ข่าวข่าวในประเทศ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 11:10

“ครูชลธี” แจ้งความดำเนินคดีกับลูกศิษย์คนโปรด “เสรี รุ่งสว่าง” เหตุละเมิดลิขสิทธิ์เพลงเรียกค่าเสียหาย20ล้าน

เรียกว่าเป็นศึกวงการลูกทุ่งรุ่นใหญ่ก็คงจะไม่ผิดสำหรับกับกรณีที่นักแต่งเพลงชื่อดัง "ครูชลธี ธารทอง" พร้อมทนายได้เดินทางขึ้นโรงพักที่จังหวัดลพบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับลูกศิษย์คนโปรด "เสรี รุ่งสว่าง" เหตุละเมิดลิขสิทธิ์เพลง นำเพลงที่ตนแต่งหลายเพลงไปดัดแปลง ทำดนตรีใหม่ ทำซ้ำลงในยูทิวบ์​ โดยหลายๆเพลงเป็นเพลงที่แต่งให้นักร้องดังในอดีตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พบรักปากน้ำโพธิ์ ที่แต่งให้ "สายัณฑ์ สัญญา" ล่องเรือหารัก แต่งให้ "ยอดรัก สลักใจ" แม้กระทั่งเทพธิดาผ้าซิ่น , หนุ่มทุ่งกระโจงทอง คนกล่อมโลก อะเมซิ่งสุพรรณ ที่แต่งให้เสรีขับร้องจนโด่งดัง และเพลงอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ตนซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ได้รับความเสียหาย จึงเดินทางมาฟ้องดำเนินคดีอาญา เรียกค่าเสียหายกว่า 20 ล้านบาท

          โดยครูชลธี เผยกับสื่อว่า "มันร้องเพลงผมร้อยกว่าเพลง เขาไม่เคยบอกเลยว่าเอาไปทำซ้ำ ไม่รู้ถือวิสาสะยังไง น่าจะบอกสักคำ ยกหูนิดเดียวก็รู้เรื่อง นี่มันทำออกยูทิวบ์ ออกติ๊กต่อก และประกาศว่าเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ ทำมาค้าขายอะไรก็ให้มาขออนุญาตที่มัน เฮ้ย ทำแบบนี้ได้ยังไง ชลธีเป็นเจ้าของนะโว้ย"

          ด้าน "ภรรยาเสรี รุ่งสว่าง"ได้เผยกับทางช่องทรูว่าเสรีงงกับเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าเป็นเรื่องจริง ไม่คิดว่าครูชลธีจะแจ้งความกับเสรีจริงๆ จนมีคนนำคลิปข่าวมาให้ดู ตอนนี้ยังไม่ได้ติดต่อ เพราะอีกฝ่ายบอกว่าไม่ต้องโทร.มา ถึงโทร.มาก็ไม่รับ โดยเสรีเตรียมแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ที่ออฟฟิศของเจ้าตัว ในเวลา 15.00 น.