ข่าวข่าวในประเทศ 19 กันยายน 2563 เวลา 19:03

“แมท”ร่ำไห้เปิดใจ! ลั่นไม่ใช่คนอาฆาตแค้น แค่หวังเรียกคืนศักดิ์ศรี แฉหลานโดนครูถาม ใครญาติเมียน้อย

หลังจาก นางเอกสาว"แมท ภีรนีย์"ออกมาประกาศเตรียมดำเนินคดีและเอาผิดกับบุคคลที่มาคอมเมนต์และแชทต่อว่าในเชิงทำให้เสียหาย โดยมอบหมายให้ ทนายนิด้า รวบรวมข้อมูลดำเนินคดี โดยหลายวันที่ผ่านมาเจ้าตัวทยอยโพสต์เปิดแชทข้อความของชาวเน็ตที่เคยโพสต์ทำให้ตัวเองเสียหายซึ่งหลายคนพอรู้กำลังจะถูกดำเนินคดีก็ต่างรีบออกตัวมาขอโทษนางเอกสาวโดยอ้างเหตุผลต่างๆนาๆซึ่งนางเอกสาวอ้างว่าตนต้องอดทนมานานกว่า 2 ปีแล้ว

          ล่าสุดนางเอกสาว "แมท ภีรนีย์" ได้ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์​ผ่านรายการ เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ โดยเจ้าตัวเผยทั้งน้ำตาว่า​ ตนไม่ใช่คนอาฆาตแค้นอะไรแต่เรื่องที่เกิดขึ้นผ่านมา 2 ปีแล้วแต่ไม่มีทีท่าว่าอะไรดีขึ้น ไม่มีใครมารับรู้ว่าแม่แมทไม่มีความสุขตลอด 2 ปี ไม่มีใครรู้ว่าหลานที่เรียนใช้นามสกุลเดียวกันกับแมท โดนครูถามว่า ไหนใครเป็นหลานเมียน้อย​ เรื่องแบบนี้ถ้าตนโดนของเราคนเดียว เราก็จะโอเค เราโกรธไม่นานเราก็หาย  ตนแค่หวังเรียกคืนศักดิ์ศรีกลับมาที่ผ่านมาเราพยายามมองด้วยความเข้าใจ ไม่อยากมองว่าพวกเขาเกลียดแมทจริงๆ มองว่าเขาได้รับสารผิดเฉยๆ

          “พอเราเงียบไม่มีใครเข้าใจขึ้น จึงอยากมีตัวกลางคือศาล เพื่อตัดสินว่าคืออะไร ที่แมทให้สัมภาษณ์ไป 2 ครั้ง เป็นเรื่องจริงทั้งหมด แต่ไม่มีใครเชื่อ จึงขอให้ศาลกำหนด ตอนนี้ยังไม่กำหนดฟ้องกี่คน เรื่องเสร็จก็ทยอยส่งเรื่องไปเรื่อยๆ แค่อยากเรียกร้องศักดิ์ศรี และให้รู้ความจริง เรื่องเงินเราเฉยๆมาก”

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในรายการพิธีกรเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ยังเผยถึงการสัมภาษณ์ ทนายนิด้า ถึงการฟ้องร้องที่เตรียมเรียกค่าเสียหายรายละ 1 ล้านบาท

ขอบคุณที่มา เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์​