ข่าวข่าวในประเทศ 22 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:36

คนบันเทิง​ ร่วมไว้อาลัยรดน้ำศพ “ไพโรจน์ ใจสิงห์” .. “กรุง ศรีวิไล” ช็อก สูญเสียเพื่อน

เวลา 17.00 น. ที่ ศาลา 1 วัดลาดพร้าว ได้มีพิธีรดน้ำศพไพโรจน์ ใจสิงห์ โดยมีกรุง ศรีวิไล เป็นประธานในการรดน้ำศพ นอกจากนี้ยังมีเพื่อนนักแสดง อาทิ จิ๋ม-มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช , หม่อมเหยิน-ประสิทธิ์ เทศทะวงศ์ , เท่ห์-อุเทน พรหมมินทร์ ,รอง เค้ามูลคดี , ปู-ปริศนา กล่ำพินิจ , โกวิท วัฒนกุล ฯลฯ มาร่วมรดน้ำศพ ก่อนจะมีพิธีสวดอภิธรรมในเวลา 19.00 น. โดยครอบครัวร่วมเป็นเจ้าภาพในการสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก สำหรับกำหนดการสวดอภิธรรมจะมีไปถึงวันเสาร์ที่ 27 ก.พ. โดยงดสวดในวันศุกร์ที่ 26 ก.พ. เนื่องจากตรงกับวันมาฆบูชา และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ. 64 เวลา 17.00 น.

            โดย นก-ปัณณ์ธารี สกุลทอง ลูกสาวคนที่สองของไพโรจน์ ใจสิงห์ เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า “เสียเวลาประมาณ 04.15 น. คนที่ดูแลคุณพ่อบอกว่าตอนที่ปลุกเห็นคุณพ่อนอนนิ่ง ๆ หลับไปเลย โดยที่ไม่มีสัญญาณเตือนอะไร คุณพ่อหลับไปโดยที่ไม่เจ็บปวด เราก็โล่งที่พ่อไปสบาย เพราะเมื่อประมาณ 3 สัปดาห์ก่อน คุณพ่อเริ่มมีอาการหายใจไม่ค่อยสะดวก ลูก ๆ ก็พาไปโรงพยาบาล คุณหมอแจ้งเราไว้แล้วว่าให้ทำใจ เพราะคุณพ่อเหนื่อยมากแล้ว ซึ่งลูก ๆ ไปดูแลคุณพ่อกันหมด จนพ่ออาการดีขึ้น กลับไปพักที่บ้าน แล้วก็จากไปอย่างสงบเมื่อช่วงตี 4 ที่ผ่านมา สิ่งที่คุณพ่อเป็นห่วง คือ น้องคนเล็ก 2 คน สโนว์ไวท์และคอปเตอร์ เพราะคนอื่น ๆ โตกันหมดแล้ว ด้วยความที่พ่ออยู่กับน้องคนเล็ก 2 คนตลอด เขาก็จะเป็นห่วง ความจริงลูก ๆ ทุกคนทำใจไว้แล้ว เพราะรับรู้อาการที่พ่อป่วย เราไม่รู้เลยว่าเขาจะทรุดเมื่อไหร่ แต่พ่อสู้มาตลอดค่ะ”

            ด้านสโนว์ไวท์-ชัญญภัทร ใจสิงห์ ลูกสาวคนเล็ก เปิดเผยว่า “ด้วยความที่เราอยู่กับคุณพ่อตลอด ก็จะมีความผูกพันธ์ ลูกทุกคนภูมิใจในตัวพ่อ ภูมิใจในความสามารถของพ่อ ความใจดีของพ่อ พ่อชอบสร้างเสียงหัวเราะให้คนอื่น พี่ๆ ในวงการทุกคนจะบอกว่า พ่อเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารัก เวลาเข้ากองถ่ายละครทุกคนจะคิดถึงพ่อ พ่อเป็นคนน่ารักชอบดูแลเอาใจใส่ทุกคน เป็นคนมนุษยสัมพันธ์ดี ชอบคุยกับทุกคน ขอบคุณทุกคนคิดถึงคุณพ่อในแง่มุมที่ดีเวลาที่ระลึกถึงคุณพ่อ”

            ปิดท้ายด้วยคอปเตอร์-เตชะพล ใจสิงห์ลูกชายคนเล็ก กล่าวสั้น ๆ ว่า  “ตนตั้งใจจะบวชหน้าไฟให้คุณพ่อ เป็นความตั้งใจไว้แล้วทำเพื่อคุณพ่อครั้งสุดท้าย ตนบอกพ่อก่อนหน้านี้ว่าไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ตอนแรกที่พ่อห่วงเพราะเราค่อนข้างเกเร”

            ด้านกรุง ศรีวิไล เผยว่า “ ตอนที่ทราบข่าวก็ช็อค ตนกับไพโรจน์อยู่ด้วยกันมา 52 ปี เรามีอาจารย์ในวงการคนเดียวกัน คือ เปี๊ยก โปสเตอร์ ตนเล่นเรื่องชู้ ส่วนไพโรจน์เล่นเรื่องดวง เท่าที่รู้จักกันมา เขาเป็นคนไม่มีพิษมีภัย เป็นเพื่อนที่ดี สนุกสนาน อารมณ์ดีทั้งวัน ที่สำคัญบ้านของเราอยู่ใกล้กัน ตอนที่เขาป่วยไปเยี่ยม ตอนที่เขาป่วยทรุดหนักก็มีคนเสนอให้จัดงานเพื่อระดมทุนช่วยเหลือ  เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวก็หาย พูดตามตรงว่าตอนหนุ่ม ๆ อายุประมาณ 30 ปี เขาเป็นคนดื่มหนัก เราก็ไม่กล้าบอกกลัวเขาจะว่า สิ่งที่อยากจะบอกเพื่อนว่าเดี๋ยวเราคงได้พบกัน เพียงแต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ ก็อยากให้เพื่อนคนนี้ไปสู่สัมปรายภพที่ดี วันนึงเราต้องได้พบกันแน่นอน โดยวันเสาร์ที่ 27 ก.พ. นี้ ตนและเพื่อนนักแสดงจะร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการสวดอภิธรรมเป็นคืนสุดท้าย”

            ต่อมารอง เค้ามูลคดี เพื่อนสนิทของไพโรจน์ ใจสิงห์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า “ตนกับไพโรจน์สนิทกันตั้งแต่เขายังไม่เข้าวงการ เราสนิทกันมาก ทำละครกี่เรื่องก็ต้องเอาไพโรจน์เล่น เขาเป็นคนเก่ง เล่นได้ทุกบทบาท เขาเป็นคนรักเพื่อนฝูง ไม่เคยให้ร้ายใคร ถ้าใครโดนไพโรจน์ด่าหมายความว่าคนนั้นแย่ที่สุดแล้ว ตอนที่ทราบข่าวก็ช็อค อยากบอกเขาว่ากูรักมึงที่สุด มึงเป็นเพื่อนที่ดีจริง ๆ”

            โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีเพื่อนทั้งในและนอกวงการเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก