ข่าวข่าวในประเทศ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 14:31

เจ้าภาพกฐินครั้งแรกในชีวิต “แต้ว ณฐพร” ควงหวานใจ “ไฮโซณัย” พร้อมครอบครัว ร่วมทำบุญกฐิน

หลังจากที่สาว แต้ว ณฐพร ได้เป็นสะพานบุญเชิญชวนแฟนๆ มาร่วมทำบุญกฐินที่วัดกลางเกร็ด อ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของคุณพ่อ ณรงค์ เตมีรักษ์ ไปเมื่อช่วงเดือน สิงหาคม ที่ผ่านมา มีผู้ใจบุญจำนวนมากต่างร่วมบริจาคสมทบทุนในครั้งนี้ ซึ่งเงินทึ่ได้มาจะนำไปจัดสร้างกุฏิคลังสงฆ์ และใช้สำหรับปัจจัยวัดต่อไป ล่าสุด แต้ว ณฐพร ก็ได้ควงหวานใจอย่าง ไฮโซณัย พร้อมครอบครัวร่วมทำบุญกฐินในครั้งนี้ด้วย พร้อมระบุข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

          เมื่อคืนฝนตกทั้งคืนยันเช้า แต่โชคดีที่เช้า 8 โมงฝนหยุด พวกเราจึงสามารถช่วยกันแห่กองกฐินได้ขอขอบคุณพ่อแม่พี่น้องที่มาร่วมบุญที่วัดกลางเกร็ด อ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรีวันนี้อย่างมากมาย ทั้งโรงทานของชาวบ้านด้วยนะคะ กฐินของเราเป็นกฐินสามัคคี ที่มีเจ้าภาพเป็น คุณย่าเสวียง เตมีรักษ์ (ผู้ซึ่งไม่ออกจากบ้านมา 20 ปีแต่วันนี้ยอมออก) พวกเราทำบุญเลี้ยงพระเพลทั้งหมด 25 รูป ยอดกฐินของทางเจ้าภาพที่ช่วยกันบอกบุญ = 91,9078.49 ยอดกฐินรวม = 1,436,835.74 พวกเราปลื้มปิติ ยอดกฐินเยอะเกินคาดมากๆ และขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วย เงินทุกบาททุกสตางค์ จะทำการมอบให้ทางวัดเพื่อจัดสร้างกุฏิคลังสงฆ์ (อาคาร3ชั้น) และใช้สำหรับปัจจัยวัด 

          ขอเล่าก่อนว่าตั้งแต่เกิดมาเราไม่เคยเป็นเจ้าภาพงานกฐิน ซึ่งงานครั้งนี้เกิดจากเราอยากทำบุญใหญ่ให้คุณพ่อที่เพิ่งเสีย เราจึงอยากทำกฐิน ซึ่งปกติวัดกลางจะมีเจ้าภาพจองล่วงหน้าทุกปี แต่ปีนี้เป็นปีที่มีโควิด ทำให้วัดไม่มีเจ้าภาพ ซึ่งทางเราทราบและขอรับเป็นเจ้าภาพแบบฉุกละหุกล่วงหน้าแค่ 1 เดือนกว่าๆ เราได้ทำการพิมพ์ซองแจกไปทั้งหมด 1500 ซอง ให้ทางวัดไว้ 1000 ซอง พวกเราเอามาแจก 500 ซอง และเปิดบัญชีกฐิน เพื่อบอกบุญ ซึ่งได้ปิดบัญชีไปเรียบร้อยวันเสาร์ยอด 4 แสนกว่าบาท ซึ่งเราไม่คาดคิดเลยว่าจะมีผู้ใหญ่ใจบุญรวมทำบุญเขียนเช็คเพิ่มเติมมาจนยอดเหนือความคาดหมายแบบนี้ ต้องกราบอนุโมทนาบุญทุกท่านที่ได้ร่วมบุญมาณที่นี้ด้วย

          งานนี้ถือเป็นการสร้างบุญใหญ่ให้กับครอบครัวและคุณ ณรงค์ เตมีรักษ์ เป็นอย่างมาก