ข่าวข่าวในประเทศ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 18:28

“ตุ๊ก” ปล่อย “บ๊วย” เคลียร์ดราม่าช่องส่องผีเต็มที่​ ข่าวฝ่ายชายบอกรู้สึกผิดเรื่องหย่ามองเป็นแค่คำสร้อย!

หลังอดีตสามี​ อย่าง​ "บ๊วย เชษฐวุฒิ" อดีตสามี เจอมรสุมข่าวดราม่ารายการ “ช่องส่องผี” งานนี้เมื่อผู้สื่อข่าวได้มีโอกาเจอ​ดาราสาว​ "ตุ๊ก ชนกวนัน รักชีพ" ในงานเปิดตัวแบรนด์เครื่องดื่ม Senorita (เซนญอริตา)ที่ The Glass House @ Park Nailert เลยได้เข้าไปสัมภาษณ์ถึงประเด็นที่เกิดขึ้น

          วันเกิดลูก มีพี่บ๊วยมาด้วย?
          "ใช่ค่ะ จริงๆ เขามาทุกปีอยู่แล้ว เวลาถึงวันเกิดต้องนัดให้มาพร้อมกัน"

          ลูกๆ ได้เจอคุณพ่อในโอกาสพิเศษ?
          "เขาก็เจอกันจนชินแล้วแหละ เขาเจอกันเรื่อยๆ อยู่แล้ว บางทีเราก็ฝากเลี้ยงกับพ่อ เขาก็จัดตารางเวลาในแบบของเขามาเรื่อยๆ อยู่แล้ว"

          ได้พูดคุยอะไรกันไหม?
          "คุยค่ะ แต่วันนั้นคนเยอะ เราก็โฟกัสไปที่เพื่อนๆ ของน้องแพรวมากันหลายคน รวมทั้งพ่อแม่ของเพื่อนๆ วันนั้นมาประมาณ 5-6 บ้าน"

          หลายคนอยากให้กลับมาเป็นครอบครัวเหมือนเดิม?
          "คนที่จะมาในงานเขาก็จะชินแล้วแหละ รู้อยู่แล้วว่าถ้าวันเกิดก็จะพร้อมหน้ากัน จะชินแหละ ไม่ถึงกับเชียร์เป็นภาพปกติ"

           ล่าสุดบ๊วยมีข่าวเรื่องรายการ ช่องส่องผี เราให้กำลังใจเขายังไงบ้าง?
          "จริงๆ แล้วไม่ได้คุยเรื่องนี้กันเลย ไม่น่าเชื่อ เวลาเจอกันก็ไม่ค่อยได้คุยเรื่องส่วนตัวกันอยู่แล้ว แต่พอดีว่ามี พี่หนุ่ม กรรชัย โทร.มา ฝากบอกว่าเป็นห่วง เลยแค่ฝากบอกว่าโอเคมั้ย ไหวมั้ย ถ้าเครียดมากๆ ไม่ต้องกังวล เพราะว่าเราทำหน้าที่แม่ร้อยเปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว ให้พี่เขาจัดการปัญหาเขาให้หมด รวมถึงการพูดคุยถึงด้วย ตุ๊กคิดว่าไม่ใช่หน้าที่ของตุ๊กที่จะคุยเรื่องนี้ คิดว่าเป็นเรื่องของเขา"

          ตกใจไหมตอนเห็นข่าวเขาครั้งแรก?
          "ตกใจมั้ยเหรอ คือก็ไม่ได้ปกติใจอ่ะค่ะ คนที่เรารู้จักไม่อยากให้เกิดเรื่องอะไรไม่ดีอยู่แล้วเลยแม้แต่นิดเดียว ยังไงพี่เขาก็กระทบกับลูกอยู่แล้ว ถ้าเขาสบายดีลูกก็จะสบายดี เพราะฉะนั้นถ้าทุกอย่างมันราบรื่นเขาก็จะมีความสุขในการเลี้ยงลูกพูดคุยกับลูก ไม่ได้อยากให้เครียด ไม่อยากให้มีเรื่องอะไรอยู่แล้ว"
          "แต่อย่างไรก็ตามมันเป็นเรื่องราวและเป็นปัญหาของเขา ตุ๊กคิดว่าจะดูแลลูกให้ดีที่สุด แล้วยิ่งถ้าเขาเครียดหรือยุ่ง เราก็ดูแลลูกให้รู้หน้าที่เรา"

          อยากจะฝากอะไรถึงเขาไหม?
          "ไม่มีค่ะ พี่เขาคงมีวิธีอะไรของเขา เขาก็เหนื่อยอยู่แล้ว"

          ลูกได้ถามไถ่เรื่องนี้กับคุณพ่อไหม?
          "ไม่มีค่ะ น้องไม่เห็นเพราะว่าน้องไม่ดูทีวีและไม่ได้เล่นโซเชียล เขาไม่รู้เรื่องนี้เลยแม้แต่นิดเดียว ตุ๊กเลยไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้และให้มันน้อยที่สุด หรืออย่างน้อยวันหนึ่งเขามาดูมันก็จะเป็นเรื่องราวของคุณพ่อเขา เรื่องราวมันจะได้ไม่ดูกระจายมากเพราะลูกเป็นคนที่แคร์ที่สุดในโลก"

          บ๊วยบอกว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งผิดพลาดครั้งที่สอง ซึ่งความผิดพลาดครั้งแรกและรู้สึกผิดมากที่สุด คือการหย่ากับตุ๊ก?
          "ตุ๊กคิดว่าน่าจะเรื่องของคำสร้อยแหละ ไม่น่ามีอะไร น่าจะแค่เปรียบเปรย หรือว่าอาจจะหมายถึงอย่างนั้นจริงๆ ก็ตามที่พี่บ๊วยบอก"

          คิดว่าเขาอยากมีโอกาสกลับมาเป็นครอบครัวเหมือนเดิมไหม?
          "มันน่าจะคนละความหมายกัน เคยถามให้แล้ว เขาไม่ได้คิดอยากจะกลับค่ะ ถามให้แล้ว เขาบอกโอเคแล้ว"

          เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันให้กำลังใจกัน?
          "ตุ๊กยอมรับความเป็นจริงมากกว่าค่ะ เป็นยังไงเราต้องใช้ชีวิตแบบนั้นให้ดีที่สุด เพราะว่าถ้าเรามีชีวิตอย่างหนึ่ง แต่เราอยากอีกอย่างหนึ่ง แม้ว่าเราจะอยากมันก็จะทุกข์ ถ้ามันไม่ได้ คือเป็นยังไงก็ยอมรับแบบนั้นจะได้เอนจอยแบบนั้น"

          ล่าสุดไปขอพรวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่)ที่นครศรีธรรมราช?
          "ไปเป็นทีมร้านขนมและอาหารคลีนของตุ๊กกับเพื่อนๆ ทั้งทีมร้านก็ไปด้วยกัน เป็นเรื่องราวของความนิยมด้วย ไปขอพร ยังไม่ได้ไปแก้บน ธุรกิจเราก็ไปได้เรื่อยๆ แต่ถ้ามันปังๆ ขึ้นได้ก็ดี เรื่องงานทุกอย่างเลย ทั้งในวงการบันเทิง ธุรกิจ ไปขอพรกับเพื่อนๆ ขอให้ปัง ขอให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่"

          ไม่ได้มีเรื่องหนักใจถึงกับต้องไปขอพร?
          "ไม่ถึงขนาดนั้น เริ่มต้นด้วยทีมอยากไป เราก็อยู่ทีมเดียวกันก็ไปด้วยกัน ที่เห็นเล่นกับเด็กในรูปเป็นลูกคนอื่น คิดถึงลูกก็เลยไปเล่นด้วย วันนั้นเราไปเช้าเย็นกลับ ลูกไม่ได้ไป น้องน่ารักเป็นเด็กแถวนั้น อายุพอๆ กับลูกเรา น่ารักมาก"

          เห็นแซวกับจ๊ะจ๋า(พริมรตา)ว่าอยากแต่งงานอีกรอบ?
          "แซวนาง แกล้งนาง เดี๋ยวจะสัมภาษณ์ใกล้ๆ จะแต่งงาน พี่จิ๊บ วสุ มาขอแต่งงาน(หัวเราะ)"

          มีคนเข้ามาจีบไหม?
          "ไม่มี ถามว่าถ้ามีจะเปิดใจมั้ย แล้วแต่คน ว่าแบบนี้เปิดมั้ย หรือแบบนี้ไม่เปิดเวลาเราเปิดแล้วเขาจะหนีหรือเปล่า(หัวเราะ)"

          ถ้าจะมีความรัก เปิดใจอีกครั้ง มีความเห็นกับความรู้สึกลูกยังไงบ้าง?
          "ไม่ได้คิดเพราะว่ามันยังไม่ได้มาตอนนี้ใช่มั้ยคะ ช่วงเวลาที่ตุ๊กกังวลมันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่เขาก็ไม่สนใจเราแล้วหรือเปล่า แต่เราก็เชื่อว่าเราเป็นคนแบบนี้ การตัดสินใจของเราตั้งแต่วันแรกที่จะคุยมันมีลูกอยู่ในเงื่อนไขเสมอ"
          "ฉะนั้นมันก็น่าจะไม่ถึงกับเป็นห่วง เพราะมันอยู่ในเงื่อนไขแต่แรก ถ้าเรารู้สึกว่ามันไม่เหมาะสมพร้อมทั้งทุกด้าน เราก็คงไม่ได้คุยตั้งแต่วันแรก"

ขอบคุณภาพ IG : tookchanokwanan