ข่าวข่าวในประเทศ 13 ธันวาคม 2563 เวลา 13:33

“ณเดชน์” สุดปลื้มสวมชุดครุย ถ่ายรูปคู่แม่แก้ว-พ่อ​ หลังคว้าปริญญาโท​สำเร็จ​ เล็งต่อด็อกเตอร์

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงพระเอกแถวหน้าที่ชีวิตทั้งเรื่องานเรื่องความรักแสนจะดี้ดี​ ล่าสุดเจ้าตัวมีเรื่องน่ายินดีหลังเพิ่งสำเร็จการศึกษาเป็นมหาบัณฑิตจบปริญญาโท สาขาวิชานิเทศศาสตร์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ งานนี้คุณแม่แก้วหอบดอกไม้ช่อโตไปร่วมแสดงความยินดี

           ซึ่งหนุ่มณเดชน์ ได้เผยความรู้สึกว่า 

          “ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับบัณฑิต มหาบัณฑิต และทุกๆ ท่านที่กำลังเรียนมหาวิทยาลัยที่กำลังเดินตามความฝันของตัวเองในเรื่องของการเรียน หลังจากนี้ก็ต้องดูแลสุขภาพตัวเอง และดูแลเอาใจใส่คนในครอบครัว หลังจากที่ได้รับใบปริญญาแล้ว ก็ขอให้ก้าวเข้าสู่การทำงานด้วยความสุข หวังว่าทุกคนจะได้เรียนและทำงานในสิ่งที่ตัวเองฝัน และเป็นสิ่งที่ตัวเองรักนะครับ

          ตัวผมหลังจากจบปริญญาตรีก็สมัครปริญญาโทต่อเลย ใช้ระยะเวลา 5 ปี การเรียนทุกอย่างคล้าย ๆ กันหมด ขึ้นอยู่กับว่าใครจะจบเล่มเมื่อไหร่ ของผมมาเปิดเล่มช่วงท้ายๆ เลยค่อนข้างที่จะเหนื่อยและหนักกว่าเพื่อนคนอื่น ต้องขอบคุณเพื่อนๆ และอาจารย์ที่คอยช่วยเหลือผลักดัน ด้วยความที่เราทำงานในวงการ ก็คลุกคลีกับโปรดักชั่นต่างๆ เลยทำให้สนใจอยากเรียนปริญญาโทด้านนี้

           ส่วนปริญญาเอก เดี๋ยวรอก่อนก็ได้ครับ เอามหาบัณทิตมาประดับบารมีก่อน ด็อกเตอร์เดี๋ยวค่อยว่ากัน การที่จะไปถึงจุดนั้นได้ ต้องเทเวลาเยอะ และให้เกียรติความเป็นด็อกเตอร์ด้วย วันนี้แม่ก็มาร่วมแสดงความยินดีด้วย เขาก็ภูมิใจ งานรับปริญญาก็เป็นงานที่คนในครอบครัวมาร่วมแสดงความยินดีกับลูกๆ หลานๆ เป็นโมเมนต์ที่ผู้ปกครอง เห็นลูกหลานได้ดิบได้ดีก็ดีใจทั้งนั้น

           ตัวผมเองก็คิดว่าหัวอกเดียวกันกับทุกคน คือ มีโมเมนต์อยากถ่ายรูปชุดครุย เอาความสำเร็จ เอาใบปริญญามาฝากคนที่บ้าน ส่วนน้องญาญ่าเขาก็ภูมิใจด้วย ขอบคุณมากๆ แต่ยังไม่ได้มีของขวัญให้ แค่คำพูดแสดงความยินดีของเขา เราก็ดีใจแล้ว ไม่ได้ต้องการของขวัญอะไร ส่วนงานเลี้ยงฉลอง ถ้ามีเดี๋ยวคงได้เห็นกัน และถ้ามีถ่ายรูปด้วยกัน เดี๋ยวก็คงได้เห็นกันครับ”