ข่าวข่าวในประเทศ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 18:44

“ก๊อท จักรพันธ์” ฉุนถูกเอาชื่อยกตัวอย่างดาราขอระดมทุนช่วยเหลือ​ ซัดกลับเพจดัง ติดแท็กแซ่บ #อย่ามายุ่งกับผม

ทำเจ้าชายลูกทุ่ง อย่าง นักร้องหนุ่มรุ่นใหญ่ วัย 51 ปี ก๊อท-จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ ถึงกับอารมณ์ขึ้น ต้องขอใช้พื้นที่อินสตาแกรม @got_jakraphun ของตัวเอวออกมาโพสต์ข้อความชี้แจง ดักกระแสดราม่าที่อาจจะเกิดขึ้น​หลังจากนี้​ กับกรณีที่มีเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง ยกตัวอย่างคนบันเทิงที่ได้เปิดระดมทุนช่วยเหลือ ภายใต้หัวข้อ "การขอระดมทุนช่วยเหลือ ผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัวของเหล่าคนดัง" โดยโพสต์ดังกล่าวได้นำภาพถ่าย ชื่อ และจำนวนผู้ติดตามเฟซบุ๊กของเจ้าหนุ่ม​"ก๊อต"แถมระบุตัวเลขจำนวนเงิน และรายละเอียดเกี่ยวกับการบริจาคเอาไว้ด้วยว่า "บริจาคให้ รพ.ช่วยโควิด รวม 700,000 บาท (เปิดรับ 30 มี.ค.-1 เม.ย. 63)"

          งานนี้เลยทำให้ เจ้าของฉายาเจ้าชายลูกทุ่ง​อย่าง ​"ก๊อท จักรพันธ์ฃ" ต้องโพสต์ข้อความร่ายยาวชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการบริจาคเงินจำนวนดังกล่าว พร้อมทั้งฝากถึงเพจชื่อดังให้ช่วยเช็กข้อมูลดีๆ ก่อนที่จะนำเสนอออกไปสู่สาธารณะ

          "เพจนี้อะไร!? เช็กข้อมูลให้ดีก่อนที่จะยกตัวอย่าง!! อย่าเอาผมเข้าไปร่วมกับเรื่องนี้ ถ้าคุณไม่รู้อ่านตรงนี้ซะ!!

          การไลฟ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้น คือการไลฟ์ชวนคนไปบริจาคตามมูลนิธิต่างๆ 7 มูลนิธิ เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์และอุปกรณ์ป้องกันโควิดในช่วงเวลานั้น เป็นการบริจาค เข้าบัญชีธนาคารของมูลนิธิ ทั้ง 7 มูลนิธิ โดยตรงเลย แล้วเงิน 7 แสนที่ผมบริจาค เป็นเงินส่วนตัวของผม ที่ตั้งใจทำเพื่อสังคมเป็นประจำอยู่แล้ว ในชีวิตของผมไม่เคยเปิดบัญชีส่วนตัวเพื่อขอรับบริจาคเงินจากใคร รับทราบ จบเคลียร์นะครับ #ผมชอบใช้ชีวิตเงียบๆ #อย่ามายุ่งกับผม"

          งานนี้เจ้าตัวยังได้ติดแฮชแท็กสื่อถึงความไม่สบอารมณ์​โดยฝากถึงสายโยงทั้งหลายด้วยว่า #ผมชอบใช้ชีวิตเงียบๆ #อย่ามายุ่งกับผม

ขอขอบคุณภาพ :got_jakraphun