ข่าวข่าวในประเทศ 16 ตุลาคม 2563 เวลา 23:07

ศาลไม่รับคำร้องถอนสิทธิ์ปกครองร่วม แนะ “ไมค์​-​ซาร่า” ตกลงกันให้ได้ ชี้ประโยชน์เด็กสำคัญสุด​

ยังคงมีประเด็นให้หลายคนติดตามและให้ความสนใจอย่างต่อเนื่องสำหรับเรื่องราวของนักร้องหนุ่ม "ไมค์ พิรัชต์" หลังจากก่อนหน้านี้เคยออกมาร้องขอจดทะเบียนรับรองบุตร ให้เป็นบิดาของ "น้องแม็กซ์เวลล์" ลูกชายวัย 6 ขวบแต่ภายหลังเมื่อฝ่ายซาร่า​ ได้ออกมายอมรับว่าตัวเองมีลูกอีกคนกับนายแบบชาวยูเครนทำให้​"ไมค์ พิรัชต์"ออกมาเคลื่อนไหวในอินสตาแกรมส่วน​ตัวโดย เผยว่าตนได้ตัดสินใจยื่นถอนคำร้องขอรับรองบุตรรวมถึงถอนสิทธิ์ในการปกครองบุตรร่วม ซาร่า คาซิงกินี เนื่องจาก สงสารลูกและอยากให้เรื่องราวทุกอย่างจบลง

           โดยเมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2563​ ที่ผ่านมาทนายสนิท ปัจจายา ผู้รับมอบอำนาจจากไมค์ พิรัชต์ ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอถอนสิทธิ์เรื่องการรับรองบุตรและเรื่องสิทธิ์ในการปกครองร่วมกับอดีตภรรยา

           ล่าสุด ​"บุ๋ม ปนัดดา" ที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับไมค์​ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว ช่องone31​ ว่า เธอได้มีโอกาสพูดคุยกับ "ไมค์" ซึ่งศาลไม่รับคำร้องในการยกคำร้องที่ยื่นขอสิทธิ์ดูแลบุตร "น้องแม็กซ์เวลล์" เนื่องจาก ศาลคำนึงถึงผลประโยชน์ของเด็กเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด  โดยหลังจากนี้เป็นหน้าที่ของทนายความของทั้งสองฝ่ายดำเนินการเรียกไมค์และซาร่าพูดคุยตกลงกันว่า ถ้ารับรองบุตรแล้ว ความรับผิดชอบของพ่อและแม่เป็นอย่างไร ซึ่งตามสิทธิ์แล้วต้องรับผิดชอบกันคนละครึ่ง

           ด้านสภาพจิตใจของหนุ่ม "ไมค์" นั้น  ตอนนี้สภาพจิตใจไมค์ดีขึ้นเยอะมาก หลังจากเขาได้รับกำลังใจและความเข้าใจจากสังคมที่ต่างจากเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ที่เขาโดนตราหน้าจากสังคมในทางลบ จนไม่มีงานในประเทศไทย ต้องไปสร้างชื่อไกลถึงประเทศจีนแทน​ โดยตอนนี้ ไมค์คิดถึงลูกมากแทบใจจะขาด แต่ ณ วันนี้ต้องรอคำสั่งของศาล

ขอบคุณข้อมูลจาก วันบันเทิง-oneบันเทิง