ข่าวข่าวในประเทศ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 19:09

“บอล” โต้เที่ยวเล้าจ์จนติดโควิด ทำสูญเสีย “น้าค่อม”

ตลกดัง "บอล เชิญยิ้ม" เปิดใจเคลียร์หมดจดครั้งแรก ตอบข่าวลือ "ไอซ์-ณพัชรินทร์" ลูกสาว"น้าค่อม ชวนชื่น" โกรธจนอันฟอลโลว์ไอจี โต้เที่ยวเลานจ์ติดโควิดเป็นต้นตอระบาดคนในวงการจนเกิดการสูญเสีย

เรียกว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการตลกหลังจาก น้าค่อม เชิญยิ้ม เสียชีวิต และหนึ่งในคนที่ถูกวิจารณ์มากที่สุดก็คือตลกรุ่นน้องคนสนิทอย่าง บอล เชิญยิ้ม ที่เจ้าตัวเจอข่าวลือเม้าท์แรงเกี่ยวกับการติดโควิด-19 ว่าเป็นเพราะไปเที่ยวเลานจ์ผู้หญิงในย่านทองหล่อซึ่งเป็นคลัสเตอร์แพร่ระบาดโควิด และนำเชื้อโควิดมาแพร่ใส่พี่น้องคนใกล้ชิดในวงการบันเทิง รวมไปถึงน้าค่อมด้วย

ล่าสุด บอล เชิญยิ้ม เปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านรายการ “แฉ” ทางช่อง GMM25 โดย 3 พิธีกร มดดำ คชาภา, บุ๊กโกะ ธนัชพันธ์, เอมมี่ มรกต เมื่อถามว่าสภาพจิตใจเป็นไงบ้าง บอลบอกว่าดีขึ้น เพราะได้อยู่กับตัวเองเยอะ และมีนั่งสมาธิหรือสวดมนต์ ทำเพื่อให้ตัวเองคลาย 

มดดำ: ว่าปีนี้ชงใช่มั้ย? 
บอล: ชง 100% เกิดปีมะแม

มดดำ : เจออะไรมาแล้วบ้าง?
บอล: ที่ผ่านมาไม่ค่อยรู้สึก แต่มาวันนี้รู้สึก เพิ่งมารู้หลังจากออกจาก รพ. กักตัว อยู่คนเดียว ดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรา ก็รู้ว่าชง 100% ทำไมที่ผ่านมาจากตอนแรกทุกคนให้กำลังใจ เห็นใจ อยู่ๆ พลิกมันคืออะไร คนด่าเยอะมาก ถามว่าวันนี้รู้มั้ยว่าถ้าออกมาก็โดนด่า ผมรู้ แต่ถ้าผมนิ่งเงียบเพราะไม่เคยพูดอะไรเลย มันจะกลายเป็นตราบาป


มดดำ : ถามตรงๆ ว่าเคลียร์กันหมดรึยัง เขาบอกว่าแจ๊ส ชวนชื่น ก็โกรธ บ้านน้าค่อม ชวนชื่น ก็โกรธ?

บอล: คือจะบอกว่าแจ๊ส แจง ทุกคนผมคุยหมดแล้ว แต่กับบ้านพ่อค่อม แม่เอ๋ต้องรักษาตัวอยู่ มีแค่ส่งไลน์คุย แต่เรายังไม่ได้คุยอธิบาย ผมพูดตรงๆ เพราะถือว่าบ้านพ่อค่อมกับผม ผมรัก ผมไม่ต้องพูดหรอก คนแถวนั้นเขารู้ หรือคนรอบข้างรู้หมดว่าผมรักพ่อค่อมกับแม่เอ๋ขนาดไหนแค่นั้นเองครับ

มดดำ : เขาบอกว่าบอลไปเที่ยวผู้หญิงมาจากคลัสเตอร์ทองหล่อ และไทม์ไลน์บางช่วงของบอลหายไปเพราะไปเที่ยวผู้หญิง แล้วเอามาแพร่ใส่คนในวงการบันเทิง?

บอล: ไม่เคยเที่ยวทองหล่อ กล้ายืนยัน ต้องให้คนอื่นมองว่าผมเอาสิ่งไม่ดีมาให้คนที่ผมรัก ถามว่าพ่อ แจ๊ส นาย คือคนอื่นเหรอที่จะทำร้ายเขา ถ้าผมรู้ ผมจะไปทำร้ายเขาเหรอ ผมอยู่วงการมาไม่เคยทำร้ายใคร มันเลยรู้สึกว่าทำไมวันนี้ผมต้องเจอแบบนี้แค่นั้นเอง ผมรู้สึกขอให้ผมพูดหน่อยได้มั้ย ผมไม่ได้แก้ตัวใดๆ ทั้งสิ้น ผมลูกผู้ชายพอ ผมเข้าใจนะครับในสิ่งที่คุณคิด ผมบอกเลยว่าผมไม่เคยเที่ยวทองหล่อ ลองดูไทม์ไลน์หรือว่าที่ไหนในย่านทองหล่อมีกล้องวงจรปิดที่ผมไปเที่ยว เอาออกมาเลยครับ ผมมั่นใจตัวเองมากๆ ผมไม่อยากให้สังคมตราหน้าด่าผม ผมเข้าใจ คนที่ว่าไปแล้วผมไม่เคยโกรธ ไม่เคยถือสา แต่แค่ให้ผมได้พูดหรืออธิบายในสิ่งที่ผมไม่ได้ทำ ผมไม่ได้เที่ยวเลานจ์นอกจากไปเล่นคอนเสิร์ตครับ

มดดำ: แล้วไปติดมาได้ยังไง?
บอล:มันไม่มีใครรู้จริงๆ แล้วจะไม่โบ้ยใครด้วย ทั้งๆ ที่รู้ว่ามีใครสุ่มเสี่ยง คือเพิ่งมารู้ เราก็จะไม่โทษ ก็ให้มันจบที่เราแค่นั้นเอง

มดดำ: ชาวเน็ตจับตาเรื่องที่ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม อันฟอลโลว์ไอจีของบอล แสดงว่าไอซ์โกรธบอลมากถึงขั้นเคลียร์กันไม่ลง?
 บอล:ไม่รู้ 

มดดำ:ได้มีโอกาสคุยกับลูกน้าค่อมมั้ย?
บอล:หลังจากเสร็จงานพ่อค่อม ก็ไม่ค่อยได้คุยกันครับ เพราะเราเข้าใจว่าครอบครัวของเขา เขาก็ต้องดูแล ต้องดำเนินต่อไป เราไม่กล้าก้าวล้ำ เราแค่ไลน์ถามแม่เอ๋ว่าเป็นยังไงบ้าง แต่ผมยังไม่ได้คุยเคลียร์ใจแบบนั้น

ผมขอพูดตรงนี้เลย ผม... (หยุดนิ่ง) มันจุกนะ อย่าลืมว่า สิ่งที่ผมทำกับพ่อกับแม่เอ๋ที่ผ่านมา ทุกคนรอบข้างรู้หมดว่าผมรักแค่ไหน และผมเข้าใจพ่อค่อมคือหัวเรือใหญ่ในบ้าน ผมไม่เคยมีเจตนาที่จะเอาเรื่องราวแบบนี้ไปทำให้ครอบครัวเขาสูญเสีย ถ้าทุกคนรู้ คนที่เคยคบผม รู้จักผม ผมไม่ใช่คนแย่ขนาดนั้น โอเคถ้าคิดว่าผมประมาท ผมขอโทษ (ยกมือไหว้) ถ้าคิดว่าผมทำอะไรก็แล้วแต่ทำให้ต้องสูญเสีย ผมไม่มีความตั้งใจจริงๆ ถ้าผมรู้ ผมไม่เดินเข้าไปหาโควิดหรอกครับ มันไม่มีใครอยากเป็น

มดดำ:กับแจง ภรรยาแจ๊ส เพิ่งเคลียร์กันจบจริงมั้ย?
บอล:จริงครับ ผมเข้าใจในการที่เขาคุยกับแฟน แล้วคำพูดบางทีเอาไปตีความหมาย ผมได้อธิบายกับแจง แจงก็วิเคราะห์ไปกับเราก็เออ ใช่พี่ ไทม์ไลน์ผมไปงานกับพ่อค่อม ไปนั่งรถขึ้นเครื่องกับพ่อ ถึงบอกว่าผมบริสุทธิ์ใจและมั่นใจมาก ถ้าแคลงใจตรงไหน ผมกล้ายืนยันจริงๆ

 ตอนพ่อค่อมเริ่มไตวาย เคยคิดจะบริจาคไตตัวเองให้กับน้าค่อม ถ้าตรวจแล้วเข้ากันได้ ตอนแรกจะบวชเมื่อ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดของบอล แต่ไม่ได้บวช แล้วมาเกิดเรื่องราวแบบนี้ พอโอนเงินทำบุญก็โดนทัวร์ลงอีก ยืนยันไม่เคยหิวแสง ที่ผ่านมาทำบุญมาตลอด แต่ต้องมาโดนแบบนี้แต่ไม่เป็นไร จังหวะตอนนั้นคือวันเกิดด้วย ก็อยากทำบุญ อยากให้พ่อค่อมได้บุญเยอะๆ แล้วค่อยมาตั้งหลักของเราและเดินใหม่แค่นั้นเอง