ข่าวข่าวในประเทศ 11 กันยายน 2563 เวลา 09:46

“แพน สุรเกียรติ” ขอโทษสังคม เมาแล้วขับ ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิต

จากเหตุการณ์ดาราหนุ่มแพน สุรเกียรติ เมาแล้วขับรถชน แต่ไม่สามารถตกลงกับคู่กรณีได้ ซึ่งเจ้าตัวไม่ยอมลงจากรถ และพยายามโทรศัพท์หาพ่อ และปลายสายอ้างเป็นทหารยศใหญ่ ถ้าไม่ช่วยลูกขู่จะสั่งย้ายทั้งโรงพัก จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปในวงกว้าง

          โดยหนุ่มแพนได้โพสต์ว่า "ผมขอโทษทุกคนครับ" พร้อมกับข้อความว่า "ผมขอโทษครับ..ผมรู้สึกผิดกับเหตุการณ์ในวันนั้นที่เกิดขึ้น ในตอนนี้สภาพจิตใจผมแย่มาก ผมอยากขอโทษกับทุกคน ขอโทษสังคม.. ขอโทษทางพี่คู่กรณี ที่ผมขับรถชน ขอโทษพี่ๆ ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ ขอโทษช่อง 7HD ขอโทษแฟนละครที่เป็นแบบอย่างที่ไม่ดี และขอโทษคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องมาเดือดร้อนเพราะผม"

          "การเมาแล้วขับเป็นสิ่งที่ไม่ดี ทำให้ผมขาดสติ และการไม่มีสติทำให้ผมพังทุกอย่าง และมันจะเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิตของผม ที่ผมจะไม่ทำตัวแบบนี้อีก..ผมขอโทษครับ"

          "และสิ่งที่ผมอยากจะพูดคือ ผมเป็นคนธรรมดานี่ล่ะครับที่บ้านไม่ได้มีฐานะร่ำรวย ทำงานเช้า-ค่ำ เหมือนทุกๆ คน หาเงินเลี้ยงดูตัวเอง จึงอยากบอกทุกคน กับการที่แม่ออกมาปกป้องผม มันเกิดจากความรักของคนเป็นแม่ ซึ่งถ้ามันจะผิดขอให้ทุกอย่างมาลงที่ผมเพียงคนเดียว อย่าว่าแม่ผมเลย ผมสงสารแม่ ผมรักแม่ครับ ขอโทษทุกคนในสังคมอีกครั้งครับ"