ข่าวข่าวในประเทศ 26 มิถุนายน 2563 เวลา 17:50

“เบนซ์ เรซซิ่ง” ปฏิเสธข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน​ยืนยัน การถอดกำไล EM เป็นไปตามคำสั่งศาล

นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เดินทางเข้ารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ประจำศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังได้รับการปล่อยชั่วคราว ในข้อหาสมคบฟอกเงินคดียาเสพติด ที่ถูกตำรวจปราบปรามยาเวพติดจับกุมไว้ได้พร้อมพวก

          เบนซ์ เรซซิ่ง กล่าวยืนยันว่าไม่ได้หลบหนีหรือมีเจตนาจะไม่มารายงานตัวต่อศาล แต่จำวันรายงานตัวคลาดเคลื่อน จากวันที่ 24 มิ.ย. ตนเข้าใจว่าเป็นวันที่ 25 มิ.ย. แต่ก็มาถูกตำรวจ สน.วิภาวดี จับกุม จึงเป็นเหตุให้ไม่สามารถมารายงานตัวตามกำหนดได้ แต่ก็ได้มีการประสานทนายความ มายื่นคำร้องรายงานตัวไว้ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่วนการที่ถูกจับกุมดำเนินคดีพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง เชื่อว่า ไม่น่าจะเป็นเหตุให้ถูกเพิกถอนประกัน เพราะคดีดังกล่าวศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกและยื่นประกันตัว โดยมีทั้งหลักทรัพย์ และการสวมใส่กำไลข้อเท้า EM แม้ว่าในภายหลังจะขอถอดกำไล EM เนื่องจากปัจจัยหลายอย่าง ทั้งการเดินทางไปต่างจังหวัด หรือ ขึ้นเครื่องบิน ดังนั้นจึงตัดสินใจมายื่นคำร้องต่อศาล เพื่อขอถอดกำไล EM และศาลได้พิจารณามีคำสั่งให้ถอดกำไล โดยยืนยันว่าตนเองไม่มีสิทธิ์ถอดโดยพลกาล ซึ่งศาลอนุญาตได้กำหนดเงื่อนไข ว่าต้องมารายงานตัวทุกๆ 2 เดือน ส่วนคดีหลักที่ถูกฟ้องเรื่องสมคบฟอกเงินยื่นอุทธรณ์ไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างศาลพิจารณาว่าจะมีคำพิพากษาเมื่อใด

          ส่วนคดีที่ถูกดำเนินคดีพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง ตนเองกับพวกทั้งหมดที่ถูกจับกุมปฏิเสธข้อกล่าวหาฝ่าฝืนคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และขอใช้สิทธิ์ในการต่อสู้คดีในชั้นศาล ด้วยเหตุผลที่ตนเอง กับพวกไปกินหมูกระทะ และเดินทางกลับทางเดียวกัน กระทั่งพบอุบัติเหตุจึงได้เข้าไปช่วยเหลือก่อนจะถูกตำรวจดำเนินคดี หลังจากให้การปฏิเสธทำให้วันนี้ไม่ต้องเดินทางไปขึ้นศาล เพราะสำนวนคดีพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง จะต้องรวบรวมหลักฐานส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการต่อไป