ข่าวข่าวในประเทศ 17 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:47

“โรเบอร์โต้ เม้ง” อดีตนักร้องยอดเยี่ยมสยามกลการปี 2530 โชคร้ายซ้ำถูกจี้ชิงทรัพย์​หลังเพิ่งหายป่วยกลับมาร้องเพลง

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวิธัช ธนาสว่างกุล อายุ 59 ปี อดีตนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทยของสยามกลการ มิวสิคฟาวร์เดชั่น ปี 2530 ได้โพสต์ผ่านไลน์กลุ่มเพื่อนนักเรียนมัธยมฯ ถึงความโชคร้ายหลังจากงานเลิกว่า...

          "เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 14 พย.2563 ผมได้ไปร่วมงานเลี้ยงรุ่นของ osk 97 ที่สโมสรกรมชลประทาน สามเสน  แต่เมื่องานเลิก ซึ่งผมไม่รู้ว่าเป็นเวลาเท่าไร ผมออกมาเดินรอรถtaxi อยู่สักระยะหนึ่ง ก็มีชายใส่ชุดโทนมืดขี่มอเตอร์ไซด์เข้ามาเอามีดสั้นมาขู่ให้ยื่นเงินและของมีค่าให้เขา ทั้งหมดจบลงที่ผมยื่นเงินให้เขา หกพันบาทเพือรักษาตัวรอด แลัวมันก็ขี่หนีไป"

          โดยเพื่อนร่วมรุ่นมัธยมฯ ต่างพากันแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกับให้กำลังใจ และรวบรวมเงินมอบให้เป็นทุนในการครองชีพ และแนะให้ไปแจ้งความตำรวจท้องที่เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด ล่าตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี 

          นายสุวิธัช หรือ โรเบอร์โต้ เม้ง กล่าวว่า หลังงานเลี้ยงเลิกตนกลับบ้านเป็นคนท้ายๆ สุด ออกมารอรถแท๊กซี่หน้ากรมชลประทาน ถนนสามเสน เพื่อกลับบ้านมีชายขี่ จยย. มาจอดข้างหน้าแล้วชักมีดออกมาขู่ให้ส่งเงินมา ด้วยความกลัวจึงล้วงเงินในกระเป๋ากางเกง ที่ได้ทิปจากการร้องเพลงในงานเลี้ยงประมาณ 5 พันบาท กับเงินที่มีติดตัวมาอีก 1 พันบาท  รวมเป็น 6พันบาทส่งให้คนร้ายไปเพื่อความปลอดภัย ก่อนคนร้ายจะหลบหนี ตนไม่ได้แจ้งความเพราะคิดว่าตำรวจคงจับคนร้ายไม่ได้  ปลงว่าน่าจะเป็นเวรกรรมถึงต้องมาโดนจี้ในวันนี้แทน

          สำหรับนายนายสุวิธัช หรือ โรเบอร์โต้ เม้ง เคยเข้าประกวดร้องเพลงชนะได้ตำแหน่งนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทยของสยามกลการ มิวสิคฟาวร์เดชั่น  ปี 2530