ข่าวข่าวในประเทศ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:07

หัวอกคนเป็นแม่ หัวอกคนเป็นแม่ “ใหม่” ร่ำไห้ หมอตรวจพบลูกมีโรคประจำตัว รักษาไม่หายขาด

แม้การคลอดลูกชายคนแรกของดาราสาว "ใหม่- สุคนธวา" จะพบปัญหาเล็กน้อยเพราะลูกไม่กลับหัว แต่การผ่าตัดก็ผ่านพ้นไปด้วยดี ผ่าคลอดลูกชาย "น้องชิณะ สิริ์ปุณณ์" ได้สำเร็จไร้ปัญหาใดๆโดยมี "ดีเจต้น สรพงษ์" คุณสามีคอยเคียงข้างให้กำลังใจไม่ห่าง

          ล่าสุดคุณแม่ป้ายแดงได้เปิดใจกับสื่อหลังคลอดว่าตัวเองมั่นใจเลี้ยงลูกชายคนแรกได้ด้วยสัญชาตญาณ ตั้งใจให้นมลูกเองด้วย

          “เขาไม่ได้กินนมวันหนึ่งเหมือนความรักเราหายไป หัวใจเราหายไป เขาอยู่ในตู้อบเราก็กลัว แต่เราไม่แสดงให้คนอื่นรู้ เราเป็นสายที่ปลอบคนอื่นว่าไม่เป็นไร แต่เราสุดๆเลยคนเดียว ร้องไห้หรืออะไรของเราไป” ใหม่ร่ำไห้เผยนาทีลูกตัวเหลืองต้องเข้าตู้อบ

          ทั้งนี้ล่าสุดสาวใหม่ยังได้เผยอีกว่าทางทีมแพทย์ตรวจพบว่าลูกชายเป็นโรคพร่องเอนไซม์G6PD ซึ่งจะทำให้มีตัวเหลือง และจะเป็นโรคประจำตัวตลอดชีวิตไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ คาดเป็นกรรมพันธุ์ถ่ายทอดมาจากฝั่งบ้านตน แต่ไม่กังวลเพราะได้เช็กข้อมูลก็พบว่ามีเด็กจำนวน 7 ใน 10 ราย สามารถเป็นได้เพียงแต่ต้องระวังการกินของลูก ประเภทถั่วและเบอร์รี่

          สาวใหม่ยังโพสต์ภาพแรกเกิดลูกชาย แคปชั่นติดตลกด้วยว่า “ครับผม ผมหน้าเหมือนแม่ แต่ไข่เหมือนพ่อคร้าบ555 (ดำนะไม่ได้ใหญ่55) สวัสดีครับ ผมชื่อ ด.ช ใหญ่โต มโหฬารครับ ฝากเอ็นดูไข่ เอ้ย! ฝากเอ็นดูผมด้วยนะครับ #จู๋ใหญ่ #ไข่น่ารัก #ชิณะ #สิริ์ปุณณ์ แน่นๆเน้นๆ #ขอโทษแม่ที่ไข่ผมแย่งซีนครับ #ใหญ่แต่ไข่จริงๆ”

ขอบคุณที่มาไนน์เอ็นเตอร์เทน , maisukhon