ข่าวข่าวในประเทศ 6 กรกฎาคม 2563 เวลา 14:44

“เบสท์- รักษ์วนีย์ คำสิงห์” ดีใจได้ ไอจี คืน…ขอบคุณพี่ๆ ตำรวจ ปอท.

หลังเครียดอยู่นานหลายวัน​สำหรับ ”น้องเบสท์ รักษ์วนีย์ คำสิงห์“ ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ลูกสาวคนสวยของพ่อ ”บาส สมรักษ์ คำสิงห์” นักมวยสากลสมัครเล่นเหรียญทองโอลิมปิค ปี1996 หลังโดนแก๊งต่างชาติแฮกไอจี​ จนแทบจะกินไม่ได้นอนไม่หลับ​

          โดย ไอจีที่ถูกแฮกจาก บัญชี bestkamsing ที่มียอดผู้ติดตามเกือบ 2.6 แสนคน ที่ถูกแฮกเกอร์สัญชาติตุรกีส่งอีเมลปลอมมาหลอก”ฟิชชิ่ง”เอาไปตั้งแต่ตอนตีสามวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะส่งข้อความผ่านมาทาง ไอจี ของ โบ๊ท-น้องชายเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 400 ดอลล่าร์  แต่เธอไม่ยอมจ่าย 

          โดยระหว่างนั้นน้องเบสท์ ได้ติดต่อ “จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม” ดาราสาวรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์โดนแฮก ไอจี ไปก่อนหน้าแนะนำให้รีบเข้าไปแจ้งความและขอความช่วยเหลือจากตำรวจ บก.ปอท.โดยเร็ว

          วันถัดมา 26 มิ.ย.น้องเบสท์ จึงรวบรวมหลักฐานข้อมูลทั้งหมด ก่อนจะชวนคุณพ่อบาส เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.  พ.ต.อ.วัชรพันธ์ ศิริพากษ์ ผกก.1 บก.ปอท. และร.ต.อ.ธิติ เปฏะพันธุ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. เพื่อช่วยเหลือตรวจสอบดำเนินการตามกฎหมาย …จนเป็นข่าวหน้า 1 นสพ.หลายฉบับ !!

          ล่าสุดเมื่อค่ำวันที่ 5 ก.ค. น้องเบสท์ ดีใจสุดๆ แจ้งพี่ตำรวจ ปอท.ว่า ...“หนูได้ไอจีคืนแล้วนะคะ...แต่ว่ารูปหายหมดค่ะ ต้องลงใหม่ค่ะ...ขอบคุณพี่แล้วก็เจ้าหน้าที่นะคะ”

          เมื่อน้องเบสท์สำรวจ ไอจี ที่ได้กลับคืนมาพบว่ารูปที่เคยโพสต์ไว้นับพันหายเกลี้ยง จึงรีบเปลี่ยนยูสเซอร์ เนม ใหม่เป็น Rakwanee Kamsing และเปลี่ยนพาสเวิร์ดใหม่ พร้อมตั้งค่ายืนยันตัวตนแบบสองชั้น ตามที่พี่ จ๊ะจ๋า และ พี่ตำรวจ ปอท.แนะนำ

           จากนั้นจึงเริ่มต้นโพสต์รูปใหม่ โดยมี  FC เข้ามาแสดงความยินดี ให้กำลังใจ และสอบถามเรื่องราว...

          โดยเฉพาะรูปที่น้องเบสท์ถ่ายคู่คุณพ่อบาส  เจ้าของสำนวน...’ไม่ได้โม้’ ว่า... “รูปเก่าๆ โดนแฮกเกอร์ลบหมดแล้วนะคะ งั้นเรามาเริ่มต้นรูปใหม่ๆ กันเนอะ ขอบคุณพ่อที่ถามทุกวันว่าได้คืนหรือยังแต่ไม่รู้จักว่า ig คืออะไร55555”

          ในฐานะยูทูปเบอร์ น้องเบสท์ ได้แจ้งใน ไอจี นัดหมายผู้สนใจและอยากรู้วิธีการติดตามเอา ไอจี กลับคืนมาขอให้คอยติดตามดู เธอจะสตรีมมิ่งผ่านยูทูปช่อง Kamsing Family Channal ที่มียอดผู้ติดตาม 2.99 ล้านคน ในเร็วๆ นี้