ข่าวข่าวในประเทศ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 14:29

“หนิง ปณิตา” ยันยังไม่ได้รับหมายศาล หลังมีข่าวลือ “ไฮโซแชมป์” จ่อฟ้อง ย้ำชัดพร้อมชี้แจง

เรียกว่าเป็นหนึ่งในรายชื่อของ6คนดังที่ "มดดำ คชาภา" ออกมาเผยในรายการว่า "ไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์" หวานใจ "น้ำหวาน เดอะเฟซ" หรือ "น้ำหวาน รักษ์ณภัค" จะจ่อฟ้อง 6 คนดัง ข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสียชื่อเสียง โดย 6​รายชื่อ คนดังนั้นนอกจาก รัศมี แข, แทค ภรัณยู, หนุ่ม กรรชัย, มดดำ คชาภา, ชาย อานันทวีปแล้ว​ ก็มีชื่อ​ "หนิง ปณิตา" รวมอยู่ด้วย

          ล่าสุด "หนิง -​ ปณิตา ธรรมวัฒนะ" ได้ให้สัมภาษณ์ขณะมาร่วมงานประกาศรางวัล "Maya Awards2020" ที่ CDC Hall ถึงกรณีที่เป็นหนึ่งในรายชื่อ 6 คนดัง ไฮโซแชมป์จ่อฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท

          ไฮโซแชมป์ฟ้องหนึ่งในคนดังที่มีชื่อหนิงปณิตาด้วยในกรณีของรัศมีแข
          "คือจริงๆ หนิงต้องเรียนแบบนี้นะคะที่มีการนำเสนออะไรก็แล้วแต่ เราก็ไม่แน่ใจหรอก เอาแบบนี้ทางคุณแชมป์เองเขาก็ไม่ได้ออกมาพูดว่าเขาจะฟ้องใคร เขาไม่ได้ออกมาสัมภาษณ์หรืออะไร มันเป็นข่าวที่ถูกเขียนขึ้นมา ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วทางคุณแชมป์ได้ทำแบบนั้นแล้วหรือเปล่า ในส่วนหนิงเองก็ยังไม่ได้รับหมายศาลหรือหมายเรียกอะไรนะคะ" 

          ได้ถามเพื่อนๆ ที่มีลิสต์รายชื่อโดนด้วยบ้างไหม 
          "ถ้าถามว่ามีการคุยกันไหม ก็มีการคุยกันนะคะ แต่โดยในดีเทลก็ยังไม่ได้มีใครเห็นหมาย ตรงนี้ก็เลยไม่รู้ว่าเรื่องจะเป็นยังไง" 

          ถ้ามีหมายออกมาหลังจากนี้ เราจะดำเนินการยังไงต่อ 
          "เอ่อ... ถ้าหมายส่งมา เราก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายที่จะต้องทำ ต้องไปชี้แจง เราต้องทำให้ถูกต้องตามขั้นตอนอยู่แล้ว คงไม่ได้จะหนีหรืออะไรหรอกค่ะ" 

          แอบสงสัยไหมว่าจุดไหนที่ทำให้คิดว่าเขาจะฟ้องเรา 
          "มันอาจจะด้วยความที่เราทำงานอยู่ในวงการ ก็มีการอ่านข่าว มีการเล่าข่าว เอาจริงๆ ตรงนี้เราก็ยังไม่ได้ยืนจากปากทางคุณแชมป์เอง หนิงเลยคิดว่าน่าจะยังไม่มีอะไรสำหรับตัวหนิงเองนะคะ" 

          "ต้องบอกว่าเรื่องของคดีความมันมีเรื่องพัวพันกันมาตั้งแต่ 8 ปีที่แล้วอยู่แล้วกับคุณน้ำหวานเองนะคะ และวันนี้หนิงกับคุณน้ำหวานเองก็เคลียร์กันจบแล้ว คดีความทั้งหมดมันมีตั้งแต่เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ซึ่งล่าสุดก็มีการขึ้นในส่วนของศาลอาญา ได้ตัดสินเรียบร้อยแล้ง และมีขึ้นในส่วนของศาลแพ่ง ส่วนเรื่องผลสรุปก็คือหนิงถอนฟ้องทั้งหมดค่ะ" 

          ทำไมเราถึงถอนฟ้อง 
          "หนิงว่าสำหรับตัวหนิงเองมันมีเรื่องราวที่ทำให้เวลาที่เราจะต้องขึ้นศาล หรือจะต้องมานั่งปวดหัวกับเรื่องอะไรก็ตามที่ผ่านไปแล้ว มันเหมือนเป็นพลังงานลบๆ ที่อยู่ในใจเราก็ว่าได้ และวันนี้เราโตขึ้น เราเป็นแม่คน เราต้องสอนลูก ต้องดูแลน้องๆ มันมีอะไรหลายอย่างที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราอยากหลุดจากสิ่งเหล่านี้ และจริงๆ ถ้าพูดมันก็จะดูเหมือนนางเอก เหมือนนางฟ้า คือมันไม่ได้ง่ายหรอกนะที่จะทำให้ทุกอย่างมันหลุดไปจากสิ่งเหล่านี้ที่เราเคยเจอมา แต่พอเราปลดล็กมัน ความรู้สึกเราก็คือมีความสุข สบายใจ เรื่องมันผ่านไปแล้ว มันถูกตัดสินไปแล้ว มันไม่จำเป็นต้องมาเอาถูกเอาผิดกัน สุดท้ายมันก็ไม่ได้มีอะไรดีขึ้นมากับชีวิต แต่พอมันปลดล็อกไป ก็ทำให้รู้สึกว่าตัวเราก็สบายใจ เจอหน้าคุณน้ำหวานเองก็รู้สึกสบายใจ" 

          แสดงว่าหลังจากนี้คือสามารถพูดคุยกันได้ 
          "ก็คุยกันได้ค่ะ เพราะเมื่อวันที่เคลียร์กันก็เป็นอะไรที่จบลงด้วยดีทั้งสองฝ่าย" 

          ณ วันนี้ไม่ได้ติดใจอะไรทางฝั่งเขาแล้วใช่ไหม 
          "สำหรับตัวหนิงเอง หนิงมีจุดที่รู้สึกว่าบางอย่างหนิงยังติดใจ แต่ในส่วนที่หนิงติดใจทางน้ำหวานเองเขาก็ได้ทำให้หนิงมีความรู้สึกว่าหนิงสบายใจ พอหนิงสบายมันก็ทำให้อะไรที่อยู่ในใจเหมือนปลดล็อก ทั้งหมดทั้งมวลหนิงต้องบอกว่ามันก็ใช้เวลาเนอะ แต่พอมันปลดไปได้ก็รู้สึกว่ามันคือดี มันคือดีสำหรับเราด้วย ดีสำหรับทุกๆ ฝ่ายด้วย" 

          เหมือนตัวเราเองก็ไม่อยากให้อนาคตกลับมาอยู่ในวังวนอย่างการฟ้องร้อง ขึ้นโรงขึ้นศาลอีกแล้ว 
          "คือหนิงต้องบอกว่าไม่มีใครหรอกที่จะมาอยู่ในวังวนตรงนี้ มันไม่ใช่แค่ตัวเราที่ทุกข์ คนรอบข้างเราก็ทุกข์ไปด้วย และที่สำคัญคือเอาชนะกันขึ้นมาแล้วมันได้อะไร แล้วมันก็เอาชนะกันไปเรื่อยๆ มันกลายเป็นว่ายิ่งผูกความแค้น ผูกความอยากจะเอาชนะเข้าไปเยอะๆ แต่ถ้าเราสามารถปลดออกมาได้ ถามว่าต้องใช้เวลาไหม มันต้องใช้เวลา มันก็มีกระบวนการต่างๆ ที่เป็นดีเทล แต่ขออนุญาตเรื่องส่วนตัวไม่พูดแล้วกันว่าเป็นเพราะอะไร แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่ทำให้เราตัดสินใจแบบนี้เลยก็คือลูกเรา วันนี้เราเป็นแม่คนเนอะ เราจะสอนลูกเราในอนาคตยังไง เราก็เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเขาก่อน" 

          ถ้าในอนาคตมีหมายศาลจากฝั่งคุณแชมป์เข้ามา เราพร้อมรับมือสู้ไหม 
          "เอาจริงๆ วันนี้อย่าใช้คำว่าจะสู้กันเลยดีกว่า ถ้ามันเกิดอะไรขึ้น เราก็ดำเนินการในส่วนที่เราดำเนินการและชี้แจงในส่วนที่เราต้องชี้แจงดีกว่า คงไม่ถึงขั้นจะไปเอาชนะกันแบบเขาฟ้องมาจะฟ้องกลับ คือไม่ ถ้าเขาฟ้องมา เราก็แค่ชี้แจงและดำเนินการในส่วนของเราแค่นั้นพอ" 

          จะสายตรงโทรไปถามเลยไหม 
          "ไม่เป็นไรค่ะ ถ้ามีโอกาสเจอกันก็คุยกันดีกว่าค่ะ".