ข่าวข่าวในประเทศ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 16:24

แต่งแล้วจ้า! “โอซา แวง” จูงมือ “จอน ลอร์” จดทะเบียนสมรส​ หวานชื่นมื่น

เป็นเพราะติดโควิดอยู่หลายเดือนทำให้การแต่งงานต้องเลือนออกไปสำหรับนางแบบสาวสุดเซ็กซี่ ​"โอซา แวง" กับ ​"จอน ลอร์" นักธุรกิจหนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-จีน ล่าสุดวันนี้​( 8 ก.ค.)นางแบบสาว ได้ จูงมือแฟนหนุ่ม  เข้าจดทะเบียนสมรส ที่สำนักงานเขตลาดกระบัง พร้อมกับให้สัมภาษณ์ถึงเส้นทางรัก 1ปีที่คบหากัน จนตัดสินใจใช้ชีวิตคู่

            วันนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
            โอซา : วันนี้ตื่นเต้นมากจริงค่ะ วันนี้เป็นวันดี สบายใจมาก แต่มีเรื่องเศร้านิดหน่อยตรงที่คุณพ่อคุณแม่ไม่อยู่ ท่านอยู่สิงคโปร์มาไม่ได้ ส่วนครอบครัวของคุณจอนก็อยู่อเมริกามาไม่ได้เลย ก็มีแค่ 2 คนพอแล้ว”

            จดแล้วเปลี่ยนนามสกุลเลยมั้ย?
            โอซา : “ตอนนี้ยังไม่เปลี่ยนค่ะ แต่เขียนไม่มีคำว่านางสาว เป็นนางแล้วค่ะ แต่ยังไม่เปลี่ยนชื่อ ยังเป็น โอซา ฮุ้ยหมิ่น หวัง”

            วางแผนจะแต่งงานไว้หลายสเต็ปมาก?
            โอซา : “หลายสเต็ปมาก (หัวเราะ) จริง ๆ เลิฟ อินโควิด-19 เป็นอะไรที่ยากมากนะ ถ้าเป็นแพลนก่อนหน้านี้คือจะจดทะเบียนสมรสที่สิงคโปร์ เพราะมีคุณพ่อคุณแม่อยู่ที่นั่น แล้วพ่อแม่เขาก็จะบินมาจากอเมริกา แต่พอติดโควิด-19 ก็ทำกันที่เมืองไทย พอโควิด-19 หมดแล้วก็อยากจะจัดพิธีเล็กๆ คนน้อยๆ ประมาณ 15-20 คน เป็นครอบครัว ไม่มีเพื่อนมา อยากจัดเล็กๆ ดีกว่า จัดที่สิงคโปร์เสร็จแล้วจะไปนิวยอร์กทำเป็นดินเนอร์ด้วยสัก 20 คน วางแพลนไว้หมดแล้ว และแพลนก็ล่มหมดแล้ว จริง ๆ ถ้าไม่มีโควิดจะไปมัลดีฟส์ ทำชุดแล้ว มี 2 ชุด แต่มัลดีฟส์ไม่อยากไปแล้ว จะเปลี่ยนแพลน”

            ตอนแรกคือวางแพลนจะไปจัดงานเลี้ยงที่มัลดีฟส์?
            โอซา : ใช่ค่ะ แต่ตอนนี้เปลี่ยนแล้ว แต่ฮันนีมูลจะไปมัลดีฟส์อยู่”

            หลังจากจดทะเบียนสมรสแล้ววางแผนไว้ยังไงต่อ?
            โอซา : ต้องรอดูว่าไปสิงคโปร์ได้หรือเปล่า แต่ตอนนี้ไปไม่ได้ ต้องรอก่อนยังไม่ได้ฟิกวัน ไม่รู้จะได้ไปจะได้ไปวันไหน 

            ในใจเรายังอยากจัดงานอยู่ไหม?
            โอซา : “ใช่ค่ะ แต่จริงๆคิดถึงคุณพ่อคุณแม่ด้วย อยากทำดี ๆ แต่ตอนนี้โควิด-19ทำให้แพลนไม่ได้ ยังไม่มีกำหนดที่แน่นอน ไม่รู้ว่าจะเลื่อนไปถึงเมื่อไหร่ แต่มีชุดแล้วนะ ทำมานานหลายเดือนแล้ว ชุดสวยแต่ไม่มีที่ไป อยู่บ้านถ่ายรูปดีกว่า”

            ก่อนหน้านี้ไปปาร์ตี้สละโสดที่ทะเล?
            โอซา : “ใช่ค่ะ ไปกับเพื่อนสนิท มีพี่ซินดี้ไปด้วย เป็นปาร์ตี้สละโสด วันสุดท้ายของการเป็นนางสาว อันนี้ทำได้ เพื่อนหลายคนอยากมา เพื่อนที่ฮ่องกงกับเพื่อนที่สิงคโปร์อยากมา แต่มาไม่ได้”

            ความรักครั้งนี้เป็นยังไงบ้างทำไมค่อยตกลงปลงใจกับคนนี้?
            โอซา : “เขาคือทุกสิ่งของความรัก ทำให้ดีไม่อยาก มีคำภาษาอังกฤษที่ว่า when you know you know ถ้าคุณรู้แล้วก็รู้แล้ว ไม่ยาก ง่าย ๆ ไม่คิดมากไม่เครียด”

            สำหรับเรา 1 ปี เร็วไปไหม?
            โอซา : “ใช่ก็เร็วนะ แต่อย่างที่บอกถ้ารู้แล้วก็คือรู้ไง เข้าใจไหม ไม่ต้องคิดมาก ถ้ามีฟิลลิ่งแล้วก็ไปเลย ถ้าไม่ไปก็คิดมาก ไม่ดีไม่รู้ด้วยนะ แก่แล้วนะ จะให้ทำอะไร (หัวเราะ)อยู่บ้านดูละครเหรอ ไม่เอานะ”

            จอนเขาถูกใจเราตรงไหน?
            โอซา : “คุณจอนเป็นเพื่อน เป็นคนง่ายๆ สบายมาก แล้วก็ไม่อยากเปลี่ยนโอซา เราเป็นแบบนี้ คุณจอนก็ชอบโอซาแบบนี้ แล้วคุณจอนก็สนิทกับคุณพ่อคุณแม่ด้วย โทรหาคุณพ่อคุณแม่เยอะมาก ก็สนุกไม่คิดมาก”

            เขาชอบทุกอย่างที่เป็นเรา?
             โอซา : “ใช่ค่ะ”

            จอนชอบโอซาที่ตรงไหน?
             จอน : “คุณจอนบอกว่าเป็นพื่อนก่อน คุณจอนไม่อยากเปลี่ยนโอซา ชอบโอซาตอนนี้ แล้วก็เป็นคนง่ายๆ เป็นเพื่อนกันมานาน ไลฟ์สไตล์ทุกอย่างเข้ากันได้ ถ้าผู้ชายไม่สนิทกับคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้นะ คุณจอนโทรไปหาคุณพ่อคุณแม่เยอะมาก” 

            ตั้งใจจะมีลูกเลยไหม?
             โอซา : “เบบี้เหรอค่ะ สเต็ปบายสเต็ปได้ไหมค่ะ(หัวเราะ) ยังไม่ได้ไปสิงคโปร์ ยังไม่ได้ไปนิวยอร์กด้วย แล้วบอกว่าทำไม 1 ปีก็แต่งงาน แล้ว 1 ปีมีลูกก็ไม่รู้”

            คือขอจัดงานแต่งงานให้เสร็จก่อน?
             โอซา : “ใช่ค่ะ สเต็ปบายสเต็ป”

            วางแผนไว้ไหมว่าเมื่อไหร่จะมีเบบี้?
             โอซา : “ถ้ามีก็มี ก็ไม่แพลน ถ้าติดก็ติด ถ้าไม่ติดก็ไม่ติด ไม่ต้องเครียด”
             จอน : “คิดเหมือนกัน”

            ทำไมถึงรู้สึกว่าต้องจดทะเบียนสมรสวันนี้?
             โอซา : “โอซาไม่อยากให้โควิด-19มาทำลายแพลนที่วางไว้ ไม่ใช่ว่าโควิด-19แล้วจะเศร้าทำอะไรไม่ได้ ก็ไม่เป็นไรเปลี่ยนแพลนดีกว่า วันนี้เป็นวันที่ใช่ อยู่เมืองไทยก็จดทะเบียนที่ไทยก่อน”

            จะมีไปจดทะเบียนที่สิงคโปรไหม?
             โอซา : “ไม่แล้วค่ะ ทำตรงนี้เสร็จแล้ว แต่ที่วางแพลนไว้นก่อนหน้านี้เป็นการจดทะเบียนที่สิงคโปร์”