ข่าวข่าวในประเทศ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 18:43

“ฟ้าใส” ตอกกลับแจงเหตุทำไมไม่เซ็นสัญญากองประกวด

เรียกว่าฮ๊อตปรอทแตกกันเลยทีเดียวสำหรับดราม่าเวทีขาอ่อนในปีนี้​ หลายเวทีมีประเด็นเล็กประเด็นน้อยให้ติดตามมากมายแย่างล่าสุดกับเวที​มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ก็เกิดประเด็นดราม่ายึดมงกุฎของสาว "ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 และท็อป 5 Miss Universe 2019​ ขึ้น หลังมีคนจับสังเกตว่า ทำไมฟ้าใสออกงานหลังอำลาตำแหน่งครั้งแรก ถึงไม่ได้ใส่มงกุฎและสายสะพาย เหมือนเวทีอื่นเขา อีกทั้งวันประกวดรอบตัดสินมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 กลับมีคนถือกล่องใส่มงกุฎตามตลอด จนมีข่าวลือว่า ฟ้าใสโดนยึดมงกุฎใช่หรือไม่

           งานนี้ร้อนถึง ปุ้ย ปิยาภรณ์ และ ณะ ณรงค์ เลิศกิตศิริ ผู้จัดกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ออกโรงเคลียร์ชัดว่า 
           "กองประกวดไม่ได้ทวงมงกุฎคืน แต่ฟ้าใสไม่ได้เซ็นสัญญาตั้งแต่แรก ยืนยันกองประกวดไม่ได้ทำสัญญาทาสแต่เป็นมาตรฐานเดียวกับกองประกวดทั่วไป"

           ล่าสุด ด้าน​ "ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ได้ออกมาชี้แจงเหตุผลที่ไม่ต่อสัญญาว่า

           "ฟ้าใส ได้เซ็นสัญญาครั้งแรกกับ บริษัท TPN 2018 จำกัด 1 ฉบับ ในขณะเข้าร่วมประกวด Miss Universe Thailand 2019 โดยในสัญญาได้ระบุรางวัล และระยะเวลาผูกพันสัญญากี่ปี รวมถึงการแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้กับทางกองประกวดกี่เปอร์เซ็นต์และเงื่อนไขการทำงานบทบาทหน้าที่ของ Miss Universe Thailand ไว้อย่างชัดเจน ซึ่งผู้เข้าร่วมประกวดในรอบ 60 คน ทุกคนจะต้องเซ็นสัญญาฉบับนี้ และมีผลถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งฟ้าใสก็ยึดถือสัญญาฉบับนี้และปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด

           จากนั้น ทางกองประกวดได้มอบสัญญาฉบับใหม่ให้ฟ้าใสเซ็นที่แอตแลนต้า ก่อนเข้าเก็บตัว Miss Universe ซึ่งสัญญาฉบับใหม่นั้น ได้มีการเปลี่ยนเนื้อหาสัญญา ซึ่งไม่ตรงกับฉบับแรก อาทิ มีการเพิ่มจำนวนปีในการผูกพันสัญญาที่มากขึ้น เพิ่มจำนวนหักเปอร์เซ็นต์ให้กับกองประกวด และในสาระสำคัญอื่นๆ ที่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทางคุณแม่และฟ้าใส จึงขอเปลี่ยนเนื้อหาสัญญาบางอย่าง และเงื่อนไขบางอย่างให้ถูกต้องตรงตามเจตนารมณ์ของสัญญาฉบับแรก

           หลังกลับจากการประกวด Miss Universe ทางกองประกวดได้เรียกฟ้าใสเข้าไปเซ็นสัญญาฉบับใหม่อีก 1 ฉบับ ซึ่งฉบับนี้ เงื่อนไขไม่เหมือนกับฉบับแรก และไม่เหมือนกับฉบับที่แอตแลนต้า เมื่อมีการทักท้วงในเงื่อนไขบางข้อ ทางกองประกวดจึงขอจบสัญญากับฟ้าใส ซึ่งข้อตกลงมิได้เป็นที่เปิดเผย”