ข่าวข่าวในประเทศ 26 กรกฎาคม 2563 เวลา 13:14

“ชมพู่” เซ็งโควิดทำแพลนผลิตลูกสาวเลื่อนปีหน้า​ บอกคราวนี้ไม่ขอแฝด

"ชมพู่” ลั่นยังไม่ท้อง เผยโควิด-19 ทำแผนทุกอย่างพัง ทีแรกแพลนตั้งใจจะมีปีนี้ แต่ต้องเลื่อนการท้องไปเป็นปีหน้า ย้ำอยากได้ลูกสาว แต่คราวนี้ไม่ขอแฝดแล้ว เริ่มปลูกฝัง “สายฟ้า-พายุ” แล้วมีน้องต้องอ่อนโยน ช่วยเลี้ยงน้อง

            ลุกขึ้นมาทำกิจกรรมต่างๆ นานามากมายหลังต้องประสบวิกฤตโควิด-19 สำหรับนักแสดงสาว“ชมพู่- อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ทำเอาแฟนๆ ที่ติดตามคุณแม่ลูกสองมีความแฮบปี้ไม่น้อยเพราะมีอะไรให้ติดตามดูกันแทบทุกวัน  โดยเฉพาะการเข้าครัวทำอาหาร ทำเบเกอรี่ต่างๆ อีกทั้งยังทำให้แฟนๆ ฮือฮาคิดว่าท้องแล้ว เหตุโพสต์ภาพท้องฟ้าถึงขนาดเข้ามาช่วยตั้งชื่อลูกคนที่ 3 กันตรึม ล่าสุดเจอสาวชมที่งาน “Be The Flower Inspired by Araya” เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ดาวน์นี่ ฟลาวเวอร์ บูเก้ ซีรีส์ เจ้าตัวก็เล่าให้ฟังว่าช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาอะไรที่ไม่เคยทำก็ได้มาทำเอาตอนนี้แหละ

            “อะไรที่ไม่เคยทำ ก็ต้องทำ สนุกดี ช่วงแรกก็ยอมรับว่าจะมีเครียดกันทุกคน เพราะมันเหมือนกับไม่รู้ไปทำอะไร แต่ว่าสุดท้ายก็ดิ้นรนหาอะไรทำ ก็ค้นพบงานอดิเรกใหม่หลายๆ อย่าง หน้าที่ของการเป็นคุณแม่ด้วย เราต้องพยายามหาอะไรให้ลูกทำ เพราะเขามีพลังงานล้น โรงเรียนก็ไม่ใช่ที่พักพิงของเราอีกต่อไปในช่วงนั้น (หัวเราะ)

            ไปไหนก็ไม่ได้ ปิดไปหมดเลย จะพาไปสวนสัตว์ก็ปิด เลยต้องครีเอตนิดนึงเนอะ”
            “อย่าเรียกว่าทำอาหาร ส่วนมาก เวลาอยู่บ้านจะเป็นคุณยายเป็นคนทำมากกว่า เราเป็นลูกมือ แต่ที่สนใจทำเป็นพิเศษช่วงโควิด-19 ก็คือทำขนมปัง ขนมเค้ก ทำไปเรื่อยๆ เปิดยูทิวบ์แล้วทำไป ไม่ได้เรียน คิดว่าไม่มีอะไรจะเสีย ก็ลองดู ที่บ้านสมาชิกเยอะก็ช่วยกันทานได้”

            รู้สึกเครียดบ้างไหมช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านกับลูก 24 ชั่วโมง? 
            “ยอมรับว่ามีเหมือนกัน แต่ไม่อยากจะบ่น เพราะว่ามันเป็นภาวะที่ทุกคนเจอเหมือนกัน ถือว่าเรายังโชคดีมาก จะห่วงกังวลลูกมากกว่า เขาอยู่ในวัยต้องปลดปล่อยพลัง เขาจะต้องการออกไปปลดปล่อย เวลาเขาอยู่ติดบ้าน 2-3 วัน เขาก็เริ่มเฉื่อย เราเริ่มรู้สึกว่ามีพลังงานไม่ดีเกิดขึ้น เด็กมันต้องการออกไปเจอเพื่อน อยากไปวิ่งเล่น ต้องการที่กว้างๆ แต่ก็ได้อยู่กับเขาเต็มที่”

            “จริงๆ ปี 2020 เป็นปีที่มีการวางแผนเรื่องการเดินทางค่อนข้างเยอะ ตอนแรกแอบกังวลเหมือนกัน เพราะว่าเป็นปีที่ลูกมาถึงจุดที่ต้องการเรามากๆ กำลังติดเลย พอมันเกิดสถานการณ์แบบนี้ขึ้น มันก็กลายเป็นว่าเราได้ใช้เวลากับเขาเต็มที่จริงๆ ชมว่ามองวิกฤตให้เป็นโอกาสได้ ชมว่าแม่ๆ หลายคนที่อาจจะยุ่งๆ มีความกังวลในเรื่องการใช้เวลากับลูก ช่วงเวลาที่ผ่านมาก็คงเต็มที่กับลูกเหมือนกัน เราก็เต็มที่”

            ดูเหมือนน้องๆทั้ง “สายฟ้า-พายุ”จะ อวบขึ้น? 
            “ใช่ (หัวเราะ) เขาไม่ได้ไปโรงเรียนด้วย อันนี้มีส่วน ตอนที่เขาอยู่โรงเรียนจะได้ทานนมน้อยลง เพราะว่าที่โรงเรียนไม่ให้พกไป แล้วพอดีที่โรงเรียนก็เป็นอาหารแบบมังสวิรัติ ไม่ถูกปากคุณพายุ เขาก็จะไม่ทาน เพราะฉะนั้นช่วงที่เขาไปโรงเรียนก็เหมือนเขาได้ทำฟาสติ้งไปในตัว(หัวเราะ) แต่พอไม่มีโรงเรียน อยู่บ้าน ถ้าเราไม่หากิจกรรมให้ เราจะพ่ายแพ้ต่อยูทิวบ์และขวดนม จะกลายเป็นว่ากินนมเยอะ ช่วงที่หยุด ตอนนี้ก็พยายามหากิจกรรม เอาให้แฮ่กทุกวัน แล้วเวลาที่เขามีอะไรทำเพลินๆ เขาก็จะทานน้อยลงค่ะ แต่พายุนี่เขาทานทุกอย่างเลย”

            เราไม่ได้ฟิกเรื่องเวลากินของลูกใช่ไหม? 
            "ก็หิวเมื่อไหร่ก็กินค่ะ คือชมไม่ได้มีแพทเทิลอะไร สะดวกก็ป้อน ตื่นเช้ามาก่อนไปเรียนหนังสือก็พยายามให้ทานข้าวเช้า แต่ถ้าไม่ได้ก็จะให้เขารู้ไปว่าถ้าไม่กินตรงนี้คือต่อไปจะหิวนะ เขาก็ค่อยๆ เรียนรู้ไป อะไรที่ให้ทานแล้วสมมติเขาไม่ทาน เราก็ไม่ยัดเยียด จะไม่บอกว่ามันมีประโยชน์นะ เขาไม่รู้หรอกว่ามีประโยชน์คืออะไรถูกไหมในตอนนี้ เราก็แค่ข้ามไป และวันหลังเราค่อยเอามาเสิร์ฟให้เขาอีกทีก็ได้ เขาอาจจะลืมไปแล้ว แต่ถ้าเราไปยัดเยียดเขา เขาก็จะจำว่าโดนบังคับว่าต้องกินอันนี้ เราก็จะปล่อยผ่านไป"

            น้องน้ำหนักขึ้นต้องปรึกษาคุณหมอไหม? 
            "จริงๆ ก็ไม่ได้ไปหาคุณหมอมานานพอสมควรแล้วค่ะ ก็แอบกังวลเหมือนกันว่าอาจจะมีทัก แต่ก่อนหน้านี้ช่วงที่จะหยุดกัน ตอนไปรับวัคซีน เขาก็ยังถือว่าตามเกณฑ์อยู่นะ คือพายุเป็นเด็กที่ต่อให้ไม่อวบเบอร์นี้ น้ำหนักเขาก็ค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว หุ่นเขามาใหญ่แบบนี้อยู่แล้วค่ะ
            "แต่เราก็ไม่ห่วงอะไรเพราะว่าเขาไม่ได้กินอะไรที่ไม่ได้มีประโยชน์ ก็เลยไม่วอรี่ตรงนั้น เพียงแต่ว่าตอนนี้เราต้องเหนื่อยหน่อยที่พาเขาออกไปทำกิจกรรมหรือสรรหาสิ่งต่างๆ" 
            "ชมว่าเด็กก็เหมือนเราแหละ ช่วงโควิด-19 ก็นอนอืดอยู่บ้านและก็ทาน คือช่วงนั้นมันมีข้อจำกัด ไม่มีโรงเรียน ไม่มีโน่นไม่มีนี่ แต่ว่าตอนนี้ก็เริ่มเปิดเรียนแล้ว เราสามารถพาเขาไปทำกิจกรรมอื่นๆ ได้บ้าง อย่างวันนี้ก็จองคุณครูให้มาสอนเตะบอล เรียนว่ายน้ำ ให้มันเต็มวันไป เขาก็จะได้มีอะไรทำ คือถ้าปล่อยให้เขาว่าง เขาก็จะขอกิน ไม่มีอะไรทำก็จะนอนดูการ์ตูนหรือขอกิน ก็เหมือนเราแหละถูกไหม ช่วงโควิด-19 ก็จะพังๆ หน่อย"

            เสื้อผ้าที่ใส่มีผลไหม ตอนนี้ “พายุ” ใส่เสื้อผ้าเด็ก 8-9 ขวบแล้ว? 
            "มีผลมาก (หัวเราะ) จริงๆ เราไม่ได้เน้นให้ต้องใส่เสื้อผ้าเหมือนกันอยู่แล้ว แต่เวลาได้ซื้ออะไรเหมือนกันมันก็จะง่าย สายฟ้าเองเขาจะใส่เสื้อผ้าที่เกินเกณฑ์อายุของเขาอยู่แล้ว แต่พายุก็คือเกินในเกินในเกินไปอีก คือใส่เสื้อผ้าเด็ก 8-9 ขวบ ถึง 10 ขวบก็ใส่ได้ ก็ยังอุ้มเขาไหวอยู่นะ แต่อุ้มได้ไม่นานค่ะ"

            สรุปแล้วตอนนี้ท้องหรือยัง? 
            "คิดว่าท้องหรือเปล่าล่ะ (หัวเราะ) คิดว่าท้องเปล่า (ท้อง?) จริงเหรอ ฉันอ้วนเหรอ ยังค่ะยัง ยังไม่ท้องจริงๆ (หัวเราะ) ขอบคุณที่ช่วยตั้งชื่อนะคะ ส่วนที่โพสต์ภาพท้องฟ้าไม่ได้มีความหมายอะไรเลย เห็นว่ามันลิ้งค์กับรูปก่อนหน้านี้ เราเป็นเน็ตไอดอลเราก็ต้องลงคุมโทนแค่นั้นเอง ไม่มีอะไร (มีแบบคิดชื่อไว้แล้วไหม?) ก็มีแอบคุยไว้กับพ่อเหมือนกัน จริงๆ คุยไว้ตั้งแต่แรกแล้ว ตั้งแต่โปรเจกต์แรกเลย สายฟ้า พายุ”

            เรามีแพลนที่จะมีน้องอีกทีเมื่อไหร่? 
            “ตอนนี้ขอกลับมาอยู่กับตัวเองแป๊บนึง ต้องบอกว่าก็กะไว้ว่ามันจะเป็นโปรเจกต์ของปี 2020 นี่แหละ แต่ปีนี้มันเยินจริงๆ ชมว่ามันมีอะไรหลายอย่างที่มันไม่เป็นไปตามที่เราวางไว้ ชมเลยคิดว่าชมคงข้ามปีนี้ไปเลย เพราะอะไรที่เราวางไว้มันก็ไม่เป็นไปอย่างที่เราวางไว้ เลยคิดว่างั้นเรากลับมาโฟกัสที่การดูแลตัวเองและสองคนนี้ก่อน ไม่พับโปรเจกต์ ยังไงก็มี แต่อาจจะปีหน้า ตอนนี้ก็ฟิตร่างกายดูแลตัวเองไปก่อนในภาพรวม”

            เราเริ่มมีบอก “สายฟ้า-พายุ” บ้างไหมเรื่องที่จะมีน้อง? 
            “สายฟ้าชอบเล่นกับเด็กโต แต่เขาก็มีความเป็นพี่สูง เวลาเขาเจอเบบี๋เขาก็จะมีความอ่อนโยน ก็มีปลูกฝังบ้างนิดหน่อยว่าถ้ามีน้องช่วยเลี้ยงน้องนะ หรือถ้าอะไรที่เขาใส่ไม่ได้เขาก็จะบอกว่าเก็บไว้ให้น้อง ก็ตั้งใจอยากจะได้ผู้หญิง แฝดไม่เอาแล้ว ก็พยายามอยู่ แต่อย่างที่บอกว่าปีนี้มันไม่ใช่แล้วไง”

            “คือปี 2020 มันถูกแคนเซิลไปแล้ว ทุกอย่างในปีนี้ของเราแคนเซิลหมด ชมว่ามันเป็นวิกฤตที่เป็นโอกาสเหมือนกันนะ พอเราทำแล้วไม่ติดก็รู้สึกว่าเราลองกลับมาโฟกัสที่ตัวเราดีไหม อะไรที่เรารู้สึกว่าเราอยากทำในฐานะของคนที่ไม่ท้อง ในฐานะแม่ลูกสอง ก็มาลองทำตรงนี้อีกสักนิดนึงให้มันเต็มที่ ยังไม่อยากกดดันอะไรมาก อยากทำตรงนี้ให้ดีก่อน รอได้”

            เหมือนเราเร่งอยากมีน้อง? 
            “ไม่ได้เร่งหรอก ได้สองคนนี้มาเขาก็พอใจแล้ว ตอนนี้ต่อให้สถานการณ์บ้านเรามันจะดีกว่ายุโรป แต่การไปไหนมาไหนมันก็ยังแทบจะเป็นไปได้ยาก เราก็โฟกัสกันตรงนี้ก่อน (สายฟ้า-พายุกลับไปเรียนรึยังหรือว่าเรียนออนไลน์?)ไม่ได้เรียนออนไลน์ นางจะเปิดเทอมวันจันทร์ที่จะถึงนี้ แต่ว่าช่วงนางเรียนชดเชยที่เขาหยุดกันไปเยอะๆ อยู่ เป็นเนอร์สเซอรี่ปี2”