงหนึ่งของการไลฟ์ เจ้าตัวถึงกับร้องไห้ออกมา ด้วยความเจ็บใจ พร้อมเล่าว่า มีหมอโทรมาที่หัวเตียง ที่ตนเองนอน และบอกให้ ณวัฒน์ ออกจากโรงพยาบาล ภายใน 24 ชม. ซึ่งตนเองก็บอกว่า กลับไม่ได้ เนื่องจากยังไม่หายดี และไม่สามารถกลับไปดูแลตัวเองได้เพียงลำพัง ทำเอาคนที่เข้าไปดูต่างเห็นอกเห็นใจ ณวัฒน เป็นอย่างมาก

ในเวลาต่อมา ก็มีคลิปเสียงหลุดว่อนโซเชียลอ้างว่าเป็น คุณหมอ กำลังคุยกับพิธีกรชื่อดัง เป็นคลิปเจรจาให้อีกฝ่ายกลับไปรักษาตัวที่บ้าน เพราะอาการดีขึ้นแล้ว และสามารถกลับไปดูแลตนเองได้

กระทั่งเมื่อวานนี้ 23 ก.ค. ทางนายแพทย์ วิทิต อรรถเวชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาล ในเครือปิยะเวท ได้ตั้งโต๊แถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ณ เวลานี้ ณวัฒน์ ได้กลับมาดูแลตัวเองที่บ้านแล้ว พร้อมเล่าว่า เมื่อคืนของวันที่ 22 ก.ค. ณวัฒน์ ได้โทรมาขออนุญาตกลับไปรักษาตัวที่บ้านเวลาประมาณ 22.00 น. และวันที่ 23 ก.ค. ได้เดินทางออกจากโรงพยาบาล ไปตั้งแต่เช้าตรู่ ยืนยันไม่ได้เป็นการหนี ได้โทรขอเป็นที่เรียบร้อย รวมถึงเรื่องของคลิปเสียง ยืนยันว่าทางโรงพยาบาลไม่ได้ปล่อย ส่วนในเรื่องกล้องวงจรปิดนั้น ก็ได้ติดตั้งไว้ดูแลอาการผู้ป่วยมีการเปิดบ้าง และปิดบ้าง เป็นปกติ ที่ผ่านมาอีกฝ่ายก็ให้ความร่วมมืออย่างดี ส่วนเรื่องเครื่องหายใจที่เห็น ณวัฒน์ ไลฟ์นั้น เป็นเพียงออกซิเจนแมสก์ธรรมดาเท่านั้น พร้อมย้ำว่าจากการประเมินการรักษา 22 วันนั้น อีกฝ่ายมีอาการดีขึ้นมา สามารถกลับไปรักษาตัวเองที่บ้านได้ ส่วนคุณหมอคู่กรณีได้ขอลาพักร้อนในช่วงนี้ ไม่ได้มาร่วมแถลงข่าวด้วยนั่นเอง

ทั้งนี้หลังจากที่คุณหมอได้แถลงจบ ในช่วงค่ำของวันเดียวกัน ณวัฒน์ ก็ได้ออกมาไลฟ์สด โต้กลับ อีกครั้ง โดยเล่าว่า ตอนนี้ตนเองอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว พร้อมโชว์เอกสารการรักษาที่อ้างว่าได้แอบนำออกมาจาก รพ. ได้ โดย ณวัฒน์ บอกว่า ตนเองนั้นอาการหนักจริงๆ ต้องใช้การรักษาในหลายๆขั้นตอน เอกซเรย์ปอดบ่อยมาก ต้องเปลี่ยนยา และใช้การรักษาแบบใช้พลาสม่า อาการที่เป็น เป็นอาการที่ทำลายปอด และหนักจริงๆ ตอนนี้คาดว่าร่างกายดีขึ้น เหลือต้องฟื้นตัวอีกประมาณ 25% พร้อมย้ำอีกว่า การออกมาจากโรงพยาบาลนั้น ไม่ใช่การออกมาแบบปกติ ยืนยันว่าตนเอง หนีออกจาก รพ. มา ตอนตี 4.47 นาที แม้ว่าทุกอย่างจะล็อคหมด แต่ก็พยายามหนีออกมาจนได้ วิ่งหนีแบบเหนื่อยหอบ และการเหนื่อยครั้งนี้จะต้องไม่เสียเปล่า และที่จะต้องหนี เพราะรู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างจนกระทั่งไปพบเจอกล้องวงจรปิดที่ถูกแอบติดไว้ในห้องของตนเอง ดีใจมากที่หาเจอ เรื่องคลิปเสียงที่หลุดนั้น เป็นเสียงตนเองกับหมอจริง แต่มันถูกตัดออกไปบางช่วงบางตอน แต่เจ้าตัวไม่ได้สนใจอะไรตรงนั้นปล่อยผ่าน และยังบอกว่า ตนเองได้ อัดคลิป การหนีครั้งนี้ ไว้หมดแล้ว พร้องเสียงด้วย แต่จะยังไม่เอามาปล่อยในตอนนี้ ก่อนที่จะผิดไลฟ์ ก็บอกว่าอยากให้ทุกคนดูแลตัวเอง เพราะไม่มีใครดูแลเรา 

งานนี้ดูเหมือนเรื่องนี้จะยังไม่จบลงง่ายๆสำหรับกรณีของ ณวัฒน์ และ โรงพยาบาล คงต้องติดตามกันต่อไป

ทั้งนี้ในเรื่องของคดีความการจัดประกวดในช่วงโควิด พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ ผู้กำกับการ สน.มักกะสัน เปิดเผย ถึงความคืบหน้า คดีที่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตห้วยขวาง แจ้งดำเนินคดีกับผู้ถือลิขสิทธิการจัดประกวดมิสแกรนด์สมุทรสาคร 2021 กรณีกระทำลักษณะฝ่าฝืนประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง ให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกครั้งตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถาน หรือสถานที่พำนัก ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อโควิดจากการประกวดดังกล่าวหลายราย ว่า

หลังได้รับแจ้งความ พนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบปากคำพยาน ในกองประกวด ในกลุ่มผู้เข้าประกวดที่ไม่ติดโควิดไปแล้วหลายปาก ส่วนคนที่ติดโควิด ก็ยังไม่ม่เหตุจำเป็นที่จะต้องเรียกสอบปากคำในระยะนี้ เพราะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของพนักงานสอบสวนด้วย และคดีนี้ เป็นคดีที่ อัตราโทษไม่ได้สูงมากนัก ก็คงต้องดูตามข้อเท็จจริง ไปก่อน

ส่วนกรณี นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ในฐานะผู้จัดการประกวดเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ นั้น คงต้องรอให้หายขาดจากอาการป่วยโควิด และ ให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น ก็คงต้องมีการเรียกสอบปากคำ เป็นลำดับต่อไป

ผกก. สน.มักกะสัน ยังกล่าวด้วยว่า เข้าใจว่าขณะนี้ เรื่องที่เกิดขึ้นกำลังเป็นกระแส แต่ตำรวจก็ต้องทำงานตามพยานหลักฐานและคำนึงถึงความปลอดภัย เรื่องของสถานการณ์โควิด 19 ด้วย เพราะในช่วงเวลานี้ ตัวเลขของผู้ติดเชื้อก็ยังคงสูงอยู่