ข่าวข่าวในประเทศ 25 สิงหาคม 2563 เวลา 14:08

“เหมี่ยว ปวันรัตน์” งานเข้า​ ชื่อขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ โซเชียลเรียกร้องให้ปลดแบบ “ม้า อรนภา”!

เป็นประเด็นฮ๊อตที่สุดของเมื่อวานนี้ก็ว่าได้สำหรับกรณีที่พิธีกร "ม้า อรนภา" โดนกระแสชาวเน็ตถล่มหลังจากที่ไปคอมเม้นต์เรื่องกลุ่มนศ.ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ว่า "นอนแหกXXอยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปรต" ซึ่งเป็นกระแสร้อนทั้งวันเมื่อวานนี้​ ซึ่งต่อมา " หนุ่ม กรรชัย " ได้เปิดเผยในรายการ "ข่าวใส่ไข่"ในช่วงเย็นทางช่องไทยรัฐทีวี ว่า "ม้า อรนภา" ไม่ได้ทำหน้าที่พิธีกรอีกแล้ว​ ซึ่งต่อมามีกระแสข่าวตามมาอีกระลอกว่าจะถูกปลดจากรายการ"3 แซ่บ"อีกด้วยซึ่งในที่สุดก็เป็นเรื่องจริงเพราะ "ม้า อรนภา" ได้ออกมาตอบคอมเม้นจต์แฟนคลับเองในเรื่องนี้ว่าจะไม่ได้เป็นพิธีกรในรายการ3 แซ่บ"

           จากกระแสเดือดดังกล่าว ลามปามไปถึงพิธีกรอีกคนของรายการ คือ "เหมี่ยว ปวันรัตน์"  จนทำให้ #เหมี่ยวปวันรัตน์ ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์

           โดยนายสิโรฒน์ คล้ามไพบูลย์  ผู้ดำเนินรายการข่าวจากวอยส์ทีวี ได้ทวีตว่า เกิดกระแสให้ปลด #เหมี่ยวปวันรัตน์ แบบม้าอรนภาแล้วครับ ครั้งนี้เป็นเพราะผู้ชมรับไม่ได้ที่ #เหมี่ยวปวันรัตน์ ยุให้เกิดการฆ่า #ลุงอะเกว ช่วง กปปส.สร้างสถานการณ์ให้ประยุทธ์รัฐประหาร

           สมาชิกทวิตเตอร์ @panooker ทวีตว่า ขอให้ #ข่าวใส่ไข่ พิจารณาปลดเหมี่ยวออกจากหน้าที่พิธีกรรายการเป็นลำดับถัดไปด้วยค่ะ สังคมไม่ควรหยิบยื่นโอกาสให้กับคนที่เอาความสูญเสียของคนอื่นมาล้อเล่นเป็นเรื่องสนุกอีกต่อไป