ข่าวข่าวในประเทศ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:25

“เบิร์ด - ธงไชย” วอนคนไทยพร้อมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19

เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์ ร่วมส่งกำลังใจให้ไทยต่อสู้กับวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 พร้อมชวนคนไทยรวมพลังช่วยชาติสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและประเทศด้วยการฉีดวัคซีนเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 และให้ทุกคนสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้โดยเร็ว

"เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์" เปิดเผยว่า

“วันนี้เบิร์ดอยากจะมาขอวิงวอนให้พวกเราทุกคน ช่วยกันดูแลตัวเองและโดยเฉพาะที่สุดก็คือดูแลคุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ของเราที่อยู่ในบ้าน และทุกคนในครอบครัวของเราให้ได้วัคซีนเข้าไปในร่างกายวัคซีนที่ดีที่สุดในโลกคือวัคซีนที่ได้เข้าไปอยู่ในตัวเราแล้ว และวัคซีนที่ดีที่สุดก็คือ ใจเรานี่แหละครับ ใจเราที่ห้าวหาญที่จะออกไปฉีด ไม่ต้องกลัวอะไรทั้งสิ้น เพราะว่าเราทำเพื่อความรัก รักครอบครัวของเราและคนที่เรารักและรักตัวเราเองเมื่อประกอบกันหลายๆ คนหลายครอบครัว ประเทศของเราก็จะปลอดภัยครับ     วัคซีนนี้ฉีดเข้าไปแล้วก็เหมือนเราได้ซ้อนมอเตอร์ไซด์ใส่หมวกกันน็อค ขอให้มีความมั่นใจเมื่อเรามั่นใจแล้วเมื่อเราฉีดเข้าไปแล้วเบิร์ดจะบอกให้นะครับว่าลูกๆ ที่อยู่ไกลคุณพ่อคุณแม่ช่วยจัดการให้ด้วย ช่วยจัดการจองที่หมอพร้อมพี่เบิร์ดก็ยังได้ฉีดแล้วเลยนะครับ 

ขอให้ทุกคนได้ติดต่อไปที่หมอพร้อม ติดต่อให้คุณพ่อคุณแม่ ผู้ใหญ่ของเราถึงแม้จะเข้าคิวกันยาว แต่ก็ยังมีความหวังครับแค่ให้รู้ว่าเราจะได้วัคซีนวันไหนก็ปลอดภัยแล้วครับแล้วเราต้องทำตัวให้เหมือนเดิมนะครับก็คือเราจะต้องดูแลตัวเองให้ดีขึ้นเหมือนเดิม ก็คือใส่แมสล้างมือ ด้วยความปรารถนาดีจากเบิร์ดนะครับ อยากจะเจอกันเร็วๆ อยากจะมีความสุขกันเร็วๆ อยากจะร้องรำทำเพลงกัน เบิร์ดจะทำหน้าที่ของเบิร์ดให้ดีที่สุดอยากให้น้องๆ ลูกๆ หลานๆ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดทำให้ตัวเองด้วยนะครับ ไม่ใช่ทำให้พ่อแม่อย่างเดียวเป็นหน้าที่ของพวกเราทุกคนที่รู้ตัวว่าเป็นคนไทยต้องไปฉีดวัคซีนครับ กราบขอบพระคุณครับ  วิงวอนนะครับ”