ข่าวข่าวในประเทศ 9 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:47

“เชียร์” รับช็อกมาก!เมื่อรู้ “หมอเจี๊ยบ” เจ็บหนักก่อนขึ้นชก

นางเอกสาว "เชียร์-ฑิฆัมพร" เผยใจถึง "หมอเจี๊ยบ-ลลนา" ช็อกมากเมื่อรู้ว่าชกกับเพื่อนที่เจ็บหนัก ไม่คิดว่าเพื่อนจะยอมเสี่ยงขนาดนี้

          เรียกว่าเป็นมวยแมชต์หยุดโลกเลยก็ว่าได้สำหรับการขึ้นชก ระหว่างสองสาว หมอเจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์ และสาว เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธาอภินันท์ บนเวที 10fight10 ซีซั่น2ที่ล่าสุดก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์และดราม่าถล่มเกี่ยวกับการใช้ยาชาก่อนขึ้นชกของหมอเจี๊ยบ 

          โดยล่าสุดด้าน หมอเจี๊ยบ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องการใช้ยาชาก่อนขึ้นชกที่กลายเป็นดราม่า ผ่านอินสตาแกรมไปเมื่อวันก่อน

          ล่าสุดสาวเชียร์ ได้ออกมาเผยใจถึงเพื่อนรักลงในอินสตาแกรม @cheerny14 ด้วยข้อความที่ว่า

           "จากวันที่ชกยังไม่มีโอกาสได้พูดบางอย่างเลย ก่อนอื่นต้องบอกว่า เชียร์มาชกรายการนี้ได้เพราะเจี๊ยบเป็นคนโทรมาบอกว่า #10fight10ss2 ติดต่อมา และเชียร์ คื อคนเดียวที่เจี๊ยบอยากชกด้วย พอได้ยินแบบนี้ ไม่คิดอะไรเยอะเลย เออ ให้มันต่อยกับเรานี่แหละ ดีกว่าให้ไปเจ็บกับคนอื่น แต่กลับกลายเป็นว่า ระหว่างทางนี่แหละ ที่มันทำให้เราค้นพบว่า เห้ย! ต่อยกับเพื่อนเนี่ยยากกว่าอีก เเข่งกีฬาอื่นกับเพื่อนไม่เคยคิดอะไรเยอะ เเต่พอเป็นมวย ยังไงก็ต้องเจ็บ นี่เป็นสิ่งที่เชียร์พูดกับคนรอบข้างบ่อยมาก"

          "แต่สิ่งหนึ่งที่เรา 2 คนมีเหมือนกัน คือ เชียร์เชื่อเลยว่า เราทำอะไรทำสุด! มันทำให้เชียร์กล้าที่จะขึ้นไปชก และวันนั้นเป็นวันที่คงไม่มีวันลืม เพราะเชียร์เหมือนมีหมวก 2 ใบ ใบแรก เชียร์ คือ ”เพื่อน” ใบที่ 2 เชียร์ คือ “Team Black”  หมวก 2 ใบทำให้เชียร์ตั้งใจชกครั้งนี้ให้สวยงามตามที่ครูสอน บนกติกามวยสากลสมัครเล่นอย่างที่รายการกล่าวไว้ การชกเข้าเป้าอย่างสนุกหมายถึงคะแนน ไม่จำเป็นต้องชกให้เพื่อนเจ็บจนเลือดกำเดาไหลหรืออะไรไม่ใช่สิ่งที่คิดอยากจะให้เป็นแน่นอน แล้วยิ่งหลังจากชกจบ มารู้ทีหลังว่า เจี๊ยบเจ็บ มีปัญหาที่กระดูกซี่โครง หนักจนจำเป็นต้องใช้ยาชาถึงจะขึ้นชกได้ ซึ่งพูดตามตรง คือ ช็อกมาก"

          "กูรู้ว่ามึงเป็นคนมีสปิริต และตั้งใจจริงๆ กับทุกเรื่อง แต่สิ่งนึงมึงควรจะบอกกูก่อนที่มันหนักขนาดนี้ กูไม่มีทางยอมให้มึงขึ้นชกแน่ๆ !!ให้กูต่อยได้ยังไงทั้งๆ ที่ซี่โครงมึงเป็นแบบนี้ มันอันตรายกับชีวิตมึงเกินไปเจี๊ยบ มึงไม่จำเป็นต้องเสี่ยงขนาดนี้ทุกอย่างมีทางออกเว้ย!! มึงไม่เห็นหรอกว่า หน้าตากูเป็นยังไงตอนที่รู้เรื่องนี้  และขอไปแล้วว่าอย่าทำอะไรที่เสียงกับชีวิตขนาดนี้อีก สิ่งเดียวที่ดีที่สุดของเรื่องนี้คือ มึงปลอดภัยนะเจี๊ยบ นี่คงเป็นสิ่งที่อยากจะเขียนบอกมึง ขอบคุณที่ทำให้มวยคู่หญิงแรกในรายการมันเซอร์ไพรส์ได้ขนาดนี้ และท้ายนี้เชียร์คิดว่ามาตรฐานความปลอดภัยทางร่างกายเป็นสิ่งสำคัญนะคะ คงไม่มีนักชกคนไหนอยากขึ้นไฟท์ทั้งที่ตัวเองเจ็บและก็คงไม่มีนักชกอยากชกคู่ชกตัวเองที่เจ็บเช่นกัน เพื่อความปลอดภัยและส่งผลดีต่อทุกๆ ฝ่ายค่ะ ด้วยความหวังดีและความเคารพค่ะ"

          ซึ่งงานนี้ก็พี่น้องในวงการบันเทิงรวมถึงแฟนๆ พากันเข้ามาให้กำลังใจทั้งเชียร์และเจี๊ยบเป็นจำนวนมาก