ข่าวข่าวในประเทศ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 13:53

ตร.เตรียมออกหมายเรียก ดาราหนุ่มชื่อดัง​ หลังถูกโยงปมซ่อนซูเปอร์คาร์แก๊งเว็บพนัน

จากกรณีเจ้าหน้าที่ศูนย์อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) นำหมายค้นของศาลจ.นนทบุรี 716/63 เข้าตรวจค้นโกดังไม่มีชื่อ ซ.บางใหญ่-บางคูลัด 4 ม.5 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พร้อมยึดรถหรูจำนวนหลายคันที่คาดว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท เมื่อวันที่26ต.ค. ที่ผ่านมา

           คืบหน้าล่าสุด วันที่27 ต.ค ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก สส บช น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้ทำการสืบสวนในทางลับ พบว่า ผู้ที่เคลื่อนย้ายรถหรูทั้ง 4 คัน มาซุกซ่อนภายในโกดัง 

           ชื่อนาย เอิร์ธ  ได้ขับรถออกมาจากบ้านของ นายแทนไท ณรงค์กูล ที่อยู่ ซอยประเสริญมนูกิจ 29  โดยขับมาเมื่อช่วงบ่ายของวันที่12ต.ต 
ก่อนจะมีการแถลงข่าวในวันที่13ต.ค การจับกุม นายแทนไท ทั้งนี้ภาพวงจรปิดจับภาพนาย เอิร์ธ ไว้ได้ ขณะขับรถออกมา โดยนำรถหรูออกมาที่ละคัน มาซุกซ่อนไว้ที่ อู่รถแห่งหนึ่ง ไม่ไกลจากโกดังที่พบมากนัก ก่อนเคลื่อนย้ายมาที่โกดังที่ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น 

           ทั้งนี้สำหรับรถหรูทั้ง4คัน เป็น ชื่อของ นาย แทนไท ณรงค์กูล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถหรูทั้ง4 คัน เตรียมที่จะให้ พฐ ทำการตรวจสอบว่าเป็นรถที่นำเข้ามาถูกต้องหรือไม่ โดยในวันนี้ทาง พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก สส บช น เตรียมเข้าพบ พล.ต อ ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร หัวหน้าศูนย์อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร. เพื่อรายงานข้อมูลดังกล่าวให้ทราบ และคาดว่าจะออกหมายเรียก  นาย เอิร์ธ มาทำการสอบสวนหลังพบว่า เป็นคนขับรถทั้ง4คันออกไปจากบ้านนาย แทนไท ซึ่งถือว่าเป็นผู้ยักย้ายถ่ายเททรัพย์