ข่าวข่าวในประเทศ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 14:38

“ลิซ่า​ BLACKPINK” พาเพลง “ปูหนีบอีปิ” ฮิตทั่วโลก! เต้นตามกันระงม​ไทย​ เกาหลี​ จีน

เป็นเทรนด์เต้นตามกันทั่วทั้งเกาหลีและจีน สำหรับเพลง​"ปูหนีบอีปิ" โดยคนที่ทำให้เพลงไทยเพลงนี้ฮ๊อตไกลจนโกอินเตอร์ก็คือสาว"ลิซ่า BLACKPINK" ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทยชื่อดัง โดยเริ่มจากที่เจ้าตัวนำเพลงปูหนีบอีปิไปเต้นออกรายการ วาไรตี้เกาหลีชื่อดังอย่างรายการ Knowing bros

             ด้วยท่าเต้นตลกๆบวกกับหน้าตานิ่งๆ ของสาว​"ลิซ่า"เรียกเสียงฮาได้อย่างล้นหลาม​ หลังจากนั้นกระแสเพลงนี้ก็ได้รับกระแสตอบรับมากมายจนมียอดวิวในยูทูบกว่า 24 ล้านวิว​ และกลายเป็นกระแสเทรนด์ฮิตเต้นตามกันทั่วทั้งประเทศไทย เกาหลีและจีน อย่างในแอพพลิเคชั่น TIKTOK ได้นำเพลงปูหนีบอีปิมาเต้น มีคนออกมาเต้นเพลงนี้กันทั่วอย่าง ชินแจยุน โอปป้าเกาหลีผู้มียอดติดตามใน TIKTOK กว่า7ล้านคน ก็ออกมาเต้นเพลงปูหนีบด้วย

             ขณะที่ฝั่งจีนก็ได้รับกระแสตอบรับดีสุดๆ เพราะไม่ว่าจะเข้าเว็บไหนลิซ่าก็ไปอยู่ทุกที่ ทั้งเว่ยปั๋วหรือวีแชทจะมีแต่วิดีโอคนเต้นเพลงปูหนีบไปหมด ลามไปยังนักแสดง นักร้อง ไม่ว่าจะเป็น จ้าวลู่ซือ นักแสดงสาวสวยจากซีรีส์เรื่องข้านี่เเหละองค์หญิงสามที่มียอดวิวกว่าพันล้านวิว หรือจะเป็น มีมี่ ลี หนึ่งในสมาชิกRocket Girls 101 เกิร์ลกรุ๊ปอันดับหนึ่งของจีนก็ออกมาเต้นเพลงปูหนีบด้วย​ นอกจากนี้ยังลามไปเหล่านักเรียนหรือแม้แต่ทหารก็เต้นตามได้หมด

             ล่าสุดยังฮิตไปถึงกลุ่มสัตว์เลี้ยงอีกโดยมีน้องหมาออกมาเต้นเพลงปูหนีบแล้วจ้า