ข่าวข่าวในประเทศ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 18:13

“อ้อ” เมียติ๊กชิโร่ ทีม “เก้า” สุดทนร่วมวงฉะ ด่า..ตอแหลได้โล่! อย่าดราม่าสร้างภาพ

หลังจาก “เก้า เกริกพล เพชรรัตน์” นักร้องหนุ่มเสียงดี วัย 17 ปีได้ออกมาไลฟ์แฉ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ว่าไม่แบ่งผลประโยชน์ให้ตามที่ได้มีการตกลงกันไว้ หลังเป็นหนึ่งในผู้ร่วมฟีทเจอริ่งในเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” กับ “ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” จนมียอดวิวถล่มทลายกว่า 349 ล้านวิวซึ่งคิดเป็นยอดเงินค่าตอบแทนจำนวนมหาศาล นอกจากนี้ยังถูกหนุ่มเก้าแฉว่าไปออกรายการก็ได้ทีละ 500 จน “หนุ่ม กรรชัย” จากรายการโหนกระแส 1 ในรายการที่เก้าไปออก ต้องออกมายืนยันว่า จ่ายค่าตัวให้ทั้ง 3 คนไปหลักหมื่นไม่ใช่ 500 โป๊ะแตก

               ล่าสุดเวลา 20.00 น. วันที่ 1 ส.ค. สาวเจนนี่ ได้ออกมาไลฟ์สดเคลียร์ในเพจของตัวเองเพื่อชี้แจงเรื่องที้เกิดขึ้นโดยยืนยันไม่เคยโกงค่าตัวใคร  ส่วนที่ไม่ได้แบ่งเปอร์เซนต์ค่ายูทูปให้กับเก้าเพราะนักร้องหนุ่มไม่ได้เซ็นสัญญากับทางค่าย​และเรื่องแบ่งเงินค่าออกรายการยืนยันว่าถ้าออกรายการแล้วได้หนึ่งหมื่นไม่มีให้แค่500แน่นอน

               งานนี้ก็ทำให้ “อ้อ พรรทิรา นันทเสน” ภรรยาสาวของนักร้องชื่อดังรุ่นใหญ่อย่าง “ติ๊ก ชีโร่” ผู้ที่เคยสนิทสนมกับเก้าหลังจากเคยร่วมงานกันมาในรายการ The Voice Kids Thailand ซีซั่น 5 และยังสนิทกันอยู่จนทุกวันนี้ ทนไม่ไหว ออกมาโพสต์รัวๆ  ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Romeolove Julietใจความว่า

               “ทีมน้องเก้าเสมอ น้องเป็นลูกกตัญญู ดูแลครอบครัวตั้งแต่เด็ก อย่าเพิ่งท้อ” และยังมีการโพสต์เหน็บลอยๆ อีกว่า “ตอแหลได้โล่ วัวลืมตีน ผีเจาะปากมาพูด ถ้าพูดแล้วทำไม่ได้ ก็เก็บปากไว้กินข้าวเหอะ ไม่เหมาะสมจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมต่อไปได้แล้ว”
 

                นอกจากนี้ยังมีอีกหลายโพสต์ที่ใครเห็นเป็นต้องสะดุ้งเพราะเป็นคำต่อว่าที่ค่อนข้างรุนแรงอาทิ​ อย่าดราม่าสี้างภาพ, ตอแหล , วัวลืมตีน , ตัวผู้เกาะเป็นปลิง, ผีเจาะปากมาพูด , ผยอง ,  ฯลฯ