ข่าวข่าวในประเทศ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 14:24

ทนายเจมส์เผยโฉมผู้ปิดทองหลังพระ​ ที่แท้คือ “กรรชัย” คนกลางช่วยเคลียร์ศึกแย่งลูก “ไมค์-ซาร่า”

ถือเป็นภาพที่ทุกคนสุขใจเมื่อได้เห็นความอบอุ่นในแบบพ่อกับลูก ระหว่าง "ไมค์ พิรัชต์" กับลูกชายสุดน่ารัก "น้องแม็กซ์เวลล์" โดยทนายเจมส์ได้โพสต์คลิปวีดิโอที่คุณพ่อไมค์มาหาลูกชายน้องแม็กซ์เวลล์ ที่สำนักทนายความของทนาย​ "ประมาณ เลืองวัฒนะวณิช" หลังจากที่ทนายเจมส์ ทนายความของไมค์ และทนายประมาณ ทนายความซาร่า ได้คุยกันหลังบ้านว่าอยากให้พ่อกับลูกได้เจอกัน

          จากคลิปแสดงให้เห็นว่าน้องแม็กซ์เวลล์คิดถึงคุณพ่อมากเพราะเมื่อเจอคุณพ่อไมค์รีบวิ่งเข้าไปสวมกอดกัน ซึ่งน้องแม็กซ์เวลล์ดีใจจนร้องไห้ออกมา พร้อมบอกคิดถึง ด้านคุณพ่อไมค์เองที่สวมกอดลูกชายแน่นพร้อมกับน้ำตาคลอด้วยความดีใจ ซึ่งในคลิปมีบทสนทนาสั้นๆ ที่ไมค์ถามลูกชายว่า "ตัวดำขึ้นหรือเปล่าครับ ไหนดูสิ" และเมื่อวานนี้ ไมค์ ได้พาน้องแม็กซ์เวลล์ ไปอยู่ด้วยกัน 1 คืน และจะนำลูกมาส่งคืน ซาร่า ในวันนี้ เวลา 20.00 น.

          ทำเอาชาวเน็ตต่างร่วมแสดงความยินดีกับไมค์ น้องแม็กซ์เวลล์และแม่ซาร่า 

          ล่าสุดทนายเจมส์ เฉลยถึงคนที่มีส่วนร่วมในการปิดทองหลังพระที่่ทำให้สถานการณ์​ ไมค์-ซาร่าประณีประณอมตกลงกันได้นั้นคือพิธีกรชื่อดัง "หนุ่ม กรรชัย" โดยทนายเจมส์พร้อมแคปชั่นว่า

          มีคนสอบถามว่า คนที่ปิดทองหลังพระมาโดยตลอด ไม่เคยได้ประโยชน์อะไร ทำด้วยใจล้วนๆ คนๆ นั้น คือ พี่หนุ่ม กรรชัย สุดหล่อตลอดอมตะนิรันดร์กาลครับ สิ่งที่พี่หนุ่ม เขาพูดกับผมทุกครั้ง คือ ไม่อยากให้หลานเป็นเหมือนเขา ที่วันหนึ่งอาจจะถูกชี้หน้าในศาลว่า “คุณเป็นบุตรนอกกฎหมาย” ไม่มีสิทธิได้รับมรดก คำนี้ ตามหลอกหลอนพี่หนุ่มมาตลอด แม้กระทั่งบิดาเสียชีวิตแล้ว แต่ก็ต้องมาสู้กับทายาทอื่นๆ ของบิดาอีกรอบ “แม็กซ์เวลล์ คือ พี่หนุ่มในอนาคต " ขอบคุณพี่หนุ่ม กรรชัย ด้วยจิตคารวะ
จากใจ ทนายลูกสอง

          ซึ่งหากย้อนกลับไปตอนที่ทนายเจมส์กับไมค์ ออกรายการโหนกระแสด้วยกันครั้งแรก ซึ่งพิธีกร หนุ่ม กรรชัย พูดทิ้งท้ายรายการว่า "ในมุมส่วนตัวของตนเอง ตนมองว่ามันไม่แปลก มันเป็นส่วนดีด้วยซ้ำ ที่ทางน้องแม็กซ์เวลล์จะมีพ่อที่ถูกต้องตามกฎหมายในการดูแลสิทธิ์ เพราะ ตนคือหนึ่งในคนที่พ่อไม่ได้จดรับเป็นลูก ตั้งแต่เกิดพ่อผมมีภรรยาสองคน พอผมโตขึ้นมาผมมีปัญหาในเรื่องของพินัยกรรม สุดท้ายผมเองต้องไปขึ้นศาลและยืนยันตัวตนเองว่าเป็นลูกของพ่อ ซึ่งศาลถามคำแรกว่า พ่อรับรองบุตรไหม ปรากฎว่าพ่อไม่ได้รับรองผม เพราะฉนั้นมันเป็นความยุ่งยากของเด็กคนหนึ่งที่จะโตขึ้นไป แล้ววันหนึ่งถ้าคุณไมค์มีภรรยาใหม่ มีลูกถูกต้องตามกฎหมายแต่งงานกับเขา ลูกเหล่านั้นคุณต้องรับตามกฎหมายอยู่แล้ว แต่ลูกอย่างน้องแม็กซ์เวลล์จะถือเป็นลูกนอกสมรส ถ้าคุณไม่รับรองเขาเป็นลูก น้องแม็กซ์เวลล์จะมีปัญหากับครอบครัวใหม่ของคุณตอนโตขึ้นมา ผมเป็นหนึ่งในนั้น ผมเข้าใจน้องแม็กซ์เวลล์เป็นอย่างดี ซึ่งผมไม่เห็นด้วยกับการที่ไม่ให้พ่อมารับผิดชอบ เพราะ ผมมองอนาคตเด็ก"

          ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก ทนายเจมส์ LK , วันบันเทิง และรายการ โหนกระแส