ข่าวข่าวในประเทศ 19 กันยายน 2563 เวลา 18:39

“โอม Cocktail” ประกาศข่าวดี สอบเนติบัณฑิต ผ่านแล้ว

ขอแสดงความยินดีกับนักร้องคนเก่งของเรา “โอม Cocktail” ที่ล่าสุดก็ได้ประกาศข่าวดีว่าเจ้าตัวนั้นได้สอบเนติบัณฑิต ผ่านแล้ว โดยเจ้าตัวได้เล่าว่า

           “สอบเนติบัณฑิต วิฯแพ่ง ผ่านแล้วครับ ผมมาสอบเนติบัณฑิตเพียงเพื่อต้องการทบทวนไม่ให้ลืมวิชา ไม่ได้จะเอาไปใช้งานหรือจะเอาไปเพื่อเปลี่ยนสายอาชีพ และเพราะเห็นว่ามีช่วงเวลาที่พอจะว่างจากงานบ้างก็เลยตัดสินใจอ่านหนังสือสอบ แต่ก็กลับกลายเป็นว่า โควิด-19 ทำให้การสอบต้องเลื่อนกว่า3เดือน กลายเป็นช่วงที่งานค่อนข้างยุ่งแทนอ่านหนังสือได้ยาก ทำให้เกือบตัดสินใจทิ้งไว้สอบปีอื่นๆแทนแล้ว

           ต้องขอบคุณพี่เจน, เพื่อนๆ, ครอบครัว และคุณลุงที่ช่วยเชียร์ให้ตัดสินใจสอบอยู่ดีทั้งๆที่เวลาเตรียมตัวน้อยมากๆ ราวสองสัปดาห์ที่เพื่อนและทีมงานต้องมาช่วยทำงานดูแลงานแทนตอนขอลาไปอ่านหนังสืออยู่บ้าน ภรรยาที่ช่วยดูลูกแทนเกือบตลอดเวลา สว่างคาตาไปก็หลายวัน พี่เจนและทีมงาน ติวเตอร์สถาบันติวกฎหมายเจน ไพศิษฐ์ที่ติวให้ ทบทวนให้ตลอดสองสัปดาห์นั้น ผ่านแบบเฉียดฉิว... ดีใจที่ตัดสินใจสู้อยู่ดีทั้งๆที่ดูไม่น่ามีทาง ปกติเวลาผมรู้สึกว่าจะเตรียมตัวได้ไม่พอผมจะไม่ทำสิ่งนั้นไปเลย แต่คราวนี้มันทำให้รู้เลยว่า บางทีเสี่ยงก็ต้องขอลองแหละ”